Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

เปิดลิสต์ 10 ซีรีส์จีน 2023 เรื่องใหม่น่าดู เข้มข้นทุกอารมณ์

ยอมรับเลยว่าความสนุกของ ซีรีส์จีน ไม่มีแผ่ว ขยันเสิร์ฟซีรีส์ สนุกๆ ครบรส มาให้คนดูไม่ได้พัก นอนดูกันไปได้ยาวๆ ยันเช้า ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุคแฟนตาซี, แนวรักวัยใสโรแมนติก หรือแนวสืบสวนสอบสวน เข้มข้นทุกอารมณ์ แน่นอนว่า พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มีมาอัปเดตให้คอซีรีส์ได้ฟิน เปิดลิสต์ 10 ซีรีส์จีนน่าดู น่าจับตามองในปี 2023 บอกเลยว่าซีรีส์จากแดนมังกรไม่เคยทำให้ผิดหวัง รอดูได้เลย…!!


1. Till The End of The Moon – จันทราอัสดง

Credit : mydramalist.com

เปิดความสนุกกันที่เรื่องแรก Till The End of The Moon จันทราอัสดง ซีรีส์จีน แนวแฟนตาซี เทพเซียน มาร และปีศาจ ดัดแปลงมาจากนิยายแปลจีนผลงานชื่อดังของนักเขียน เถิงหลัวเหวยจือ เป็นเรื่องราวในยุคที่ปีศาจเรืองอำนาจ ผู้ที่อยู่เหนือมารทั้งหมดคือจอมมาร ถานไถจิ้น (รับบทโดย หลัวหยุนซี) ก่อนที่เขาจะหลงใหลในอำนาจไปมากกว่านี้ หลี่ซูซู (รับบทโดย ไป๋ลู่) หัวหน้าเทพธิดา จึงต้องย้อนเวลากลับไป 500 ปี เพื่อหยุดยั้งไม่ให้เขากลายเป็นมารแสนชั่วร้าย แต่ระหว่างทางนั้น ความรักของทั้งสองก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น จนเกิดเป็นรักต้องห้ามที่ยากจะห้ามใจ ใครเป็นสายแฟนตาซี เรื่องนี้ไม่ควรพลาด เพราะมีแต่นักแสดงตัวท็อปเลยจริงๆ

ประเภท : แฟนตาซี / โรแมนติก / ย้อนยุค
จำนวนตอนซีรีส์ : 34 ตอน
ออกอากาศ : ทาง YOUKU
ตัวอย่างซีรีส์ :


2. Hidden Love – แอบรักให้เธอรู้

Credit : mydramalist.com

มาต่อกันที่ ซีรีส์จีนน่าดู เรื่องนี้ Hidden Love แอบรักให้เธอรู้ ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ สร้างจากนิยายวัยรุ่นชื่อดังของจีนชื่อ Secretly, Secretly; But Unable to Hide It เรื่องราวของ ซางจื้อ (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) เด็กสาวที่ตกหลุมรัก ต้วนเจียสวี่ (รับบทโดย เฉินเจ๋อหยวน) เพื่อนสมัยเด็กของพี่ชายที่มักจะมาเล่นเกมที่บ้านของเธอ เมื่อกาลเวลาผ่านไป หลังจากที่เธอเรียนจบและได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในเมือง ทำให้เธอได้พบกับเขาอีกครั้ง ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้พวกเขาได้ใกล้ชิดกันมากกว่าที่เคย จนเกิดเป็นความรักในที่สุด หลังจากที่ปล่อยภาพเบื้องหลังออกมาก็ได้กระแสตอบรับจากแฟนๆ ทั้งชาวไทยและจีนกันอย่างล้นหลาม แต่อดใจรอกันอีกนิด เตรียมตัวไปเขินกันตัวบิด ฟินจิกหมอนกันได้เลย

ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / วัยรุ่น
จำนวนตอนซีรีส์ : 30 ตอน
ออกอากาศ : ทาง YOUKU


3. Back from the Brink – ล่าหัวใจมังกร

Credit : mydramalist.com

เหมือนได้หลุดไปอีกโลก ถ้าได้ดูเรื่องนี้ Back from the Brink ล่าหัวใจมังกร ซีรีส์แนวแฟนตาซีย้อนยุค สร้างมาจากนิยายดังของนักเขียน จิ่วลู่เฟยเซียง ที่บอกเล่าเรื่องราวของมังกรพันปี เทียนเย่า (รับบทโดย โหวหมิงฮ่าว) ผู้ที่โดนคนรักทรยศหักหลังด้วยการลอกกระดูกมังกรแล้วผนึกไว้ทั้ง 4 ทิศ โชคดีที่จิตวิญญาณของเขารอดมาได้ เมื่อเวลาผ่านไปเขาได้พบกับ เยี่ยนหุย (รับบทโดย โจวเย) นักพรตสาวที่จะมาช่วยตามหาชิ้นส่วนสำคัญที่หายไปให้กลับคืนมา นับวันความสัมพันธ์ของทั้งสองยิ่งลึกซึ้ง จนวันหนึ่งตัวตนและความจริงของหญิงสาวที่ซ่อนไว้ก็เริ่มปรากฎ เรื่องราวต่อจากนี้จะสนุกแค่ไหนรอติดตามได้เลย

ประเภท : แฟนตาซี / โรแมนติก / ย้อนยุค
จำนวนตอนซีรีส์ : 40 ตอน
ออกอากาศ : ทาง YOUKU
ตัวอย่างซีรีส์ :


4. The Legend of ShenLiปฐพีไร้พ่าย

Credit : mydramalist.com

เตรียมปักหมุดรอ ปีนี้ได้ดูกันแน่ๆ กับ The Legend of ShenLi ปฐพีไร้พ่าย ซีรีส์จีน แนวย้อนยุค ฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่ได้พระนางระดับตำนานอย่าง จ้าวลี่อิ่ง และ หลินเกิงซิน โคจรกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในรอบ 5 ปี! เรื่องราวของ สิงจื่อ (รับบทโดย หลินเกิงซิน) เทพเจ้าโบราณที่อาศัยอยู่ตามลำพังในสวรรค์เป็นเวลาหลายหมื่นปี ที่ทั้งโหดเหี้ยม ไร้ราคะความรู้สึก ได้พบกับ เสิ่นหลี (รับบทโดย จ้าวลี่อิ่ง) ราชินีที่เกิดมาพร้อมกับไข่มุกในโลกแห่งมาร ซึ่งมีความสดใสและเป็นประกาย เธอได้หลบหนีการแต่งงานจนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ดูเหมือนชะตากรรมของพวกเขาจะเชื่อมโยงกันอย่างหาสาเหตุไม่ได้ แค่เห็นนักแสดงนำตัวพ่อตัวแม่ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดา รับประกันได้ถึงความสนุก ติดงอมแงมอย่างแน่นอน

ประเภท : แฟนตาซี / โรแมนติก / ย้อนยุค
จำนวนตอนซีรีส์ : 40 ตอน
ออกอากาศ : ทาง WeTV
ตัวอย่างซีรีส์ :


5. South Wind Knows My Mood – ลมใต้รู้ใจฉัน

Credit : mydramalist.com

มาต่อกันที่เรื่องราวน่ารักๆ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจกับ South Wind Knows My Mood ลมใต้รู้ใจฉัน ซีรีส์รักโรแมนติก มีดราม่านิดๆ ชวนให้น่าติดตาม เล่าถึงครอบครัว อาชีพ และความรักของนักพฤกษศาสตร์ ฟู่หยุนเซิน (รับบทโดย เฉิงอี้) และเจ้าหน้าที่แพทย์ จูจิ่ว (รับบทโดย จางอวี่ซี) ที่เดินทางเข้าไปยังพื้นที่ทุรกันดาร เพื่อตามหาสมุนไพรที่มีคุณสมบัติทางการแพทย์ ในการช่วยเหลือมนุษย์ด้านการบรรเทาและรักษาโรค โดยเรื่องนี้ได้คู่จิ้นเคยร่วมงานกันแล้วมาแสดงร่วมกันอีกครั้ง บอกเลยว่าเคมีลงตัวสุดๆ ใครอยากอิ่มเอมหัวใจต้องรอดู

ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ : 40 ตอน
ออกอากาศ : ทาง YOUKU
ตัวอย่างซีรีส์ :


6. The Farthest Distance

Credit : mydramalist.com

“ระยะทางที่ไกลที่สุดในโลก ไม่ใช่เส้นระหว่างความเป็นกับความตาย หรือการพลัดพรากจากลากัน แต่เป็นการที่ฉันอยู่ตรงหน้า แต่คุณกลับไม่ได้รับรู้ความรักของฉันที่มีต่อคุณ” จั่วหัวมาเศร้าๆ กับประโยคเปิดของ The Farthest Distance ซีรีส์รักโรแมนติก ที่ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง จางอวิ๋นหลง และ จงฉู่ซี มาเป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราวเส้นทางชีวิตการทำงานและความรักของคุณหมอหนุ่มแผนกฉุกเฉินที่ต้องการรีโนเวทบ้าน จนได้พบกับสาวสวยดีไซเนอร์ ด้วยความแตกต่างแบบสุดขั้ว พวกเขาจะลงเอยอย่างไร อย่างนี้ต้องรอติดตาม

ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ : 26 ตอน
ออกอากาศ : ทาง WeTV
ตัวอย่างซีรีส์ :


7. Prosecution Elites

Credit : mydramalist.com

แค่เห็นหน้านางเอกก็รู้สึกอยากดูแล้วกับ Prosecution Elites ซีรีส์แนวอัยการ ที่ได้นักแสดงสุดคิ้วอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา มารับบทอัยการน้องใหม่ที่เพิ่งจะเข้าสู่ชีวิตการทำงานเป็นอัยการแบบเต็มตัว โดยเธอได้ร่วมมือกับตำรวจชุดสืบสวนสืบคดีต่างๆ เพื่อคลี่คลายและสืบหาความจริง ประชันบทบาทกับนักแสดงหนุ่มระดับแนวหน้าเมืองจีน ถงต้าเหว่ย งานนี้เราจะได้เห็นฝีมือการแสดงสุดท้าทายของนักแสดงนำทั้งสองคน รับประกันความลุ้นระทึก ตื่นเต้นได้อย่างแน่นอน

ประเภท : อาชญากรรม / ดราม่า / สืบสวนสอบสวน
จำนวนตอนซีรีส์ : 40 ตอน
ออกอากาศ : ทาง WeTV
ตัวอย่างซีรีส์ :


8. The Shadow

Credit : mydramalist.com

เตรียมทำความรู้จักโลกของแวมไพร์กันได้เลยกับ The Shadow ซีรีส์แนวแฟนตาซี โรแมนติก บอกเล่าเรื่องราวของแวมไพร์ชื่อดังที่มีอายุหลายร้อยปี และเกือบจะถูกลอบสังหาร แต่ได้รับการช่วยเหลือจากสาวตาบอด เมื่อเวลาผ่านไปกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด พวกเขาจึงต้องร่วมกันค้นหาความจริง ซึ่งเรื่องนี้ได้นักแสดงฝีมือดีอย่าง เกาเหว่ยกวง มาประกบคู่กับนักแสดงรุ่นน้อง โอวหยางน่าน่า ไม่เพียงเท่านั้นยังได้ไอดอลเกาหลีสัญชาติจีนอย่าง ต่งซือเฉิง หรือ วินวิน วง NCT และ WayV มาร่วมแสดงด้วย แฟนๆ เตรียมกรี๊ด พร้อมปักหมุดรอได้เลย

ประเภท : โรแมนติก / แฟนตาซี / ลึกลับ
จำนวนตอนซีรีส์ : 24 ตอน
ออกอากาศ : ทาง WeTV


9. Blossoms Shanghai

Credit : mydramalist.com

ใครอยากกระทำความหว่อง เชิญทางนี้ กับ ซีรีส์จีน ที่มีคนตั้งหน้าตั้งตารอดูมากที่สุดแห่งปี Blossoms Shanghai ผลงานซีรีส์เรื่องแรกในชีวิตของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง หว่องกาไว โดยผลงานนี้ได้ถูกวางให้เป็นเหตุการณ์ต่อจากหนังเรื่อง “In The Mood for Love (2000)” และ “2046 (2004)” โดยซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายดังของ จินอวี้เฉิง ว่าด้วยเรื่องราวของ อาเป่า (รับบทโดย หูเกอ) ชายหนุ่มผู้ต้องมาต่อสู้ชีวิต ดิ้นรน เพื่อสร้างเนื้อสร้างตัวในเซี่ยงไฮ้ในช่วงยุค 90 จนท้ายที่สุดเขาก็ประสบความสำเร็จในชีวิต ใครที่เป็นแฟนคลับหว่องกาไว งานนี้จะได้เห็นภาพสวยๆ โปรดักชั่นดีๆ ได้ฟีลเหงาๆ ของเมืองเซี่ยงไฮ้ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ นะ

ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ : 30 ตอน
ออกอากาศ : ทาง WeTV
ตัวอย่างซีรีส์ :


10. A Date with the Future

Credit : mydramalist.com

ปิดท้ายด้วยการซาบซึ้งไปกับอีกหนึ่งเรื่องราวความรักกับ A Date with the Future ซีรีส์ที่จะทำให้หัวใจพองโต พร้อมกับความน่าเอ็นดูของเจ้าตูบเพื่อนยาก เรื่องราวเกี่ยวกับการปฏิบัติการกู้ภัยเมื่อสิบปีก่อน ไปจนถึงการเผชิญหน้ากันในอีกสิบปีต่อมา ของนักดับเพลิง จินฉีชวน (รับบทโดย เฉินเหว่ยถิง) และ สวีไล่ (รับบทโดย จางรั่วหนาน) ซึ่งปัจจุบันเป็นนักข่าวและผู้ฝึกสุนัข จากเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้ทั้งคู่เป็นแนวหน้าในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จนเกิดเป็นความสนิทใจ และความรักก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ เตรียมตัวไปแพ้ทางให้กับความน่ารักของพระนางคู่นี้ บวกกับน้องหมาแสนรู้ได้เลย

ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
จำนวนตอนซีรีส์ : 30 ตอน
ออกอากาศ : ทาง WeTV
ตัวอย่างซีรีส์ :

เห็นลิสต์10 ซีรีส์จีนน่าดู มีหลายสิบตอนขนาดนี้ อย่าเพิ่งท้อ นี่แค่เริ่มต้น หากใครกำลังเริ่มต้นเข้าวงการ ซีรีส์จีน บอกได้เลยว่า ตอนหลักสิบแบบนี้ถือว่าจิ๊บๆ จัดมาเป็นร้อยตอนก็ดูไหว เพราะพล็อตเรื่องแต่ละเรื่องสุดล้ำ แถมคู่พระนางเล่นดี น่ารักจนใจเจ็บ ติดงอมแงม ต่อให้มีซีรีส์สิบเรื่องก็ไม่ท้อ ดูกันให้ตาแฉะ แต่ก็อย่าดูหักโหมมากนะ พี่เห็ดเป็นห่วงสุขภาพตาของทุกคนจริงๆ จ้า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์จีน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง