Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

16 ซีรีส์เกาหลี 2022 ต้องดู พร้อมเรื่องใหม่ครึ่งปีหลัง

16 ซีรีส์เกาหลี 2022 ต้องดู พร้อมเรื่องใหม่ครึ่งปีหลัง
โพสเมื่อ

ปีนี้สายเที่ยวได้เฮกันอย่างต่อเนื่อง เพราะมีหลายๆ ประเทศที่เริ่มผ่อนคลายมาตรการเกี่ยวกับโรคโควิด-19 และเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งรวมถึงเกาหลีใต้ด้วย ใครที่เที่ยวผ่านซีรีส์กันมานาน ตอนนี้ก็ได้เวลาบินไปตามรอยซีรีส์ ทัวร์เกาหลี กันแล้วค่ะ แต่สำหรับชาวเราที่ติดซีรีส์กันสุดๆ เพื่อไม่ให้พลาดความสนุก มาเช็คลิสต์ 16 ซีรีส์เกาหลี 2022 แนะนำ รวมเรื่องตลอดปี ทั้งเก่าและใหม่ในครึ่งปีหลัง พี่เห็ด มัชรูมทราเวล คัดมาให้แล้ว มีแต่ ซีรีส์เกาหลีน่าดู แถมยังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยล ใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหน หรือมีเรื่องอะไรเตรียมออกอากาศบ้าง มาตามเก็บให้ครบกัน!


1. Extraordinary Attorney Woo – อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

Credit : asianwiki.com

เริ่มด้วย ซีรีส์เกาหลี เรื่องดังที่ออกอากาศช่วงกลางปี 2022 ฮอตฮิตจนกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชี่ยลด้วยคำทักทายติดปากของตัวละคร “อู to the ยอง to the อู” เรื่องราวของ อูยองอู (รับบทโดย พัคอึนบิน) ทนายความสาว วัย 27 ปี ที่มีภาวะแอสเพอร์เกอร์ หรือ โรคบกพร่องในการเข้าสังคม และยังมีพฤติกรรมความสนใจหรือชอบทำอะไรแบบซ้ำๆ แต่เธอเป็นอัจฉริยะที่มีไอคิวสูงถึง 164 ความจำเป็นเลิศ และเธอยังเรียนจบจากสถาบันนิติศาสตร์ สาขากฎหมาย ทำให้เธอได้เข้ามาเป็นทนายความในสำนักงานกฎหมาย เมื่อเธอได้เข้ามาทำงานก็มีคนที่พากันกังขาในตัวเธอ และเธอก็ได้พบกับ อีจุนโฮ (รับบทโดย คังแทโอ) หนุ่มหล่อประจำสำนักงานที่จะกลายมาเป็นผู้ช่วยเธอในการไขคดี บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่เนื้อเรื่องน่าสนใจชวนติดตามจนเรตติ้งพุ่งสูงสุดๆ ใครยังไม่ได้ดูต้องไม่พลาดเลยค่ะ

ประเภท : ดราม่า / กฎหมาย / อาชญากรรม
จำนวนตอนซีรีส์ :
16 ตอน
ออกอากาศ : มิถุนายน 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


2. Business Proposal – นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

Credit : asianwiki.com

ซีรีส์เกาหลี 2022 สุดฮอต ที่มีหลายฉากกลายเป็นไวรัลในโลกโซเชี่ยล กับเรื่อง Business Proposal สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่องราวของ ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซจอง) พนักงานในบริษัทแห่งหนึ่ง เธอเป็นหญิงสาวธรรมดาที่ไม่ได้โดดเด่น แต่เมื่อไหร่ที่เธอได้แต่งหน้าและแต่งตัวเธอจะกลายเป็นสาวสวยราวกับคนละคน แต่แล้วเรื่องราววุ่นๆ ก็เริ่มขึ้น เมื่อเพื่อนสนิทของเธอ จินยองซอ (รับบทโดย ซอลอินฮา) หญิงสาวที่มีฐานะร่ำรวย ได้จ้างให้ชินฮารีไปนัดบอร์ดแทน โดยให้ชินฮารีปลอมตัวเป็นจินยองซอ แต่ก็มีเรื่องน่าตกใจ เมื่อคนที่เธอต้องมาเดทด้วยก็คือ คังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) CEO ของบริษัทที่ชินฮารีทำงานอยู่นั่นเอง! แน่นอนว่าเขารู้ได้เลยว่าเธอไม่ใช่คู่เดทตัวจริงของเขา คังแทมูจึงได้เสนอให้ชินฮารีมาแต่งงานในนามกับเขาเพื่อธุรกิจ เรื่องนี้ทั้งสนุก น่าติดตาม แถมยังมีฉากฟินๆ ให้อินตามด้วย ห้ามพลาดเลยค่ะ

ประเภท : โรแมนติก / ตลก
จำนวนตอนซีรีส์ :
12 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


3. Twenty-Five, Twenty-One – ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ของปีนี้ ก็ต้องมีเรื่อง Twenty-Five, Twenty-One อยู่ด้วยแน่นอน มาชมเรื่องราวความรักและการเติบโตตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นจนถึงปัจจุบันของคนสองคน แบคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) และ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) ทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ปี แต่แล้วทั้งสองคนก็ได้แยกย้ายกันไปเติบโต ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในเส้นทางชีวิตของตัวเอง จนได้กลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่ออายุ 24 และ 20 ปี ครั้งนี้พวกเขาได้เรียนรู้ที่จะเชื่อใจกันและกัน จนเมื่ออายุ 25 และ 21 ปี พวกเขาก็ตกหลุมรักกัน เรื่องนี้เราจะได้เห็นการเติบโตของตัวละคร พร้อมด้วยมิตรภาพของผู้คน ทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกอินได้ไม่ยากเลยค่ะ

ประเภท : โรแมนติก / ตลก
จำนวนตอนซีรีส์ :
16 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


4. Little Women – สามพี่น้อง

Credit : asianwiki.com

ต่อกันที่ Little Women ซีรีส์แนวดราม่าลึกลับที่เนื้อเรื่องชวนติดตาม เรื่องราวของสามสาวพี่น้อง ได้แก่ โออินจู (รับบทโดย คิมโกอึน) พี่สาวคนโตที่เติบโตมาในสภาพแวดล้อมย่ำแย่ ทำให้เธอมีความคิดว่าเงินเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต และเธอพร้อมที่จะปกป้องตัวเองกับครอบครัวเสมอ, โออินกยอง (รับบทโดย นัมจีฮยอน) นักข่าวสาวที่ยึดมั่นในความถูกต้อง แม้ว่าตอนเด็กๆ จะใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก แต่เธอก็ไม่ปล่อยให้เงินเข้ามาครอบงำชีวิต และ โออินฮเย (รับบทโดย พัคจีฮู) น้องสาวคนสุดท้อง นักเรียนชั้นม.ปลายในโรงเรียนศิลปะ เธอมีความฝันอยากไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ พี่สาวทั้งสองคนรักก็เธอมากๆ และพยายามทดแทนสิ่งที่พวกพี่ๆ ไม่เคยได้รับในวัยเด็ก แต่บางครั้งเธอก็รู้สึกว่าความรักของพี่สาวที่มีให้นั้นมากเกินไป

ฐานะทางบ้านของพวกเธอยากจน เมื่อโตขึ้นพวกเธอจึงพยายามทุกวิถีทางให้หลุดพ้นจากความยากลำบาก แต่แล้วก็ได้ไปพัวพันกับคดีที่มีเงินจำนวนมากถึง 7 หมื่นล้านวอนเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยมีตระกูลเศรษฐีที่ทรงอิทธิพลในเกาหลีเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ชีวิตของพวกเธอจะเป็นอย่างไร ไปช่วยลุ้นกันได้ในซีรีส์นะคะ

ประเภท : ดราม่า / ลึกลับ / สืบสวนสอบสวน
จำนวนตอนซีรีส์ :
12 ตอน
ออกอากาศ : กันยายน 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


5. Ghost doctor – ผีหมอ หมอผี

Credit : mydramalist.com

มาดูซีรีส์แฟนตาซีฮาๆ กับอีกหนึ่ง ซีรีส์เกาหลี 2022 น่าดู ที่ออกอากศตั้งแต่ช่วงต้นปี กับเรื่อง Ghost doctor เมื่อ ชายองมิน (รับบทโดย เรน) แพทย์ผู้เก่งกาจและอัจฉริยะ แต่ภายนอกเขากลับเป็นคนหยิ่งทะนงแถมยังเห็นแก่ตัว เขาได้ไปพัวพันกับคดีและเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันจนวิญญาณของเขาหลุดออกจากร่าง แต่เขาก็พบว่า เขาสามารถเข้าสิงในร่างของหมออีกคนได้ นั่นก็คือ โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) ซึ่งเป็นคนจิตใจดีและอ่อนโยน แต่ความสามารถของเขาอาจจะไม่เก่งเท่าชายองมิน เมื่อแพทย์สองคนที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้วต้องมาทำงานในร่างเดียวกัน แถมยังเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สุดแปลกที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตไปตลอดกาล มาพบกับซีรีส์สนุกๆ ปนฮา และร่วมลุ้นไปกับคุณหมอทั้งสองด้วยนะคะ

ประเภท : ดราม่า / คอมเมดี้ / แฟนตาซี / การแพทย์
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : มกราคม 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


6. Once Upon a Small Town – บันทึกรักในเมืองเล็ก

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์แนวโรแมนติกฟีลกู๊ดเบาๆ Once Upon a Small Town เรื่องราวของ ฮันจียุล (รับบทโดย ชูยองอู) สัตวแพทย์หนุ่มหล่อประจำคลินิกใหญ่ในกรุงโซล วันหนึ่งเขาได้รับโทรศัพท์สายปริศนา ทำให้เขาต้องรีบไปยัง หมู่บ้านฮีดง ด้วยความเป็นห่วงคุณปู่และคุณย่าที่อยู่ที่นั่น แต่เมื่อไปถึงก็พบเพียงข้อความที่คุณปู่ทิ้งไว้ว่าขอให้เขาช่วยดูแลคลินิกสัตว์ให้ชั่วคราว ซึ่งความจริงแล้วคุณปู่และคุณย่าพากันไปเที่ยวรอบโลกฉลองครบรอบแต่งงาน 50 ปี และเขาก็ต้องรับหน้าที่ดูแลคลินิกสัตว์ของคุณปู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ จนได้พบกับ อันจายอง (รับบทโดย จอย Red Velvet) ตำรวจสาวผู้เป็นที่พึ่งของชาวบ้าน แม้ว่าเธอจะอยากสอบเข้าสังกัดกรมตำรวจที่เมืองใหญ่ แต่เธอก็มีความผูกพันกับหมู่บ้านฮีดงที่เธอเติบโตมา และ อีซังฮยอน (รับบทโดย แบคซองชอล) เกษตรกรหนุ่มผู้ไม่คิดที่จะออกไปทำงานในเมืองใหญ่เหมือนคนอื่นๆ การพบกันของคนจากเมืองใหญ่และคนในหมู่บ้านนำไปสู่เรื่องราวความรักวุ่นๆ ให้เราได้ตามลุ้นกันต่อ เรื่องนี้ได้นักแสดงดาวรุ่งมาร่วมงานมากมาย รอชมกันนะคะ

ประเภท : โรแมนติก / ตลก
จำนวนตอนซีรีส์ :
12 ตอน
ออกอากาศ : กันยายน 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


7. Thirty Nine – สามสิบเก้า

Credit : mydramalist.com

Thirty Nine ซีรีส์ดราม่าที่อาจทำให้หลายคนเสียน้ำตา เรื่องราวของ 3 สาวที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม จนตอนนี้อายุใกล้จะ 40 ปี ติดตามเรื่องราวชีวิตของพวกแต่เธอละคนที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป เริ่มจาก ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน) หัวหน้าแพทย์ผิวหนังของคลินิกในย่านกังนัม เธอเติบโตมาในบ้านที่ฐานะร่ำรวย และทางครอบครัวก็ตามใจทุกอย่าง แต่ชีวิตของเธอกลับรู้สึกขาดอะไรไป ส่วนเพื่อนอีกคนอย่าง จองชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด) เธอเป็นคนพูดจาขวานผ่าซาก และใฝ่ฝันที่จะเป็นนักแสดงแต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ จนได้กลายเป็นครูสอนการแสดงแทน และสุดท้าย จางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน) ผู้จัดการแผนกเครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้า เธอเป็นคนขี้อายทำให้ไม่เคยมีความรักมาก่อน เป็น ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่บอกเล่าเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนรักที่สร้างความประทับใจ สนุกครบรส ใครดูเรื่องนี้เตรียมทิชชู่กันไว้ด้วยนะคะ อินจนร้องไห้ตามแน่นอน

ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ :
12 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


8. The Law Cafe

Credit : asianwiki.com

The Law Cafe เรื่องราวของ คิมจองโฮ (รับบทโดย อีซึงกิ) อดีตอัยการหนุ่มอัจฉริยะ เนื่องจากพ่อของเขามีข่าวเสียหายเกี่ยวกับการคอร์รัปชัน ทำให้เขาต้องออกจากแวดวงกฏหมายกลายมาเป็นคนว่างงาน เขาเป็นเจ้าของตึกและที่ดินซึ่งปล่อยให้เช่า และเขาก็แอบชอบ คิมยูริ (รับบทโดย อีเซยอง) เพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม เธอเป็นทนายความสาวอดีตนางงามระดับประเทศที่ทั้งสวยและเก่ง เธอมีประสบการความรักที่ไม่ดีในอดีตทำให้เธอขออยู่เป็นโสดไปตลอดชีวิต วันหนึ่งเธอตัดสินใจลาออกจากสำนักงานกฏหมายชื่อดังของประเทศ และมาเปิดคาเฟ่ที่ชื่อ Law Cafe โดยขอเช่าพื้นที่ชั้นล่างของตึกที่คิมจองโฮพักอาศัยอยู่บนห้องชั้นดาดฟ้า โดยเธอตั้งใจเปิดเป็นร้านกาแฟและให้คำปรึกษาด้านกฏหมายแบบฟรีๆ เรื่องราวของพวกเขาจะลงเอยกันอย่างไร รอไปชมในซีรีส์นะคะ

ประเภท : โรแมนติก / ตลก / กฎหมาย
จำนวนตอนซีรีส์ :
16 ตอน
ออกอากาศ : กันยายน 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


9. Crazy Love

Credit : mydramalist.com

ต่อกันที่ ซีรีส์เกาหลี 2022 แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่าหน่อยๆ กับเรื่อง Crazy Love เรื่องราวของ นาโกจิน (รับบทโดย คิมแจอุค) ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ที่มีชื่อเสียง และยังเป็น CEO ของ GOTOP Education ตัวเขาเรียนจบแค่ ม.ปลาย แต่ก็ประสบความสำเร็จ แถมยังฉลาด หล่อ รวย แต่ด้วยความเก่งเกินหน้าเกินตาทำให้เขาได้รับคำเตือนว่ากำลังจะถูกฆ่า เมื่อรู้ดังนั้นเขาจึงแกล้งความจำเสื่อมและเสนอให้ อีชินอา (รับบทโดย คริสตัล) เลขาของเขา มาแกล้งเป็นคู่หมั้นให้ตัวเอง ซึ่งตัวอีชินอาเองก็เป็นคนขยันแต่ชอบเก็บตัว แม้ว่าเธอจะทำงานที่นี่มานาน แต่กลับไม่มีใครจำหน้าเธอได้เลย มาร่วมลุ้นไปกับชีวิตที่ต้องเอาตัวรอดของติวเตอร์หนุ่มกับเลขาที่เป็นคู่หมั้นปลอมๆ ได้ในซีรีส์เรื่องนี้นะคะ

ประเภท : โรแมนติก / ตลก
จำนวนตอนซีรีส์ :
16 ตอน
ออกอากาศ : มีนาคม 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


10. Forecasting love and weather – พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

Credit : asianwiki.com

Forecasting love and weather หรือ Meteorological Administration People: Office Romance Cruelty ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวความรักของคนในสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีที่ทำหน้าที่พยากรณ์อากาศ จินฮาคยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) สาวนักพยากรณ์อากาศทั่วไปของแผนก 2 เธอเป็นคนเก่ง ฉลาด และมีระเบียบสุดๆ จนทำให้เข้ากับคนอื่นได้ยาก ส่วน อีซีอู (รับบทโดย ซงคัง) ผู้รับผิดชอบรายงานพิเศษที่แผนก 2 ชายหนุ่มธรรมดาที่เติบโตในชนบทท่ามกลางท้องฟ้าและทุ่งกว้าง เขาเป็นคนซุ่มซ่ามและขี้อาย แต่ก็เป็นอัจฉริยะไอคิวสูง 150 เขามักจะไม่สนใจอะไรเลยนอกจากสภาพอากาศเท่านั้น เมื่อคนสองคนที่ต่างกันสุดๆ มาเจอกัน จะเป็นอย่างไร ต้องไปดูในซีรีส์นะคะ

ประเภท : โรแมนติก / ตลก
จำนวนตอนซีรีส์ :
16 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


11. Through the darkness

Credit : mydramalist.com

ยกให้เป็น ซีรีส์เกาหลี 2022 แนะนำ สำหรับคอซีรีส์สืบสวนสอบสวนเลยค่ะ กับเรื่อง Through the darkness ซีรีส์แนวอาชญากรรม-จิตวิทยา สร้างจากนิยายที่อิงเรื่องจริง เป็นเรื่องราวของ ซงฮายอง (รับบทโดย คิมนัมกิล) โปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลีที่พยายามอ่านลึกลงไปในจิตใจของเหล่าฆาตกรต่อเนื่อง เพื่อหาคำตอบว่าพวกเขามีความคิดที่แตกต่างจากคนทั่วไปอย่างไร มาร่วมไขความจริงและลุ้นให้เขาสามารถทำให้เหล่าอาชญากรไว้วางใจเพื่ออ่านความคิดของพวกเขาให้ได้กันค่ะ

ประเภท : ดราม่า / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
จำนวนตอนซีรีส์ :
12 ตอน
ออกอากาศ : มกราคม 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


12. Blind

Credit : mydramalist.com

ใครเป็นแฟนคลับหนุ่มแทคยอนต้องไม่พลาดเรื่อง Blind ซีรีส์เกาหลี แนวลึกลับสืบสวนสอบสวน เรื่องราวของ รยูซองจุน (อ๊กแทคยอน) ตำรวจสายสืบที่มุ่งมั่นต่อสู้กับความชั่วร้าย รยูซองฮุน (รับบทโดย ฮาซอกจิน) ผู้พิพากษาที่เป็นคนเงียบขรึม มีเหตุผล ชอบความสมบูรณ์แบบ และ โจอึนกี (รับบทโดย จองอึนจี) สาวนักสังคมสงเคราะห์ที่ต้องการช่วยเหลือเด็กๆ จากความยากลำบาก ทั้งสามคนต้องมาช่วยกันสืบหาความจริงในคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ที่เกี่ยวข้องกับสมาชิกคณะลูกขุน 9 คนในฐานะเหยื่อ ใครชอบซีรีส์แนวสืบสวนระทึกขวัญต้องดู

ประเภท : อาชญากรรม / ระทึกขวัญ / สืบสวน
จำนวนตอนซีรีส์ :
16 ตอน
ออกอากาศ : กันยายน 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


13. Juvenile Justice – หญิงเหล็กศาลเยาวชน

Credit : asianwiki.com

มาดูซีรีส์แนวกฎหมาย-อาชญากรรม-ดราม่า กันต่อ กับเรื่อง Juvenile Justice เรื่องราวของ ชิมอึนซอก (รับบทโดย คิมฮเยซู) ผู้พิพากษาหญิงคนใหม่ประจำศาลคดีเยาวชนในเขตยอนฮวา เธอมีความมุ่งมั่นในการตัดสินคดีด้วยวิธีของตัวเอง เธอเป็นคนอารมณ์ร้อนและเกลียดชังผู้กระทำผิดที่ยังเป็นเยาวชน เนื่องจากในอดีตเธอเคยตกเป็นเหยื่อในคดีอาชญากรรมจากเยาวชนมาก่อน เธอได้พบกับ ชาแทจู (รับบทโดย คิมมูยอล) ผู้พิพากษาหนุ่มใจดี นิสัยของพวกเขาทั้งสองคนแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งคู่ได้มาร่วมกันทำงานเพื่อหาข้อเท็จจริงและตัดสินความผิดของอาชญากรเด็ก จนทำให้เธอได้เรียนรู้เปลี่ยนความคิดที่เกลียดชังเด็กเหล่านั้น และเข้าใจตัวตนมากขึ้นว่าพวกเด็กๆ สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ พร้อมกับการทำหน้าที่มอบบทลงโทษด้วยวิธีทางกฎหมายให้กับเด็กอีกพวกที่ยังไม่สำนึกในความผิดของตัวเอง

ประเภท : ดราม่า / กฎหมาย
จำนวนตอนซีรีส์ :
10 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


14. Love in Contract

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์เรื่องใหม่ของสาวสวย พัคมินยอง กับเรื่อง Love in Contract เรื่องราววุ่นๆ ของ ชเวซางอึน (รับบทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวผู้เพียบพร้อมที่มีเสน่ห์เหลือหลาย เธอผันตัวมาเป็น ผู้ช่วยชีวิตหนุ่มโสด ด้วยการเป็นภรรยาหรือแฟนสาวแบบหลอกๆ ในโอกาสต่างๆ ทั้งการออกงาน หรือร่วมประชุมงานตามแต่ตกลง จองจีโฮ (รับบทโดย โกคยองพโย) ชายหนุ่มลึกลับที่เซ็นสัญญาเป็นลูกค้าของเธอมาตลอด 5 ปี ซึ่งได้ตารางวันจันทร์, พุธ, ศุกร์ ในขณะที่มีลูกค้าใหม่ คังแฮจิน (รับบทโดย คิมแจยอง) ลูกชายคนเล็กจากตระกูลแชโบลที่กำลังเป็นนักแสดงหนุ่มสุดฮอต ได้ตารางงานในวันอังคาร, พฤหัส, เสาร์ หน้าที่การงานของชเวซางอึนกับเรื่องราววุ่นๆ ที่เป็นจุดกำเนิดความรักจะดำเนินไปอย่างไร บอกเลยว่าน่าสนุกมากๆ

ประเภท : โรแมนติก / ตลก
จำนวนตอนซีรีส์ :
16 ตอน
ออกอากาศ : กันยายน 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


15. Big Mouth

Credit : mydramalist.com

ต่อกันด้วยเรื่อง Big Mouth ที่ได้สาวสวย อิมยุนอา จากวง Girls’ Generation (SNSD) มาประกบคู่กับหนุ่ม อีจงซอก ซึ่งนี่ก็เป็นซีรีส์เรื่องแรกหลังปลดประจำการทหารของอีจงซอกด้วยนะ เรื่องราวของ พัคชังโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความหางแถวแต่เป็นคนช่างพูดและปากเก่ง จึงได้ฉายาว่า “Big Mouth” เขาได้ไปพัวพันกับคดีและโดนกล่าวหาว่าเป็นนักต้มตุ๋นที่ชื่อว่า “Big Mouse” เรื่องนี้เดือดร้อนไปถึงชีวิตส่วนตัวและครอบครัวที่โดนคุกคาม โกมิโฮ (รับบทโดย อิมยุนอา) ภรรยาของเขาซึ่งเป็นพยาบาล จึงคอยช่วยเหลือสามีให้พ้นจากความเข้าใจผิด คอซีรีส์รอติดตามเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นกันได้เลย

ประเภท : อาชญากรรม / ระทึกขวัญ / กฎหมาย / สืบสวน
จำนวนตอนซีรีส์ :
16 ตอน
ออกอากาศ : กรกฎาคม 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


16. The Chaebol’s Youngest Son

Credit : asianwiki.com

แฟนคลับพระเอกสุดหล่อ ซงจุงกิ เตรียมตัวชม ซีรีส์เกาหลี 2022 เรื่องใหม่กันได้เลย The Chaebol’s Youngest Son หรือ The Youngest Son of a Conglomerate สร้างโดยอิงเนื้อเรื่องจากนิยายออนไลน์ เรื่องราวเกี่ยวกับ ยุนฮยอนอู (รับบทโดย ซงจุงกิ) พนักงานผู้ซื่อสัตย์ที่ทำงานให้ครอบครัวเศรษฐี หรือที่เรียกว่า แชโบล มานานกว่า 10 ปี แต่เขากลับถูกใส่ร้ายว่ายักยอกทรัพย์และถูกเจ้านายสั่งฆ่า แต่วิญญาณของเขากลับมาอยู่ในร่างของลูกชายคนเล็กในตระกูลแชโบลที่เป็นคนฆ่าเขา เหตุการณ์นี้เข้าทางยุนฮยอนอูเพราะเขาต้องการที่จะแก้แค้นคนในครอบครัวนี้ ด้วยการสวมรอยมาบริหารบริษัท อ่านจากเรื่องย่อแค่นี้ก็อยากดูขึ้นมาแล้ว แฟนๆ ซีรีส์อดใจรอกันหน่อย ตอนนี้ยังไม่มีตัวอย่างออกมา และกำหนดการออกอากาศยังไม่ระบุแน่ชัด แต่คาดว่าในปีนี้ค่ะ

ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / แฟนตาซี
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : ยังไม่ระบุแน่ชัด

ใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหน อย่าลืมไปตามเก็บให้ครบได้เลยนะคะ เพราะแต่ละเรื่องสนุกทั้งนั้น เนื้อเรื่องชวนติดตาม แถมพระเอก-นางเอกยังสวยหล่อชวนเคลิ้มอีกต่างหาก และก็ยังมี ซีรีส์เกาหลีน่าดู รอออกอากาศอีกมากมาย ไว้พี่เห็ดจะมาอัปเดตให้ชมกันใหม่ บอกเลยว่าดูแล้วอินฟินจิกหมอนแน่นอน!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง