ค้นหา

Loading...

$data['page_title']วีซ่าสวิตเซอร์แลนด์

อัพเดทเมื่อ 28 ก.ย. 2559

วีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับ วีซ่าท่องเที่ยว

Visa Tourist

1. แบบฟอร์มคำร้องขอ วีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ ที่กรอกข้อมูลครบถ้วน
2. หนังสือเดินทาง ( passport) ที่มีอายุอย่างต่ำไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับจากวันที่ท่านตั้งใจที่จะเดินทางกลับจากสวิตเซอร์แลนด์ และสำเนาหน้าแรก รวมถึงหน้าที่มีการต่ออายุหรือแก้ไขชื่อ/นามสกุล
3. รูปถ่ายสี พื้นฉากหลังเป็นสีขาว ขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป ถ่ายไม่เกิน 3 เดือน
4. หลักฐานการทำงาน
– จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ) หรือ
– หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ หรือหนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ หรือ
– จดหมายรับรองจากสถาบันการศึกษา (ภาษาอังกฤษ)
5. หลักฐานการเงินย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน เช่น สมุดบัญชีเงินฝาก, หนังสือรับรองจากธนาคาร, Statement
6. หลักฐานการจองที่พัก/โรงแรม
– กรณีมีจดหมายเชิญจากญาติที่สวิตเซอร์แลนด์ ต้องใช้เอกสารตัวจริงเท่านั้น
7. ใบจองตั๋วเครื่องบิน
8. ใบเปลี่ยนชื่อ – สกุล ตัวจริงพร้อมสำเนา (ถ้ามี)
9. ทะเบียนสมรส – ทะเบียนหย่า ตัวจริงพร้อมสำเนา (ถ้ามี)
10. ประกันสุขภาพเดินทางและอุบัติเหตุ มูลค่าประกันอย่างต่ำ 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท
11. สูติบัตร และหนังสือรับรองจากผู้ปกครอง หรือ บิดาและมารดาอนุญาตให้เดินทาง ซึ่งหนังสือรับรองนี้ต้อง
ออกโดยอำเภอ (สำหรับผู้เดินทางที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เดินทางลำพัง)
12. ใช้เวลายื่น 15 วันทำการ

ค่าธรรมเนียมวีซ่าสถานฑูต3,513 บาท/คน
ค่าบริการยื่นวีซ่าท่องเที่ยว2,000 บาท/คน
รวมค่าบริการทั้งหมด5,513 บาท/คน

ผู้เดินทางต้องยื่นขอวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตนเอง และต้องทำการกรอกฟอร์มนัดคิวออนไลน์ - เอกสารที่เป็นภาษาไทย ไม่ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ

วีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับ วีซ่าธุรกิจ

Visa Business
1. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ที่กรอกข้อมูลครบถ้วน
2. หนังสือเดินทาง (passport) ที่มีอายุอย่างต่ำไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับจากวันที่ท่านตั้งใจที่จะเดินทางกลับจากสวิตเซอร์แลนด์ และสำเนาหน้าแรก รวมถึงหน้าที่มีการต่ออายุหรือแก้ไขชื่อ/นามสกุล
3. รูปถ่ายสี พื้นฉากหลังเป็นสีขาว ขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป ถ่ายไม่เกิน 3 เดือน
4. หลักฐานการทำงาน
– จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ) หรือ
– หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ หรือหนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ หรือ
– จดหมายรับรองจากสถาบันการศึกษา (ภาษาอังกฤษ)
5. หลักฐานการเงินย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน เช่น สมุดบัญชีเงินฝาก, หนังสือรับรองจากธนาคาร
6. หลักฐานการจองที่พัก/โรงแรม
7. ใบจองตั๋วเครื่องบิน
8. ประกันสุขภาพเดินทางและอุบัติเหตุ มูลค่าประกันอย่างต่ำ 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท
9. สูติบัตร และหนังสือรับรองจากผู้ปกครอง หรือ บิดาและมารดาอนุญาตให้เดินทาง ซึ่งหนังสือรับรองนี้ต้อง
ออกโดยอำเภอ (สำหรับผู้เดินทางที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เดินทางลำพัง)
10. สำเนาทะเบียนบ้าน
11. สำเนาบัตรประชาชน
12. สำเนาทะเบียนสมรส – หย่า (ถ้ามี)
13. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)
14. หนังสือหรือจดหมายเชิญจากบริษัทหรือหน่วยงานในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่งตรงมายังสถานทูต ทางอีเมล์
หรือ โทรสาร และสำเนา

ค่าธรรมเนียมวีซ่าสถานฑูต3,490 บาท/คน
ค่าบริการยื่นวีซ่าท่องเที่ยว2,000 บาท/คน
รวมค่าบริการทั้งหมด5,490 บาท/คน

ผู้เดินทางต้องยื่นขอวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตนเอง ยกเว้นผู้ขอวีซ่าเคยเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มเชงเก้นในระยะเวลา 2 ปี ด้วยวีซ่าธุรกิจ สามารถให้เอเจ้นท์ยื่นแทนได้ และต้องทำการกรอกฟอร์มออนไลน์และนัดหมายล่วงหน้าที่ http://www.tlscontact.com/th2ch/login.php

รายละเอียดสถานฑูต

วีซ่าสวิตเซอร์แลนด์
ปัจจุบันนี้ไม่สามารถยื่นขอวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์กับสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์โดยตรงได้แล้ว แต่ทางสถานทูตมีตัวแทนที่เรียกว่า TLS เป็นตัวแทนในการรับยื่นวีซ่าแทนสถานทูตและทุกคนต้องยื่นผ่านตัวแทนเท่านั้น  (อาคารสาทร ซิตี้ ชั้น 12)*** ในการยื่นขอวีซ่าควรจองคิวผ่านทางอินเตอร์เน็ตอย่างน้อย 2-3 อาทิตย์ ***

ที่อยู่ :แผนกวีซ่า สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย 35 ถนนวิทยุเหนือ กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์ :02 2530156-60, 02 2544596
เบอร์โทรสาร :02 2554481, 022544804
ไปด้านบนสุด