Loading...
ทัวร์เวียดนาม

ค้นหา

รหัสทัวร์MUSH162641

ทัวร์เวียดนาม ฮานอย ล่องเรือชมอ่าวฮาลอง ทะเลสาบคืนดาบ 3วัน 2คืน บิน Qatar Airways

SOLD OUT

ทัวร์นี้ได้ปิดกรุ๊ปแล้ว

หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่ 02 105 6234หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com

ดาวน์โหลดโปรแกรมทัวร์

วันที่เดินทาง

 • เที่ยว: ฮานอย-ทะเลสาบคืนดาบ-วัดหงอกเซิน-ถนน 36 สายเก่าชมโชว์ระบำตุ๊กตาหุ่นกระบอกน้ำ-จัตุรัสบาดิงห์-สุสานประธานาธิบดี โฮจิมินห์ทำเนียบประธานาธิบดี-บ้านพักลุงโฮ-วัดเจดีย์เสาเดียว-พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ชมถ้ำนางฟ้า-ฮาลอง-วิหารวรรณกรรมวัดเฉินก๊วก-ทะเลสาบตะวันตก
 • ช้อป: ไนท์มาเก็ตฮาลอง 
 • กิน: อาหารซีฟู้ดบนเรือ
 • 1 Day
 • 12.00 น.

  พร้อมกันที่: สนามบินสุวรรณภูมิ

 • 14.25 น.

  เดินทางสู่: กรุงฮานอย โดยสายการบินกาต้าร์ แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR834

 • 16.15 น.

  เดินทางถึง: สนามบินนอยไบ กรุงฮานอย

 • นำท่านข้าม สะพานแสงอาทิตย์ เพื่อชม: ทะเลสาบคืนดาบ

  ทะเลสาบใจกลางเมืองฮานอย มีตำนานกล่าวว่า ในสมัยที่เวียดนามทำสงครามสู้รบกับจีน กษัตริย์แห่งเวียดนามได้ทำสงครามมาเป็นเวลานาน แต่ยังไม่สามารถเอาชนะทหารจากจีนได้สักที ทำให้เกิดความท้อแท้พระทัย เมื่อได้มาล่องเรือที่ทะเลสาบแห่งนี้ ได้มีปฎิหารย์ เต่าขนาดใหญ่ตัวหนึ่งได้งับดาบวิเศษมาให้พระองค์ เพื่อทำสงครามกับประเทศจีน หลังจากที่พระองค์ได้รับดาบมานั้น พระองค์ได้กลับไปทำสงครามอีกครั้ง และได้รับชัยชนะเหนือประเทศจีน ทำให้บ้านสงบสุข เมื่อเสร็จศึกสงครามแล้ว

 • นำท่านชม: วัดหง๊อกเซิน

  วัดหงอกเซินแห่งทะเลสาบคืนดาบ เป็นวัดโบราณเก่าแก่ที่มีตำนานน่าสนใจและเป็นสัญญลักษณ์ของความเชื่อในเรื่องของอำนาจและยศฐาบรรดาศักดิ์ ภายในประกอบด้วยศาลเจ้าโบราณ และเต่าสต๊าฟขนาดใหญ่ ซึ่งเชื่อกันว่าเต่าตัวนี้คือ เต่าศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 2 ตัวที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้มาเป็นเวลาช้านาน เพลิดเพลินใจไปกับการชมภาพลายปูนปั้นระบายสีที่วิจิตรงดงาม อันแสดงให้เห็นฝีมือของชาวเวียดนามอย่างแท้จริง ถือเป็นวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ผู้มาเยือนได้เคารพสักการะ

 • อิสระช้อปปิ้ง: ย่านถนน 36 สายเก่า ฮานอย

  หรือ ย่านเฝอเฟือง แหล่งขายของที่ระลึกและสินค้าพื้นเมืองที่ใหญ่สุดใจกลางเมืองของกรุงฮานอย เป็นย่านหัตถกรรมที่มีประวัติยาวนานร่วม 600 กว่าปี คืนวันศุกร์-อาทิตย์ ที่ย่านนี้มี Night Market ค่อนข้างคึกคักไปด้วยผู้คน ทั้งชาวเวียตนามและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอย มีของขายมากมายทั้งแบรด์แนมและของก๊อปปี๊ ของเด่นๆ น่าจะเป็นพวกตุ๊กตาเวียดนามน่ารักๆ กระเป๋า และของจุกจิกสไตล์เวียดนาม สามารถต่อรองราคาได้ ประมาณ 30-50% แม่ค้าบางคนพูดภาษาไทยได้ ชอบคนไทย และรับเงินไทยด้วย

 • ค่ำ

  รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

 • นำท่านชมโชว์: ระบำตุ๊กตาหุ่นกระบอกน้ำ

  การแสดงระบำตุ๊กตาหุ่นกระบอกน้ำ อันเป็นศิลปกรรมประจำชาติและเอกลักษณ์ของประเทศเวียดนาม ซึ่งมีแห่งเดียวในโลก คนเชิดมีความสามารถในการเชิดหุ่นกระบอกเป็นเรื่องเป็นราวในชีวิตประจำวันของชาวเวียตนาม และแสดงตำนานสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในกรุงฮานอย โดยนักแสดงเชิดหุ่นกระบอกน้ำ ต้องยืนอยู่ในน้ำตลอดเวลา ตื่นตากับการแสดงตุ๊กตาไม้เป็นหุ่นเชิดในน้ำ ชุดสวย สนุกสนานมากๆ เหมือนหุ่นมีชีวิตด้วย ทั้งหมดในเวทีน้ำ มีแสง สี เสียง แอฟเฟคสวยเก๋มาก มีมังกรพ่นไฟ สวยและดูแปลกดี

 • พักที่ HACINCO HOTEL ระดับ 3 ดาว หรือเทียบเท่า

 • 2 Day
 • เช้า

  รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

 • นำท่านเดินทางสู่: จัตุรัสบาดิงห์

  จตุรัสบาดิงห์ เป็นสถานที่ที่ โฮจิมินห์อ่าน คำประกาศอิสรภาพ ในวันที่ 2 กันยายน 1945 เพื่อประกาศถึงชัยชนะของชาวเวียดนามเหนือกองทัพฝรั่งเศส ประกาศถึงอิสรภาพ และความเป็นชาติ ของเวียดนาม เวียดนามจึงยึดถือว่า วันที่ 2 กันยายนของทุกปี เป็นวันชาติของเวียดนาม

 • นำท่านชม: สุสานโฮจิมินห์

  วีรบุรุษตลอดกาลของชาวเวียดนาม ผู้ที่รวมเวียดนามเป็นประเทศ และยังเป็นผู้ประกาศเอกราชให้กับประเทศเวียดนาม ภายในสุสานบรรจุศพท่านประธานาธิบดี ซึ่งได้ทำการเก็บรักษาศพไว้เป็นอย่าง ไม่ให้เน่าเปื่อย โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแล และค่อนข้างเข้มงวด โดยปิดบริการทุกวันจันทร์ และศุกร์ของสัปดาห์ และจะปิดบริการช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน

 • นำท่านชม: ทำเนียบประธานาธิบดี ไซง่อน

  ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองโฮจิมินห์ อาคารออกแบบโดยโงเวียดทู สถาปนิกชาวเวียตนามผู้สำเร็จการศึกษาจากฝรั่งเศส และสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปีพศ2509 เป็นอาคารสีเหลืองมัสตาร์ดสไตล์โคโลเนียล เช่นเดียวกับตึกทำการของหน่วยงานราชการอื่นๆ ของเวียดนาม ทางรัฐบาลเวียดนามสร้างให้ "ท่านโฮจิมินห์" แต่ท่านเลือกที่จะอยู่บ้านไม้หลังเล็กๆหลังทำเนียบแทน ทำเนียบนี้ จึงเป็นสถานที่รับแขกบ้านแขกเมืองแทน ปัจจุบัน เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์อาคารทันสมัยหลังใหญ่ให้เข้าชมได้ รายรอบด้วยสวนขนาดใหญ่

 • นำท่านชม: อนุสาวรีย์โฮจิมินห์

  อนุสาวรีย์อดีตประธานาธิบดีโฮจิมินห์ด้านหน้าของสภาประชาชน มีสวนสวยที่เรียกว่า จัตุรัสโฮจิมินห์ และมีรูปปั้นอดีตประธานาธิบดีโฮจิมินห์ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ในสวนสวย จุดนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของนครโฮจิมินห์ที่ใช้เป็นจุดตั้งหลักและจุดนัดพบเลยก็ว่าได้ ในตอนกลางคืนบริเวณลานน้ำพุในจตุรัสแห่งนี้มักมีชาวเวียดนามและชาวต่างชาติ มานั่งพักผ่อนชมวิวกันทุกคืน

 • นำท่านชม: วัดเจดีย์เสาเดียว

  วัดรูปทรงดอกบัว ตั้งอยู่กลางสระบัว สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาให้แก่เจ้าแม่กวนอิม โดยตำนานได้กล่าวว่า มีกษัตริย์องค์หนึ่งปรารถนาที่จะมีพระโอรสมาก รอมาเป็นเวลานานแล้ว แต่ก็ยังคงไม่สมหวังสักที จนคืนหนึ่งพระองคฺทรงพระสุบินว่า เห็นพระโพธิสัตว์กวนอิมมาปรากฎที่สระบัวและประทานโอรสให้กับพระองค์ หลังจากนั้นไม่นาน พระองค์ก็ได้มีพระโอรสสมใจ จึงได้สร้างวัดแห่งนี้ขึ้นกลางกสระบัวเพื่อเป็นการขอบคุณพระโพธิสัตว์กวนอิม

 • นำท่านชม: พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์

  ตั้งอยู่ใกล้กับสุสานโฮจิมินห์และจัตุรัสบาดิงห์ ออกแบบและก่อสร้างโดยช่างจากรัสเซีย เป็นสถานที่เก็บรวมรวบเรื่องราวเรื่องราวตลอดชีวิตที่ผ่านมาของรัฐบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ ประธานาธิบดีโฮจิมินห์ ตั่งแต่เด็กจนกระทั่งเติบโต ขั้นตอนการปฏิวัติ และกอบกู้เอกราช จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิตที่ปลดปล่อย ประกาศเอกราชให้ชาวเวียดนาม และรวบรวมเวียดนามให้เป็นหนึ่ง ผ่านภาพเหตุการณ์ต่างๆที่ได้ตีพิมพ์ลงหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศส ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆของลุงโฮ โดยเฉพาะแนวคิดในการใช้ชีวิตของท่านที่นำไปปรับใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย

 • นำท่านเดินทางสู่ท่าเรือเพื่อล่องเรือชมความงดงามของ : อ่าวฮาลอง

  ดินแดนแห่งมังกรหลับไหล เป็นอ่าวแห่งหนึ่งในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ยทางตอนเหนือของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ใกล้ชายแดนติดต่อกับสาธารณรัฐประชาชนจีน มีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร และมีชายฝั่งยาว 120 กิโลเมตร อยู่ห่างจากกรุงฮานอยไปทางตะวันออก 170 กิโลเมตร อ่าวฮาลองประกอบด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 1,900 เกาะ และได้รับการประกาศเป็นมรดกโลก โดยองค์การยูเนสโก อ่าวแห่งนี้เต็มไปด้วยภูเขาหินปูนมากมาย ระหว่างการล่องเรือได้ชมความงามของเกาะแก่งต่าง ๆ ทั้งเกาะหมา เกาะแมว ฯลฯ

 • เที่ยง

  รับประทานอาหารกลางวันบนเรือ (อาหารทะเล)

 • นำท่านสู่: ถ้ำสวรรค์ หรือ ถ้ำวิมานสวรรค์

  ถ้ำสวรรค์ หรือ ถ้ำวิมานสวรรค์ (Paradise Cave : Dong Thien Duong) ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติฟองยา-แกะบ่าง เมืองดงเหย (Dong Hoi) เมืองเอกของจังหวัดกวางบินห์ ประเทศเวียดนาม สำหรับบรรยากาศภายในถ้ำมีความโอ่โถงกว้างใหญ่ ตลอด 2 ข้างทางเดิน มีความงามปานเนรมิตสมกับชื่อถ้ำสวรรค์โดยแท้ เพราะเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยต่างๆ มากมาย เป็นหินงอกหินย้อยที่ยังมีชีวิต หรือ “หินเป็น” ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างให้ชมกันไปตลอดทาง ไม่ว่าจะเป็นหินรูปช้าง พระ ฤาษี เจ้าแม่กวนอิม ฯลฯ และหินรูปร่างแปลกตาตาสวยงามมากมายชวนให้จินตนาการ

 • อิสระช้อปปิ้ง: ตลาดกลางคืนฮาลอง

  ช้อบปิ้งตลาดไนท์พลาซ่า ซึ่งเป็นตลาดสดท้องถิ่นเมืองฮาลอง มีของขายสารพัด สินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึกให้ได้เลือกอย่างมากกว่า100ร้านค้า เพลิดเพลินกับการต่อรองสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เรือสำเภาทำจากไม้ กระเป๋าก้อปปี้ ยี่ห้อ Kipling ที่ราคาถูกที่สุดในเวียดนาม สร้อยมุก กระจกทำจากไม้และเปลือกหอย ชุดประจำชาติออ๋าวญ๋าย เป็นต้น เป็นต้น และสินค้าพิเศษที่นี่ คือ ส้มเวียดนาม หวานอมเปรี้ยว อร่อยมาก และพวกอาหารทะเล เพราะเวียดนามมีปลาหลายชนิด สด และราคาถูก เพราะเวียดนามมีชายฝั่งทะเลยาวติดกับทะเลจีนใต้

 • ค่ำ

  รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

 • พักที่ BLUE SKY HOTEL ระดับ 3 ดาว หรือเทียบเท่า

 • 3 Day
 • เช้า

  รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

 • นำท่านชม: วิหารวรรณกรรม หรือ วันเหมียว

  วิหารวรรณกรรม หรือ วันเหมียว Van Mieu สร้างขึ้นใน พ.ศ. 1613 รัชสมัยของพระเจ้าหลีไทโตง เพื่ออุทิศให้แก่ขงจื้อ วิหารนี้อยู่ติดกับกว๊อกตื่อยาม โรงเรียนของพวกขุนนาง และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของเวียดนาม ต่อมาในสมัยราชวงศ์ตรัน ได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นกว็อกช็อกเวียน วิหารวรรณกรรมแบ่งออกเป็น 5 ชั้นด้วยกัน เมื่อลอดซุ้มประตูด้านหน้าเข้ามา จะพบความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ สองข้างทางมีบ่อน้ำสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก 2 บ่อ สังเกตได้ว่ามีการวางแผนผังการก่อสร้างที่ดี คำนึงถึงหลักของฮวงจุ้ยเช่นเดียวกับจีน

 • เที่ยง

  รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

 • นำท่านชม: วัดเฉินก๊วก

  หรือ เจดีย์เฉินก๊วก เป็นเจดีย์พุทธศาสนาที่เก่าแก่สุดในกรุงฮานอย สร้างขึ้นในศต6 โดยกษัตริย์เลนามเดอ ครั้งเมื่อมีการสร้างเมืองขึ้นใหม่ เจดีย์นี้โดดเด่นทรงสูง มีต้นศรีมหาโพธิ์ อันเป็นของขวัญจากอินเดียปลูกไว้ อยู่ที่ทะเลสาบทางตะวันตก รอบๆวัดเป็นย่านเมืองใหม่ที่ได้ชื่อว่า 'เบฟเวอรี่ฮิลล์ของฮานอย' ต่อมาดัดแปลงนำเรือมาทำเป็นร้านอาหาร บรรยากาศดูดี หากมองจากด้านนอกจะเห็นเจดีย์ทรงสูง ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น มองวิวทะเลสาปผ่านต้นไม้และพุ่มไม้ เชิญเที่ยวชมความสวยงามของ "วัดเฉินก๊วก" กันแบบใกล้ชิด

 • นำท่านชม: ทะเลสาบตะวันตก

  ทะเลสาบตะวันตก ( West Lake ) เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของกรุงฮานอย ทะเลสาบตะวันตก มีความยาวของชายฝั่ง 17 กิโลเมตร เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของเมืองหลวงและเป็นสถานที่ๆ นิยมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ มีสวนรอบๆ ทะเลสาบที่ดึงดูดชาวบ้านหลายคนและนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาการพักผ่อนจากเมืองที่วุ่นวาย นอกจากนี้ทะเลสาปยังล้อมรอบด้วยสถานที่สำคัญมากมายในประวัติศาสตร์ของกรุงฮานอย เช่น ก๊วกเจดีย์ วัดกว่านแถ่งห์ เป็นต้น

 • นำท่านเดินทางสู่ สนามบินนอยไบ เพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับกรุงเทพฯ:

 • 17.30 น.

  เดินทางกลับสู่: กรุงเทพฯ โดยสายการบิน กาต้าร์ แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR835

 • 19.15 น.

  เดินทางถึง: สนามบินสุวรรณภูมิ

บริษัท มัชรูมทราเวล จำกัด ทำงานด้านการท่องเที่ยวมานาน ไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสียในเรื่องนี้ เพราะเราซื่อสัตย์ จริงใจ และที่สำคัญเรามีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/07541 ได้รับการรับรองจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประเภท Outbound คือบริษัททัวร์ที่สามารถจัดทัวร์นำเที่ยวได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
มัชรูมทราเวล มีทั้งจัดแพ็กเกจทัวร์เองในนาม มัชรูมทราเวล และจัดทัวร์ร่วมกับกลุ่มบริษัทพันธมิตร (Partner) เพื่อให้ลูกค้าได้มีโปรแกรมท่องเที่ยวตามความต้องการและเหมาะสมกับลูกค้ามากที่สุด
สามารถแจ้งจองแพ็กเกจทัวร์ที่ต้องการได้หลายช่องทาง เช่น จองทาง เช่น website, Call Center, email, สื่อ Social media ต่างๆ  ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อท่านเพื่อยืนยันที่นั่งพร้อมแจ้งชำระเงินค่าจองทัวร์
ช่องทางการชำระเงิน มีหลายช่องทาง ดังนี้
 • 1. ชำระด้วยเงินสด หรือ เช็คเงินสด ที่ บริษัท มัชรูมทราเวล จำกัด  คลิกดูแผนที่บริษัท 
 • ชำระด้วยการโอนเงินผ่านธนาคาร ชื่อบัญชี บริษัท มัชรูมทราเวล จำกัด   คลิกดูรายชื่อธนาคาร
 • 3. ชำระด้วยบัตรเครดิต ชำระโดยตรงได้ที่บริษัท มัชรูมทราเวล จำกัด หรือแจ้งพนักงานขายของท่าน (โดยมีค่าธรรมเนียมการใช้บัตรจ่ายธนาคาร 3.5% ของมูลค่าสินค้า)
หลังจากลูกค้าแจ้งชำระเงินมัดจำค่าทัวร์ และการบริการอื่นๆ เรียบร้อยแล้ว พนักงานขายจะติดต่อกลับเพื่อยืนยันที่นั่งอีกครั้ง พร้อมส่งเอกสารการยืนยันสำรองที่นั่ง
จำเป็น!  เพื่อให้พนักงานขายรับทราบและตัดสำรองที่นั่งให้ท่านได้อย่างรวดเร็ว ท่านสามารถแจ้งผ่านทาง e-mail ของพนักงานขาย , Line ของพนักงานขาย หรือทางแฟกซ์หมายเลข 02 745 6258  โดยส่งหลักฐานการโอนเงินแนบประกอบมาด้วย
สามารถขอยกเลิกการเดินทาง และขอเงินคืนได้ไหมนั้น ต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของการจอง ขอให้สอบถามกับพนักงานขายที่บริการท่านหรือดูรายละเอียดในเอกสารรายการทัวร์  แต่โดยส่วนใหญ่จะไม่สามารถขอยกเลิกหรือขอคืนเงินได้หลังจากได้ทำการจ่ายเงินแล้ว
เจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 7 วันหากมีผู้เดินทางไม่ครบตามกำหนด และบริษัท ยินดีคืนเงินเต็มจำนวนให้ท่าน

มัชรูมทราเวล ยินดีตอบทุกคำถามค่ะ 
หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
กรุณาติดต่อ แผนกทัวร์  โทร. 02 105 6234 กด 1

อัตราค่าบริการนี้รวม:

 • ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ชั้นประหยัด (Economy Class) กรุงเทพฯ–ฮานอย–กรุงเทพฯ โดยสายการบิน การ์ต้าร์ แอร์เวย์ (QR)
 • ค่าที่พักโรงแรมที่ระบุในรายการระดับ 3 ดาว หรือเทียบเท่า รวมทั้งสิ้น 2 คืน (พัก 2-3 ท่าน/ห้อง)
 • ค่าอาหารครบทุกมื้อตลอดรายการ
 • ค่าโค้ชปรับอากาศรถรับ-ส่งสนามบิน และ รายการทัวร์ตลอดรายการ
 • อัตราค่าเข้าชมสถานที่ที่ระบุไว้ในรายการ
 • ประกันภัยในการเดินทาง ในกรณีที่ เสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ จะคุ้มครองเป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท ค่ารักษาพยาบาล 500,000 บาท (คุ้มครอง ผู้เอาประกันภัย อายุระหว่าง 6-75 ปี ในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยอายุต่ำกว่า 6 ปี หรือ ระหว่าง 75-85 ปี คุ้มครอง 50 % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของกรมธรรม์ / ส่วนในกรณี ผู้เอาประกันภัยอายุสูงกว่า 85 ปี ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการคุ้มครอง) วงเงินคุ้มครองอาหารเป็นพิษ (โดยแพทย์จะต้องระบุในใบรับรองแพทย์ว่า”อาหารเป็นพิษเท่านั้น”)
 • ค่าระวางน้ำหนัก 20 กิโลกรัม

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม:

 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3 %
 • ทิปมัคคุเทศก์ท้องถิ่น 3 USD/วัน, พนักงานขับรถ 2 USD/วัน, พนักงานโรงแรม, ร้านอาหาร, ทิปหัวหน้าทัวร์จากเมืองไทย 3 USD/วัน (สำหรับหัวหน้าทัวร์ตามแต่ความพอใจในการให้บริการของลูกค้าเป็นสำคัญ) ฯลฯ
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว หรือ ค่าใช้จ่ายอื่น ที่ไม่ได้ระบุไว้ในโปรแกรม เช่น ค่าธรรมเนียมหนังสือเดินทาง, ค่าซักรีด, ค่าเครื่องดื่มที่สั่งเพิ่ม, ค่าน้ำหนักกระเป๋าที่เกินกว่าทางสายการบินกำหนด, ค่ารักษาพยาบาล กรณีที่เกิดจากการเจ็บป่วยจากโรคประจำตัว, ค่ากระเป๋าเดินทางหรือของมีค่าที่สูญหายในระหว่างการเดินทาง เป็นต้น
 • ค่าธรรมเนียมน้ำมันและภาษีสนามบิน ในกรณีที่สายการบินมีการปรับราคาขึ้น

หมายเหตุ:

 • กรณีกรุ๊ปทัวร์ไม่ออกเดินทาง Mushroom Travel ยินดีคืนเงินให้ท่านภายใน 7 วันทำการ
 • กรณีต้องยื่นวีซ่า เราบริการ รับ-ส่ง เอกสารครั้งแรกฟรี เฉพาะในกรุงเทพฯ ยกเว้นเขตหนองจอก
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ เมื่อเกิดเหตุจำเป็นสุดวิสัยจนไม่อาจแก้ไขได้ และจะไม่รับผิดชอบใดๆ ในกรณีที่สูญหาย สูญเสียหรือได้รับบาดเจ็บที่นอกเหนือความรับผิดชอบของหัวหน้าทัวร์ และเหตุสุดวิสัยบางประการ เช่น การนัดหยุดงาน ภัยธรรมชาติ การจลาจล ต่างๆ
 • เนื่องจากรายการทัวร์นี้เป็นแบบเหมาจ่ายเบ็ดเสร็จ หากท่านสละสิทธิ์การใช้บริการใดๆตามรายการ หรือ ถูกปฏิเสธการเข้าประเทศไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนเงินในทุกกรณี
 • เมื่อท่านได้ชำระเงินมัดจำหรือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านตัวแทนของบริษัทฯ หรือชำระโดยตรงกับทางบริษัทฯ ทางบริษัทฯ จะขอถือว่าท่านรับทราบและยอมรับในเงื่อนไขต่างๆ
 • กำหนดการเดินทางอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เพื่อความเหมาะสม ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะยึดถือผลประโยชน์ ตลอดจนความปลอดภัยของคณะผู้เดินทางเป็นสำคัญ
 • ทางบริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ในกรณีที่ท่านถูกปฏิเสธเข้าเมือง โดยด่านตรวจคนเข้าเมืองประเทศไทยและเวียดนาม
 • สำหรับ ผู้โดยสาร ที่ไม่ได้ถือ PASSPORT ไทย หรือ PASSPORT ต่างด้าว ผู้โดยสารต้องรับผิดชอบเรื่องเอกสาร (VISA) หรือ การแจ้งเข้าแจ้งออกประเทศไทยเอง ทางบริษัทฯ ทัวร์ จะไม่รับผิดชอบในกรณี ที่ ด่านตรวจคนเข้าเมืองของประเทศไทยปฏิเสธในการเข้าและออกจากประเทศ
 • การท่องเที่ยวประเทศเวียดนามนั้นจะต้องมีการเข้าชมสินค้าของทางรัฐบาล เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวดังกล่าว คือ ร้านยา ร้านไม้ไผ่, ร้านมะพร้าว, ร้านขนม เป็นต้น หากท่านใดไม่เข้าร้านดังกล่าวจะต้องจ่ายค่าทัวร์เพิ่ม ทางบริษัทฯ จะขอถือว่าท่านรับทราบและยอมรับเงื่อนไขดังกล่าวแล้ว
 • ขอสงวนสิทธิ ราคาพิเศษ สำหรับ จำนวนผู้เดินทาง 20 ท่านขึ้นไป ออกเดินทางได้แน่นอน ถ้าจำนวนผู้เดินทาง 15 - 20 ท่าน ทางบริษัทฯ ออกเดินทาง แต่จะไม่มีหัวหน้าทัวร์จากเมืองไทยไปกับกรุ๊ปด้วยแต่จะมี ไกด์ท้องถิ่น ที่พูดภาษาไทยได้ คอยรับที่สนามบินเวียดนาม และ จะคอยบริการทุกท่าน ตลอดการเดินทางที่ประเทศเวียดนามเป็นอย่างดี แต่ถ้าต่ำกว่า 15 ท่าน ทางบริษัท ของสงวนสิทธิไม่ออกเดินทางในกรุ๊ปนั้น
ไปด้านบนสุด