เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ศาล เจ้า ญี่ปุ่น 2017 ขอพรความรัก ที่วัดมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร!!

ศาล เจ้า ญี่ปุ่น 2017 ขอพรความรัก ที่วัดมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร!!
โพสเมื่อ

ศาล เจ้า ญี่ปุ่น 2017 ขอพรความรัก ที่วัดมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร!!

เพื่อนๆ คงจะทราบกันดีว่าที่ญี่ปุ่นนั้นมีวัดหรือ ศาล เจ้า ญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรความรักมากมาย แต่เราก็มักจะเห็นว่าเวลาเพื่อนหรือคนรู้จัก มาญี่ปุ่น นั้นจะไปแต่วัดหรือ ศาล เจ้า ญี่ปุ่น ดังๆ เดิมๆ ที่มีชื่อเสียงใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้มัชรูมทราเวลจะมาแนะนำวัดใหม่ๆ ที่สวยงามแถมยังน่าไปไม่แพ้วัดอื่นๆ ค่ะ จะมีที่ไหนบ้างตามเรามาเล้ย

1.วิหาร Sazaedo (会津さざえ堂) แห่งวัด Shosoji Entsu Sansodo

Cr: randomwire.com

วิหาร Sazaedo ถูกสร้างขึ้นที่บริเวณด้านของภูเขาอิโมริ (Mount Iimori) ในเมืองอาอิซุ-วาคามัตสึ (Aizu Wakamatsu) จังหวัดฟูกุชิมะ (Fukushima) ลักษณะของวิหารแห่งนี้เป็นอาคารไม้ 3 ชั้นรูปทรง 6 เหลี่ยมที่บิดเป็นเกลียว มีความสูง16.5 เมตร สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1796 ด้วยรูปทรง 6 เหลี่ยมที่บิดเป็นเกลียวจึงดูคล้ายกับหอย Sazae หรือหอยตาวัวนั่นเองค่ะ

Cr: randomwire.com

วิหาร Sazaedo ถือเป็นวิหารที่มีความแปลกตาและน่าทึ่ง แถมรูปแบบสถาปัตยกรรมของที่นี่รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนในญี่ปุ่นแน่นอน ที่สำคัญในปี 1995 วิหารแห่งนี้ยังได้รับการจดทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติอีกด้วยล่ะค่ะ ทางเดินขึ้นวิหาร Sazaedo ถูกสร้างเป็นเกลียวคู่ ทางขึ้นและทางลงจะไม่สามารถมองเห็นกันได้ การออกแบบทางเดินขึ้น-ลงวิหารแบบนี้เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มีจิตศรัทธาเพราะไม่ต้องเดินสวนกันไปมา ถือเป็นภูมิปัญญาที่ชาญฉลาดของคนโบราณจริงๆ เลยค่ะ

Cr: www.odigo.jp
Cr: randomwire.com

ส่วนด้านในมีรูปเคารพของพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์หรือเจ้าแม่กวนอิม 33 องค์ให้ผู้คนได้มาสักการะกราบไหว้ เสมือนได้เดินจาริกแสวงบุญไปยังวัด 33 แห่งในภูมิภาคคันไซที่มีเจ้าแม่กวนอิม (Kannon) ประดิษฐานอยู่ โดยการเดินจาริกแสวงบุญนี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ศรัทธาในพุทธศาสนาค่ะ

Cr: randomwire.com

นอกจากนี้เรายังสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่งดงามของเมือง Aizu Wakamatsu ได้จากชั้นบนสุด สามารถเห็นปราสาท                      ซึรุงะ (Tsurugajo Castle) ได้จากในระยะไกล แถมยังมีความเชื่อว่าหากขึ้นไปบนวิหาร Sazaedo จะนำความโชคดีและความเป็นสิริมงคลมาให้อีกด้วยนะ ขอแนะนำว่าใคร มาญี่ปุ่น ควรต้องมาเยี่ยมชมวัดแห่งนี้ให้ได้สักครั้งค่ะ

Cr: picssr.com

เวลาเปิด-ปิด: 08.30 น. – พระอาทิตย์ตก (เปิดทุกวัน)

ค่าธรรมเนียมเข้าช: 400 เยน

การเดินทาง: จากสนามบินฟูกุชิมะ นั่งรถลีมูซีนมายังสถานี Aizu Wakamatsu (ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชั่วโมง) จากนั้นให้ขึ้นรถนำเที่ยว Akabee จากสถานี Aizu Wakamatsu และลงที่ภูเขาอิโมริ (Mount Iimori)

พิกัด:

2.วัดคาซะโมริ คันนง (Kasamoriji Kannondo /笠森観音(笠森寺))

Cr: picssr.com

วัดแห่งนี้ได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ในส่วนของสถาปัตยกรรมการก่อสร้างของวัดแห่งนี้ ใช้วิธีการวางเสาเอกสี่ทิศ (วางเสาเอก 61 เสาบนเชิงหินผา แล้วสร้างตัววัดแบบยกสูง) ซึ่งมีเพียงหนึ่งเดียวในญี่ปุ่น และจากห้องโถงวัดที่อยู่สูงนั้น ทำให้เราสามารถมองเห็นบรรยากาศงดงามของป่าลึกได้อีกด้วยค่ะ

Cr: hiveminer.com

ตัวอาคารของวัดถูกสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1028 ตามพระราชบัญชาขององค์จักรพรรดิในสมัยนั้น โดยจัดวางตัวอาคารให้เข้ากับไม้แกะสลักพระโพธิสัตว์กวนอิมที่ประดิษฐานอยู่บนหินผา ซึ่งมีลักษณะพิเศษคือเป็น “สถาปัตยกรรมแบบเสาเอกสี่ทิศ” จากพื้นถึงระเบียงทางเดินมีความสูง 16 เมตร และจากพื้นถึงหลังคามีความสูง 31 เมตร จากจุดชมวิวบนระเบียงเราสามารถมองเห็นทิวเขาของจังหวัดจิบะได้

Cr: hiveminer.com

พระโพธิสัตว์กวนอิมซึ่งแกะสลักจากไม้หอมการบูรเป็นพระโพธิสัตว์กวนอิมปาง 11 เศียร แห่งวัดคาซะโมรินั้นถูกอัญเชิญมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้เมื่อปี ค.ศ 784 โดยพระไซโจ ผู้ก่อตั้งศูนย์สอนศาสนานิกายเทนไดของญี่ปุ่น และที่นี่ยังเป็นหนึ่งใน “33 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์พระโพธิสัตว์กวนอิมประจำภูมิภาคคันโต” โดยที่วัดคาซะโมรินั้นอยู่ในลำดับที่ 31 ค่ะ ส่วนด้านหลังวัดก็ยังมีเส้นทางสำหรับเดินเล่น จุดชมวิว และยังสามารถสนุกไปกับการเดินป่าหรือปีนเขาได้อีกด้วย จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างของวัดคาซะโมริคือ ผู้มาเยี่ยมชมสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติได้ตลอดปี ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ ชมดอกซากุระ, ฤดูร้อน ความเขียวชอุ่มของป่า, ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสี และฤดูหนาวที่บริเวณรอบๆจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ

Cr: picssr.com

เวลาเปิด-ปิด: ช่วงระหว่างเดือนเมษายน – เดือนกันยายน เวลา 08.00 น. – 16.30 น.,ช่วงระหว่างเดือนตุลาคม – เดือนมีนาคม เวลา 08.00 น. – 16.00 น.

ค่าธรรมเนียมเข้าชม: อายุ16 ปีขึ้นไป 200 เยน , อายุ 7 – 15 ปี 100 เยน

การเดินทาง: รถไฟฟ้าสายเจอาร์ โซโตะโบ (JR Sotobo Line) ให้ลงที่สถานีโมบาระ (Mobara Station) ต่อรถประจำทางโคมินาโตะ(Kominato Bus) คันที่มุ่งหน้าไปสถานีคาซุซะอุชิคุ(Kazusaushiku eki) ไปลงที่ป้ายคาซะโมริ (Kasamori) ซึ่งอยู่ห่างจากจุดจอดรถบัส เดินประมาณ 5 นาที

รถไฟสายโคมินาโตะ (Kominato Railway) ลงที่สถานีคาซุซะอุชิคุ (Kazusaushiku Station) ต่อรถประจำทางโคมินาโตะ (Kominato Bus) คันที่มุ่งหน้าไปสถานีโมบาระ (Mobara eki) ลงรถที่ป้ายคาซะโมริ (Kasamori) เดินจากจุดจอดรถบัส 5 นาที

พิกัด:

3.ศาลเจ้าโอมิวะ (Omiwa Shrine / 大神神社)

Cr: commons.wikimedia.org

ศาล เจ้า ญี่ปุ่น โอมิวะเป็นศาลเจ้าชินโตที่ขึ้นชื่อว่ามีอายุเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นโดยตั้งอยู่ในซาคุไร จังหวัดนารา (Nara) ซึ่งหลายกระแสยังถือว่าเป็นวัดแรกทางชินโตอีกด้วย ความพิเศษของ ศาล เจ้า ญี่ปุ่น โอมิวะคือ ที่นี่จะไม่มีศาลเทพเจ้าเหมือนวัดอื่น เพราะถือว่าภูเขามิวะด้านหลังนั้นเป็นเทพเจ้าด้วยตัวเอง เนื่องจากมีความเชื่อว่าในสมัยโบราณ เทพเจ้าชินโตคือทุกสรรพสิ่งของธรรมชาติซึ่งสำหรับที่นี่ก็คือภูเขาค่ะ ส่วนโถงสักการะของศาลเจ้าแห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และจะไม่อนุญาตให้บุคคลทั่วไปเข้า

สำหรับด้านหลังของภูเขามิวะ จะมีศาลเทพเจ้าลูกพี่ลูกน้องที่มีบ่อตาน้ำให้ดื่ม โดยมีความเชื่อว่าจะทำให้สุขภาพแข็งแรงนั่นเองค่ะ สำหรับการนมัสการเทพเจ้าแห่งศาลเจ้าโอมิวะ คือให้นำสาเกและไข่สดมาถวายพร้อมหยอดเงินขอพรค่ะ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง (ในส่วนสำนักงานเปิดตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น.)

ค่าธรรมเนียมเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: ใช้เวลาเดิน 5 นาทีจากสถานีมิวะของรถไฟ JR สายมันโยะ-มาโฮโรบะ

พิกัด:

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ ศาล เจ้า ญี่ปุ่น แต่ละทีที่เราแนะนำด้านบน เห็นแล้วอยากลองไปกันแล้วใช่มั้ยล่ะ สำหรับใครที่วางแผนมาญี่ปุ่น เร็วๆ นี้ต้องห้ามพลาดนะคะ รับรองว่าประทับใจแถมไม่น่าเบื่อจำเจอีกด้วยค่า


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

1 Day Trip กับเนโมฟิลล่าทุ่งสีฟ้าพิกัดน่าเที่ยว ใกล้โตเกียว !
[ Winter in Japan ] ” รั ก น ะ อา คิ ตะ “

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel