ค้นหา

Loading...

เยือน Tainan ไต้หวัน ใต้ กับสถานที่รับลมชมวิวเดินเล่นสบาย ๆ !!

เยือน Tainan ไต้หวัน ใต้ กับสถานที่รับลมชมวิวเดินเล่นสบาย ๆ !!
โพสเมื่อ

เยือน Tainan ไต้หวัน ใต้ กับสถานที่รับลมชมวิวเดินเล่นสบาย ๆ

ใครที่ได้ มาไต้หวัน แล้วอยากหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ ๆ อยากไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในเมืองที่ไม่มีผู้คนจอแจแออัด และเดินเล่นชิลล์ๆ สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม ต้องขอแนะนำที่ไต้หวันเลย ยิ่งถ้าได้มาเยือน Tainan ไต้หวัน ใต้ ด้วยแล้วนั้น บอกเลยว่าที่นี่จะต้องเป็นเมืองที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันอย่างแน่นอน มัชรูมทราเวล จะพาทุกท่านไปดูกันเลยว่าที่เมือง Tainan และเมืองอื่น ๆ ในไต้หวันใต้ จะน่าสนใจจนคุณอยากไปสัมผัสหรือไม่

Tainan

มนต์เสน่ห์อันเก่าแก่ของไต้หวัน

Cr. Flickr/里卡豆 Ricardo

Tainan เคยเป็นเมืองหลวงของไต้หวันที่มีความเก่าแก่ที่สุดเลยก็ว่าได้ และก็ยังเมืองใหญ่อันดับที่ 5 ของไต้หวันอีกด้วย จึงทำให้เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์มากมาย ทั้งวัดโบราณที่ยังคงความวิจิตรตระการตากว่า 1,000 แห่ง ตลาดช้อปปิ้งอันเก่าแก่ ถนนและตึกราบ้านช่องที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ Tainan ไต้หวัน อาทิ ป้อมโปรวินเทีย (Fort Provintia) ป้อมปราการอันเก่าแก่อายุกว่า 400 ปี ของชาวดัตซ์ ถนนกั๋วฮัว (Guohua Street) พิพิธภัณฑ์ฉีเหม่ย (Chimei Museum) หรือใครที่อยากมาช้อปปิ้งที่ห้าง Hayashi ห้างที่เก่าแก่ที่สุดในไต้หวันซึ่งยังคงรักษาเสน่ห์ของยุคโบราณไว้ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับมาลองชิมขนมพื้นเมืองอย่าง ขนมปังหีบศพ (Coffin Toast) ซึ่งมีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

Cr. Flickr/linwujin
Cr. Flickr/Berliner Weisse

แม้ว่าที่เมือง Tainan ไต้หวัน จะไม่มีรถไฟฟ้า MRT สัญจรไปมา แต่คุณจะได้ปั่นจักรยานชมเมืองและใช้ชีวิตสโลว์ไลพ์ได้อย่างเต็มที่
การเดินทาง: ด้วยรถไฟความสูง (HSR) จากสถานีไทเป สู่สถานี Tainan ราคาต่อเที่ยวเริ่มต้นที่ 1,350 NT (ประมาณ 1,500 บาท) ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง
พิกัด:

Kaohsiung

เมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรมและธรรมชาติอย่างลงตัว

Cr. Flickr/Jared Yeh

เมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตไต้หวันใต้ และใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของไต้หวัน อย่างเมือง Kaohsiung ได้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ มาไต้หวัน จะให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและความงามของธรรมชาติที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยที่แรกที่คุณจะต้องสะดุดตาก็คือ พุทธอุทยาน Fo Guang Shan Buddha Memorial Center ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปพระอมิตาภพุทธะ ขนาดใหญ่ถึง 108 เมตร และเจดีย์ที่สวยงามเรียงรายอยู่ 2 ข้างทางในพื้นที่ 625 ไร่ที่โอบล้อมด้วยภูเขา หรือจะเป็นที่ Lotus Lake ซึ่งมีเจดีย์คู่ Dragon and Tiger Pagodas ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ

Cr. Flickr/PRODamien Gabrielson
Cr. Flickr/ Tom

สำหรับใครอยากช้อปปิ้งก็ไม่ควรพลาดที่ตลาด Liuhe Night Market และถ้าอยากสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศที่บริสุทธิ์ ก็ต้องแนะนำที่ อุทยานแห่งชาติ Yushan นั่นเอง เมือง Kaohsiung อยู่ถัดไปจาก Tainan ไต้หวัน เป็นเมืองใต้สุดที่รถไฟจะไปถึงนั่นเอง
การเดินทาง: ด้วยรถไฟความสูง (HSR) จากสถานีไทเป สู่สถานี Zuoying ราคาต่อเที่ยวเริ่มต้นที่ 1,445 NT (ประมาณ 1,635 บาท) ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 20 นาที
พิกัด:

Chiayi

ประตูสู่ดินแดนไต้หวันใต้

Cr. flickr/kimi kao

เมือง Chiayi ถือเป็นประตูสู่ดินแดนไต้หวันใต้ที่ใครอยากจะแวะก่อน หรือแวะหลังก็ได้ เพื่อพิสูจน์ความโดดเด่นที่ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติไปกับการได้นั่งรถไฟสาย Alishan Forest เพื่อชมความงามธรรมชาติของ 2 ข้างทางที่น่าประทับใจ หรือจะแวะชมวัฒนธรรมกลิ่นอายญี่ปุ่นที่หมู่บ้าน Hinoki Village พร้อมกับแซะภาพสวย ๆ กับสถานีรถไฟเก่าแก่ Peimen Train Station กันอีกด้วย แม้ว่าเมือง Chiayi จะเป็นเมืองที่เงียบสงบ แต่ก็คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตา

Cr.flickr/Madame Ovaries

การเดินทาง: ด้วยรถไฟความสูง (HSR) จากสถานีไทเป สู่สถานี Chiayi ราคาต่อเที่ยวเริ่มต้นที่ 1,080 NT (ประมาณ 1,220 บาท) ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที
พิกัด:

เมืองต่าง ๆ ในไต้หวันใต้ช่างน่าสนใจจริง ๆ ไม่เพียงแค่ Tainan ไต้หวัน แต่ยังมีเมืองอื่น ๆ ให้คุณได้ชมวิว กับบรรยากาศที่สบาย ๆ ได้อย่างเต็มเปี่ยม หากคุณเลือก มาไต้หวัน ทั้งที มัชรูมทราเวลขอแนะนำให้ไปเมืองเหล่านี้นั่นเอง

 


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ไต้หวัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด