บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

คอนยัค ไดเดท เมนูเบาๆแบบสาวญี่ปุ่น

คอนยัค ไดเดท เมนูเบาๆแบบสาวญี่ปุ่น
โพสเมื่อ

คอนยัค ไดเอท เมนูเบาๆแบบสาวญี่ปุ่น

หากพูดถึงสาวญี่ปุ่นสิ่งแรกที่จะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆคือหุ่นอันบอบบางน่าทะนุถนอมพร้อมกับขาที่เรียวยาวที่ทำให้ผู้หญิงหลากหลายประเทศรวมถึงสาวไทยด้วยต่างอิจฉา พร้อมกับตัดพ้อว่าทำมั๊ยเราไม่เกิดมาหุ่นดีแบบสาวญี่ปุ่นบ้างนะ แต่หารู้ไม่ว่าใช่ว่าสาวญี่ปุ่นทุกกคนจะมีหุ่นที่ดีมาตั้งแต่เกิดนะคะ สาวญี่ปุ่นหลายต่อหลายคนนั้นก็เคยเป็นสาวอวบอั๋นแบบเราๆนี่ล่ะ แต่เนื่องจากคนญี่ปุ่นมีค่านิยมในความสวยที่สูงมาก ผู้หญิงต้องขาว หุ่นผอมบาง ขาสวย ทำให้เหล่าสาวอวบทั้งหลายต้องปฏิวัติตัวเองเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสดีๆของชีวิตหายไป งานเอย ความรักเอย ขอบอกเลยว่าผู้หญิงญี่ปุ่นเห็นอ่อนหวานแบบนี้ เวลาไดเอท นี่จริงจังมากนะคะ เรียกได้ว่าเคร่งครัดกันสุดๆล่ะ แหม่จะไปยอมอ้วนอยู่คนเดียวท่ามกลางสาวสวยคนอื่นๆได้ไงล่ะเนอะ

วันนี้เราจะมาเผยโฉมหนึ่งในตัวช่วย ไดเอท ของสาวแดนอาทิตย์อุทัยที่เราเพิ่งค้นพบกัน และเทรนด์นี่มีทีท่าว่าจะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วย มั่นใจว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อของเจ้า คอนยัค ไดเอท ที่ขายตามซุปเปอร์มาเกต ทั้งเป็นสี่เหลี่ยมๆ เป็นเส้น หรือแม้กระทั่งเป็นก้อนกันมาบ้างแล้ว ใช่แล้วค่ะ ตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือ คอนยัค นี่เอง แต่เจ้า คอนยัค ที่เราจะเอามาเผยโฉมวันนี้หาใช่แบบทั่วไปที่มีตามซุปเปอร์มาเกตแบบที่เราเคยเห็นกันมาแต่เป็นในรูปแบบที่สามารถพร้อมทานได้เลย ไม่ต้องเอาไปทำให้สุก เรียกได้ว่าเป็นเมนู คอนยัค ไดเดท ที่สามารถตอบโจทย์กับกลุ่มคนสมัยนี้มากที่เน้นความเร็วและง่าย และนี่ก็คือ คอนยัค ไดเอท ที่เราพูดถึงกันค่ะ มาในหลากหลายรูปแบบทั้งเส้นอุด้ง เส้นราเมง และพาสต้านั่นเองค่า
img3

วิธีการทาน

นั้นก็ง่ายแสนง่ายเหมือนที่เกริ่นไว้เลยค่ะว่าไม่ต้องเอาไปปรุงให้เสียเวลา แค่เอาเส้นพวกนี้ที่เราซื้อมาฉีกซองใส่ตะแกรง เทน้ำออก เปิดน้ำสะอาดล้างผ่าน เน้นย้ำว่าล้างให้สะอาดเลยนะคะ เพราะอาจมีกลิ่นคอนยัคติดมาเล็กน้อย หลังจากนั้นก็ทำให้สะเด็ดน้ำค่ะ (มักจะมีน้ำค้างอยู่ตามตัวเส้นหลังจากทิ้งไว้3นาทีเพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้เส้นแฉะควรทำให้น้ำสะเด็ดออกให้มากที่สุดค่ะ) แล้วก็สามารถนำไปรับประทานได้เลยค่ะ เวลาทานหากเป็นเส้นโซบะ เส้นอุด้งสามารถทานกับซอสโชยุแค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ หากใครอยากหาเครื่องเคียงมาทานคู่ก็ได้เลย เช่น ไข่ต้ม เต้าหู้ ผักต่างๆ ส่วนใครที่ยังไม่กล้ากินแบบสด ขอไปทำให้สุกก่อนนั้นก็สามารถทำได้ค่ะ แค่หลังจากทำให้เส้นสะเด็ดน้ำตามแบบขั้นตอนแรกแล้วนั้น นำเส้นไปต้มในน้ำเดือด 3นาทีค่า แค่นี้ก็สามารถทานได้แล้ว ยิ่งช่วงนี้อากาศเย็นๆกัน ทานแบบอุ่นๆน่าจะทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นมาด้วย

ส่วนแคลอรี่ของเจ้าเส้น คอนยัค พวกนี้ก็ตกถุงหนึ่งคือ 27 แคลอรี่เท่านั้นเองค่า ถือว่าน้อยมากๆเลย หากเทียบกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองนึงก็ปาไปตั้ง 400กว่าแคลแล้ว เจ้า คอนยัค ไดเอทนี่ถือว่าน้อยมากๆเป็นตัวช่วยของสาวผู้ ไดเอท ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

กลับมาบ้านหลังจากทำงานดึก หากหิวก็ทำอาหารเบาๆจากเส้น คอนยัค อุด้ง โซบะ พวกนี้ทานทำให้อิ่มท้องในแบบที่ไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้นด้วยค่า หากใครมาญี่ปุ่นอยากลิ้มลองเส้นอุดง ราเมง ที่ทำมาจากคอนยัคแล้วละกันสามารถหาได้ตามซุปเปอร์มาเกตทั่วไป ในราคา 128เยน หรือราคาประมาณ 30กว่าบาทไทยค่ะ ถือว่าได้ทั้งผอมแล้วประหยัดไปในตัวด้วยค่ะ ก่อนที่จะลากันไปวันนี้แอบเอาสูตร คอนยัค ไดเอท ส่วนตัวมาแบ่งปันหวังว่าน่าจะเป็นอีกสูตรหนึ่งที่ทำให้ทานได้อย่างอร่อยขึ้นนะคะ

คอนยัค ไดเอท
ส่วนประกอบ

1. เส้นคอนยัค
2. แป้งกรอบเทมปุระ
3. กิมจิ
4. ผักต่างๆตามชอบ
5. น้ำสลัดงา หรือซอสเนื้อย่างรสเผ็ด

วิธีทำ

หลังจากที่ล้างเส้นให้น้ำสะเด็ดให้ดีแล้วให้เอาส่วนประกอบทั้งหมดมาจัดใส่ชามตามชอบ อาจนำกิมจิมาทานเคียง หรือใส่ไปกับส่วนประกอบอื่นๆพร้อมกันได้เลย แต่ขอแนะนำให้แยกระหว่างตัวเส้นกับซอสที่จะทานคู่เพราะในตัวเส้นบางทียังมีน้ำค้างอยู่อาจทำให้พอใส่ซอสลงไปแล้วซอสจะใสเกินไป เพราะฉะนั้นนำเส้นมาทานจุ่มกะซอสต่างหากจะดีกว่าค่า ลองทำทานกันดูนะคะนักไดเอททั้งหลาย ^^


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

japan_06_12_16
5 ร้าน บุฟเฟ่ต์ซูชิ ในโตเกียว สุดยอดความอร่อยและความคุ้ม!!
japan2017_-07_12_16png
ชี้เป้า!! สถานที่ ชมแสงไฟประดับ ช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ที่ ญี่ปุ่น 2017

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel