หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
02 105 6234 หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553
ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ ท่าอากาศยานนานาชาติที่ตั้งอยู่ในอ่าวโอซากา นอกชายฝั่งเมืองเซ็นนังและเมืองอิซุมิซะโนะ จังหวัดโอซะกะ ญี่ปุ่น มักถูกเรียกในภาษาอังกฤษว่า Osaka Airport หรือท่าอากาศยานโอซากา ออกแบบโดยสถาปนิก Renzo Piano เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2537
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า ไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ตั้งอยู่ที่เท็มโปซังฮาเบอวิลเลจในเมืองโอซาก้า ทางพิพิธภัณฑ์นี้รวบรวมปลาสัตว์น้ำจากทั่วทุกมุมโลก และพืชพรรณในหมู่เกาะแปซิฟิคไว้อย่างครบครัน มีแทงก์น้ำขนาดใหญ่ลึกถึง 9 เมตร สร้างรองรับให้บรรดาสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์อยู่อย่างอิสระ ไฮไลต์ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือ ถ้ำทะเล วงแหวนไฟและวงแหวนแห่งชีวิต มหาสมุทรแปซิฟิก เชิญเยี่ยมชมความอลังการของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้
ชินไซบาชิ หรือ Shinsaibashi-Suji ถนนสายช็อปปิ้งเส้นยาวอีกหนึ่งย่านการค้าชื่อดังของเมืองโอซาก้า ที่เต็มไปด้วยร้านรวงทั้งเก่าแก่และร้านแบรนด์เนมสมัยใหม่ ที่นี่เป็นแลนด์มาร์คแนะนำอีกแห่งสำหรับสายช็อป ชิม ชิล มีสินค้าหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง อาหารทะเลขึ้นชื่อ ส่วนตรงใจกลางของถนนจะมีสะพานข้ามคลอง ซึ่งถือเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยว นั่นก็เพราะเป็นที่ตั้งของตึกสัญลักษณ์คนวิ่งชูมือ อันเป็นเครื่องหมายการค้าของกูลิโกะนั่นเอง
เมืองเกียวโต เป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 1,200 ปีก่อน และยังเป็นศูนย์กลางของเกาะฮอนชู นอกจากนี้ยังเป็นเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น วัดคิงกะกุที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1940 อีกทั้งยังเป็นเมืองที่สามารถสืบทอดประเพณีและวัฒนธรรมที่งดงามของญี่ปุ่นมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังมีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นอาราชิยาม่าที่สะท้อนให้เห็นถึงแม่แบบของทิวทัศน์ญี่ปุ่น เป็นต้น
ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ ไทฉะ หรือ ศาลเจ้าพ่อจิ้งจอกขาว เป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต โดยมีจุดประสงค์ในการสร้างเพื่อถวายให้แก่เทพเจ้าแห่งการเกษตร ภายในบริเวณศาลเจ้านั้นเต็มไปด้วยรูปปั้นสุนัขจิ้งจอก เนื่องจากชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าสุนัขจิ้งจอกนั้นเป็นสัตว์นำสาส์นของเทพเจ้าอินาริ ทั้งยังมีอำนาจพิเศษในการแปลงกายเป็นมนุษย์ได้ นอกจากนี้ทางด้านหน้าศาลเจ้ายังมีเสาโทริอิสีแดงส้มเรียงเป็นแถวเป็นแนวยาวถึง 4 กิโลเมตร ซึ่งเสานี้คือสัญลักษณ์ของแดนศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของศาสนาชินโตนั่นเอง
วัดคิโยมิซึ หรือ วัดน้ำใส (Kiyomizu-dera Temple) ตั้งอยู่บนเนินเขาฮิงายามาทางตะวันออกของเมืองเกียวโต ชื่อวัดตั้งตามชื่อของน้ำตกที่อยู่ในบริเวณวัดที่เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์จากเทือกเขา เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 1,500 ปี มีชื่อเสียงในเรื่องเป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดในภูมิภาคนี้ ในปี ค.ศ. 2007 ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์แห่งหนึ่งของโลก และได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย
เมืองนาโกย่า ถือเป็นเมืองเอกของจังหวัดโอจิ ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศ ไม่ไกลจากเมืองโอซาก้าและเกียวโตมากนัก มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ แต่กลับมีบรรยากาศที่เงียบสงบ โดยนาโงย่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านอุตสาหกรรมเครื่องเคลือบดินเผา รวมทั้งงานศิลปหัตถกรรมต่างๆ ทั้งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกหลายแห่ง อย่างเช่น ปราสาทนาโงยะ ศาลเจ้าอัตสึตะ อุทยานแห่งชาติอิเซะชิม่า อันเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าใหญ่แห่งอิเซะที่ผู้ที่นับถือลัทธิชินโตให้ความศรัทธาและเคารพมากที่สุด
ปราสาทอินุยามะ (Inuyama Castle) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอินุยามะ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นในตอนปลายศตวรรษที่ 16 ที่อยู่รอดมาจนถึงปัจจุบัน ปราสาทแห่งนี้มีความพิเศษตรงที่ มีหอคอยที่มีความเก่าแก่ที่สุดในประเทศ ดังนั้นปราสาทแห่งนี้จึงได้รับการประกาศให้เป็นสมบัติของชาติ ด้านในของปราสาทมีการจัดแสดงอาวุธในการทำสงครามในสมัยต่าง ๆ ของญี่ปุ่น และเราสามารถเดินขึ้นไปด้านบนเพื่อชมความงามของตัวเมืองอินุยามะ ตลอดจนแม่น้ำคิโซะ และที่ราบโนบิได้
ย่านเมืองเก่าอินุยะมะโจคะมะจิ (Inuyama Jokamachi) ย่านแห่งนี้มีหมู่บ้านโบราณ ซึ่งมีประวัติศาสตร์เก่าแก่มาตั้งแต่สมัยโชวะและเอโดะ ในอาณาเขตของปราสาทอินุยะมะ กลิ่นอายโบราณของเมืองปราสาทยังคงอยู่จนกระทั่งถึงปัจจุบัน และในอดีตยังถือว่าเป็นบ้านเรือนของซามูไรอีกด้วย ปัจจุบันเปิดเป็นร้านค้าที่ให้เราสามารถเดินเที่ยวชมได้
กิฟุ (Gifu) เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งความงามที่หลากหลาย ด้วยตำแหน่งที่ตั้งอยู่กึ่งกลางของญี่ปุ่น จึงกลายเป็นจุดบรรจบของวัฒนธรรมฟากตะวันออกและตะวันตกของญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยสภาพภูมิประเทศอันหลากหลาย มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และแหล่งน้ำที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ ประกอบกับมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเฉพาะตัว ที่สืบต่อกันมายาวนาน
หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) ตั้งอยู่บนภูเขาในเขตจังหวัดกิฟุและโทยามา ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู เป็นหมู่บ้านรูปร่างแปลกตาที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ.2538 ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม บ้านเรือนต่าง ๆ แปรสภาพกลายเป็นร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ บ้านพักค้างคืน กลายเป็นกระแสในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว
เมืองทาคายามะ หรือ เมืองฮิดะทาคายะมะ เป็นเมืองเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาเจแปนแอลป์ในเขตจังหวัดกิฟุ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบโบราณ ด้วยสิ่งก่อสร้างที่ยังคงอนุรักษ์ศิลปะแบบดั้งเดิมไม่เปลี่ยนแปลง โดยส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ เพราะในอดีตเมืองแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรป่าไม้ อีกทั้งยังมีการวางผังเมืองให้คล้ายคลึงกับเกียวโต จนถูกเรียกว่าเป็นลิตเติ้ลเกียวโต
ตลาดเช้าเมืองทาคายามะมีอยู่ด้วยกัน 2 แห่งคือ ตลาดเช้าจินยะมาเอะซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าอาคารทาคายะ จินยะ อันเป็นอดีตจวนผู้ว่าแห่งเมืองทาคายา และตลาดเช้ามิยางาวะที่ตั้งอยู่เลียบแม่น้ำมิยางาวะ โดยตลาดเหล่านี้เริ่มก่อตั้งตั้งแต่สมัยเอโดะเพื่อใช้เป็นตลาดซื้อขายข้าว ต้นหม่อน และดอกไม้นานาชนิด จนกระทั่งกลางสมัยเมจิ จึงได้เปลี่ยนเป็นการขายสินค้าทางการเกษตรที่เพาะปลูกภายในเมือง สำหรับตลาดเช้าทั้ง 2 แห่งนี้เปิดบริการทุกวัน ในช่วงเวลา 06.00-12.00 น. โดยมีร้านค้าตั้งเรียงรายมากกว่า 40 ร้าน
ซันมาชิซูจิ หรือ “ลิตเติ้ลเกียวโต” เป็นเมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในหุบเขาที่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นย่านเมืองเก่าสมัยเอโดะ ที่มีอายุกว่า 300 ปี แต่ยังคงอนุรักษ์สภาพแวดล้อม และการดำเนินชีวิตแบบดั้งเดิมไว้ ทั้งวัดวาอาราม ศาลเจ้า บ้านแบบดั้งเดิมของชาวนาญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ให้ได้เลือกซื้อของที่ระลึกพื้นเมืองมากมาย ณ บริเวณนี้
คามิโคจิ (Kamikochi) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คนญี่ปุ่นนิยมเดินทางมาเที่ยวกัน โดยคามิโคจิอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติชูบุซังกะกุ เมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนากาโนะ ทางภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น มีลักษณะเป็นที่ราบกลางหุบเขา มีแม่น้ำอาซุสะ (Azusa River) ไหลผ่ากลางระยะทางยาว 15 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงรอบด้านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น (Japan Alps) ทางตอนเหนือ
สะพานคัปปาบาชิ (Kappabashi) หรือ (Kappa Bridge) เป็นสะพานแขวนที่อยู่เหนือแม่น้ำอาซุสะ (Azusa River) ใจกลางของคามิโกจิเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในการชมเทือกเขาแอลป์ ประเทศญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก รอบๆสะพานเป็นที่ตั้งของโรงแรมร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก
นากาโน่ เป็นเมืองแห่งขุนเขาที่ได้ชื่อว่า ”หลังคาของญี่ปุ่น” มีภูมิทัศน์ถูกห้อมล้อมด้วยขุนเขาสูงใหญ่และทะเลสาบซูว่ะ ได้เปรียบในด้านการเพาะปลูก น้ำบริสุทธิ์ที่ไหลจากภูเขาผ่านชั้นหินมากมาย ทำให้สามารถปลูกไร่วาซาบิได้ดีที่สุดในญี่ปุ่น ปัจจุบันมีประชากร 227,000คน ตั้งอยู่ในเขตภาคกลางของญี่ปุ่น อยู่ห่างจากโตเกียวไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 200กม ประกอบด้วยเทือกเขาแอลส์เหนือและใต้ ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 3,000 กิโลเมตร มีแม่น้ำหลายสาย เช่น แม่น้ำชินาโน่,คิโซและเทนริว อากาศจึงมีเย็นสบาย
มหานครโตเกียว หรือ "โตเกียว" เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณภูมิภาคคันโต มีระบบการปกครองพิเศษที่รวมการปกครองแบบจังหวัดและเมืองไว้ด้วยกัน โตเกียวได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงแลนด์มาร์คสำคัญๆ ที่ได้รับการโหวตให้ติดอันดับโลกในด้านการท่องเที่ยวอยู่เนืองๆ หากใครคิดจะมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่ได้มาเยือนโตเกียวซักครั้งแล้วล่ะก็ คุณอาจจะรู้สึกค้างคาใจ เหมือนมาไม่ถึงประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว
ชินจูกุ หรือ ย่านชินจูกุ แหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หลายคนอาจไม่เชื่อว่าในอดีตย่านนี้เป็นเพียงที่ "ทิ้งขยะของเมือง" แต่ปัจจุบันชินจูกุได้แปรสภาพกลายเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญ เป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าชื่อดัง อาทิ อิเซตัน (Isetan) ทาคาชิมายะ (Takashimaya) ดองกี้ (Don Quijote) โอดะคิว (Odakyu) รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์สำคัญอีกหลายแห่งที่รอให้นักท่องเที่ยวไปทำความรู้จัก
ชิบามาตะ(Shibamata)เป็นชื่อเรียกทั้งย่านแต่จุดหลักสำคัญและเป็นไฮไลท์สำคัญสุดของย่านนี้คือวัดไทชาคุเท็นเดินเพียงแค่ 5-7 นาทีจากสถานีชิบามาตะซึ่งเป็นสถานีหลักของย่านนี้วัดนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี1629ซึ่งจากถนนใหญ่ก่อนผ่านไปตัววัดระหว่างทางจะมีถนนคนเดินเล็กๆซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าของกินมากมายถนนคนเดินนี้เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาด
ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ เป็นสนามบินหลักที่ให้บริการผู้โดยสารระหว่างประเทศของประเทศญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างทวีปเอเชียและอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองนาริตะ จังหวัดจิบะ ในอดีตสนามบินแห่งนี้เคยใช้ชื่อว่า New Tokyo International Airport จนกระทั่งปี 2004 จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เพราะถึงแม้ว่าสนามบินแห่งนี้จะให้บริการแก่ผู้โดยสารที่เดินทางเข้าออกโตเกียวเป็นหลัก แต่ตัวสนามบินกลับไม่ได้ตั้งอยู่ในโตเกียว ดังนั้นจึงได้เปลี่ยนชื่อตามแหล่งที่ตั้งนั่นเอง
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553