Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เปิดลิสต์ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุค 2023 สนุกเข้มข้น ดูฟินเกินห้ามใจ

ช่วงนี้พี่เห็ดขอบตาคล้ำไปหน่อย เพราะมัวแต่เปิดดูซีรีส์จีนที่สนุกสุดๆ จนหยุดดูไม่ได้ นอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกเข้มข้นแล้ว คอสตูม การแต่งหน้าก็ปังไม่ไหว แถมฝีมือการแสดงของนักแสดงแต่ละคนยังครบเครื่องคุณภาพจัดเต็มกันทั้งนั้น โปรดักชั่นสุดอลังการ ทำให้คนดูอย่างเราๆ เพลิดเพลินไปกับความสวยงาม รอบนี้พี่เห็ด มัชรูมทราเวล เลยขอมาอัปเดต 10 ซีรีส์จีนย้อนยุค 2023 จัดเต็มความสนุกครบทุกแนว ต้องตามเก็บให้ครบ ใครที่เป็นคอซีรีส์จีนพลาดไม่ได้เลยจ้า


1. The Mutations (Tian Qi Yi Wen Lu) 天启异闻录

Credit : mydramalist.com

ประเดิมเรื่องแรกกับ The Mutations ซีรีส์จีนย้อนยุค แนวระทึกขวัญ เรื่องราวสุดลึกลับในช่วงท้ายของราชวงศ์หมิง ที่มีการระบาดของโรคประหลาด ทำให้ผู้คนต่างหวาดกลัว แม้จะมีทางการขึ้นมาตรวจสอบ แต่กลับเกิดเหตุไม่คาดฝัน พวกเขาต้องตกอยู่สถานการณ์ที่ยากจะคาดเดา เรื่องราวดำมืดคล้ายกับเป็นปริศนา ใครจะเป็นคนเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดนี้ต้องรอติดตามกันนะคะ

ประเภท : ดราม่า / ระทึกขวัญ / ลึกลับ / ผจญภัย
จำนวนตอนซีรีส์ : 12 ตอน
ออกอากาศ : ทาง iQiyi


2. Crossing River in Misty Rain (Yan Yu Yi Meng Guo Jiang Nan) 烟雨一梦过江南

Credit : mydramalist.com

มาต่อกันอีกหนึ่ง ซีรีส์จีนย้อนยุค ที่ยังไม่เปิดเผยข้อมูลมากนัก แต่เนื้อเรื่องน่าสนใจเลยทีเดียวกับ Crossing River in Misty Rain ซีรีส์จีน กำลังภายใน เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้และการผจญภัยของเด็กสาวที่มีความรักข้ามขอบฟ้า ที่บังเอิญต้องเข้าไปพัวพันกับองค์กรลึกลับ เรื่องราวจะซับซ้อนหรืออ่อนโยนชวนฝันเหมือนกับสายฝนอันหนาวเหน็บกันแน่ ต้องคอยติดตามให้ดีๆ เลยจ้า

ประเภท : ดราม่า / ผจญภัย
จำนวนตอนซีรีส์ : 42 ตอน
ออกอากาศ : ยังไม่ระบุช่องทาง


3. Warm on a Cold Night (อุ่นใจรักคืนเดือนหนาว) 九霄寒夜暖

Credit : mydramalist.com

มาฟินไปกับซีรีส์สืบสวนสุดโรแมนติก Warm on a Cold Night เรื่องราวของ ซูจิ่วเอ๋อร์ (รับบทโดย หลี่อี้ถง) ผู้พิทักษ์หญิงอายุน้อยที่มีความสามารถ และมีความกระตือรือร้นในการสืบสวน เธอมาจากอาณาจักรเฉียน ซึ่งเธอมีวิญญาณที่เหมือนกระต่ายอยู่ในครอบครอง และเธอจะรู้สึกเย็นชาอยู่ตลอดเวลา เธอมักจะดึงดูดความอบอุ่นไม่ว่าจะหาได้จากที่ใด เธอได้รับมอบหมายให้สืบคดีฆาตกรรมประหลาด เธอถูกบังคับให้ปลอมตัว ซึ่งเธอได้พบกับ หานเจิง (รับบทโดย ปี้เหวินจวิ้น) นายน้อยแห่งตระกูลฉี ที่มีจิตวิญญาณเหมือนหมาป่า ซึ่งทำให้เขามีพละกำลังและความว่องไวอย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้ผิวของเขาอบอุ่นอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ซูจิ่วเอ๋อร์อยากจะกอดเขา! แต่เขาขาดทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ เป็นคนแข็งกร้าวและก้าวร้าวกับทุกคน แต่เมื่อพวกเขาได้พบกันต่างก็ดึงดูดและกลายเป็นคู่หูที่ไม่ธรรมดา จนสายสัมพันธ์ค่อยๆ แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ ความเกี่ยวพันร้อนเย็นของพวกเขาจะนำไปสู่ความรักได้หรือไม่ ใครชอบซีรีส์แนวนี้ต้องตามชมนะคะ

ประเภท : โรแมนติก / แฟนตาซี / สืบสวนสอบสวน
จำนวนตอนซีรีส์ : 36 ตอน
ออกอากาศ : กุมภาพันธ์ 2023 ทาง iQiyi
ตัวอย่างซีรีส์ :


4. A Journey to Love (Yi Nian Guan Shan) 一念关山

Credit : mydramalist.com

แค่เห็นนักแสดงนำก็เป็นที่ฮือฮาแล้วสำหรับเรื่องนี้ A Journey to Love ซีรีส์จีน กำลังภายใน เรื่องราวของหญิงสาวและชายหนุ่มที่ร่วมกันต่อสู้ เพื่อฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน เพียงแค่ปล่อยโปสเตอร์ออกมาก็เรียกเสียงตอบรับได้เป็นอย่างดีแล้ว เพราะเรื่องนี้ได้นักแสดงตัวแม่อย่าง หลิวซือซือ กลับมาเล่นซีรีส์ย้อนยุคอีกครั้งในรอบ 5 ปี ประกบคู่กับ หลินอวี่หนิง นักแสดงและนักร้อง ผู้ฝากผลงานไว้มากมาย เชื่อได้เลยว่าออกฉายเมื่อไหร่กระแสความปังมาแรงมากกว่านี้แน่นอน

ประเภท : ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ : 40 ตอน
ออกอากาศ : ทาง iQiyi
ตัวอย่างซีรีส์ :


5. The Legend of ShenLi (ปฐพีไร้พ่าย) 凤行

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์จีนย้อนยุค ฟอร์มยักษ์แห่งปีกับ The Legend of ShenLi ปฐพีไร้พ่าย ที่ได้พระนางระดับตำนานอย่าง จ้าวลี่อิ่ง และ หลินเกิงซิน กลับมาโคจรร่วมงานกันอีกครั้งในรอบ 5 ปี ว่าด้วยเรื่องราวของเทพเจ้าโบราณที่อาศัยอยู่ตามลำพังในสวรรค์เป็นเวลาหลายหมื่นปี มีอุปนิสัยโหดเหี้ยมและเต็มไปด้วยราคะ ได้พบกับราชินีที่เกิดมาพร้อมกับไข่มุกในโลกแห่งมาร สดใสและเป็นประกาย ผู้ที่หลบหนีการแต่งงาน จนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ดูเหมือนชะตากรรมของพวกเขาจะเชื่อมโยงกันอย่างหาสาเหตุไม่ได้ แค่เห็นนักแสดงนำระดับแนวหน้าของวงการ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดา รับประกันได้ถึงความสนุก ติดงอมแงมอย่างแน่นอน

ประเภท : แฟนตาซี / โรแมนติก / ย้อนยุค
จำนวนตอนซีรีส์ : 40 ตอน
ออกอากาศ : ทาง WeTV
ตัวอย่างซีรีส์ :


6. Tiger Crane (Hu He Yao Shi Lu) 鹤妖师录

Credit : mydramalist.com

ไปต่อกับอีกหนึ่งความสนุกที่เห็นแค่ตัวอย่างก็น่าดูแล้วกับ Tiger Crane ซีรีส์จีนแนวผจญภัย แฟนตาซี ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Tiger X Crane Demon Master Record เรื่องราวของ ฮู่ฉี (รับบทโดย เจี่ยงหลง) เด็กกำพร้าผู้มองโลกในแง่ดี ที่บังเอิญกลืนไข่มุกสีแดง สมบัติแห่งดวงอาทิตย์ที่มีหยางมากที่สุด ได้มาพบกับ ฉีเฉียวฉวน (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) จอมมารแห่งจักรวรรดิผู้เข้มงวด ถึงแม้ทั้งคู่จะแตกต่างกันแต่ก็มีเหตุการณ์ให้ต้องออกเดินทางร่วมกัน พบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ทำให้ทั้งสองกลายเป็นคู่หูกันไปโดยปริยาย รอติดตามความน่ารักของสองหนุ่มนี้ได้เร็วๆ นี้นะคะ

ประเภท : แฟนตาซี / ผจญภัย
จำนวนตอนซีรีส์ : 36 ตอน
ออกอากาศ : ทาง iQiyi
ตัวอย่างซีรีส์ :


7. The Blood of Youth (ดรุณพเนจรท่องยุทธภพ) 少年歌行

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์จีนย้อนยุค มาแรงแซงทางโค้งแบบข้ามปีที่ครองใจผู้ชมได้อยู่หมัดกับ The Blood of Youth ดรุณพเนจรท่องยุทธภพ ซีรีส์จีนแฟนตาซี เรื่องราวของจอมยุทธมากประสบการณ์ เหลยอู๋จี๋ (รับบทโดย อ๋าวรุ่ยเผิง) ได้พลัดหลงเข้าไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จนเกิดเหตุการณ์วุ่นวายอย่างคาดไม่ถึง โดยระหว่างทางได้พบกับ เซียวเซ่อ (รับบทโดย หลี่หงอี้) และ หลวงจีนอู๋ซิน (รับบทโดย หลิวเสวียอี้) การผจญภัยก็ได้เริ่มต้นขึ้น พวกเขาต้องเข้าไปพัวพันกับสมรภูมิยุทธภพอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ใครที่ชอบแนวนี้พลาดไม่ได้เลย

ประเภท : แฟนตาซี / ผจญภัย
จำนวนตอนซีรีส์ : 40 ตอน
ออกอากาศ : ธันวาคม 2022 ทาง YOUKU
ตัวอย่างซีรีส์ :


8. Back from the Brink (ล่าหัวใจมังกร) 护心

Credit : mydramalist.com

ใครชอบแนวแฟนตาซีสนุกๆ ต้องชอบเรื่องนี้แน่กับ Back from the Brink ล่าหัวใจมังกร ซีรีส์จีนที่สร้างจากนิยายดังของนักเขียน จิ่วลู่เฟยเซียง ที่บอกเล่าเรื่องราวของมังกรพันปี เทียนเย่า (รับบทโดย โหวหมิงฮ่าว) ผู้ที่โดนคนรักทรยศหักหลังด้วยการลอกกระดูกมังกรแล้วผนึกไว้ทั้ง 4 ทิศ โชคดีที่จิตวิญญาณของเขารอดมาได้ เมื่อเวลาผ่านไปเขาได้พบกับ เยี่ยนหุย (รับบทโดย โจวเย) นักพรตสาวที่จะมาช่วยตามหาชิ้นส่วนสำคัญที่หายไปให้กลับคืนมา นับวันความสัมพันธ์ของทั้งสองยิ่งลึกซึ้ง จนวันหนึ่งตัวตนและความจริงของหญิงสาวซ่อนไว้เริ่มปรากฎ เรื่องราวต่อจากนี้จะสนุกแค่ไหนรอติดตามได้เลย

ประเภท : แฟนตาซี / โรแมนติก / ย้อนยุค
จำนวนตอนซีรีส์ : 40 ตอน
ออกอากาศ : ทาง YOUKU
ตัวอย่างซีรีส์ :


9. The Young Brewmaster’s Adventure (Shao Nian Bai Ma Zui Chun Feng) 少年白马醉春风

Credit : mydramalist.com

ถ้าใครเป็นสายอนิเมชั่นมาก่อนอาจคุ้นเคยกับเรื่องนี้ เพราะ The Young Brewmaster’s Adventure เคยทำเวอร์ชั่นอนิเมชั่นมาก่อน และดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดังในชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของ ไป๋หลี่ตงจวิ้น (รับบทโดย จูเจิ้งถิง) เด็กหนุ่มผู้หลงใหลการทำไวน์ เพราะได้สัญญากับเพื่อนสมัยเด็กที่ถูกฆ่าตายไปก่อนหน้านั้นว่าจะทำไวน์อมตะ แต่ชีวิตกลับไม่เป็นอย่างนั้น เขาต้องเข้าไปพัวพันกับคนกลุ่มหนึ่ง และเริ่มเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ ชีวิตเขาต้องพบเจอกับหลากหลายเรื่องราว จะเป็นยังไงแฟนๆ ห้ามพลาด

ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอนซีรีส์ : ยังไม่ระบุ
ออกอากาศ : ยังไม่ระบุ


10. Sword and Fairy 6 (เซียนกระบี่พิชิตมาร 6) 六祈今朝

Credit : k.sina.com.cn

ปิดท้ายกับซีรีส์จีนสุดฮอตที่ได้นักแสดงชั้นนำมาร่วมแสดง Sword and Fairy 6 หรือ เซียนกระบี่พิชิตมาร 6 ซีรีส์จีน กำลังภายใน แนวโรแมนติกแฟนตาซี สร้างจากเกมอาร์พีจีชื่อเดียวกัน เรื่องราวของ เยว่ฉี (รับบทโดย อวี๋ซูซิน) สาวน้อยผู้ท่องยุทธภพ เพื่อค้นหาตัวตนและอดีตของตัวเอง แต่ระหว่างทางกลับได้เจอกับ เยว่จินเจา (รับบทโดย สวีข่าย) เพื่อนร่วมทาง แม้จะมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็เข้ากันได้ดี แถมยังร่วมผ่านเหตุการณ์ป่วนๆ มาด้วยกัน งานนี้นอกจากจะได้ขำ ได้ชื่นชมนักแสดงฝีมือคุณภาพแล้ว คอเกมส์ยังได้ฟินกันอีกแน่ๆ

ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / แฟนตาซี
จำนวนตอนซีรีส์ : 36 ตอน
ออกอากาศ : ทาง WeTV
ตัวอย่างซีรีส์ :

แค่นี้ยังถือว่าเป็นน้ำจิ้ม ยังมี ซีรีส์จีนย้อนยุค สนุกๆ อีกหลายเรื่องให้เพื่อนๆ ได้เลือกดูตลอดปีนี้ มาครบทุกแนว ทั้งเทพเซียน แนวชิงไหวชิงพริบ ต่อสู้ โรแมนติก ดราม่า หรือตลกเฮฮาก็มี ชอบแบบไหนก็จัดได้เลย เช็คลิสต์รอดูกันไปยาวๆ เพราะซีรีส์จีนสนุกจริง ดูเพลินจนลืมเวลา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์จีน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง