Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

10 ซีรีส์เกาหลี 2022 แนะนำต้องดู เก็บให้ครบทุกเรื่อง!

10 ซีรีส์เกาหลี 2022 แนะนำต้องดู เก็บให้ครบทุกเรื่อง!
โพสเมื่อ

ข่าวดีรับเดือนเมษายน 2565 ของสายเที่ยวก็คือ เกาหลีใต้เปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวแล้วจ้าา… หลังจากต้องอยู่ในประเทศเหงาๆ เที่ยวผ่านซีรีส์กันมาตั้ง 2 ปีเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ใครที่เก็บพิกัดเที่ยวเอาไว้จนแน่นก็เตรียมตัวบินไปตามรอยซีรีส์ ทัวร์เกาหลี กันได้เลย! แต่สำหรับชาวเราที่ติดซีรีส์กันสุดๆ เพื่อไม่ให้พลาดความสนุก มาเช็คลิสต์ 10 ซีรีส์เกาหลี 2022 แนะนำ กับพี่เห็ด มัชรูมทราเวล กันค่ะ! พี่เห็ดบอกเลยว่ามีแต่ ซีรีส์เกาหลีน่าดู แถมยังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยล ใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหน หรือมีเรื่องอะไรเตรียมออกอากาศให้ชม มาตามเก็บให้ครบกันเลย!


1. Business Proposal

Credit : asianwiki.com

เริ่มต้นด้วย ซีรีส์เกาหลี 2022 สุดฮอต ที่มีหลายฉากกลายเป็นไวรัลในโลกโซเชี่ยล กับเรื่อง Business Proposal สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่องราวของ ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซจอง) พนักงานในบริษัทแห่งหนึ่ง เธอเป็นหญิงสาวธรรมดาที่ไม่ได้โดดเด่น แต่เมื่อไหร่ที่เธอได้แต่งหน้าและแต่งตัวเธอจะกลายเป็นสาวสวยราวกับคนละคน แต่แล้วเรื่องราววุ่นๆ ก็เริ่มขึ้น เมื่อเพื่อนสนิทของเธอ จินยองซอ (รับบทโดย ซอลอินฮา) หญิงสาวที่มีฐานะร่ำรวย ได้จ้างให้ชินฮารีไปนัดบอร์ดแทน โดยให้ชินฮารีปลอมตัวเป็นจินยองซอ แต่ก็มีเรื่องน่าตกใจ เมื่อคนที่เธอต้องมาเดทด้วยก็คือ คังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) CEO ของบริษัทที่ชินฮารีทำงานอยู่นั่นเอง! แน่นอนว่าเขารู้ได้เลยว่าเธอไม่ใช่คู่เดทตัวจริงของเขา คังแทมูจึงได้เสนอให้ชินฮารีมาแต่งงานในนามกับเขาเพื่อธุรกิจ เรื่องนี้ทั้งสนุก น่าติดตาม แถมยังมีฉากฟินๆ ให้อินตามด้วย ห้ามพลาดเลยค่ะ

จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


2. Twenty-Five, Twenty-One

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ของปีนี้ ก็ต้องมีเรื่อง Twenty-Five, Twenty-One อยู่ด้วยแน่นอน มาชมเรื่องราวความรักและการเติบโตตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นจนถึงปัจจุบันของคนสองคน แบคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) และ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) ทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ปี แต่แล้วทั้งสองคนก็ได้แยกย้ายกันไปเติบโต ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในเส้นทางชีวิตของตัวเอง จนได้กลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่ออายุ 24 และ 20 ปี ครั้งนี้พวกเขาได้เรียนรู้ที่จะเชื่อใจกันและกัน จนเมื่ออายุ 25 และ 21 ปี พวกเขาก็ตกหลุมรักกัน เรื่องนี้เราจะได้เห็นการเติบโตของตัวละคร พร้อมด้วยมิตรภาพของผู้คน ทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกอินได้ไม่ยากเลยค่ะ

จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


3. Ghost doctor

Credit : mydramalist.com

เปลี่ยนบรรยากาศจากซีรีส์รักๆ มาดูซีรีส์แฟนตาซีฮาๆ กับอีกหนึ่ง ซีรีส์เกาหลี 2022 น่าดู ที่ออกอากศตั้งแต่ช่วงต้นปี กับเรื่อง Ghost doctor เมื่อ ชายองมิน (รับบทโดย เรน) แพทย์ผู้เก่งกาจและอัจฉริยะ แต่ภายนอกเขากลับเป็นคนหยิ่งทะนงแถมยังเห็นแก่ตัว เขาได้ไปพัวพันกับคดีและเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันจนวิญญาณของเขาหลุดออกจากร่าง แต่เขาก็พบว่า เขาสามารถเข้าสิงในร่างของหมออีกคนได้ นั่นก็คือ โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) ซึ่งเป็นคนจิตใจดีและอ่อนโยน แต่ความสามารถของเขาอาจจะไม่เก่งเท่าชายองมิน เมื่อแพทย์สองคนที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้วต้องมาทำงานในร่างเดียวกัน แถมยังเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สุดแปลกที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตไปตลอดกาล มาพบกับซีรีส์สนุกๆ ปนฮา และร่วมลุ้นไปกับคุณหมอทั้งสองด้วยนะคะ

จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : มกราคม 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


4. Thirty Nine

Credit : mydramalist.com

Thirty Nine ซีรีส์ดราม่าที่อาจทำให้หลายคนเสียน้ำตา เรื่องราวของ 3 สาวที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม จนตอนนี้อายุใกล้จะ 40 ปี ติดตามเรื่องราวชีวิตของพวกแต่เธอละคนที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป เริ่มจาก ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน) หัวหน้าแพทย์ผิวหนังของคลินิกในย่านกังนัม เธอเติบโตมาในบ้านที่ฐานะร่ำรวย และทางครอบครัวก็ตามใจทุกอย่าง แต่ชีวิตของเธอกลับรู้สึกขาดอะไรไป ส่วนเพื่อนอีกคนอย่าง จองชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด) เธอเป็นคนพูดจาขวานผ่าซาก และใฝ่ฝันที่จะเป็นนักแสดงแต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ จนได้กลายเป็นครูสอนการแสดงแทน และสุดท้าย จางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน) ผู้จัดการแผนกเครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้า เธอเป็นคนขี้อายทำให้ไม่เคยมีความรักมาก่อน เป็น ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่บอกเล่าเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนรักที่สร้างความประทับใจ สนุกครบรส ใครดูเรื่องนี้เตรียมทิชชู่กันไว้ด้วยนะคะ อินจนร้องไห้ตามแน่นอน

จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


5. Crazy Love

Credit : mydramalist.com

ต่อกันที่ ซีรีส์เกาหลี 2022 แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่าหน่อยๆ กับเรื่อง Crazy Love เรื่องราวของ นาโกจิน (รับบทโดย คิมแจอุค) ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ที่มีชื่อเสียง และยังเป็น CEO ของ GOTOP Education ตัวเขาเรียนจบแค่ ม.ปลาย แต่ก็ประสบความสำเร็จ แถมยังฉลาด หล่อ รวย แต่ด้วยความเก่งเกินหน้าเกินตาทำให้เขาได้รับคำเตือนว่ากำลังจะถูกฆ่า เมื่อรู้ดังนั้นเขาจึงแกล้งความจำเสื่อมและเสนอให้ อีชินอา (รับบทโดย คริสตัล) เลขาของเขา มาแกล้งเป็นคู่หมั้นให้ตัวเอง ซึ่งตัวอีชินอาเองก็เป็นคนขยันแต่ชอบเก็บตัว แม้ว่าเธอจะทำงานที่นี่มานาน แต่กลับไม่มีใครจำหน้าเธอได้เลย มาร่วมลุ้นไปกับชีวิตที่ต้องเอาตัวรอดของติวเตอร์หนุ่มกับเลขาที่เป็นคู่หมั้นปลอมๆ ได้ในซีรีส์เรื่องนี้นะคะ

จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : มีนาคม 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


6. Forecasting love and weather

Credit : asianwiki.com

Forecasting love and weather หรือ Meteorological Administration People: Office Romance Cruelty ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวความรักของคนในสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีที่ทำหน้าที่พยากรณ์อากาศ จินฮาคยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) สาวนักพยากรณ์อากาศทั่วไปของแผนก 2 เธอเป็นคนเก่ง ฉลาด และมีระเบียบสุดๆ จนทำให้เข้ากับคนอื่นได้ยาก ส่วน อีซีอู (รับบทโดย ซงคัง) ผู้รับผิดชอบรายงานพิเศษที่แผนก 2 ชายหนุ่มธรรมดาที่เติบโตในชนบทท่ามกลางท้องฟ้าและทุ่งกว้าง เขาเป็นคนซุ่มซ่ามและขี้อาย แต่ก็เป็นอัจฉริยะไอคิวสูง 150 เขามักจะไม่สนใจอะไรเลยนอกจากสภาพอากาศเท่านั้น เมื่อคนสองคนที่ต่างกันสุดๆ มาเจอกัน จะเป็นอย่างไร ต้องไปดูในซีรีส์นะคะ

จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


7. Through the darkness

Credit : mydramalist.com

ยกให้เป็น ซีรีส์เกาหลี 2022 แนะนำ สำหรับคอซีรีส์สืบสวนสอบสวนเลยค่ะ กับเรื่อง Through the darkness ซีรีส์แนวอาชญากรรม-จิตวิทยา สร้างจากนิยายที่อิงเรื่องจริง เป็นเรื่องราวของ ซงฮายอง (รับบทโดย คิมนัมกิล) โปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลีที่พยายามอ่านลึกลงไปในจิตใจของเหล่าฆาตกรต่อเนื่อง เพื่อหาคำตอบว่าพวกเขามีความคิดที่แตกต่างจากคนทั่วไปอย่างไร มาร่วมไขความจริงและลุ้นให้เขาสามารถทำให้เหล่าอาชญากรไว้วางใจเพื่ออ่านความคิดของพวกเขาให้ได้กันค่ะ

จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : มกราคม 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


8. Juvenile Justices

Credit : asianwiki.com

มาดูซีรีส์แนวกฎหมาย-อาชญากรรม-ดราม่า กับเรื่อง Juvenile Justices เรื่องราวของ ชิมอึนซอก (รับบทโดย คิมฮเยซู) ผู้พิพากษาหญิงคนใหม่ประจำศาลคดีเยาวชนในเขตยอนฮวา เธอมีความมุ่งมั่นในการตัดสินคดีด้วยวิธีของตัวเอง เธอเป็นคนอารมณ์ร้อนและเกลียดชังผู้กระทำผิดที่ยังเป็นเยาวชน เนื่องจากในอดีตเธอเคยตกเป็นเหยื่อในคดีอาชญากรรมจากเยาวชนมาก่อน เธอได้พบกับ ชาแทจู (รับบทโดย คิมมูยอล) ผู้พิพากษาหนุ่มใจดี นิสัยของพวกเขาทั้งสองคนแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งคู่ได้มาร่วมกันทำงานเพื่อหาข้อเท็จจริงและตัดสินความผิดของอาชญากรเด็ก จนทำให้เธอได้เรียนรู้เปลี่ยนความคิดที่เกลียดชังเด็กเหล่านั้น และเข้าใจตัวตนมากขึ้นว่าพวกเด็กๆ สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ พร้อมกับการทำหน้าที่มอบบทลงโทษด้วยวิธีทางกฎหมายให้กับเด็กอีกพวกที่ยังไม่สำนึกในความผิดของตัวเอง

จำนวนตอนซีรีส์ : 10 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2022
ตัวอย่างซีรีส์ :


9. The Chaebol’s Youngest Son

Credit : asianwiki.com

แฟนคลับพระเอกสุดหล่อ ซงจุงกิ เตรียมตัวชม ซีรีส์เกาหลี 2022 เรื่องใหม่กันได้เลย The Chaebol’s Youngest Son หรือ The Youngest Son of a Conglomerate สร้างโดยอิงเนื้อเรื่องจากนิยายออนไลน์ เรื่องราวเกี่ยวกับ ยุนฮยอนอู (รับบทโดย ซงจุงกิ) พนักงานผู้ซื่อสัตย์ที่ทำงานให้ครอบครัวเศรษฐี หรือที่เรียกว่า แชโบล มานานกว่า 10 ปี แต่เขากลับถูกใส่ร้ายว่ายักยอกทรัพย์และถูกเจ้านายสั่งฆ่า แต่วิญญาณของเขากลับมาอยู่ในร่างของลูกชายคนเล็กในตระกูลแชโบลที่เป็นคนฆ่าเขา เหตุการณ์นี้เข้าทางยุนฮยอนอูเพราะเขาต้องการที่จะแก้แค้นคนในครอบครัวนี้ ด้วยการสวมรอยมาบริหารบริษัท อ่านจากเรื่องย่อแค่นี้ก็อยากดูขึ้นมาแล้ว แฟนๆ ซีรีส์อดใจรอกันหน่อย ตอนนี้ยังไม่มีตัวอย่างออกมา และกำหนดการออกอากาศยังไม่ระบุแน่ชัด แต่คาดว่าปีนี้ได้ดูแน่นอนค่ะ

จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : ยังไม่ระบุแน่ชัด


10. Big Mouth

Credit : mydramalist.com

ปิดท้ายกันด้วยเรื่อง Big Mouth ที่ได้สาวสวย อิมยุนอา จากวง Girls’ Generation (SNSD) มาประกบคู่กับหนุ่ม อีจงซอก ซึ่งนี่ก็เป็นซีรีส์เรื่องแรกหลังปลดประจำการทหารของอีจงซอกด้วยนะ เรื่องราวของ พัคชังโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความหางแถวแต่เป็นคนช่างพูดและปากเก่ง จึงได้ฉายาว่า “Big Mouth” เขาได้ไปพัวพันกับคดีและโดนกล่าวหาว่าเป็นนักต้มตุ๋นที่ชื่อว่า “Big Mouse” เรื่องนี้เดือดร้อนไปถึงชีวิตส่วนตัวและครอบครัวที่โดนคุกคาม โกมิโฮ (รับบทโดย อิมยุนอา) ภรรยาของเขาซึ่งเป็นพยาบาล จึงคอยช่วยเหลือสามีให้พ้นจากความเข้าใจผิด คอซีรีส์รอติดตามเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นกันได้เลย คาดว่าจะออกอากาศช่วงเดือนพฤษภาคม 2022 นี้ค่ะ

จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : ยังไม่ระบุแน่ชัด (คาดว่าจะออกอากาศ พ.ค. 2022)

ใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหน อย่าลืมไปตามเก็บให้ครบได้เลยนะคะ เพราะแต่ละเรื่องสนุกทั้งนั้น เนื้อเรื่องชวนติดตาม แถมพระเอก-นางเอกยังสวยหล่อชวนเคลิ้มอีกต่างหาก และก็ยังมี ซีรีส์เกาหลีน่าดู รอออกอากาศอีกมากมาย ไว้พี่เห็ดจะมาอัปเดตให้ชมกันใหม่ บอกเลยว่าดูแล้วอินฟินจิกหมอนแน่นอน!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง