Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

คัดเน้นๆ 20 ซีรีส์เกาหลี 2023 อัปเดตใหม่ ครึ่งปีหลัง!

ได้เวลามาอัปเดต ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ กับพี่เห็ด มัชรูมทราเวล กันแล้วจ้า…!! เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลัง คอซีรีส์ได้ฟินกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน บอกเลยว่ายังมี ซีรีส์เกาหลี 2023 ที่จ่อคิวออกอากาศอีกเพียบ แต่ละเรื่องสนุกน่าติดตาม พร้อมด้วยนักแสดงตัวท็อปที่กลับมาเล่นซีรีส์กันเพียบ! แถมพล็อตแต่ละเรื่องสุดล้ำ ครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่าดุเดือด ระทึกขวัญล้างแค้น หรือตลกเบาสมอง เตรียมดูกันให้ตาแฉะ พี่เห็ดได้คัด 20 ซีรีส์เกาหลี สนุกๆ พร้อมให้ปักหมุดรอดูแล้ว!


1. King The Land

Credit : asianwiki.com

มากระตุ้นต่อมฮา ขำกันให้กรามค้างไปกับ King The Land ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของ กูวอน (รับบทโดย อีจุนโฮ) หนุ่มทายาทมหาเศรษฐี ผู้ที่ไม่สบอารมณ์ทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มอันเสแสร้ง จนได้มาพบกับ ชอนซารัง (รับบทโดย อิมยุนอา) หญิงสาวผู้มีรอยยิ้มสดใสแม้ในเวลาที่เธอไม่ต้องการก็ต้องยิ้ม เพราะงานโรงแรมต้องทำให้เธอยิ้มแย้มสดใสอยู่เสมอ การพบกันของทั้งคู่จึงเรียกว่าเป็นคู่กัดมากกว่าเป็นคู่รัก งานนี้ได้พระนางไอดอลมาแรงมาเล่นประกบคู่กัน การันตีความฟินจิกหมอนของเจ้านายสายขรึมกับพนักงานยิ้มเก่งได้เลย

ประเภท : คอมเมดี้ / โรแมนติก
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : 17 มิถุนายน 2023 ทาง Netflix
ตัวอย่างซีรีส์ :


2. My Lovely Liar

Credit : mydramalist.com

มาต่อกับอีกหนึ่ง ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่มีพล็อตแปลกแหวกแนวกับ My Lovely Liar ซีรีส์แนวโรแมนติกลึกลับ บอกเล่าเรื่องราวของ มกซลฮี (รับบทโดย คิมโซฮยอน) หญิงสาวผู้มีความสามารถพิเศษในการได้ยินคำโกหก กับ คิมโดฮา (รับบทโดย ฮวังมินฮยอน) ชายหนุ่มผู้คอยหลีกเลี่ยงการโกหก ต้องคอยซ่อนใบหน้าจากโลกภายนอก เนื่องจากมีความลับที่ไม่สามารถบอกได้ เรื่องราวบานปลายจนไปสู่คดีฆาตกรรม ทั้งสองต้องร่วมกันตามหาความจริง เรื่องราวจะเป็นลงเอยอย่างไร ห้ามพลาดเลยนะคะ โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มมินฮยอน ไอดอลสุดหล่อที่มารับบทพระเอกในเรื่องนี้ เตรียมตัวชมความฟินได้เลย

ประเภท : ลึกลับ / คอมเมดี้ / โรแมนติก
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : 24 กรกฎาคม 2023 ทางช่อง tvN และแพลตฟอร์ม TVING
ตัวอย่างซีรีส์ :


3. See You in My 19th Life

Credit : asianwiki.com

อีกหนึ่งเรื่องที่ออนแอร์ช่วงกลางปี แถมยังมีกระแสสุดๆ กับ See You in My 19th Life ซีรีส์เกาหลี แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่สร้างมาจากเว็บตูนยอดฮิต บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนจูวอน หรือ บันจีอึม (รับบทโดย ชินฮเยซอน) ผู้หญิงที่สามารถจดจำอดีตชาติของตัวเองได้หมด โดยในชาติที่ 18 เธอเกิดเป็นเด็กสาวที่ตกหลุมรัก มุนซอฮา (รับบทโดย อันโบฮยอน) เด็กหนุ่มข้างบ้านที่สนิทและผูกพันกัน พอมาถึงชาติที่ 19 เธอต้องการตามหาชายหนุ่มที่อยู่ในชีวิตที่ 18 ด้วยร่างใหม่ ด้วยพล็อตเรื่องสุดล้ำ และน่าติดตาม ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงติดเรื่องนี้กันงอมแงม

ประเภท : ดราม่า / โรแมนติก / แฟนตาซี
จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : 17 มิถุนายน 2023 ทาง Netflix
ตัวอย่างซีรีส์ :


4. Dr. Romantic 3

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์เกาหลี 2023 ภาคต่อของซีรีส์การแพทย์สุดฮิตกับ Dr. Romantic 3 เรื่องราวของศัลยแพทย์ฝีมือดีที่เคยทำงานในโรงพยาบาลใหญ่ แต่กลับเกิดความผิดพลาด เขาจึงทิ้งทุกอย่างมาทำงานในโรงพยาบาลเล็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล การกลับมาครั้งนี้จะได้พบกับฝีมือการแสดงของนักแสดงเซ็ตเดิมจากซีซั่น 2 ทั้ง ฮันซอกกยู ในบทบาท อาจารย์หมอคิม พร้อมด้วย อันฮโยซอบ และอีซองคยอง ที่กลับมาสานต่อบทเดิม แถมยังมีนักแสดงชุดใหม่เข้ามาสมทบ ใครที่ชอบซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์ต้องไม่พลาด เตรียมขึ้นเตียงผ่าตัดกันได้เลย

ประเภท : ดราม่า / การแพทย์
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : 14 เมษายน 2023 ทาง Disney+
ตัวอย่างซีรีส์ :


5. Doctor Cha

Credit : asianwiki.com

ถึงแม้ตัวซีรีส์จะจบไปแล้ว แต่กระแสยังคงร้อนแรงกับ Doctor Cha ซีรีส์การแพทย์ตลกร้าย บอกเล่าเรื่องราวของ ชาจองซุก (รับบทโดย ออมจองฮวา) หญิงสาวผู้อุทิศตนให้กับครอบครัวมานานกว่า 20 ปี จนวันหนึ่งเธออยากลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ สิ่งที่เคยเป็นความฝันแต่ไม่เคยทำสำเร็จ นั่นก็คือ การตัดสินใจกลับไปทำงานสายการแพทย์อีกครั้ง หลังจากที่เธอเรียนจบมา แต่ไม่เคยได้ใช้ความรู้ที่เคยมีเลย บวกกับต้องการเรียกความเชื่อมั่นและคุณค่าของตัวเองกลับมาอีกครั้ง เพราะเธอถูกสามี ซออินโฮ (รับบทโดย คิมบยองชอล) ละเลย ไม่ใส่ใจความรู้สึก แถมยังแอบนอกใจมีโลกสองใบอีกด้วย บอกได้เลยว่าเรื่องมาแรงแซงทางโค้ง จนขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ TOP 3 เรตติ้งสูงสุดของปี 2023 ดูเรื่องนี้จบจะทำให้เรามองเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นอน

ประเภท : ดราม่า / การแพทย์ / ครอบครัว
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : เมษายน – มิถุนายน 2023 ทาง Netflix
ตัวอย่างซีรีส์ :


6. Revenant

Credit : asianwiki.com

เตรียมชมผลงานล่าสุดของนักแสดงสาวหน้าเด็กอย่าง คิมแทรี ในเรื่อง Revenant ซีรีส์เกาหลี ระทึกขวัญสุดลี้ลับ เมื่อ กูซานยอง (รับบทโดย คิมแทรี) เธอกลายเป็นหญิงสาวที่มีความสามารถในการมองเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติ จนต้องตามหาความจริง ภายใต้ความลึกลับที่ปกปิดและซ่อนอยู่ในศพของคนตาย 5 คน เรื่องราวจะน่ากลัวขนาดไหน ต้องไปร่วมสัมผัสที่โลกแห่งวิญญาณด้วยกันแล้วล่ะ

ประเภท : ลึกลับ / ระทึกขวัญ / เหนือธรรมชาติ
จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : 23 มิถุนายน 2023 ทาง Disney+
ตัวอย่างซีรีส์ :


7. The Uncanny Counter 2

Credit : mydramalist.com

สิ้นสุดการรอคอย พร้อมล่าปีศาจกันต่อกับ The Uncanny Counter 2 ซีรีส์แนวแอคชั่นแฟนตาซี สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่า “เคาน์เตอร์” นักล่าวิญญาณที่ต้องทำภารกิจในการไล่ล่าปีศาจที่ซ่อนตัวอยู่บนโลกมนุษย์ เพื่อเรียกดวงวิญญาณเหล่านั้นส่งไปยังปรโลกให้ได้ โดยในซีซั่นแรกที่ผ่านมาได้กระแสตอบรับที่ดีเกินคาด ต่อเนื่องถึงซีซั่นสองนี้ก็ยังได้ทีมนักแสดงนำชุดเดิมกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น โจบยองกยู , ยูจุนซัง, คิมเซจอง, ยอมฮเยรัน และ อันซอกวาน พร้อมเสริมทัพด้วยสมาชิกใหม่ กับตัวร้ายที่หาจับตัวยาก อย่างเช่น จินซุนคยู คังกียอง คิมฮีโอรา และ ยูอินซู รับรองว่าเนื้อเรื่องสนุกและเข้มข้นกว่าเดิมแน่นอน

ประเภท : แอคชั่น / แฟนตาซี / ลึกลับ
จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : 29 กรกฎาคม 2023 ทาง Netflix
ตัวอย่างซีรีส์ :


8. Destined With You

Credit : mydramalist.com

มาดื่มด่ำความฟินในโลกแห่งคำสาปกันต่อที่ Destined with You ซีรีส์เกาหลี แนวรักโรแมนติก บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เมื่อ อีฮงโจ (รับบทโดย โจโบอา) สาวข้าราชการระดับต่ำสุดที่เป็นคนตั้งใจทำงานอยู่เสมอแม้ว่าจะโดนข้อร้องเรียนมากมาย และเธอก็คุ้นเคยกับการอยู่คนเดียว วันหนึ่งเธอบังเอิญได้เป็นเจ้าของหีบไม้เก่าต้องห้ามที่ถูกผนึกไว้เมื่อ 300 ปีก่อน ซึ่งนั่นกลายเป็นกุญแจไขคำสาปจาก จางชินยู (รับบทโดย โรอุน) ทนายความหนุ่มสุดฮอตที่ทั้งฉลาดและดูดี แต่เขาป่วยเป็นโรคที่อธิบายไม่ได้และอาการแย่ลงเรื่อยๆ แถมยังมีคำสาปของครอบครัวตามหลอกหลอน จางชินยูจึงได้ขอความช่วยเหลือจากอีฮงโจ ซึ่งเป็นเจ้าของหีบไม้ เตรียมลุ้นไปกับพล็อตเรื่องสุดคลาสสิกและยังได้พระเอกไอดอล โรอุน มาร่วมแสดงด้วย น่าติดตามแน่นอน

ประเภท : โรแมนติก / แฟนตาซี
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : สิงหาคม 2023 ทาง Netflix


9. Behind Your Touch

Credit : mydramalist.com

พาออกนอกเมืองไปสัมผัสบรรยากาศแบบชนบทในเรื่อง Behind Your Touch บอกเล่าเรื่องราวความรักท่ามกลางบรรยากาศนอกเมืองอันเงียบสงบ ระหว่างสัตวแพทย์หญิงผู้มีพลังจิตอันแปลกประหลาดกับตำรวจนักสืบ ซึ่งทั้งคู่ต่างช่วยกันลงมือไขคดีอาชญากรรมต่างๆ ร่วมกัน เรื่องนี้นำแสดงโดย ฮันจีมิน และ อีมินกิ พร้อมด้วย ซูโฮ EXO รับประกันความดราม่าเข้มข้น ผ่านผลงานกำกับจาก คิมซอกยุน ที่สร้าง My Liberation Notes จนดังแบบฉุดไม่อยู่มาแล้ว

ประเภท : ดราม่า / โรแมนติก / ลึกลับ
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : 12 สิงหาคม 2023 ทาง Netflix


10. Celebrity

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่ต้องจดลงลิสต์ไว้เลยกับ Celebrity ซีรีส์ที่เล่าเกี่ยวกับโลกของวงการบันเทิง ที่ความนิยมทางออนไลน์คือเงินและอำนาจ และเหล่าดาราหน้าใหม่ต้องการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามเพื่อจะได้มีอิทธิพลในสังคม ผ่านตัวละคร ซออารี (รับบทโดย พัคกยูยอง) หญิงสาวที่ก้าวเข้าสู่โลกใบนี้ ชีวิตของเธอกำลังจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

ประเภท : ดราม่า / โรแมนติก / ลึกลับ
จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : 30 มิถุนายน 2023 ทาง Netflix


11. The Glory พาร์ท 2

Credit : mydramalist.com

จากกระแสมาแรงของเรื่องพาร์ทแรก ต่อเนื่องมาที่พาร์ท 2 ซีรีส์เกาหลี 2023 สุดพีคเรื่องนี้ The Glory ซีรีส์แนวดราม่าล้างแค้น เรื่องราวของ มุนดงอึน (รับบทโดย ซงฮเยกโย) เด็กสาววัยมัธยมปลายที่ใฝ่ฝันอยากเป็นสถาปนิก แต่เธอต้องลาออกจากโรงเรียนกลางคัน เพราะถูกเพื่อนกลั่นแกล้งและทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง เธอจึงเก็บความแค้นเหล่านั้นเอาไว้ เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม เธอจึงสมัครเข้าไปเป็นครูประจำชั้นของเด็กๆ แผนการทวงแค้นจึงเริ่มต้นขึ้น เรื่องราวหลังจากนี้จะดุเดือดเข้มข้นกว่าเดิม แม่พร้อมฟาดทุกคน เตรียมพบกับการเอาคืนของจริงในพาร์ทนี้กันได้เลย ใครยังไม่ได้ดูพาร์ทแรกรีบไปดูด่วนๆ

ประเภท : ดราม่า / ล้างแค้น
จำนวนตอนซีรีส์ : 8 ตอน
ออกอากาศ : 10 มีนาคม 2023 ทาง Netflix
ตัวอย่างซีรีส์ :


12. Crash Course in Romance

Credit : mydramalist.com

มาชมซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่จะทำให้ทุกคนอบอุ่นหัวใจ Crash Course in Romance ว่าด้วยเรื่องราวของ นัมแฮงซัน (รับบทโดย จอนโดยอน) อดีตนักกีฬาทีมชาติที่ผันตัวมาเปิดร้านอาหารเครื่องเคียง และกำลังจะกลับเข้าสู่ระบบการศึกษา ต้องลงสนามสอบมหาวิทยาลัยกับครูคณิตศาสตร์ ชเวชียอล (รับบทโดย จองคยองโฮ) ครูสอนพิเศษเอกชนอันดับ 1 ของประเทศ ดูภายนอกเขาเป็นคนที่มีพร้อมทุกอย่าง แต่ความจริงแล้วเขามีความผิดปกติในการกินอาหาร นั่นจึงทำให้การพบการของทั้งสองคนเกิดเรื่องราวดีๆ ระหว่างกันและกัน ยอมเผยตัวตนอีกด้านให้เห็นมากขึ้น บอกเลยว่าเรื่องนี้อบอุ่นหัวใจอย่างแน่นอน

ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : 14 มกราคม 2023 ทาง Netflix
ตัวอย่างซีรีส์ :


13. D.P. 2

Credit : mydramalist.com

หลังจากที่ซีซั่นแรกได้ออกอากาศและกลายเป็นกระแสที่สังคมพูดถึงในวงกว้าง คราวนี้มาต่อเนื่องไปกับ D.P. 2 ซีรีส์ที่กล้าถ่ายทอดประเด็นสังคมอย่างตรงไปตรงมา เป็นเรื่องราวของนายทหาร อันจุนโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) และ ฮันโฮยอล (รับบทโดย คูคโยฮวาน) สมาชิกหน่วย D.P. ซึ่งมีหน้าที่ตามล่าทหารหนีทัพ โดยซีซั่นใหม่นี้พวกเขาได้รับภารกิจจับกุมอย่างต่อเนื่อง แถมยังต้องได้พบกับความเจ็บปวดที่ซุกซ่อนอยู่จากความโหดร้ายที่เหล่าทหารหลายนายต้องพบเจอ มาคอยลุ้นกันว่าพวกเขาจะพาทหารหนีทัพกลับมาอีกครั้งได้หรือไม่ อย่างนี้ต้องรอดู!

ประเภท : ดราม่า / สะท้อนสังคม / ทหาร
จำนวนตอนซีรีส์ : 6 ตอน
ออกอากาศ : 28 กรกฎาคม 2023 ทาง Netflix


14. A Time Called You

Credit : mydramalist.com

เตรียมตัวข้ามเวลาไปกับ A Time Called You ซีรีส์รักโรแมนติกทะลุมิติเวลา ที่รีเมคจากผลงานโรแมนติกสุดคลาสสิกของไต้หวันเรื่อง Someday or One Day เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ฮันจุนฮี (รับบทโดย จอนยอบิน) หญิงสาวคนหนึ่งที่คิดถึงแฟนหนุ่มที่เสียชีวิตไปเมื่อปีก่อน วันหนึ่งเธอได้ย้อนเวลากลับไปยังปี ค.ศ.1998 และพบว่าตัวเองกลายเป็นเด็กสาวม.ปลายชื่อว่า ควอนมินจู ที่โรงเรียนเธอได้พบกับ นัมชีฮอน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ผู้ชายที่หน้าตาเหมือนกับคนรักที่จากไป แค่ได้เห็นนักแสดงนำทั้งคู่ที่มากประสบการณ์ ฝากผลงานไว้มากมาย รับประกันได้เลยว่ามีเขินตัวบิดกันอย่างแน่นอน

ประเภท : ลึกลับ / โรแมนติก / แฟนตาซี
จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : ครึ่งปีหลัง 2023 ทาง Netflix


15. Gyeongseong Creature

Credit : facebook.com/NetflixTH

เตรียมพร้อมมาชม ซีรีส์เกาหลีน่าดู เรื่อง Gyeongseong Creature ซีรีส์ระทึกขวัญที่พาเราย้อนกลับไปในปีค.ศ. 1945 ยุคสมัยที่มืดหม่นและสิ้นหวัง เรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่งร่วมมือกันต่อกรจากปีศาจ ในขณะที่ต้องเอาชีวิตรอดไปพร้อมกัน ซึ่งปีศาจที่น่าสะพรึงถือกำเนิดจากความโลภของมนุษย์ และสร้างความหายนะซ้ำเติมให้กับโลกไปทุกพื้นที่ นำแสดงโดย พัคซอจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม และคิมแฮซุก แค่เห็นชื่อนักแสดงนำบอกเลยว่าเรื่องนี้ต้องดู! เพราะเป็นการพบกันครั้งแรกของ พัคซอจุน และ ฮันโซฮี การันตีถึงความแซ่บและความสนุกได้เลย

ประเภท : ระทึกขวัญ / ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ : 10 ตอน
ออกอากาศ : ครึ่งปีหลัง 2023 ทาง Netflix


16. Sweet Home 2

Credit : netflixlife.com

รอมานานเกือบ 3 ปี เตรียมตัวดูต่อกับ Sweet Home 2 กลับมารอบนี้ดุเดือดกว่าเดิม ยกระดับความน่ากลัว ขยายขอบเขตของโลกสัตว์ประหลาดมากขึ้น เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากมนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาดจอมโหดที่สร้างความหวาดกลัวไปทั่ว ชายหนุ่ม ชาฮยอนซู (รับบทโดย ซงคัง) กับเพื่อนอพาร์ทเมนต์ ต้องหาทางต่อสู้เพื่อความอยู่รอด พร้อมกับรักษาความเป็นมนุษย์ บอกเลยว่าน่าสนุกชวนติดตาม ใครเป็นแฟนคลับหนุ่มซงคังเตรียมไปเอาใจช่วยพวกเขาได้ในซีซั่นใหม่นี้

ประเภท : ระทึกขวัญ / ลึกลับ / แอคชั่น / ดราม่า
ออกอากาศ : ครึ่งปีหลัง 2023 ทาง Netflix


17. Murder DIEary

Credit : mydramalist.com

มาต่อกับ ซีรีส์เกาหลี 2023 แนวดราม่าระทึกขวัญ Murder DIEary เรื่องราวของ ลีทัง (รับบทโดย ชเวอูชิก) นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ทำงานพาร์ทไทม์ในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ที่พลาดท่าฆ่าคนโดยไม่ได้ตั้งใจ จนนำไปสู่การไล่ล่าจากตำรวจ จางนันกัม (รับบทโดย ซนซอกกู) และ ซนซง (รับบทโดย อีฮีจุน) แบบถึงพริกถึงขิง จากเหตุฆาตกรรมครั้งนั้น ทำให้ลีทังได้ค้นพบว่า ตัวเองมีพลังเหนือธรรมชาติในการสัมผัสความชั่วร้ายจากผู้คน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน แถมยังได้ผู้กำกับมากฝีมือจากซีรีส์เรื่อง Stranger From Hell มากำกับอีกด้วย งานนี้รับประกันถึงความสะพรึง บรรยากาศชวนหลอนตลอดทั้งเรื่องอย่างแน่นอน

ประเภท : ระทึกขวัญ / ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ : 8 ตอน
ออกอากาศ : ครึ่งปีหลัง 2023 ทาง Netflix


18. The Girl Downstairs, Doona!

Credit : mydramalist.com

ใครเป็นแฟนคลับสาวซูจี งานนี้ได้ยิ้มเพราะความน่ารักของเธอกำลังจะมา กับ The Girl Downstairs, Doona! ซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า เรื่องราวของ อีวอนจุน (รับบทโดย ยังเซจง) นักศึกษาหนุ่มเฟรชชี่ที่กำลังปรับตัวกับชีวิตหอพักมหาวิทยาลัยได้ไม่นาน แต่กลับต้องมาเจอกับ อีดูนา (รับบทโดย ซูจี) อดีตไอดอลสาวที่ออกจากวงอย่างกะทันหัน ซึ่งพักอยู่ห้องชั้นล่างหอเดียวกับเขา ถึงแม้เขาจะพยายามไม่เข้าใกล้ แต่ความลึกลับน่าสงสัยบางอย่างในตัวเธอ กลับยิ่งทำให้เขาต้องถลำลึกมากเท่านั้น ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากเว็บตูนยอดฮิตในชื่อเดียวกัน เรื่องราวจะลงเอยยังไง มีความน่ารักกุ๊กกิ๊กมากแค่ไหน อย่างนี้ต้องรอติดตามชม!

ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ : 8 ตอน
ออกอากาศ : ครึ่งปีหลัง 2023 ทาง Netflix


19. Taxi Driver 2

Credit : mydramalist.com

อีกหนึ่ง ซีรีส์เกาหลี 2023 ที่มีคนตั้งหน้าตั้งตารอมากที่สุดอีกหนึ่งเรื่องกับ Taxi Driver 2 ซีรีส์สายบู๊ บ้าระห่ำ เรื่องราวของบริษัท Rainbow Taxi แท็กซี่ลึกลับที่เบื้องหลังรับจ้างแก้แค้นให้กับคนที่ไม่ได้รับความยุติธรรมจากกฎหมาย กลับมาในซีซั่นนี้พวกเขาต้องเดินทางไปทำภารกิจไกลถึงเวียดนาม นำแสดงโดย อีเจฮุน, พโยเยจิน, คิมอึยซอง และจางฮยอกจิน แถมยังมีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาอีกคับคั่ง บอกเลยการกลับมาคราวนี้ อีเจฮุน เตรียมหุ่นฟิต ล่ำบึกมากกว่าเดิม เตรียมพร้อมรับมชมความดุเดือด

ประเภท : ดราม่า / แอคชั่น / อาชญกรรม
จำนวนตอนซีรีส์ : 16 ตอน
ออกอากาศ : 17 กุมภาพันธ์ 2023 ทาง Viu
ตัวอย่างซีรีส์ :


20. Payback: Money and Power

Credit : mydramalist.com

ปิดท้ายด้วยซีรีส์ที่จะเปิดให้เห็นด้านมืดอีกมุมมองกับ Payback: Money and Power ซีรีส์แนวอาชญากรรมสุดฉาวโฉ่ เรื่องราวของ อึนยง (รับบทโดย อีซอนคยุน) นักเทรดเงินและอัยการทหารผู้ประสบความสำเร็จ ที่ตัดสินใจเสี่ยงมาร่วมมือต่อสู้กับแก๊งค้าเงินผิดกฎหมาย เขาไม่ยอมนิ่งเฉยเมื่อต้องเผชิญกับอำนาจที่ไร้ความยุติธรรม และต่อสู้อย่างเต็มกำลังตามแนวทาง ใครจะไปรู้ว่าเงินสกปรกกับอำนาจมารวมตัวกัน มันทรงพลังมากกว่าที่คิด รับประกันถึงความเดือด ไม่มีใครยอมใคร บทสรุปของราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม!

ประเภท : ดราม่า / อาชญากรรม / แก้แค้น
จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : 6 มกราคม 2023 ทาง Prime Video
ตัวอย่างซีรีส์ :

และนี่ก็คือ ซีรีส์เกาหลี 2023 ที่พี่เห็ดคัดเรื่องเด็ดน่าดูมาให้ชม มีทั้งเรื่องที่จบไปแล้วและเรื่องที่เตรียมออกอากาศให้คอซีรีส์ได้ดูกันจนขอบตาคล้ำ มีแต่ ซีรีส์เกาหลีน่าดู ทั้งนั้น ถ้ามีอัปเดตใหม่ๆ พี่เห็ดจะนำมาให้ชมแน่นอน ส่วนตอนนี้มีเรื่องไหนที่ดูค้างไว้ก็จัดไปเลยยาวๆ ซีรีส์ไม่จบเราไม่นอน อย่าปล่อยให้ความค้างคายังอยู่ในใจ ไม่อย่างนั้นพรุ่งนี้จะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องไม่รู้ด้วยน้า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
(function(){ console.log('cloudflare fix'); var reg = /[\?&](__cf_chl_jschl_tk__|__cf_chl_rt_tk|__cf_chl_captcha_tk__|__cf_chl_managed_tk__|__cf_chl_tk)=[^&]+/ history.replaceState && reg.test(location.search) && history.replaceState( null, '', location.pathname + location.search.replace(reg, '').replace(/^&/, '?') + location.hash ); })();