ค้นหา

Loading...

รีวิว อาหารบนเครื่องบิน Economy Vs. First Class จะแตกต่างกันแค่ไหนไปดูกัน!!

รีวิว อาหารบนเครื่องบิน Economy Vs. First Class จะแตกต่างกันแค่ไหนไปดูกัน!!
โพสเมื่อ

รีวิว อาหารบนเครื่องบิน Economy Vs. First Class จะแตกต่างกันแค่ไหนไปดูกัน!!

เปิดมาก็น้ำลายไหลเลย เพราะวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไป..รู้จักของอร่อยกันที่บนฟ้าเลยล่ะค่ะ

0

เวลาที่ต้องเดินทางไกลๆ และต้องนั่งเครื่องเป็นเวลานาน การได้ทานอาหารอร่อยสักมื้อหรือสองมื้อระหว่างเดินทางก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งถ้ารสชาติอร่อยถูกปาก อาจจะทำให้ผู้โดยสารประทับใจตลอดการเดินทางเลยก็ได้ค่ะ นอกจากรสชาติอาหารจะช่วยสร้างความประทับใจแล้ว อาหารบนเครื่องบินก็ยังเป็นอีกตัวเลือกในการพิจารณาใช้บริการสายการบินนั้นๆ อีกด้วย วันนี้มัชรูมแทรเวลจะมาแนะนำอาหารบนเครื่องบินของแต่ละสายการบินกันค่ะ จะน่ากินและ อร่อย เวอร์… เอ้อ..เอ้อ..เอ้อ..แค่ไหน ตามเรามาเลยค่า

1. เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines (JAL))

jalสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เป็นสายการบินประจำชาติของญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียค่ะ สำหรับเที่ยวบินต่างประเทศ เจแปนแอร์ไลน์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 600 จุดหมายปลายทางใน 7 ทวีป มากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยเส้นทางการบินจากประเทศไทย มีเที่ยวบินยอดนิยมจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น (โตเกียว,โอซาก้า) สหรัฐอเมริกา (โฮโนลูลู, ซาน ฟรานซิสโก, ซานดิเอโก,ลอสแองเจลิส, นิวยอร์ก, ชิคาโก, บอสตัน) แคนาดา (แวนคูเวอร์) เป็นต้น
สายการบินเจแปนแอร์ไลน์มีบริการอาหารและเครื่องดื่มที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารและเครื่องดื่มของญี่ปุ่น โดยจะมีการนำอาหารจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นมาบริการบนเที่ยวบินอีกด้วย เช่น ร้านโยชิโนยา (Yoshinoya) รวมถึงมอสเบอร์เกอร์ (MOS) ค่ะ

ชั้นประหยัด

Cr: inflightfeed.com
Cr: inflightfeed.com
jal_e2
Cr: commons.wikimedia.org

อาหารเช้ามีออมเล็ท ไส้กรอก มะเขือและมะเขือเทศนึ่ง สลัดผัก ซุป และผลไม้แบ่งใส่เป็นกระปุกเล็กๆ ขนมปัง เนย และชีสค่ะ ส่วนอาหารจานหลักมีให้เลือกเป็นข้าวหน้าไก่กับปลาแซลมอนเสิร์ฟพร้อมกับมิโซะซุปหรือจะเลือกเป็นอาหารไทยอย่างกะเพราไก่ไข่ดาวก็มีเหมือนกันนะคะ

ชั้นธุรกิจ 

jal_b1
Cr: modhop.com

อาหารสำหรับชั้นธุรกิจนั้นมีความหลากหลายและแตกต่างกันไปในแต่ละเส้นทางการบินค่ะ ซึ่งหลักๆแล้วก็จะแบ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตก สำหรับอาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารล้วนผ่านการคัดสรรมาเป็นพิเศษจากวัตถุดิบตามฤดูกาล เพื่อให้ผู้โดยสารได้เพลิดเพลินกับความสดใหม่ของอาหารอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ก็ยังมีราเมงเพื่อสุขภาพ “Tonkotsu style” โดยปราศจากเนื้อสัตว์ทุกชนิด รสชาติของน้ำซุปเข้มข้นจนไม่น่าเชื่อว่าน้ำซุปสีขาวคล้ายน้ำนมนั้นจะไม่มีส่วนผสมมาจากเนื้อสัตว์เลย และที่พิเศษคือ สำหรับเส้นทางสิงคโปร์ กรุงเทพฯ และฮอนโนลูลู ในทุกๆ เดือนจะให้บริการด้วยอาหารพิเศษจากท้องถิ่นต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

 Cr: flickr.com
Cr: flickr.com

สำหรับราคาตั๋วของชั้นประหยัด เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาท และสำหรับชั้นธุรกิจ เริ่มต้นที่ประมาณ 25,000 บาท (ขึ้นอยู่กับเส้นทาง)

tg
Cr: th.wikipedia.org

2. การบินไทย (Thai Airways)

การบินไทย เป็นสายการบินแรกของไทยและเป็นสายการบินประจำชาติ ที่ให้บริการเที่ยวบินทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ สำหรับเที่ยวบินต่างประเทศเส้นทางบินของการบินไทยครอบคลุม 33 ประเทศ 61 ปลายทาง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง ยุโรป อเมริกาเหนือ และแอฟริกาใต้ นอกจากนี้ การบินไทยก็ยังดำเนินการร่วมกับสายการบินอื่นเพื่อให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ ได้แก่ เที่ยวบินกรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ค่ะ และเรื่องอาหารบนเครื่องบิน การบินไทยก็ไม่ทำให้เราผิดหวังค่ะ เพราะได้รับการจัดอันดับว่าอาหารอร่อยเป็นอันดับที่ 7 ของกลุ่มสายการบินนานาชาติในปี 2015 จากคะแนนโหวตของผู้อ่านนิตยสาร Travel Leisure อีกด้วยนะคะ

ชั้นประหยัด

 Cr: inflightfeed.com
Cr: inflightfeed.com
 Cr: inflightfeed.com
Cr: inflightfeed.com

ทางสายการบินได้เลือกใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงทางภาคเหนือเช่นเดียวกันค่ะ เราจะได้ลิ้มรสอาหารที่สดใหม่และสะอาด พร้อมรสชาติที่มีความเป็นไทยผสมผสานกับอาหารนานาชาติด้วยเมนูที่สร้างสรรค์จากเชฟมืออาชีพ

tg_e3

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ การบินไทยมีทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตกให้เลือกตามความชอบ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มและผลไม้สด ให้ท่านได้รับความสดชื่นและสะดวกสบายตลอดการเดินทาง ถ้าเป็นเส้นทางญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ เค้ามีเส้นหมี่เย็นชาเขียวกับซอสน่ารักๆอร่อยสุดๆ มีสาหร่ายและต้นหอมโรยหน้าเสิร์ฟให้ด้วยนะคะ
ชั้นธุรกิจ

 Cr: lostfourwords.com
Cr: lostfourwords.com
Cr: flight-report.com
Cr: flight-report.com

ผู้โดยสารจะได้สัมผัสถึงความเป็นไทยด้วยอาหารที่ปรุงแต่งพิเศษสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจโดยเฉพาะ โดยเชฟจากการบินไทยได้มีการเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีจากโครงการหลวงทางภาคเหนือของประเทศ เพื่อนำมาสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ โดยมีทั้งเมนูอาหารไทยชั้นเลิศอันมีเอกลักษณ์ รวมไปถึงเมนูที่ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมของไทย พร้อมอาหารนานาชาติที่แตกต่างกันไปในแต่ละเที่ยวบิน นอกจากนี้ในบางเที่ยวบินก็ยังมีบาร์เครื่องดื่มให้บริการท่านตลอดการเดินทาง
สำหรับราคาตั๋วของชั้นประหยัด เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท และสำหรับชั้นธุรกิจ เริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 บาท (ขึ้นอยู่กับเส้นทาง)

3. กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

qtกาตาร์แอร์เวย์ เป็นสายการบินแห่งชาติของรัฐกาตาร์ สถาบัน Skytrax World Airline Awards ได้ประกาศให้กาตาร์แอร์เวย์เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2554 และในปี 2555 สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ก็สามารถคว้าตำแหน่งสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2555 มาได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน และปี 2556 สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ก็ยังได้รับรางวัลเป็นครั้งที่สามในฐานะสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2556 ค่ะ

ชั้นประหยัด

Cr: navjot-singh.com
Cr: navjot-singh.com
Cr: navjot-singh.com
Cr: navjot-singh.com

อาหารเช้าจะเป็นออมเล็ท ไส้กรอกไก่ ครัวซอง ผลไม้สด ส่วนเมนูอาหารค่ำ มีอาหารจานหลักให้เลือกเป็นเนื้อในซอสเห็ด หรือข้าวหมกปลากะพงนึ่ง

ชั้นธุรกิจ

qt_b1
Cr: forbes.com

ในส่วนของอาหารค่ำ อาหารบนเครื่องบินเค้าจะเสิร์ฟเป็นคอร์สชุดใหญ่ มีทั้งขนมปังที่มาพร้อมกับเนยหอมๆ อาหารจานหลักที่มีให้เลือกเป็น Braised lamb shank with dried fruit couscous หรือ Marinated chicken breast with puy lentils ปิดท้ายด้วยผลไม้สดหรือไอศกรีม
สำหรับราคาตั๋วของชั้นประหยัด เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 16,000 บาท และสำหรับชั้นธุรกิจ เริ่มต้นที่ประมาณ 45,000 บาท (ขึ้นอยู่กับเส้นทาง)

4. Korean Air

 Cr: koreanair.com
Cr: koreanair.com

โคเรียนแอร์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 125 จุดหมายปลายทางใน 45 ประเทศ สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย มีเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ต โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ เกาหลี (กรุงโซล, ปูซาน, แทกู) สหรัฐอเมริกา (โฮโนลูลู, ซาน ฟรานซิสโก, แอตแลนตา, ลอสแองเจลิส, นิวยอร์ก, ชิคาโก, ลาสเวกัส) เป็นต้นค่ะ โคเรียนแอร์เป็นสายการบินที่ให้บริการเมนูอาหารตะวันตก อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น และอาหารเกาหลีดั้งเดิมค่ะ

ชั้นประหยัด

Cr: letzflyaway.com
Cr: letzflyaway.com

มื้อเช้าเป็นอาหารตะวันตกคือ ออมเล็ท ไส้กรอก มัฟฟิน ชาร้อน มื้อเย็นจะเป็นข้าวหน้าไก่ราดซอส สลัดมันฝรั่งกับแซลมอนรมควัน

ชั้นธุรกิจ

Cr: inflightfeed.com
Cr: inflightfeed.com

ka_b1 ka_b2

บะหมี่เย็น ข้าวและอาหารทะเลผัดซอสเผ็ด ข้าวและเนื้อตุ๋น Bibimbap
สำหรับราคาตั๋วของชั้นประหยัด เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 25,000 บาท และสำหรับชั้นธุรกิจ เริ่มต้นที่ประมาณ 60,000 บาท (ขึ้นอยู่กับเส้นทาง)

5. คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

Cr: cathaypacific.com
Cr: cathaypacific.com

สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค เป็นสายการบินประจำชาติของฮ่องกงค่ะ สำหรับเที่ยวบินต่างประเทศ สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 181 จุดหมายปลายทางใน 41ประเทศ มีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ ญี่ปุ่น (โตเกียว, โอซาก้า) จีน (ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้) เกาหลี (กรุงโซล) สหรัฐอเมริกา (ซาน ฟรานซิสโก, ลอสแองเจลิส, นิวยอร์ก, ชิคาโก) เป็นต้นค่ะ และที่พิเศษคือ สายการบินนี้เป็นสายการบินกลุ่มนานาชาติที่ได้รับการจัดอันดับว่าอาหารอร่อยเป็นอันดับที่ 5 ในปี 2015 จากคะแนนโหวตของผู้อ่านนิตยสาร Travel Leisure อีกด้วยนะคะ
อาหารของเค้าสดใหม่และรักษารสชาติต้นตำรับ เมนูอาหารประกอบด้วยอาหารหลากหลายจากทั่วโลกที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารค่ะ นอกจากนี้เค้าก็ยังมีเมนูอาหารจีนรสเลิศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและมีให้เลือกหลากหลายให้ผู้โดยสารได้ลิ้มลอง โดยจะนำเสนออาหารจีนรสชาติต้นตำรับแบบฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่ สำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ อาหารจีนจานหลักจะถูกเสิร์ฟพร้อมกับข้าวหอมมะลิร้อน ๆ ที่เก๋คือหากคุณต้องการรับประทานอาหารที่ไม่หนักเกินไป ทางสายการบินก็มีบริการบะหมี่น้ำสำหรับห้องโดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจในบางเส้นทางอีกด้วยล่ะค่ะ

ชั้นประหยัด

Cr: pointhacks.com.au
Cr: pointhacks.com.au

อาหารเช้ามีให้เลือกเป็นไข่ห่อชีสกับไส้กรอกและมันบดอัดก้อน หรือผัดหมี่ฮ่องกง

ชั้นธุรกิจ

Cr: pointhacks.com.au
Cr: pointhacks.com.au

ขนมปังอบร้อนๆ ให้เลือกหลายแบบ เนย สลัดปลาแซลมอน นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารจานหลักให้เลือก 3 อย่าง ปิดท้ายด้วยไอศกรีม 1 ถ้วยสำหรับราคาตั๋วของชั้นประหยัด ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาท และสำหรับชั้นธุรกิจ เริ่มต้นที่ประมาณ 24,000 บาท (ขึ้นอยู่กับเส้นทาง)

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 สายการบินที่เราแนะนำ เห็นอาหารบนเครื่องบินของเค้าแล้วท้องร้องหนักมากเลยล่ะค่ะ เพื่อนๆ คนไหนได้ทานอาหารบนเครื่องแล้วเป็นยังไงกันบ้าง อย่าลืมมาอวดพวกเราด้วยน้า


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

5 ร้าน บุฟเฟ่ต์ซูชิ ในโตเกียว สุดยอดความอร่อยและความคุ้ม!!
5 ร้าน บุฟเฟ่ต์ซูชิ ในโตเกียว สุดยอดความอร่อยและความคุ้ม!!
fb-thai_16-11-16
7 ร้านอาหารกระบี่ ที่แนะนำต้องลอง

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด