Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

10 ซีรีส์จีน 2022 น่าดู เตรียมเก็บเข้าลิสต์ ดูให้ครบทุกเรื่อง!

10 ซีรีส์จีน 2022 น่าดู เตรียมเก็บเข้าลิสต์ ดูให้ครบทุกเรื่อง!
โพสเมื่อ

ได้เวลามาอัปเดต ซีรีส์จีน 2022 กับพี่เห็ด มัชรูมทราเวล กันแล้วจ้าา… เรียกได้ว่ากระแสความนิยมของซีรีส์จีนยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตาม การกำกับและภาพสวยๆ แถมยังมีนักแสดงนำ พระเอก-นางเอก ที่ฮอตสุดๆ ดูแล้วติดงอมแงมแน่นอน และไม่ให้ขาดตอน มาดู 10 ซีรีส์จีนน่าดู ประจำปี 2022 กันดีกว่า เตรียมเช็คลิสต์รอดูกันได้เลย


1. Night Wanderer

Credit : mydramalist.com

มาเดินทางข้ามเวลาไปกับ ซีรีส์จีน เรื่อง Night Wanderer เมื่อคืนหนึ่งในฤดูร้อนที่เซี่ยงไฮ้ ซ่งอิง (รับบทโดย หนีหนี่) ได้พบกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญคนหนึ่งที่ชื่อว่า เชิ่นฉิงหราง (รับบทโดย เติ้งหลุน) ซึ่งอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของอพาร์ทเมนต์เก่า หมายเลข 699 เขาบอกว่า ตัวเองได้เดินทางข้ามเวลาจากปี ค.ศ. 1937 มายังโลกปัจจุบันในทุกคืน และจะย้อนกลับไปยังอดีตในตอนเช้า ซึ่งเขายังมีหลักฐานยืนยันตัวตนว่าเขาเป็นทนายความอีกด้วย แม้ว่าจะมีการยืนยันตัวตน แต่ซ่งอิงก็ยังไม่เชื่อเรื่องไร้สาระนี้ จนเธอได้พบว่าเขาหายตัวไปต่อหน้าต่อตา เธอจึงยอมรับความจริงในที่สุด

เชิ่นฉิงหราง ยังคงเดินทางข้ามเวลาไปมา จนทำให้ทั้งสองเริ่มสนิทกัน นำไปสู่คู่รัก แต่อุปสรรคยิ่งใหญ่ก็คือเรื่องเวลาและสถานที่ของทั้งสองคน สุดท้ายแล้วทั้งสองจะลงเอยกันอย่างไร เป็นเรื่องราวน่าลุ้นและน่าสนใจมาก ๆ ต้องไปติดตามกันค่ะ

จำนวนตอน : 36 ตอน
ออกอากาศทาง : iQiyi
ตัวอย่างซีรีส์ :


2. Who Rules The World (เทียบท้าปฐพี)

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์จีนน่าดู ฟอร์มยักษ์ ที่เตรียมออนแอร์ให้ชมเร็ว ๆ นี้ กับ Who Rules The World หรือ เทียบท้าปฐพี เป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของนักแสดงฝีมือพระกาฬอย่าง หยางหยาง พระเอกหน้าหยกสุดหล่อ และนางเอกสายคิ้วท์ เคมีสาธารณะอย่าง จ้าวลู่ซือ ที่จะมาในแนวย้อนยุคกำลังภายใน เป็นเรื่องราวของ เฮยเฟิงซี (รับบทโดย หยางหยาง) ผู้สง่างามไร้ใครเปรียบ กับ ไป๋เฟิงซี (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) หญิงงามมากความสามารถ ที่มาพบรักกันและจับมือกันท่องยุทธภพ ความรักพวกเขาเบ่งบานท่ามกลางกองเลือดและจะมีอุปสรรคอะไรบ้างนั้น จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาบอกเลยว่า สนุก อลังการ สายบู๊อย่างเราต้องไม่พลาดนะคะ

จำนวนตอน : 40 ตอน
ออกอากาศทาง : WeTV
ตัวอย่างซีรีส์ :


3. The Story of Xing Fu

Credit : mydramalist.com

ต่อกันที่ซีรีส์แนวชีวิต เรื่อง The Story of Xing Fu เรื่องราวของ เหอซิ่งฝู (รับบทโดย จ้าวลี่อิง) หญิงสาวจากหมู่บ้านในชนบท ที่เผชิญกับอุปสรรคมากมายเป็นบททดสอบในชีวิต ทั้งเรื่องงาน ความรัก และความสัมพันธ์กับเพื่อนและคนรอบข้าง เธอพยายามต่อสู้และทำทุกอย่างเพื่อให้ได้รับความยุติธรรมกับทุก ๆ คน และเธอก็ได้พบกับ ว่านชานถัง (รับบทโดย หลิวเว่ย) เลขาธิการสาขาของหมู่บ้านเพื่อขึ้นศาล เพราะมีคนจะยึดฟาร์มของพี่สะใภ้ของเธอ ซึ่งทั้งสองกลับไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่แรก แต่เมื่อได้รับการช่วยเหลือทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเริ่มดีขึ้น ต่อมา ซิ่งฝู ได้โดนจดหมายร้องเรียน และมีผู้ตรวจสอบวินัยมาที่หมู่บ้าน ทำให้เธอถูกบังคับให้ออกจากหมู่บ้านอย่างกะทันหัน ซิ่งฝูจะต้องต่อสู้เพื่อเอาชนะปัญหาต่าง ๆ เพื่อธุรกิจและชีวิตให้ได้ เป็นอีกหนึ่ง ซีรีส์จีน ที่ได้รับความสนใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

จำนวนตอน : 45 ตอน
ออกอากาศทาง : Youku
ตัวอย่างซีรีส์ :


4. The Blue Whisper (ทาสรักปีศาจ)

Credit : mydramalist.com

ใครตั้งตารอคอยชม ซีรีส์จีน เรื่องใหม่ของคู่จิ้นสุดฮอต เตรียมฟินกันได้เลย กับ The Blue Whisper แนวโรแมนติก-แฟนตาซีย้อนยุค ดัดแปลงมาจากนิยายจีนของนักเขียนชื่อดัง จิ๋วลู่เฟยเซียง เรื่องราวของ จี้อวิ๋นเหอ (รับบทโดย ตี๋ลี่เร่อปา) ปรมาจารย์ปีศาจสาวผู้ทรงพลัง เป็นผู้คุมกฎในด้านควบคุมวิญญาณที่เก่งกาจที่สุดในหุบเขาหมื่นบุปฝา แม้ว่าเธอจะมีพรสวรรค์แต่เธออยากจะออกไปสำรวจโลกภายนอกและใช้ชีวิตอย่างอิสระมากกว่า แต่การเป็นปีศาจทำให้เธอทำแบบนั้นไม่ได้

แต่อยู่มาวันหนึ่ง องค์หญิงซุ่นเต๋อ (รับบทโดย กัวเสี่ยวถิง) ได้ส่งเงือกหนุ่ม ฉางอี้ (รับบทโดย เหรินเจียหลุน) ไปยังหุบเขาหมื่นบุปผา องค์หญิงซุ่นเต๋อ ต้องการให้ จื้อวิ๋นเหอ ดูแลปีศาจเงือก โดยมีข้อบังคับ 3 ข้อ คือ ต้องการให้ปีศาจเงือกพูดภาษามนุษย์ได้ มีขาเหมือนมนุษย์ และต้องการให้ปีศาจเงือกรับใช้องค์หญิงด้วยความจงรักภักดี เมื่อเวลาผ่านไป ทำให้จื้อวิ๋นเหอกับเงือกหนุ่มได้ใกล้ชิดกัน ในที่สุดแล้วเธอจะเลือกอะไร ระหว่างอิสระภาพของเธอ หรืออิสรภาพของปีศาจ เป็นอีกหนึ่ง ซีรีส์จีนน่าดู ที่ได้นักแสดงระดับแม่เหล็กมาแสดงนำให้ได้ฟินได้จิ้นกันสุด ๆ ใครเป็นแฟนคลับห้ามพลาด โดยเรื่องนี้จะแบ่งเป็น 2 พาร์ทให้ได้ชมกันด้วยนะคะ

จำนวนตอน : 30 ตอน
ออกอากาศทาง : Youku
ตัวอย่างซีรีส์ :


5. Legend of Anle

Credit : mydramalist.com

อีกหนึ่ง ซีรีส์จีน ที่ได้นักแสดงสาวสวยสุดฮอต ตี๋ลี่เร่อปา มาแสดงนำ Legend of Anle ซีรีส์แนวโรแมนติก ย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ ที่ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อว่า ตี้หวงซู ของนักเขียน ซิงหลิง เรื่องราวของ ตี้จื่อหยวน (รับบทโดย ตี๋ลี่เร่อปา) ทายาทผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของตระกูลผู้ร่วมก่อตั้งอาณาจักร ครอบครัวของเธอถูกกล่าวหาว่าทรยศแผ่นดิน ทำให้จักรพรรดิสั่งประหารทั้งครอบครัว แต่ตัวเธอไม่อยู่บ้าน ทำให้รอดชีวิตมาได้ จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เธอต้องการจะแก้แค้น เธอเปลี่ยนตัวเองเป็นโจรและใช้ชื่อว่า เหรินอันเล่อ เพื่อซ่อนตัวตนและต้องการเข้าไปในวังเพื่อสืบคดี รวมถึงเปิดโปงความจริงว่าราชวงศ์ปัจจุบันขึ้นครองบันลังก์ได้อย่างไร เธอได้พบกับ องค์รัชทายาท หานเย่ (รับบทโดย กงจวิ้น) ที่เป็นคนดีและพยายามช่วยเหลือเธอทุกอย่าง จนเกิดเป็นความใกล้ชิดและนำไปสู่ความรัก แต่เธอก็ยังไม่สามารถทิ้งความแค้นและความเป็นศัตรูได้ เธอจึงพยายามตีตัวออกห่าง ความรักในความแค้นครั้งนี้จะจบลงอย่างไร ไปติดตามกันได้กับ ซีรีส์จีน น่าดู เรื่องนี้ค่ะ

จำนวนตอน : 40 ตอน
ออกอากาศทาง : Youku
ตัวอย่างซีรีส์ :


6. The Longest Promise

Credit : mydramalist.com

ใครที่ตั้งตารอ ซีรีส์แนวพีเรียดเทพเซียนกำลังภายใน ผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของ เซียวจ้าน พระเอกสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ ที่เคยฝากผลงานยอดนิยมอย่าง ปรมาจารย์ลัทธิมาร ที่จะมาประกบกับนักแสดงสาว เริ่นเหมิ่น เรื่องนี้มาพร้อมกับคอสตูมและฉากสุดอลังการ ตระการตาที่คอซีรีส์จีนไม่ควรพลาด The Longest Promise เป็นเรื่องราวของ สืออิ่ง (รับบทโดย เซียวจ้าน) องค์ชายผู้เคร่งขรึมและเยือกเย็น กับ จูเหยียน (รับบทโดย เริ่นเหมิ่น) องค์หญิงผู้สดใสร่าเริงแห่งเผ่าซื่อ ที่โชคชะตาลิขิตให้พวกเขาทั้งสองได้ครองคู่กันแต่กลับได้มาเป็นอาจารย์และลูกศิษย์ ซึ่งกลายเป็นความรักอันเจ็บปวดที่ถูกชะตาพลัดพราก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปคอยติดตามกันนะคะ

จำนวนตอน : 50 ตอน
ออกอากาศทาง : แอพ WeTV ยังไม่ประกาศวันออนแอร์ แต่มีตัวอย่างออกมาแล้ว รอติดตามกันนะคะ
ตัวอย่างซีรีส์ :


7. The Oath of Love (คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก)

Credit : mydramalist.com

แฟนคลับ เซียวจ้าน เตรียมฟินกันได้อีกหนึ่งเรื่อง กับซีรีส์จีนปัจจุบัน เรื่อง The Oath of Love เรื่องราวของ หลินจือเสี้ยว (รับบทโดย หยางจื่อ) นักเชลโลสาวฝีมือดี เธอต้องการจะเป็นนักเชลโลมืออาชีพ แต่แล้วชีวิตของเธอที่กำลังไปได้ดีทั้งเรื่องความฝันและความรักกลับพลิกผัน เมื่อพ่อของเธอป่วยเป็นมะเร็งจนต้องเข้าโรงพยาบาล แถมคนรักที่คบกันมานานยังบอกเลิกอีกด้วย แต่ในเหตุการณ์ที่เป็นเหมือนฝันร้ายนี้ เธอก็ได้พบกับ กู้เว่ย (รับบทโดย เซียวจ้าน) แพทย์ประจำตัวของพ่อเธอ ซึ่งเขาเองก็มีชีวิตที่ยากลำบาก ทั้งคู่จึงเกิดความเข้าใจซึ่งกันและกันจนก่อตัวเป็นความรัก เป็นอีกหนึ่งซีรีส์จีนน่าดูที่ไม่ควรพลาด แฟนคลับเซียวจ้านรอชมนะคะ

จำนวนตอน : 29 ตอน
ออกอากาศทาง : WeTV, Tencent
ตัวอย่างซีรีส์ :


8. A Romance of the Little Forest

Credit : mydramalist.com

ซีรีส์แนวรักโรแมนติก-คอมเมดี้ A Romance of the Little Forest บอกเล่าเรื่องราวของ อวี๋เหม่ยเหริน (รับบทโดย อวี๋ซูซิน) บล็อกเกอร์สาวด้านแฟชั่น และเป็นนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ เธอมักจะแต่งหน้าจัดเต็มเสมอเพื่อเป็นการรักษารูปลักษณ์ของตัวเอง เนื่องจากปมด้อยในอดีตที่ครั้งหนึ่งตอนที่เธอยังเป็นเพียงเด็กสาวชนบทธรรมดา เธอเคยโดนปฏิเสธจากคนที่แอบชอบมานานอย่าง จางอวี่ (รับบทโดย จางปินปิน) จนในปัจจุบันทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้งโดยบังเอิญ จางอวี่ กลายเป็นศาสตราจารย์ด้านพฤกษศาสตร์ ที่ทุ่มเทกับงานและการค้นคว้าวิจัยอย่างมากโดยไม่ได้สนใจโลกภายนอก อวี๋เหม่ยเหรินกลายมาเป็นผู้ช่วยของจางอวี่ การได้กลับมาใกล้ชิดกันครั้งนี้ จะทำให้ทั้งสองกลับมาเข้าใจกันได้หรือไม่ ต้องรอชมนะคะ

จำนวนตอน : 36 ตอน
ออกอากาศทาง : Youku
ตัวอย่างซีรีส์ :


9. Master of My Own

Credit : mydramalist.com

อีกหนึ่ง ซีรีส์จีน แนวรักโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง Master of My Own ที่เกี่ยวกับชีวิตวัยทำงาน ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ ฮงจิ่ว เป็นเรื่องราวของ หนิงเหมิง (รับบทโดย ถานซงอวิ้น) หญิงสาวผู้มีความฝันในอาชีพนักลงทุน แต่ ลู่จี้หมิง (รับบทโดย หลินเกิงซิน) ซึ่งเป็นทั้งเจ้านายและประธานบริษัทการลงทุนที่มีความสามารถทางธุรกิจ กลับมองว่าเธอไม่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะประสบความสำเร็จในการลงทุนได้เลย วันหนึ่งหนิงเหมิงจึงตัดสินใจลาออก เพื่อพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าเธอสามารถทำได้ หลังจากออกไปเผชิญอุปสรรคต่าง ๆ เธอก็ได้กลับมาสมัครงานอีกครั้ง และในที่สุดเธอก็ได้เลื่อนตำแหน่ง ลู่จี้หมิงเริ่มให้ความสนใจในตัวหนิงเหมิง และช่วยให้เธอฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ ส่วนหนิงเหมิงเองก็เริ่มมองลู่จี้หมิงเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นจนเริ่มเกิดเป็นความรัก รอไปติดตามกันต่อได้ในซีรีส์นะคะ

จำนวนตอน : 32 ตอน
ออกอากาศทาง : Youku
ตัวอย่างซีรีส์ :


10. Why Women Love (บทเรียนรักฉบับนายเพลย์บอย)

Credit : mydramalist.com

ปิดท้ายกันที่ Why Women Love เรื่องราวของ กู้เจียซิน (รับบทโดย หวังจื่ออี้) ชายหนุ่มทายาทกลุ่มธุรกิจที่เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ด้านการบริหาร ถึงแม้ว่าเขาจะเก่งและฉลาดแต่เขาไม่คิดที่จะสืบทอดธุรกิจของครอบครัว และตัวเขายังเป็นนักแข่งรถมืออาชีพที่โด่งดังและมีแฟนคลับสาว ๆ มากมาย จนวันหนึ่ง แม่ของเขาบังคับให้เขาไปเป็นผู้ช่วยของ จ้าวเจียงเยว่ (รับบทโดย จินเฉิน) ประทานบริษัทสาวเจ้าระเบียบและตรงไปตรงมา เธอเป็นคนเก่งมากจนทำให้ไม่มีใครกล้าจีบเป็นแฟน เมื่อกู้เจียซินรู้เรื่องนี้เข้าก็ทำให้เขายื่นข้อเสนอกับเธอว่า จะสอนให้เธอรู้จักการโปรยเสน่ห์และทำให้เธอมีแฟนให้ได้ แต่ข้อเสนอนี้ก็ทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นจนกลายเป็นความรัก ใครชอบดูซีรีส์หวาน ๆ ให้ตามลุ้นและฟินจิกหมอนไปพร้อม ๆ กัน ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลย

จำนวนตอน : 24 ตอน
ออกอากาศทาง : Youku
ตัวอย่างซีรีส์ :

มีเรื่องไหนโดนใจแฟน ๆ ซีรีส์จีนกันบ้างมั้ยคะ แต่ละเรื่องน่าดูทั้งนั้น เช็คลิสต์กันไว้รอชมกันได้ตลอดปี 2022 เลยค่าา…


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์จีน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง