หากคุณสนใจสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
02 105 6234 หรือ CustomerService@Mushroomtravel.com
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553
สนามบินนานาชาติอินชอน เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางและประตูหลักในการต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลกที่มาเยือนเกาหลีใต้ นอกจากนั้นสนามบินนานาชาติอินช็อนยังได้รับการจัดอันดับที่หนึ่งเป็นเวลาสองปีติดต่อกัน ASQ และได้รับการยอมรับจากสกายแทร็กว่าเป็นท่าอากาศยานระดับ 5 ดาว
เทศกาลตกปลาน้ำแข็งฮวาชอน ซานชอนออ ที่เมืองฮวาชอนในประเทศเกาหลีใต้ ตลอดทั้งเดือนมกราคมนี้ คุณจะได้สัมผัสความหนาวเย็นและสนุกตื่นเต้น ไปกับเทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ซึ่งเทศกาลนี้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่าหลายล้านคนในทุก ๆ ปี เพราะเดือนมกราคมนั้น แม่น้ำ Hwacheongang จะแปรสภาพเป็นน้ำแข็งให้ทุกคนเดินลงไปนั่งตกปลาเทราท์ภูเขา หรือ Sancheoneo โดยปลาเทราท์ภูเขานั้นว่ากันว่าเป็นสายพันธุ์เดียวกันกับปลาแซลมอน ซึ่งอาศัยอยู่ในน้ำเย็นที่อุณหภูมิตั้งแต่ 20 องศาเซลเซียสลงไป
ยางจิ ไพน์ สกีรีสอร์ท (Yangji Pine Ski Resort) สกีรีสอร์ทที่เปิดตลอดปีในประเทศเกาหลีใต้ ยางจิ ไพน์ รีสอร์ทเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทยอดฮอิต ที่มีบรรยากาศสวยสุดๆ เที่ยวได้ตลอดปีไม่เพียงแค่ในหน้าหนาว
ไร่สตรอว์เบอร์รี เชิญ ลิ้มรสสตรอเบอร์รี่ของเกาหลีสดๆ ในบรรยากาศภายในไร่สตรอเบอร์รี่อย่างแท้จริง พบกับวิถีชีวิตชาวไร่สตรอเบอร์รี่ของเกาหลีว่ามีวิธีการปลูกอย่างไร ให้ได้ผลสตรอเบอร์รี่ที่ขนาดใหญ่เป็นพิเศษ หวานหอม และชวนน่ารับประทาน เป็นที่ชื่นชอบของชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ และยังเป็นผลไม้ส่งออกของประเทศด้วย ชมวิธีการปลูกการดูแลรักษา สามารถเลือกชิมสตรอเบอร์รี่ได้จากภายในไร่ได้...
อูจูการ์เด้น (Ooozoo Garden) สวนที่ประดับตกแต่งไปด้วยดวงไฟมากมาย พื้นที่ของสวนขนาดใหญ่จะเต็มไปด้วยดวงไฟหลากหลายดวง ที่แข่งกันส่องแสงยามค่ำคืน ซึ่งจะแบ่งออกเป็นหลาย ๆ โซนด้วยกัน อาทิ โซน Flower Garden ที่ไม่ใช่แค่สวนดอกไม้ธรรมดา ๆ แต่เป็นสวนที่ทำจากไฟดวงเล็ก ๆ นำมาประกอบกันเป็นดอกไม้ช่อใหญ่ที่สวยงามมาก ๆ ส่วนโซนทะเลแห่งดวงดาวนั้น ทั่วทั้งบริเวณจะเต็มไปด้วยแสงไฟวิบวับ ราวกับหมู่ดาวยามค่ำคืนที่หลุดเข้าไปอยู่ในอุโมงค์ดวงดาว
Space Tower หรือ หอคอยอวกาศ หอดูดาวที่ปูพื้นกระจกบนทางเดิน เป็นหอสังเกตการณ์แห่งแรกในเอเชียที่สามารถสั่งเครื่องดื่มขึ้นมา และเพลิดเพลินไปกับนั่งจิบกาแฟลอยฟ้าบนหอคอย ของสวนอูซู(Ooozoo) ที่สูงเหนือพื้น ถึง 35 เมตร เก้าอี้มีความน่าหวาดเสียว เพราะเป็นเก้าอี้ห้อยขา ได้รับลมจากด้านบนเต็มๆ อีกด้วย ส่วนตัวเก้าอี้จะมีสายรัดไว้ ดังนั้นมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน ระหว่างนั่งก็สามารถมองแบบวิว 360 องศา รวมถึงสามารถเห็น Lotte Premium Outliet และโซนสวน Starlight ได้อีกด้วย มองลงมาในยามค่ำคืนจะทึ่งกับแสงไฟ
ป้อมปราการฮวาซอง (Hwaseong Fortress) ตั้งอยู่ในเมืองซูว็อน ทางตอนใต้ของกรุงโซล ที่นี่ถือเป็นโบราณสถานเก่าแก่ของเกาหลี โดยสร้างขึ้นในช่วง ค.ศ. 1794-1796 โดยพระเจ้าจองโจแห่งราชอาณาจักรโชซอน เพื่อใช้เป็นที่ประทับและเป็นที่ฝังพระศพของพระบิดาของพระองค์ ลักษณะของป้อมมีลักษณะทอดตัวยาวไปตามแนวไหล่เขาและที่ราบของภูเขาที่ โอบล้อมเมืองซูวอนไว้เป็นรูปวงไข่ขนาดใหญ่ ปัจจุบันป้อมฮวาซองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองซูวอน และยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโก ในปีค.ศ.1997
เอเวอร์แลนด์ เป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่บนทำเลสวยกลางหุบเขาในเมืองยงอิน ทางตอนใต้ของกรุงโซล ได้รับการขนานนามว่าเป็นดิสนีย์แลนด์แห่งเกาหลี ที่นี่ได้รับการออกแบบให้มีความแตกต่างกันในแต่ละโซน ได้แก่ สวนสัตว์, Global Fair, European Adventure, Magic Land, American Adventure และ Ever land Speedway นอกจากนี้ยังมีสวนสี่ฤดูซึ่งปลูกดอกไม้ในแต่ละฤดูกาล และมีการตกแต่งสวนสนุกให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลนั้นๆ
เมนู ชาบู ชาบู เป็นอาหารพื้นเมืองของเกาหลี ที่มีมาตั้งแต่สมัยที่มองโกเลียบุกคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งชาบู ชาบูของเกาหลีนั้นมีลักษณะคล้ายกับหม้อไฟของญี่ปุ่น ส่วนประกอบมีผักหลากหลายชนิด เห็ด โอเด้ง และเบคอนหรือหมูสามชั้นมาจัดเรียงให้สวยงามในหม้อ จากนั้นเติมน้ำซุปแล้วต้มให้เดือด เสร็จแล้วจึงนำเส้นอูด้งลงต้ม และรับประทานคู่กับน้ำจิ้มสไตล์เกาหลีกับเครื่องเคียงต่าง ๆ
พิพิธภัณฑ์สาหร่ายโซงฮัก เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ผลิตและแสดงการเลี้ยงสาหร่ายแบบครบวงจร ซึ่งทางการท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยียมชม และเลือกซื้อสาหร่ายพร้อมทั้งทดลองชิมได้ตามอัธยาศัย
ตลาดทงแดมุนเป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังในกรุงโซล ซึ่งมีสินค้าจำหน่ายเรียกว่ามีทุกอย่างตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถต่อราคาได้ นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในบริเวณนี้อีกมากมาย อย่างห้าง Am-Pm, Doota, Migliore และ Blue gate ท่ามกลางบรรยากาศแบบโบราณกลางเมืองหลวง
บิบิมบับ หรือ พีบิมบับ หรือ ที่เรียกกันในภาษาไทยว่า ข้าวยำเกาหลี เป็นอาหารเกาหลีประเภทข้าวชนิดหนึ่ง ประกอบด้วยคำว่า "พีบิม" แปลว่า "ยำ" หรือ "คลุกเคล้า" และ "พับ" แปลว่า "ข้าว" โดยอาหารชนิดนี้จะเสิร์ฟมาเป็นชามข้าวสวยร้อน โรยหน้าด้วยนามุล(ผักที่ผัดและปรุงรสแล้ว), โคชูจัง (น้ำพริก)และ/หรือ ทเว็นจัง(เต้าเจี้ยว) นอกจากนี้ยังนิยมใส่ไข่ดิบ ไข่ดาว หรือไข่ลวก และเนื้อสัตว์ที่หั่นบาง ๆ เช่นกัน จากนั้นคลุกส่วนผสมต่างๆให้เข้ากันดีก่อนรับประทาน
ศูนย์สมุนไพรสนเข็มแดง หรือ RED PINE ซึ่งผลิตจากใบสนเข็มแดงในประเทศเกาหลีซึ่งจะใช้ต้นสนเข็มแดงจากยอดเขาที่ประเทศเกาหลีเหนือมาผลิตโดยใช้เทคโนโลยีพร้อมกับการวิจัยที่ประเทศเกาหลีใต้ออกมาเป็น น้ำมันสนเข็มแดง ภูมิประเทศของประเทศเกาหลีเป็นภูเขาประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ โดยกว่าจะมาเป็นน้ำมันสนเข็มแดงได้ 1 แคปซูล ต้องใช้ใบสนเข็มแดงประมาณ 2.7 กิโลกรัม มาสกัดเอาน้ำมันมาผลิตและวิจัยออกมาเป็นน้ำมันสนนี้ สามารถช่วยในการลดระดับไขมันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี
พระราชวังชางด๊อก หรือ พระราชวังตะวันออก ตั้งอยู่ทางตะวันออกของพระราชวังคยองบก เริ่มสร้างครั้งแรกในปี 1405 ในสมัยพระเจ้าแทจง เพื่อใช้เป็นที่ประทับของกษัตริย์ในราชวงศ์โชซอน และสถานที่ว่าราชการ ชางด๊อกกุงได้ชื่อว่าเป็นพระราชวังที่สวยงามที่สุดของเกาหลี ส่วนตัวตำหนักที่เห็นในปัจจุบันนั้นได้รับการบูรณะใหม่หลังได้รับความเสียหายจากอัคคีภัยและสงคราม ส่วนด้านหลังพระราชวังเป็นสวนลับที่ขึ้นชื่อ “พีวอน”
หมู่บ้านอิกซอนดง (Ikseon Dong Hanok Village) หมู่บ้านโบราณ 100 ปี ตั้งอยู่กลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในย่านเก่าคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายในอดีต ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนแบบฮันอก (บ้านโบราณเกาหลี) กำแพงผังบ้านที่ก่อด้วยอิฐบล็อคสีน้ำตาลแดง มีร้านต่าง ๆ ที่ตกแต่งผสมผสานสไตล์โบราณและความทันสมัยเข้าด้วยกัน ที่ตั้งอยู่ตามตรอกซอกซอย มีทั้งร้านคาเฟ่ ร้านขายของเล่นโบราณ ร้านขายเครื่องประดับ และร้านขายของกระจุกกระจิกมากมาย ซึ่งทำให้หมู่บ้านเก่านี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่เราควรจะมาเยี่ย
หอคอยกรุงโซล หรือ หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) หรือชื่ออย่างเป็นทางการ ก็คือ หอคอยวายทีเอ็นโซล (YTN Seoul Tower) ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน ใจกลางเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองหลวงได้โดยรอบ อีกทั้งยังเป็นสถานที่เที่ยวสำคัญของทั้งโซลและเกาหลีใต้ที่หากใครไม่ได้มาเยือนที่นี่ก็อาจเรียกได้ว่ามาไม่ถึงเกาหลีก็ได้ ซึ่งในบริเวณชั้นบนของหอคอยแห่งนี้ก็มีทั้งหอคอยดูดาว ภัตตาคาร พิพิธภัณฑ์ต่างๆ และยังมีโรงภาพยนตร์ 3 มิติด้วย
ย่านเมียงดง ถือเป็นแหล่งรวมแฟชั่นที่สำคัญของวัยรุ่นเกาหลีที่มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ซีดีเพลง และอื่นๆ อีกมากมาย จึงทำให้บริเวณนี้เป็นอีกแห่งที่คึกคักที่สุดในกรุงโซลที่นอกจากนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเลือกซื้อของฝากของขวัญแล้ว หนุ่มสาวชาวเกาหลีเองก็นิยมมาเดินเที่ยวในย่านนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งทั้ง Lotte Department Store, Migliore, Shinesegae รวมทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือภัตตาคารต่างๆ ที่แข่งกันเอาใจลูกค้าด้วยการตกแต่งร้านอย่างสวยงาม
ร้านสมุนไพรเกาหลี..ร้านใหม่ล่าสุดของเกาหลี ที่กรุงโซล โดยมีการจดลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว เป็นสมุนไพรเกาหลีเมล็ดฮ๊อกเกต ทางการแพทย์เรียกว่า ผลไม้ทอง มีรสเปรี้ยว ดีสำหรับบุคคลที่นิยมดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม ฯลฯ เมล็ดฮ๊อกเกต จะช่วยในการล้างสารพิษที่ตกค้างหรือไขมันที่สะสมอยู่ภายในผนังของตับหรือไต ช่วยให้ตับหรือไตของท่านแข็งแรงขึ้น ซึ่งยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย
อเมทิสต์หรือพลอยสีม่วงถือเป็นอัญมนีที่คนเกาหลีนิยมนำมาทำเครื่องประดับมากที่สุด เนื่องจากเชื่อว่าเมื่อสวมใส่อเมทิสต์แล้วจะทำให้สุขภาพดีและมีโชคลาภ ซึ่งในปี 1987 ประเทศเกาหลีได้กำหนดและประกาศให้อเมทิสต์หรือซาซูจองเป็นพลอยประจำชาติของประเทศเกาหลี
โสม นับว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญอย่างมากของชาวเกาหลี มีคุณสมบัติพิเศษคือปรับหยินหยางในร่างกายให้สมดุล และยังมีคุณสมบัติอีกหลายอย่างในทางรักษาโรค โสมที่คุณภาพดีที่สุดนั้นจะต้องเป็นโสมที่มีอายุ 6 ปีเท่านั้น หากอ่อนหรือแก่กว่านี้จะให้ประโยชน์ได้ไม่เต็มที่ ส่วนดินที่ใช้ในการปลูกโสมก็ต้องเป็นดินที่เว้นว่างจากการปลูกโสมเกิน 10 ปีขึ้นไป ดังนั้น โสมเกาหลีจึงถือว่าเป็นโสมที่มีคุณภาพที่สุดซึ่งการันตีโดยรัฐบาล องค์การอนามัยโลก และบริษัทซัมซุง จนกลายเป็นสินค้าที่ขึ้นชื่อ
ย่านฮงแด (Hongdae Street) เป็นย่านที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่บรรดาศิลปินและนักท่องราตรีรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่มีผลงานศิลปะที่ส่วนใหญ่เป็นศิลปะแนวร่วมสมัยจัดแสดงเต็มพื้นที่ถนนปิกัสโซ่ของย่านนี้ นอกจากนั้นที่นี่ยังมีผับ บาร์ คาเฟ่ ร้านอาหารมากมายเรียงรายตามตรอกซอกซอยแทบทุกแห่ง จึงทำให้ที่นี่เป็นสีสันของกรุงโซลที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสายทั้งกลางวันและกลางคืน
ไก่พะโล้เกาหลีเป็นเมนูอาหารที่ศิลปินชื่อดังของเกาหลีคือ SEVEN คิดค้นขึ้น ซึ่งส่วนผสมจะประกอบไปด้วยเนื้อไก่ มันฝรั่ง วุ้นเส้น มีรสชาติและสีคล้ายกับพะโล้บ้านเรา เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และกิมจิชนิดต่างๆ
Trick Eye Museum Seoul หรือพิพิธภัณฑ์สามมิติฮงแด สร้างขึ้นโดย "ตร็องป์ L'Oeil" เพื่อเป็นพิพิธภัณฑ์แกลอรี่ศิลปะและภาพวาด เป็นศิลปะแแบบ 2D และลักษณะภาพวาดจะเป็นแบบ 3D ทำให้ดูเสมือนว่านักท่องเที่ยวได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในรูปภาพนั้น ทำให้ถ่ายรูปในมุมต่างๆ ของภาพอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินโดยไม่มีเบื่อ
ICE MUSEUM พิพิธภัณฑ์น้ำแข็ง ปะติมากรรมน้ำแข็ง ตั้งอยู่ในกรุงโซลเป็นสถานที่จัดโชว์น้ำแข็งแกะสลัก นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นติดลบกว่าสิบองศาและชมน้ำแข็งที่ถูกแกะสลักออกมาเป็นรูปร่างต่างๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์
เมืองอินชอน (Incheon) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดั 3 ของประเทศเกาหลีใต้ รองจากโซลและปูซาน เมืองนี้เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่สำคัญ มีท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ซึ่งเป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ท่าเรือเมืองอินชอนเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในชายฝั่งตะวันตกของเกาหลีใต้ เมืองนี้ยังเป็นศูนย์กลางธุรกิจนานาชาติและอุตสาหกรรมไฮเท็คของประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ ที่น่าสนใจก็มีย่าน Bupyeong สะพานอินชอน สวนซายุ และเกาะอินชอน
ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้เป็นร้านค้าขนาดใหญ่ที่มี 2 ชั้น เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวไทยนิยมแวะซื้อของฝากของขวัญกลับบ้าน โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นของแห้งที่สามารถเก็บไว้ได้นานๆ โดยไม่บูดเสีย เช่น บะหมี่เกาหลี ส่าหร่าย ขนม ลูกอม ขนมพื้นเมืองเกาหลีหลากชนิดกิมจิ ไก่ตุ๋นโสมบรรจุถุงสุญญากาศ ตะเกียบ เป็นต้น
สนามบินนานาชาติอินชอน เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางและประตูหลักในการต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลกที่มาเยือนเกาหลีใต้ นอกจากนั้นสนามบินนานาชาติอินช็อนยังได้รับการจัดอันดับที่หนึ่งเป็นเวลาสองปีติดต่อกัน ASQ และได้รับการยอมรับจากสกายแทร็กว่าเป็นท่าอากาศยานระดับ 5 ดาว
สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในในเขตอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศไทยแทนท่าอากาศยานดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิเคยให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553