Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

สวยก่อนใคร! จุดถ่ายรูป ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 ที่ลงไอจีแล้วสวยที่สุด

สวยก่อนใคร! จุดถ่ายรูป ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 ที่ลงไอจีแล้วสวยที่สุด
โพสเมื่อ

สวยก่อนใคร! จุดถ่ายรูป ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 ที่ลงไอจีแล้วสวยที่สุด

ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในประเทศในฝันของนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ และยังเป็นประเทศที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกฤดู โดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วง หรือใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีความงดงามยากจะลืมเลือน สำหรับใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นนั้น จะเริ่มเปลี่ยนสีจากพื้นที่ด้านบนของประเทศไล่ลงสู่พื้นที่ด้านล่าง โดยในทุกปี จังหวัดฮอกไกโด จะเป็นพื้นที่แรกในประเทศที่สามารถเริ่มชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ก่อนใครในช่วงเดือนกันยายน ซึ่งวันนี้มัชรูมทราเวลขออาสาพาทุกคนไป ทัวร์ญี่ปุ่น เยือนจุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 สุดฟิน! ที่เหล่า Blogger หรือคนเก๋ๆ เขานิยมไป check-in กัน ตามมาดูเลยค่ะ

1.อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง (Daisetsuzan National Park)

ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2017
Cr.kyuhoshi.com

ไดเซสึซัง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮอกไกโด ถ้าคุณเป็นคนที่รักการผจญภัย ชอบการเดินชมนกชมไม้ศึกษาธรรมชาติแล้วล่ะก็ ที่นี่คือจุดเริ่มต้นที่ดีในการชม ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 ของคุณแล้วล่ะค่ะ ภายในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ประกอบไปด้วย เทือกเขา เส้นทางเดินป่า น้ำพุร้อน และสัตว์ป่านานาชนิด ซึ่งอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับชาวญี่ปุ่นและนักถ่ายภาพ ว่าเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีอันน่าตื่นตาตื่นใจเป็นที่แรกของญี่ปุ่นในทุกๆ ปี

สำหรับช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีของอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง จะเริ่มต้นขึ้นประมาณกลางเดือนกันยายน โดยใบไม้จะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีสันสดใสอย่างสีเหลือง สีส้ม และสีแดง ก่อนที่จะร่วงโรยไปเมื่อฤดูหนาวมาเยือน นี่คือจุดหมายปลายทางของการชมใบไม้เปลี่ยนสี อันงดงามที่คุณไม่ควรพลาด!

Cr.allabout-japan.com

ก่อนการเริ่มเดินสำรวจธรรมชาติเพื่อชมใบไม้ร่วงนั้น คุณจำเป็นต้องเข้าร่วมฟังการบรรยายสั้นๆ จากเจ้าหน้าที่ประจำอุทยานฯ ที่ศูนย์ข้อมูลก่อน ซึ่งจะช่วยให้เรารู้ทิศ และเส้นทางในการเดินเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีห้องอาบน้ำพุร้อนไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวเพื่อความผ่อนคลายอีกด้วย

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ไปลงสถานี Asahikawa แล้วต่อรถบัสไปยังสถานี Ropeway
แผนที่ :

2.โซอุนเคียว (Sounkyo)

Cr.sounkyo.net

สถานที่ต่อมาสำหรับการชม ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 คือ โซอุนเคียว หุบเขาที่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของภูเขาคุโรดาเกะ (Kurodake) มีใบไม้เปลี่ยนสีและน้ำตกที่งดงาม นับว่าเป็นสวรรค์แห่งธรรมชาติที่แท้จริงเลยล่ะค่ะ โดยเราสามารถชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีบริเวณนี้แบบมุมสูง ผ่านการนั่งกระเช้าลอยฟ้า หรือ Ropeway ซึ่งขอบอกว่าเป็นภาพที่งดงามน่าทึ่งมากๆ หรือถ้าใครกลัวความสูงก็สามารถเดินไปบริเวณ โซอุนเคียว ได้อย่างง่ายดายตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติได้เลยค่ะ

Cr.sounkyo.net

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ไปลงสถานี Asahikawa แล้วต่อรถบัสไปยังสถานี Ropeway
แผนที่ :

3.ทะเลสาบทั้งห้าของชิเรโทโกะ (Shiretoko Five Lakes)

Cr.kyuhoshi.com

ทะเลสาบ Shiretoko Five Lakes หรือที่เรียกว่า Shiretoko Goko Lakes นั้น ถูกล้อมรอบไปด้วยป่าพื้นเมืองที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติชิเรโทโกะ (Shiretoko National Park) ด้วยภูมิทัศน์อันงดงามของที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ภาพของผืนป่าที่สะท้อนอยู่ในทะเลสาบ ใครที่ได้มาเห็นทิวทัศน์นี้ต้องตะลึงในความสวยงามตระการตา

Cr.kyuhoshi.com

คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการชม ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 ได้ที่ทะเลสาบแห่งนี้ โดยเดินเลียบไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และทางเดินไม้ที่ยาวกว่า 800 เมตร ในขณะที่เดินชมอยู่นี้คุณจะสัมผัสได้ถึงความงดงามของธรรมชาติโดยรอบ ทั้งทะเลสาบและเทือกเขาชิเรโทโกะ และคุณอาจจะพบเข้ากับสัตว์ป่าและนกชนิดต่างๆ อีกด้วย แต่ถ้าช่วงไหนมีหมีสีน้ำตาลออกมาหากิน เจ้าหน้าที่ก็จะปิดทางเดินบางส่วนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายค่ะ

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ไปลงสถานี Shiretoko Shari Station แล้วต่อรถ Shari Bus ไปยัง Shiretoko Five Lakes
แผนที่ :

4. มหาวิทยาลัยฮอกไกโด (Hokkaido University, Sapporo)

ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2017
Cr. t-konno / commons.wikimedia.org

เปลี่ยนบรรยากาศมาชม ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 กันในเมืองซัปโปโรบ้างค่ะ ที่ มหาวิทยาลัยฮอกไกโด เป็นจุดยอดนิยมที่เหล่าวัยรุ่นและวัยทำงานนิยมมาชมใบไม้เปลี่ยนสี และถ่ายรูปเช็คอินกัน นั่นก็คือ บริเวณถนนที่ทอดจากประตู Kita-jusanjo ไปจนถึง Ono Pond ภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งเต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยประมาณ 70-80 ต้น ที่จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองตลอดทั้งเส้น แนะนำว่าให้มาเดินเล่นชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ประมาณกลางเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีสีสันที่สุดของปี ใครมา ทัวร์ญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฮอกไกโดแบบมีฟรีเดย์ อย่าลืมมาเดินเล่นที่นี่กันนะคะ

Cr.sapporo.travel

วิธีการเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Sapporo เดินไปทางเหนือประมาณ 7 นาที
แผนที่ :

5. สวนนากาจิม่า (Nakajima Park)

Cr. sapporo.travel

หากอยากสัมผัสการชม ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 กับบรรยากาศสวนสาธารณะในเมือง ลองพาตัวเองไปที่ สวนนากาจิม่า ดูค่ะ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร เต็มไปด้วยต้นเอล์มญี่ปุ่น ต้นแปะก๊วย และต้นเมเปิ้ล กว่า 5,000 ต้น ที่พร้อมใจกันเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง สีส้ม และสีแดง ภายในสวนสาธารณะมีบ่อน้ำที่เราสามารถเดินสูดอากาศบริสุทธิ์รอบๆ ได้ด้วยค่ะ

Cr. en.wikipedia.org

ถ้าไม่มีเวลาออกนอกเมืองไปอุทยานฯ ตามข้อแรกๆ ที่กล่าวไปนั้น ก็สามารถมาชมใบไม้เปลี่ยนสีในซัปโปโรที่นี่ได้นะคะ

วิธีการเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Nakajima Koen มีทางเข้าไปยังสวนสาธารณะเลย
แผนที่ :

6. โจซังเค ออนเซ็น (Jozankei Onsen)

Cr.jozankei.jp

ความงามที่ซ่อนอยู่ ณ สถานที่บางแห่งจะสังเกตได้เฉพาะเมื่อฤดูกาลหนึ่งมาถึงเท่านั้น ใช่ค่ะ ที่ โจซังเค ออนเซ็น รีสอร์ทยอดนิยมซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองซัปโปโร จะเปิดบริการเพื่อแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติที่รายล้อม เฉพาะในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวเท่านั้น สำหรับในช่วงฤดูใบไม้ร่วง รีสอร์ทแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก ความงดงามของทิวทัศน์นั้นแทบทำให้ลืมหายใจได้เลยทีเดียว

Cr.jozankei.jp

นอกจากการชมวิวภายในรีสอร์ทแล้ว บริเวณรอบๆ ยังมีสถานที่อีกหลายแห่งให้เราไปเดินซึมซับกับบรรยากาศความสวยงามนี้ อาทิ สะพานนิชิกิบาชิ (Nishikibashi) แม่น้ำโทโยะฮิระ (Toyohira) เขื่อนโฮเฮเคียว (Hoheikyo) ฯลฯ

วิธีการเดินทาง : นั่งรถ Kyoto Kappa Liner Bus จากในตัวเมืองซัปโปโร
แผนที่ :

7. โนโบริเบทสึ ออนเซ็น (Noboribetsu Onsen)

Cr.vacationisty.com

Noboribetsu Onsen เป็นรีสอร์ทที่มีบ่อน้ำพุร้อนเช่นเดียวกันกับที่ Jozankei Onsen โดยเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Shikotsu-Toya มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาคฮอกไกโด มีถึง 11 บ่อน้ำร้อน ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยคะ?! ต้นไม้บริเวณใกล้เคียงเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง สีแดง และสีส้ม ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นประตูสู่การ ทัวร์ญี่ปุ่น เพื่อชม ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด 2019 ที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทาง และคนรักธรรมชาติ

Cr.japanican.com

นอกจากนี้ ในเมืองโนโบริเบ็ทสึยังมีที่เที่ยวยอดฮิต จิโกกุดานิ (Jigokudani) หรือ หุบเขานรก เป็นบ่อโคลนเดือดธรรมชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง “แฟนเดย์…แฟนกันแค่วันเดียว” เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้กันค่ะ

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ไปลงสถานี Noboribetsu
แผนที่ :

8. สวนโอนุมะ (Onuma Park)

Cr.rebloggy.com

สวนโอนุมะ เป็นจุดตั้งแคมป์ฤดูร้อนที่มีชื่อเสียงในฮอกไกโด ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองฮาโกดาเตะ (Hakodate) แต่ก็มีความสวยงามยามใบไม้เปลี่ยนสีไม่แพ้กัน ซึ่งถ้าใครต้องการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีในเมืองฮาโกดาเตะดูบ้าง ก็แนะนำว่าต้องมาที่สวนโอนุมะแห่งนี้เลยค่ะ มาชมได้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

Cr. hokkaido-labo.com

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ไปลงสถานี Onuma Koen
แผนที่ :

ใบไม้เปลี่ยนสีของแต่ละที่บอกเลยว่าสวยมากกกกก บางคนอาจจะได้ยินมาว่าถ้าอยากชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นต้องไปชมทางแถบคันไซ พวกเกียวโต โอซาก้าใช่มั้ยคะ แต่อยากจะบอกว่าจริงๆที่ฮอกไกโดก็สวยไม่แพ้กัน แถมยังได้ชมก่อนใครอีกด้วย เอาเป็นว่าถ้าใครอยากไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ก็ลองวางแผนการเดินทาง หรือเลือกชมโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี ได้เลยค่ะ วางแผนเที่ยวล่วงหน้า จะได้ไม่พลาดโอกาสสำคัญนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง