หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
02 105 6234 หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553
ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ ท่าอากาศยานนานาชาติที่ตั้งอยู่ในอ่าวโอซากา นอกชายฝั่งเมืองเซ็นนังและเมืองอิซุมิซะโนะ จังหวัดโอซะกะ ญี่ปุ่น มักถูกเรียกในภาษาอังกฤษว่า Osaka Airport หรือท่าอากาศยานโอซากา ออกแบบโดยสถาปนิก Renzo Piano เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2537
ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha) เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 3 มีสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว เรียกว่า สุมิโยชิ-ซึคุริ (Sumiyoshi-Zukuri) ซึ่งไม่เหมือนกันรูปแบบศาลเจ้าของที่อื่น ๆ ในเอเชีย ศาลเจ้าสุมิโยชินี้เป็นศาลเจ้าหลัก และมีชื่อเสียงมากกว่าศาลเจ้าอื่น ๆ ในญี่ปุ่น ภายในนั้นจะเป็นที่ตั้งของเทพคามิ (เทพเจ้าชินโต) ซึ่งคอยให้ความคุ้มครองแก่นักเดินทาง ชาวประมงและชาวเรือ ดังนั้น เราจึงสามารถที่จะพบศาลเจ้ารูปแบบนี้ได้โดยมากที่บริเวณใกล้ท่าเรือ
ปราสาทโอซาก้า หรือ โอซาก้าโจ (Osaka Castle) คือสถานที่สำคัญและยังเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองโอซาก้าที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรม สร้างขึ้นครั้งแรกในบริเวณที่เคยเป็นวัดอิชิยามะฮนกังจิ เมื่อปีค.ศ.1583 ปัจจุบันปราสาทโอซาก้ามีความสูง 55 เมตร มี 5 ส่วน 8 ชั้น โดยบนหอคอยชั้น 8 สามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างชัดเจน แต่สิ่งที่มีชื่อเสียงเป็นพิเศษคือประตูขนาดใหญ่และป้อมปราการที่ทำมาจากก้อนหินใหญ่อันสูงชันเกือบ 30 เมตรนั่นเอง
แคปซูลกาลเวลา (Time Capsule Expo’70) สถานที่ซึ่งบันทึกเก็บเรื่องราวของประเทศญี่ปุ่น ตลอดระยะการดำเนินชีวิตแต่ละช่วงเวลา แคปซูลกาลเวลานี้จะมีบันทึกเรื่องราวประวัติศาสตร์ การค้นพบทางเทคโนโลยี ซึ่งจะนำมาเปิดเผยต่อสาธารณะชนในอนาคต เพื่อให้ผู้คนรุ่นหลังทราบเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นในอดีต
ชินไซบาชิ หรือ Shinsaibashi-Suji ถนนสายช็อปปิ้งเส้นยาวอีกหนึ่งย่านการค้าชื่อดังของเมืองโอซาก้า ที่เต็มไปด้วยร้านรวงทั้งเก่าแก่และร้านแบรนด์เนมสมัยใหม่ ที่นี่เป็นแลนด์มาร์คแนะนำอีกแห่งสำหรับสายช็อป ชิม ชิล มีสินค้าหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง อาหารทะเลขึ้นชื่อ ส่วนตรงใจกลางของถนนจะมีสะพานข้ามคลอง ซึ่งถือเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยว นั่นก็เพราะเป็นที่ตั้งของตึกสัญลักษณ์คนวิ่งชูมือ อันเป็นเครื่องหมายการค้าของกูลิโกะนั่นเอง
เมืองมิเอะ (Mie) จังหวัดนี้เป็นแหล่งกำเนิดมุกเลี้ยงแห่งแรกของโลก มีศูนย์กลางวัฒนธรรม อุตสาหกรรม และธุรกิจการค้า ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือที่เมืองทสึ (Tsu) ทั้งยังมีแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ Hinotani และ Sakakibara Onsen ซึ่งเป็นบ่อน้ำแร่กลางแจ้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองนัก มีขนมโมจิสอดไส้สตรอเบอรี่ (Ichigo Daifuku) และสอดไส้ผลไม้อื่นเป็นของฝากขึ้นชื่อ
ยูโนยามะออนเซ็น (Yunoyama Onsen) ยูโนยามะออนเซ็น ตั้งอยู่ในจังหวัดมิเอะ มีเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์ประมาณ 1,300 ปี และพูดกันว่าเป็นสถานที่รักษาอาการบาดเจ็บของกวาง โดยกวางจุ่มบาดแผลเพื่อรักษาบาดแผล จึงเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “บ่อน้ำพุร้อนกวาง” ประกอบกับมีความเป็นด่างและมีธาตุเรเดียมในน้ำพุร้อนแห่งนี้ ซึ่งทำงานได้ดีกับบาดแผลภายนอกและอาการปวดตามเส้นประสาท และเคยใช้บรรเทาอาการให้ทหารที่บาดเจ็บในสงคราม บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ยังดีต่อผิวพรรณอีกด้วย
ภูเขาโกไซโช (Gozaisho Ropeway) ที่นี่มีกระเช้าไฟฟ้าเพื่อให้เราได้ขึ้นกระเช้า ไปชมความงามสองข้างทางบนระดับความสูงกว่า 1,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่ตั้งตระหง่านคาบเกี่ยวบริเวณชายแดน ระหว่างจังหวัดมิเอะ จังหวัดชิงะ และจังหวัดกิฟุ ณ ภูเขาแห่งนี้ ในช่วงปลายเดือนธันวาคมจนถึงกลางเดือนมีนาคม เราจะได้เห็นปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งอย่างหนึ่ง ที่เรียกกันว่า “ปีศาจน้ำแข็ง” หรือ จุเฮียว ซึ่งดูสวยงามละเอียดอ่อน จนได้ชื่อว่าเป็นดอกไม้แห่งฤดูหนาวเลยทีเดียว
ปีศาจหิมะ (Ice Monster) หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า จูเฮียว (Juhyo) ซึ่งเป็นน้ำแข็งที่เกิดจากจะสะสมของหิมะ ที่ตกลงมาจนก่อตัวเป็นรูปร่างต่าง ๆ พอหิมะตกมาอยู่รวม ๆ กัน ก็ทำให้ดูราวคล้ายกับปีศาจ และในเวลากลางคืนยังมีการเปิดไฟไลท์อัพเพิ่มความสวยงามอีกด้วย
นางาชิม่า แจ๊สดรีม มิทสึอิ เอ้าท์เล็ต (Mitsui Outlet Park Jazz Dream Nagashima) ศูนย์รวมแฟชั่นทันสมัยราคาถูกจนทำให้เราถึงกับแปลกใจได้เลยทีเดียว ที่นี่แหล่งรวมของแบรนเนมชื่อดังจากทั่วโลก ทั้งแฟชั่นนำสมัยของคนทุกวัย หรือแฟชั่นกีฬาจากทั่วทุกค่ายที่พร้อมใจกันมาลดราคากัน อาทิ COACH, TIMBERLAND, NIKE, PUMA, HUSH PUPPIES, ADIDAS และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย
สวนนะบะนะ โนะ ซาโตะ (Nabana no Sato) เป็นสถานที่จัดแสดงไฟในฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่เมืองคุวะนะ จังหวัดมิเอะ สวนนะบะนะ โนะ ซาโตะ มีการจัดแสดงไฟที่สวยงามอลังการและมีเอกลักษณ์ จุดเด่นของที่นี่คือการนำแสงไฟมาจัดแสดงเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ได้แก่ การแสดงไฟ 4 ฤดูของประเทศญี่ปุ่น เช่น แสงไฟสีขาวโพลนของหิมะในฤดูหนาว แสงไฟสีชมพูอบอุ่นของต้นซากุระในฤดูใบไม้ผลิ แสงไฟสีเขียวขจีของทุ่งหญ้าในฤดูร้อน ปิดท้ายด้วยแสงไฟสีแดงสดของต้นเมเปิ้ลในฤดูใบไม้ร่วง เป็นต้น
เมืองนาโกย่า ถือเป็นเมืองเอกของจังหวัดโอจิ ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศ ไม่ไกลจากเมืองโอซาก้าและเกียวโตมากนัก มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ แต่กลับมีบรรยากาศที่เงียบสงบ โดยนาโงย่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านอุตสาหกรรมเครื่องเคลือบดินเผา รวมทั้งงานศิลปหัตถกรรมต่างๆ ทั้งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกหลายแห่ง อย่างเช่น ปราสาทนาโงยะ ศาลเจ้าอัตสึตะ อุทยานแห่งชาติอิเซะชิม่า อันเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าใหญ่แห่งอิเซะที่ผู้ที่นับถือลัทธิชินโตให้ความศรัทธาและเคารพมากที่สุด
ร้านกาแฟ The Cups Sakae ร้านกาแฟสุดชิคที่ตัวร้านนั้นตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ มีต้นไม้ประดับอยู่รอบร้าน และยังมีกลิ่นกาแฟคั่วสดใหม่ทุกวัน ที่เป็นตัวชูโรงของทางร้าน นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมเบเกอรี ที่ทำให้ร้านนั้นโด่งดังในหมู่คาเฟ่ฮอปเปอร์ในนาโกย่า เมนูหลักของทางร้านคือ The Cups Original Coppepan ซึ่งเมนูนี้มีเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้น ร้านนี้ยังมีเบเกอรีให้เลือกหลากหลายมาในขนาดพอดีคำ โดยที่ทางร้านนั้นจะสลับหมุนเวียนเมนูเบเกอรีในแต่ละวันไป และในบางครั้งเราก็จะได้พบกับเมนูพิเศษในแต่ละเทศกาลด้วย
วัดโทกันจิ (Toganji Temple) เป็นวัดพุทธนิกายโซโต สร้างขึ้นโดยได้รับอารยธรรมมาจากประเทศอินเดีย ภายในวัดมีอาคารทรงคุณค่าทางสถาปัตยกรรม และประติมากรรมที่น่าสนใจหลายชิ้นตั้งอยู่ และที่โดดเด่นที่สุด คือ องค์พระใหญ่หรือหลวงพ่อโตที่เป็นการผสมผสานศิลปะระหว่างอินเดีย ไทย ญี่ปุ่น เข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังมีท่อนไม้ที่มีความเชื่อกันว่า ถ้าได้สัมผัสจะสามารถช่วยชำระล้างบาปในอดีตได้ นอกจากนี้ถ้าเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง วัดโทกันจิแห่งนี้ก็ถือเป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม และได้รับความนิยมมากอีกแห่งในนาโกย่า
ฮิกาชิยามะสกายทาวเวอร์ (Higashiyama Sky Tower) ที่นี่เป็นหอชมวิวบนเนินเขา และถือเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดไอจิด้วยความสูง 134 เมตร มียอดหอคอยที่เป็นเอกลักษณ์และยังเป็น "สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคู่รัก" นอกจากนี้ยังมี "ห้องชมวิวแบบพาโนรามา 360 องศา" ในชั้นบนสุดของหอชมวิวมีร้านอาหาร ที่เราสามารถรับประทานอาหารแบบฟูลคอร์ส ไปพร้อมกับการชมวิวสวย ๆ ได้ และที่นี่ยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน "จุดชมวิวยามค่ำคืนอันงดงามของญี่ปุ่น" และ "100 จุดชมวิวกลางคืน" สำหรับยามค่ำคืน
เมืองฮามามัทสึ (Hamamatsu) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในทางทิศตะวันตกของจังหวัดชิซึโอะกะ โดยมีประชากรประมาณ 820,000 คน พื้นที่รวม 1,558.04 ตารางกิโลเมตร เมืองนี้จึงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ของจังหวัดชิซึโอะกะ เนื่องจากเมืองนี้อยู่ตรงกลางของทั่วประเทศญี่ปุ่น ทำให้เมืองนี้มีอุตสาหกรรม สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ มหาสมุทร แม่น้ำ ภูเขา ทะเลสาบล้อมรอบ และไร่ชาเชียวที่มีชื่อเสียงของประเทศ
สวนสตรอว์เบอร์รี เมืองฮามามัตสึ (Hamamatsu Strawberry Farm) ที่สวนแห่งนี้ให้เราได้ร่วมสนุกกับประสบการณ์ ในการเก็บผลไม้สดจากไร่สตรอว์เบอร์รี ที่ให้เราได้เก็บผลไม้สดจากต้นและอิ่มอร่อยอย่างเต็มที่ ด้วยขั้นตอนวิธีการปลูกที่พิถีพิถัน ความเอาใจใส่ และความตั้งใจดูแลด้วยวิธีธรรมชาติมากที่สุด ไม่มีการใช้สารเคมีเพื่อก่อให้เกิดอันตราย จึงได้ผลใหญ่สีแดงสดทั่วทั้งลูกและกรอบหวานหอม ที่รับประกันความอร่อยแน่นอน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และสภาพอากาศด้วย
เมืองอิซุ (Izu) เป็นผืนแผ่นดินขนาดใหญ่ที่ยื่นออกไปในมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของกรุงโตเกียว และเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดชิซุโอกะที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่เป็นจุดที่เราสามารถชมทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน และแตกต่างไปจากมุมมองเดิมที่คุ้นเคย แต่ก็ขึ้นกับสภาพอากาศในช่วงนั้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เมืองนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องบ่อน้ำพุร้อนเพื่อสุขภาพของผิวพรรณ มีบรรดาแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย ตลอดจนอาหารทะเลสดจากวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศอีกด้วย
เทศกาลมินามิซากุระและดอกนาโนะฮานะ (Minami Sakura and Nanohana Festival) ให้เราได้เพลิดเพลินกับการชมทิวซากุระรอบริมแม่น้ำได้ในเทศกาลนี้ และเรายังสามารถเพลิดเพลินกับการชมความงดงามแห่งทุ่ง “ดอกเรพซีดสีเหลืองทอง” หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “ดอกมัสตาร์ด” เทศกาลนี้เป็นสถานที่ที่เราจะสามารถชมดอกซากุระ และดอกนาโนะฮานะสีเหลืองทองได้ในเวลาและสถานที่เดียวกัน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและฤดูกาลในแต่ละปี ดอกไม้นี้จะบานเต็มที่ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนมีนาคม
พิพิธภัณฑ์รถไฟชินคันเซ็น เมืองนาโงย่า (The Scmaglev and Railway Park) เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของรถไฟชินคันเซ็น ซึ่งภายในจัดแสดงรถไฟต้นแบบในยุคแรก ๆ และหัวรถจักรไอน้ำที่ได้รับความนิยมในอดีต และมีการจัดแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของรถไฟความเร็วสูง นอกจากนี้เรายังสามารถทดลองขับรถไฟรุ่น N700 ซึ่งเป็นชินคันเซ็นรุ่นใหม่ล่าสุดได้อีกด้วย
มหานครโตเกียว หรือ "โตเกียว" เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณภูมิภาคคันโต มีระบบการปกครองพิเศษที่รวมการปกครองแบบจังหวัดและเมืองไว้ด้วยกัน โตเกียวได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงแลนด์มาร์คสำคัญๆ ที่ได้รับการโหวตให้ติดอันดับโลกในด้านการท่องเที่ยวอยู่เนืองๆ หากใครคิดจะมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่ได้มาเยือนโตเกียวซักครั้งแล้วล่ะก็ คุณอาจจะรู้สึกค้างคาใจ เหมือนมาไม่ถึงประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว
ชาบู ชาบู (Shabu Shabu) เชิญลิ้มลองรสชาติอาหารขึ้นชื่อแห่งเมืองเกียวโต เป็นอาหารเซ็ทชาบูชาบู ซึ่งมีเนื้อหมูบดทรงเครื่อง เนื้อปลา เนื้อหมูสไลด์ ลูกชิ้นต่าง ๆ พร้อมผักสดนานาชนิด เช่น เห็ด ผักกาด เส้นอุด้ง เต้าหู้ ที่ต้มในน้ำซุปต้นตำหรับเกียวโต และเสิร์ฟพร้อมไอศครีมชาเขียวสูตรเฉพาะ
วัดโกโทคุจิ (Gotokuji Temple) เป็นวัดเก่าแก่ขนาดไม่ใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตเซตากายะ กลางกรุงโตเกียว วัดแห่งนี้เป็นวัดต้นกำเนิดของแมวกวักญี่ปุ่นหรือมาเนะกิเนโกะ ที่นี่มีแมวกวักวางอยู่เรียงรายกว่า 1,000 ตัว ซึ่งเป็นภาพที่ไม่เพียงชาวต่างชาติเท่านั้นที่รู้สึกตกใจ เพราะแม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ยังต้องตกใจเช่นกัน บริเวณวัดก็จะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้โดยเฉพาะต้นซากุระ ที่จะออกดอกบานในฤดูใบไม้ผลิช่วงเดือนเมษายน ผู้คนที่มาขอพรที่วัดแห่งนี้ เมื่อสมหวังก็จะนำเอาตุ๊กตาแมวทำท่ากวัก มาถวายที่วัดเพื่อเป็นการขอบคุณ
อิออนมอลล์ เป็นศูนย์ค้าปลีกและมีสินค้าหลากหลายชนิดจำหน่ายในราคาที่ไม่แพง ทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค โดยภายในห้างอิออนนั้นประกอบไปด้วยส่วนของดีพาร์ทเมนท์สโตร์ซึ่งก็คือห้างจัสโก้ และส่วนที่เป็นพลาซ่าหรือร้านค้าย่อย นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารให้เลือกรับประทานมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็น ร้านอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดที่สะดวกและราคาไม่แพงมากนัก
ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ เป็นสนามบินหลักที่ให้บริการผู้โดยสารระหว่างประเทศของประเทศญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างทวีปเอเชียและอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองนาริตะ จังหวัดจิบะ ในอดีตสนามบินแห่งนี้เคยใช้ชื่อว่า New Tokyo International Airport จนกระทั่งปี 2004 จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพราะถึงแม้ว่าสนามบินแห่งนี้จะให้บริการแก่ผู้โดยสารที่เดินทางเข้าออกโตเกียวเป็นหลัก แต่ตัวสนามบินกลับไม่ได้ตั้งอยู่ในโตเกียว ดังนั้นจึงได้เปลี่ยนชื่อตามแหล่งที่ตั้งนั่นเอง
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553