หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
02 105 6234 หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553
ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ เป็นสนามบินหลักที่ให้บริการผู้โดยสารระหว่างประเทศของประเทศญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างทวีปเอเชียและอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองนาริตะ จังหวัดจิบะ ในอดีตสนามบินแห่งนี้เคยใช้ชื่อว่า New Tokyo International Airport จนกระทั่งปี 2004 จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพราะถึงแม้ว่าสนามบินแห่งนี้จะให้บริการแก่ผู้โดยสารที่เดินทางเข้าออกโตเกียวเป็นหลัก แต่ตัวสนามบินกลับไม่ได้ตั้งอยู่ในโตเกียว ดังนั้นจึงได้เปลี่ยนชื่อตามแหล่งที่ตั้งนั่นเอง
สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ของเมืองฮิตาชินากะ จังหวัดอิบะระกิ ประเทศญี่ปุ่น สวนดอกไม้ริมทะเลขนาดใหญ่มีพื้นที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิกและเนินเขาโคเชีย บริเวณภายในแบ่งออกเป็นโซนชมทุ่งดอกไม้ตามฤดูกาลต่าง มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์หมุนเวียนออกดอกอวดโฉมให้ชมกันได้ทั้งปี รวมทั้งมีชิงช้าสวรรค์ยักษ์ Flower Ring Ferris Wheel เป็นสัญลักษณ์ประจำสวน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งชมทั่วทั้งสวนได้
ทุ่งดอกโคเชีย (Kochia) เป็นไม้พุ่มชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดมาจากยุโรปตอนใต้ โดยไม้พุ่มสามารถเปลี่ยนสีได้ 3 สี ตามช่วงเวลา ช่วงหน้าร้อนพุ่มไม้จะเป็นสีเขียว ช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงพุ่มไม้จะเปลี่ยนเป็นสีแดง ต่อมากลายเป็นสีเหลือง จนเข้าฤดูใบไม้ร่วงจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล เมื่อแห้งสามารถนำมามัดรวมเป็นไม้กวาดได้ สวยอัศจรรย์แถมมีประโยชน์
ถนนอิโรฮาซากะ(Irohazaka) เป็นถนนคู่ที่คดเคี้ยว เชื่อมต่อจากใจกลางเมืองนิกโก้ ปัจจุบันถนนสายเก่าเปิดเป็นเส้นทางวันเวย์เฉพาะทางลงเท่านั้น และสามารถหยุดที่จุดแวะพักเพื่อชมน้ำตกสองสายที่งดงามได้ด้วย ส่วนถนนใหม่ก็เปิดเป็นเส้นทางวันเวย์เฉพาะทางขึ้นเท่านั้น สุดทางขึ้นคือ ที่ราบสูงอาเคจิไดระ ( Akechidaira) และจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นถนนอิโรฮาซากะ(Irohazak) และหุบเขาเบื้องล่างที่งดงาม ฤดูใบไม้ร่วงในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ถนนสายนี้จะสวยงามเป็นพิเศษ เนื่องจ
ทะเลสาบซูเซนจิ เป็นทะเลสาบที่ก่อตัวจาการระเบิดของหินภูเขาไฟตั้งอยู่ทางเชิงภูเขาไฟนันไต น้ำในทะเลแห่งนี้สวยงามเป็นสีฟ้าคราม ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสถานตากอากาศมากมาย และยังเป็นแหล่งต้นน้ำสำคัญของน้ำตกเคง่อนอีกด้วย นำท่านชมความงดงามของ น้ำตกเคง่อน ที่มีความสูงถึง 97 เมตร และมีทั้งหมด 12 ชั้น ทั้งยังเป็น 1 ใน 3 ของน้ำตกที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่นท่านสามารถลงลิฟต์สัมผัสความงามของหุบเขาเบื้องล่างได้อย่างใกล้ชิด
น้ำตกเคกอน (Kegon Waterfall) เป็นหนึ่งในสามน้ำตกมีชื่อของญี่ปุ่น ที่ไหลมาจากน้ำในทะเลสาบชูเซนจิ และแม่น้ำ Daiya River เข้าไว้ด้วยกัน จุดชมวิวที่ทางอุทยานได้สร้างขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถซึมซับภาพกระแสน้ำขนาดมหึมา ที่ตกลงมาตรงหน้าและละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่ว ถือว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น เราสามารถชมความงามในระยะใกล้ โดยใช้ลิฟท์ลงสู่หุบเขาเบื้องล่างสู่ “ทะเลสาบชูเซนจิ” ซึ่งเป็นการก่อตัวจากหินละลาย ที่ระเบิดมาจากภูเขาไฟนันไต ปัจจุบัน เป็นที่ตั้งของสถานที่พักตากอากาศมากมาย
การแช่น้ำแร่ร้อนธรรมชาติของญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่าการแช่ออนเซ็นนั้น ถือเป็นวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นที่นิยมกันมากว่า 1,000 ปี ซึ่งปัจจุบันเรียวกังหลาย ๆ แห่งในญี่ปุ่นได้ใช้วิธีนี้ในการเรียกลูกค้า ด้วยการจำลองรูปแบบของบ่อน้ำพุร้อนหลากหลายแบบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวประทับใจ ทั้งแบบใกล้ชิดธรรมชาติเพื่อให้ผู้แช่ได้ดื่มด่ำกับป่าเขา น้ำตก รวมทั้งแบบโบราณ โดยจำลองสถาปัตยกรรมเก่า ๆ สไตล์ญี่ปุ่นก็มี เพราะชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าการแช่น้ำร้อนนั้น นอกจากจะทำให้เลือดลมหมุนเวียนดีแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณผุดผ่องอีกด้วย
ศาลเจ้านิกโกโทโชกุ (Nikko Toshogu Shrine) เป็นศาลเจ้าลัทธิชินโตที่สร้างขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานในการรำลึกถึงโชกุนลำดับที่ 1 ของรัฐบาลทหารในยุคเอโดะ ตั้งอยู่ในเมืองนิกโกทางตอนเหนือของภูมิภาคคันโตบนเกาะฮอนชู ซึ่งภายในประกอบด้วยอาคารทั้งหมด 42 หลัง นอกจากนั้นทางด้านซ้ายของทางเข้าศาลเจ้ายังมีเจดีย์ 5 ชั้น ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1650 โดยชั้นแรกมีลวดลายภาพแกะสลัก 12 จักรราศีตามความเชื่อของจีนโบราณ และถัดจากนั้นคือศาลาไม้เก่าอันมีรูปสลักที่มีชื่อเสียงอย่างมาก อันเป็นผลงานของฮิดาริ จินโกโร่
สะพานชินเคียว (Shinkyo Bridge) คือสะพานศักดิ์สิทธิ์ เป็นเหมือนกับประตูที่จะพาเข้าสู่ศาลเจ้าต่างๆในนิกโก้ สะพานชินเคียวนั้นสร้างในปี 1636 และเป็นหนึ่งใน 3 สะพานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ความสวยงามของสะพานชินเคียวนั้นจะสวยที่สุดในยามใบไม้เปลี่ยนสี ประมาณปลายเดือนตุลาคมต้นเดือนพฤศจิกายนเมื่อใบไม้ต่างๆ เปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ส้ม สีเหลือง สลับกันไปแต่งแต้มให้สะพานแห่งนี้งดงามราวกับภาพวาด นอกจากนี้สะพานชินเคียวยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย
มหานครโตเกียว หรือ "โตเกียว" เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณภูมิภาคคันโต มีระบบการปกครองพิเศษที่รวมการปกครองแบบจังหวัดและเมืองไว้ด้วยกัน โตเกียวได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงแลนด์มาร์คสำคัญๆ ที่ได้รับการโหวตให้ติดอันดับโลกในด้านการท่องเที่ยวอยู่เนืองๆ หากใครคิดจะมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่ได้มาเยือนโตเกียวซักครั้งแล้วล่ะก็ คุณอาจจะรู้สึกค้างคาใจ เหมือนมาไม่ถึงประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว
ชินจูกุ หรือ ย่านชินจูกุ แหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หลายคนอาจไม่เชื่อว่าในอดีตย่านนี้เป็นเพียงที่ "ทิ้งขยะของเมือง" แต่ปัจจุบันชินจูกุได้แปรสภาพกลายเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญ เป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าชื่อดัง อาทิ อิเซตัน (Isetan) ทาคาชิมายะ (Takashimaya) ดองกี้ (Don Quijote) โอดะคิว (Odakyu) รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์สำคัญอีกหลายแห่งที่รอให้นักท่องเที่ยวไปทำความรู้จัก
เมืองโอไดบะ เป็นเมืองที่เกิดจากการนำขยะมาถมทะเลจนกลายเป็นเกาะขนาดใหญ่บริเวณอ่าวโตเกียวเพื่อประโยชน์ในการป้องกันประเทศ แต่ปัจจุบันโอไดบะได้กลายมาเป็นเขตเศรษฐกิจแห่งของประเทศ เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 150 ร้าน โซนอาหาร ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายด้วยฝีมือของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นสะพานสายรุ้ง เป็นต้น ส่วนการเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกสบาย จึงไม่แปลกหากที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ
ไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่า (Diver City Tokyo Plaza) คือแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอีกแห่งของโตเกียว มีคอนเซ็ปต์ “Theatrical City Space” ซึ่งรวบรวมร้านค้ากว่า 150 ร้าน และยังเป็นที่ตั้งของ “GUNDAM Front Tokyo” ซึ่งเป็นเสมือนหน้าตาของไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่าแห่งนี้ โดย “GUNDAM Front Tokyo” ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็น Theme Park แห่งใหม่ที่จะบอกผ่านความยิ่งใหญ่ของ GUNDAM ไปทั่วโลก
วัดอาซากุสะ (Asakusa) หรือ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ เป็นวัดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว ภายในวัดมีเทวรูปคันนงประดิษฐานอยู่ รวมทั้งยังมีเจ้าแม่กวนอิมอันศักดิ์สิทธิ์ที่ใครมาขอพรสิ่งใดก็สมความปรารถนาทุกประการ นอกจากนี้ยังมีโคมแดงยักษ์อันเป็นสัญลักษณ์ประจำวัด ที่ใครมาถึงต้องถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก
โตเกียวสกายทรี เป็นหอกระจายคลื่นซึ่งตั้งอยู่ในเขตซุมิดะ กรุงโตเกียว ปัจจุบันเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น พร้อมควบตำแหน่งหอคอยที่สูงเป็นอันดับสองของโลกรองจากบูร์จคาลิฟา เมืองดูไบ สาเหตุที่ญี่ปุ่นสร้างโตเกียวสกายทรีขึ้นมา เป็นอันเนื่องมาจากหอคอยโตเกียวทาวเวอร์ที่มีอยู่เดิมนั้น มีความสูงไม่เพียงพอที่จะส่งสัญญาณคลื่นวิทยุในรูปแบบดิจิตอล จึงต้องมีการสร้างหอคอยแห่งใหม่ขึ้นมาทดแทน ทั้งนี้โตเกียวสกายทรีได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ TOKYO SKYTREE TEMPO DECK และ TOKYO SKYTREE TEMBO GALLERIA
อุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเนะ-อิซุ ครอบคลุมบริเวณจังหวัดยามานาชิ ชิซูโอกะ คานางาวะ และบริเวณตะวันตกของโตเกียว เป็นอุทยานแห่งชาติชื่อดังของญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักกันดี อุทยานนี้ครอบคลุมพื้นที่ของภูเขาไฟฟูจิ Hakone และคาบสมุทร Izu เรียกได้ว่าเป็นอุทยานที่คึกคักที่สุด เพราะมีกิจกรรมหลากหลายให้นักเดินทางได้ทำ เช่น ปีนภูเขาฟูจิ แช่ออนเซ็น เดินเล่นชมความงามของทะเลสาบ ภูเขาไฟฟูจิ และอื่นๆ อีกมากมาย แบบสายธรรมชาติพลาดไม่ได้เลย
ทะเลสาบอะชิโนะโกะ หรือ ทะเลสาบฮาโกเน่ เป็นทะเลสาบอันเงียบสงบอันมีภูมิทัศน์สวยงาม เพราะรายล้อมไปด้วยภูเขาและป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในเมืองฮาโกเนะ มีลักษณะเป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ทอดตัวไปในแนวตะวันตกเฉียงใต้ของแอ่งภูเขาไฟรูปกระจาดฮาโกเนะ ซึ่งทะเสาบแห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มักจะมาล่องเรือที่มีลักษณะคล้ายเรือโจรสลัดเพื่อชมทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิที่งดงามในระยะไกล ซึ่งจุดที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนที่สุดคือจุดที่อยู่บริเวณใกล้ๆ กับประตูศาลเจ้าฮาโกเนะสีแดงสดที่จมน้ำอยู่
ภูเขาฟูจิหรือฟุจิซัง คือภูเขาที่สูงที่สุดและเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณจังหวัดชิสึโอกะและจังหวัดยามานาชิ ในอดีตฟูจิเคยเป็นฐานทัพของเหล่าซามูไรมาก่อน ในปัจจุบันฟูจิถูกรับรองให้เป็นอีกหนึ่งมรดกโลก และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติญี่ เนื่องจากมีทั้งทะเลสาบล้อมรอบและมีอุทยานแห่งชาติที่สวยงาม ประกอบกับเสน่ห์ของฟูจิเองที่มีผลให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกใฝ่ฝันอยากไปสัมผัสสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นแห่งนี้ด้วยตัวเองสักครั้ง
บ่อน้ำโอชิโนะฮัคไค ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีชื่อเดียวกับบ่อน้ำ คือ หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค (Oshino Hakkai) ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ระหว่างทะเลสาบคาวากูชิโก ะและทะเลสาบยามานะกาโกะ บ่อน้ำแห่งนี้เป็นบ่อน้ำที่เกิดจากการละลายของหิมะบนยอดของภูเขาไฟฟูจิ และค่อย ๆ ซึมผ่านชั้นของลาวาที่เป็นรูพรุนลงมา อีกทั้งชาวญี่ปุ่นยังมีความเชื่อว่า นี่คือบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ประทานพรแตกต่างกันไปในแต่ละบ่อ อย่างเช่น สุขภาพ ความรัก เป็นต้น และหากวันไหนที่อากาศดี ๆ ก็จะสามารถมองเห็นภาพสะท้อนของฟูจิจากบ่อน้ำที่นี่ได้ด้วย
บุฟเฟ่ต์เมนูขาปูยักษ์ ซึ่งประกอบด้วยปูฮอกไกโดทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ ปูทาราบะ ปูสึไว และปูขน ปูทะเลอันโด่งดังของเกาะฮอกไกโด ขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อย มีเนื้อแน่น รสชาติหวานฉ่ำ สามารถทานได้อย่างไม่อั้น มาพร้อมน้ำจิ้มสไตส์ญี่ปุ่นแสนอร่อย รวมทั้งยังมีอาหารอื่นๆ อีกหลากหลายชนิดให้ได้เลือกทานกันอย่างจุใจ
การแช่น้ำแร่ร้อนธรรมชาติของญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่าการแช่ออนเซ็นนั้น ถือเป็นวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นที่นิยมกันมากว่า 1,000 ปี ซึ่งปัจจุบันเรียวกังหลาย ๆ แห่งในญี่ปุ่นได้ใช้วิธีนี้ในการเรียกลูกค้า ด้วยการจำลองรูปแบบของบ่อน้ำพุร้อนหลากหลายแบบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวประทับใจ ทั้งแบบใกล้ชิดธรรมชาติเพื่อให้ผู้แช่ได้ดื่มด่ำกับป่าเขา น้ำตก รวมทั้งแบบโบราณ โดยจำลองสถาปัตยกรรมเก่า ๆ สไตล์ญี่ปุ่นก็มี เพราะชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าการแช่น้ำร้อนนั้น นอกจากจะทำให้เลือดลมหมุนเวียนดีแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณผุดผ่องอีกด้วย
ปราสาทมัตสึโมโต้ ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึโมโต้ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1593 โดยขุนนางในตระกูลอิชิกาวะ เพื่อใช้เป็นที่หลบภัยและวางแผนการรบ โดยมีกำแพงสูงและคูน้ำล้อมรอบปราสาท ต่อมาจึงตกเป็นของโทะกุงาวะ อิเอยะสึ และถูกเรียกว่าอีกอย่างว่าปราสาทฟุกาชิหรือปราสาทอีกา เนื่องจากผนังของปราสาทที่มีสีดำเหมือนอีกานั่นเอง อีกทั้งอาคารสามชั้นที่ขนาบตัวปราสาททั้งสองข้างนั้นก็มีลักษณะคล้ายกับปีกนกด้วย นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นปราสาทดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ยังคงสภาพสมบูรณ์เอาไว้ได้ จนถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติสำคัญของชาติ
ไร่ไดโอะวาซาบิฟาร์ม (Daio Wasabi Farm) มีความว่า “ราชาแห่งวาซาบิ”เป็นไร่วาซาบิที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่แถบชนบท เมืองอะซุมิโนะ (Azumino) พื้นที่ทั้งหมด 150,000 ตารางเมตร นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความสวยงามของฟาร์ม นอกจากต้นวาซาบิแล้ว ที่นี่ยังมีต้นซากุระหลายต้น ที่พร้อมจะเบ่งบานอวดความสวยงามของกลีบดอกสีชมพูหวาน ที่จะตัดกับสีเขียวๆ ของต้นวาซาบิ นอกจากนั้นในไร่ยังมีร้านขายของที่ระลึกที่ทำจากต้นวาซาบิทั้งสิ้น
คามิโคจิ (Kamikochi) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คนญี่ปุ่นนิยมเดินทางมาเที่ยวกัน โดยคามิโคจิอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติชูบุซังกะกุ เมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนากาโนะ ทางภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น มีลักษณะเป็นที่ราบกลางหุบเขา มีแม่น้ำอาซุสะ (Azusa River) ไหลผ่ากลางระยะทางยาว 15 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงรอบด้านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น (Japan Alps) ทางตอนเหนือ
เมืองทาคายามะ หรือ เมืองฮิดะทาคายะมะ เป็นเมืองเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาเจแปนแอลป์ในเขตจังหวัดกิฟุ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบโบราณ ด้วยสิ่งก่อสร้างที่ยังคงอนุรักษ์ศิลปะแบบดั้งเดิมไม่เปลี่ยนแปลง โดยส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ เพราะในอดีตเมืองแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรป่าไม้ อีกทั้งยังมีการวางผังเมืองให้คล้ายคลึงกับเกียวโต จนถูกเรียกว่าเป็นลิตเติ้ลเกียวโต
เขตเมืองเก่าซันมาชิซูจิ หรือ Little Kyoto ลิตเติ้ลเกียวโต เป็นย่านเมืองเก่าที่ยังคงอนุรักษ์บ้านเรือนสมัยเอโดะกว่า 300 ปี เอาไว้ได้เป็นอย่างดี โดยมีคูน้ำล้อมรอบและมีถนน 3 สายเล็กๆ ที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ปัจจุบันผู้คนที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ต่างดัดแปลงบ้านเรือนของตนให้กลายเป็นย่านช้อปปิ้งที่สำคัญของเมือง ซึ่งมีร้านขายของที่ระลึกพื้นเมืองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถ้วยชาม เหล้าสาเก เกี๊ยะ กระดาษญี่ปุ่น หรือตุ๊กตาซารุโบะโบะ เป็นต้น แต่หากเป็นในช่วงหน้าหนาวร้านค้าเหล่านี้จะปิดร้านไวกว่าปกติ
การแช่น้ำแร่ร้อนธรรมชาติของญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่าการแช่ออนเซ็นนั้น ถือเป็นวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นที่นิยมกันมากว่า 1,000 ปี ซึ่งปัจจุบันเรียวกังหลาย ๆ แห่งในญี่ปุ่นได้ใช้วิธีนี้ในการเรียกลูกค้า ด้วยการจำลองรูปแบบของบ่อน้ำพุร้อนหลากหลายแบบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวประทับใจ ทั้งแบบใกล้ชิดธรรมชาติเพื่อให้ผู้แช่ได้ดื่มด่ำกับป่าเขา น้ำตก รวมทั้งแบบโบราณ โดยจำลองสถาปัตยกรรมเก่า ๆ สไตล์ญี่ปุ่นก็มี เพราะชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าการแช่น้ำร้อนนั้น นอกจากจะทำให้เลือดลมหมุนเวียนดีแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณผุดผ่องอีกด้วย
ตลาดเช้าเมืองทาคายามะมีอยู่ด้วยกัน 2 แห่งคือ ตลาดเช้าจินยะมาเอะซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าอาคารทาคายะ จินยะ อันเป็นอดีตจวนผู้ว่าแห่งเมืองทาคายา และตลาดเช้ามิยางาวะที่ตั้งอยู่เลียบแม่น้ำมิยางาวะ โดยตลาดเหล่านี้เริ่มก่อตั้งตั้งแต่สมัยเอโดะเพื่อใช้เป็นตลาดซื้อขายข้าว ต้นหม่อน และดอกไม้นานาชนิด จนกระทั่งกลางสมัยเมจิ จึงได้เปลี่ยนเป็นการขายสินค้าทางการเกษตรที่เพาะปลูกภายในเมือง สำหรับตลาดเช้าทั้ง 2 แห่งนี้เปิดบริการทุกวัน ในช่วงเวลา 06.00-12.00 น. โดยมีร้านค้าตั้งเรียงรายมากกว่า 40 ร้าน
ทาคายามะ จินยะ หรืออดีตจวนผู้ว่าแห่งเมืองทาคายามะ ในอดีตเคยเป็นที่ทำงานและที่พำนักของผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นเวลากว่า 176 ปี ภายใต้การปกครองของโชกุนตระกูลโทคุงาวะในสมัยเอโดะ ภายในนั้นกว้างขวางและมีการแบ่งเป็นห้องต่างๆ มากมาย ทั้งหองทำงาน ห้องรับแขก ห้องเก็บส่วย หรือแม้กระทั่งห้องทรมาน นอกจากนี้ยังมีห้องในแบบที่เรียกว่าห้อง Garden View อันเป็นห้องที่ดีที่สุดภายในจวน เพราะสามารถมองเห็นวิวของสวนสไตล์ญี่ปุ่นได้ชัดเจน นอกจากนั้นยังมีส่วนจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งเอกสารเก่าๆ ด้วย
หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิรากาวะโกและโกกายามะ เป็นหมู่บ้านชาวนาซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาในเขตกิฟุและโทยามะทางตอนกลางของเกาะฮอนชู ซึ่งสิ่งที่แปลกตาสำหรับหมู่บ้านแห่งนี้คือบ้านหลังคาทรงสูงที่มีความชันถึง 60 องศา อันเป็นสถาปัตยกรรมที่เรียกว่ากัสโช โดยมีความหมายว่าพนมมือ ทั้งยังเป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200-300 ปี กระจายไปตามที่ราบแคบๆ ขนานไปกับแม่น้ำโชกาวะ ในช่วงฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมหลังคาบ้านเต็มไปหมด ดูคล้ายกับหมู่บ้านในเทพนิยาย นอกจากนี้ยังถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1995 อีกด้วย
แจ๊ส ดรีม เอาท์เล็ต สถานที่ที่รวบรวมสินค้าแบรนด์เนม และสินค้า แบรนด์ญี่ปุ่นโกอินเตอร์มากมายกว่า 240 ร้านค้า มากที่สุดในประเทศ ให้ท่านได้เลือกซื้อสินค้าเสื้อผ้า อาทิ MK Michel Klein, Morgan, Ecco, United Colours of Benetton, Lacoste ฯลฯ กระเป๋า Bally, Coach, Gucci, Gap, Armani เลือกดูเครื่องประดับ และนาฬิกาอย่าง G-Shock, Seiko, Tag Heuer, Agete, S.T.Dupont, Tasaki, Longines ฯลฯ รองเท้าแฟชั่นและกีฬา Adidas, Nike, , Kappa, Hush Puppies ฯลฯ และสินค้าอื่นๆ
อิออนมอลล์ เป็นศูนย์ค้าปลีกและมีสินค้าหลากหลายชนิดจำหน่ายในราคาที่ไม่แพง ทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค โดยภายในห้างอิออนนั้นประกอบไปด้วยส่วนของดีพาร์ทเมนท์สโตร์ซึ่งก็คือห้างจัสโก้ และส่วนที่เป็นพลาซ่าหรือร้านค้าย่อย นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารให้เลือกรับประทานมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็น ร้านอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดที่สะดวกและราคาไม่แพงมากนัก
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553