เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

รีวิวครั้งแรกกับ “คาเฟ่ลิ้นชัก” ที่ย่าน Coffee Town ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ^^

รีวิวครั้งแรกกับ “คาเฟ่ลิ้นชัก” ที่ย่าน Coffee Town ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ^^
โพสเมื่อ

ครั้งนี้มัชรูมทราเวลได้รับเกียรติจาก Guest สุดพิเศษ ที่จะพาเราไปจิบกาแฟชิลๆ กับ “คาเฟ่ลิ้นชัก” ที่ ย่านคาเฟ่ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ไปดูกันว่าบรรยากาศจะน่านั่งขนาดไหน


รีวิวครั้งแรกกับ “คาเฟ่ลิ้นชัก” ที่ย่าน Coffee Town ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ^^

สวัสดีค่ะ ขอบอกก่อนเลยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ตั้งกระทู้พันทิพและก็เป็นครั้งแรกที่เขียนรีวิวค่ะ ^^ ตื่นเต้นมากกกกก ถ้าขาดตกบกพร่องยังไง ติชมได้เลยนะคะ

รีวิว เที่ยวญี่ป่น ครั้งนี้ขอพูดถึงร้านกาแฟแสนเก๋ชื่อ Hikidashi Cafe ヒキダシ カフェ ร้านน่ารักๆ ซึ่งตั้งอยู่ในย่านที่เรียกได้ว่าเป็น ย่านคาเฟ่ โตเกียว หรือ Coffee Town ซึ่งรวบรวมร้านกาแฟชิคๆ ไว้มากมาย

รวมๆ แล้วบรรยากาศร้านอบอุ่นใช้ได้ ความเก๋คือจะมีลิ้นชักและพรอพเก๋ๆ เน้นสีน้ำตาลไม้ตกแต่งไว้รอบๆ ร้าน รวมถึงมีของใช้เล็กๆ น้อยๆ ขายด้วย มีกาแฟเครื่องดื่มและอาหารขาย ราคาแพงนิดหน่อย (ตามเรทร้านคาเฟ่ญี่ปุ่น ><) กินเสร็จแล้วก็ไปเดินเล่นต่อที่แถวแม่น้ำสุมิดะได้ค่าาาา บรรยากาศดีไปอี๊กกกก(^ー^)… ข้อมูลเพิ่มเติมอ่านที่แคปชั่นใต้รูปได้เลยค่าา ^ ^

พิกัด : Hikidashi Cafe, Kiyosumi-Shirakawa ลงสถานี Kiyosumi-Shirakawa (Hanzomon Line) ออกประตู B1 หรือ B2 (ต้องข้ามถนน)

ชื่อร้าน Hikidashi (ヒキダシ) แปลว่า ‘ลิ้นชัก’ ปกติ hiki (ヒキ/引き) ในภาษาญี่ปุ่นจะแปลว่า ดึง และ dashi (ダシ/出し) จะแปลว่า ออกมา เอามารวมกัน คือ การดึงออกมา หรือลิ้นชัก (เก็บเสื้อผ้า, เก็บของต่างๆ) นั่นเอง ^_−☆ (โหหห ภาษาญี่ปุ่นนี่มัน…555)
ป.ล. รถจักรยานนั่นก็น่าจะเป็นพรอพของร้านนะ ~ (๑˃̵ᴗ˂̵)

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ย่าน Kiyosumi-Shirakawa ซึ่งเป็นร้านรวมคาเฟ่เก๋ๆ ต่างๆ มากมาย (เพิ่งค้นพบเหมือนกัน เหอๆ) ใครเป็นสาย Café Hopping บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

ตามชื่อร้าน ร้านกาแฟร้านนี้ gimmick เลยอยู่ที่การมีลิ้นชักมาตกแต่งร้าน (ตามภาพ) ความเก๋จะอยู่ที่การที่เค้าดึงลิ้นชักออกมาจริงๆ ในการตกแต่งร้าน และการมีไม้แขวนเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาเป็นพรอพเก๋ๆ เพิ่มด้วย (*´꒳`*) สีที่ใช้จะเน้นเป็นสีน้ำตาลไม้ๆ ก็ให้ความอบอุ่นไปอีกแบบ ♪( ´▽`)

เราสั่งเป็น เมเปิ้ลลาเต้เย็น (¥650) รสชาติก็ถือว่ากลมกล่อมดี (แต่ไม่รู้สึกถึงรสเมเปิ้ลเท่าไรนะ ><) ร้านนี้มีขายอาหารและขนมด้วยแต่เราไม่ได้ลอง เนื่องจากกินข้าวกลางวันมาอิ่มมมมมมาก แต่ดูแล้วรสชาติน่าจะโอเคอยู่ โต๊ะอื่นๆ สั่งอาหารและขนมมากินกันหมดเลย แถมเรตติ้งจากเว็บ Tabelog (食べログ) ก็ถือว่าค่อนข้างดี (3.34) เลยคิดว่าใครได้มาลองอาหารและขนมด้วยก็ไม่น่าจะผิดหวังนะ (^。^)

อ่อ ที่ร้านจะมีของพวกถุงผ้า ถุงเท้า สมุด ฯลฯ ขายด้วย ไม่แน่ใจว่าให้เข้ากับธีมลิ้นชักรึป่าวนะ แต่ก็ถือว่าแปลกดี…(*⁰▿⁰*) แต่เราชอบไม้แขวนเสื้อสุด เก๋มาก

หลังจากกินเสร็จแล้ว ก็ไปเดินเล่นที่ริมแม่น้ำสุมิดะ (เดินประมาณ 15 นาที) บรรยากาศดีทีเดียว สามารถมองเห็น Tokyo Skytree ได้ (เห็นทุกวัน ยังไม่พออีก 55) มีคนมาเล่นเจ็ทสกีในแม่น้ำด้วย (นึกถึงพี่เจ เจตรินเลยทีเดียว ><) เดินถ่ายรูปเล่น นั่งชิลๆ ริมแม่น้ำเพลินๆ ก็ถือว่าจบวันสุดท้ายของวันหยุดฤดูร้อนของญี่ปุ่นได้ชิลและโอเคเลยหล่ะ ♪( ´▽`)

หลังจากค้นพบว่าย่านนี้ร้านกาแฟเยอะมากกกกก คงต้องแวะมาลองร้านใหม่อีกกกกก เจอกันใหม่เร็วๆนี้นะ Kiyosumi-Shirakawa! ^ ^

ขอบคุณ Guest สุดพิเศษ คุณ besmilejapan สังกัด Pantip จากกระทู้ [CR] รีวิวครั้งแรกกับ “คาเฟ่ลิ้นชัก” ที่ย่าน Coffee Town ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ^^ ที่มาพาเราไปจิบกาแฟในคาเฟ่เก๋ๆ ณ ย่านคาเฟ่ โตเกียว บรรยากาศน่านั่งมากๆ ได้รับเสียงปรบมือจากเราไปเลย!!
ระดับความน่าไป :
✩✩✩✩✩
พูดคุยกับ Guest ได้ที่ : https://www.facebook.com/besmilejapan/


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง