Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

5 แหล่งท่องเที่ยวตามรอยการ์ตูน Ghibli

5 แหล่งท่องเที่ยวตามรอยการ์ตูน Ghibli
โพสเมื่อ

Feature-Image

5 แหล่งท่องเที่ยวตามรอยการ์ตูน Ghibli

ใครที่คลั่งไคล้การอ่านหนังสือหรือดูการ์ตูนไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เชื่อแน่ว่าหากเป็นไปได้ต้องอยากทะลุมิติเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนเรื่องนั้นแน่ ๆ ใช่ไหมล่ะ เรามีข่าวดีมาบอกสำหรับสาวกการ์ตูนอนิเมชั่นคุณภาพดีอย่างสตูดิโอจิบลิ (Ghibli) เพราะว่าที่ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวแสนสวยที่ทำให้เราเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของจิบลิอย่างไงอย่างงั้นอยู่ด้วย

แฟนพันธุ์แท้การ์ตูนจิบลิหลายคนที่เติบโตมากับอนิเมชั่นเรื่องใดเรื่องหนึ่งนั้น อาจจะชื่นชอบคาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูน เพลงประกอบอันไพเราะ หรือฉากต่าง ๆ ทั้งบ้านเรือน ต้นไม้ใบหญ้า หลายอย่างที่ประกอบกันทำให้การ์ตูนออกมาสมบูรณ์ วันนี้เราจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นที่มีบรรยากาศเหมือนในจิบลิเปี๊ยบมาแนะนำด้วยกันถึง 5 แห่ง เทียบกันแบบช็อตต่อช็อตกันไปเลย

1. Huistenbosch (ฮูซเทนโบซ) จังหวัดนางาซากิ

1 (1)ถ้าให้พูดถึง Huistenbosch ก็คงต้องบอกว่าเปรียบเสมือนการที่ยกฮอลแลนด์มาไว้ที่นางาซากิเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์รีสอร์ทแห่งนี้เต็มไปด้วยความงดงามของทุ่งดอกไม้ ลำคลอง และป่าอันเขียวขจี เดินเที่ยวตอนกลางวันก็สวย กลางคืนก็งามเพราะว่าที่นี่มีการประดับไฟตอนกลางคืน จุดเด่นคือการใช้ไฟถึง 1 ล้าน 3 แสนดวง ซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะที่สุดในโลก เพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย
2 (1)โดยในปี 2015 ที่ผ่านมา Huistenbosch เพิ่งเปิดโซนใหม่ คือ Hikari no taki หรือ “น้ำตกแห่งแสงไฟ” ขึ้น ซึ่งมีกิจกรรมใหม่ ๆ เอาใจนักท่องเที่ยวอย่างเช่น บันจี้จัมพ์ และ สโนว์สไลเดอร์
3 (1)

2. Floral Village จังหวัดโออิตะ

4 (1)หลายคนคงรู้จักเมือง Yufuin จังหวัดโออิตะ ว่าเป็นเมืองแห่งออนเซน แต่ช้าก่อน! นอกจากการแช่น้ำร้อนอันเลื่องชื่อแล้ว เมืองนี้ยังมีสถานที่สุดโรแมนติคด้วย นั่นคือ Floral Village โดยจำลองมาจากเมือง Cotswolds ที่ได้รับการขนานนามว่าสวยที่สุดในประเทศอังกฤษ ซึ่งร้านค้าที่นี่จะประดับประดาไปด้วยดอกไม้หลากสีสันสไตล์สวนของเมืองผู้ดี
5 (1)สำหรับร้านที่ขึ้นชื่อและเหมาะกับสาวกจิบลิ คือร้าน “KIKI’S BEKERY” ซึ่งเป็นร้านที่ปรากฎอยู่ในเรื่อง “KIKI’s Delivery service” หรือ “แม่มดน้อยกิกิ” ใครที่แวะมาเยี่ยมเยือนต้องไม่พลาดทักทายเจ้าจีจี้ แมวสุดที่รักของแม่มดน้อย Kiki ที่มารอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ที่สำคัญพนักงานทุกคนในร้านล้วนแต่งตัวเป็นแม่มดน้อย Kiki และขายขนมปังกันจริง ๆ เหมือนในการ์ตูนเป๊ะเลย สาวกจีจี้ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด
6 (1)

3. Mori no Arum จังหวัดยามานาชิ

7 (1)คาเฟ่อาหารอิตาเลียน Mori no Arum ที่จังหวัดยามานาชิ ภายนอกดูคล้ายกระท่อมน้อยล้อมรอบไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม สวยงามน่าดึงดูดให้เข้าไปถายในเสียจริง เมื่อก้าวเท้าเปิดประตูเข้าไป การตกแต่งภายในร้านมีรายละเอียดมากมาย ดูน่าสนใจไปหมดทุกอย่าง ชิ้นงานศิลปะต่าง ๆ ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังสือภาพ ส่วนเรื่องอาหารที่นี่ก็มีรสชาติเยี่ยมไม่เป็นสองรองใคร เพราะปรุงโดยเจ้าของร้านที่มีประสบการณ์การฝึกงานมาจากร้านอาหารทางเหนือของประเทศอิตาลี ด้วยความมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของคาเฟ่แห่งนี้ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมร้าน Mori no Arum จึงเป็นที่ชื่นชอบชองสาว ๆ หลายคน
8

4. Nukumori no mori จังหวัดชิซุโอกะ

9จังหวัดชิซุโอกะ มีแหล่งท่องเที่ยวชื่อว่า Nukumori no mori ซึ่งมีความหมายว่าป่าแห่งความอบอุ่น โดยเป็นการจำลองบรรยากาศให้นักท่องเที่ยวรู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมือนหลงเข้าไปอยู่ในป่าที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านขนมหวาน และ แกลลอรี่จัดแสดงงานศิลปะ มีสถาปัตยกรรมแสนน่ารักราวกับหลุดเข้าไปในเทพนิยายของยุโรป รับรองว่าใครที่มาเยือนจะต้องตกหลุมรักสถานที่แห่งนี้จนอยากจะหลงป่านาน ๆ แน่นอน ร้านอันโดดเด่นของที่นี่คือ ร้าน “Nakaniwa Café” นักท่องเที่ยวสามารถนั่งละเลียดเค้กโฮมเมดแสนอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามที่หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านี่มันหมู่บ้านของโทโทโร่ชัด ๆ
10 (1)

5. Temari no uchi จังหวัดโตเกียว

11Temari no uchi เป็นคาเฟ่แมวในเมืองโตเกียวที่มีสไตล์การตกแต่งแสนน่ารัก ที่นี่โด่งดังและเป็นที่พูดถึงของสื่อต่าง ๆ มากมาย เพราะแตกต่างจากคาเฟ่แมวทั่ว ๆ ไปตรงที่มีบรรยากาศสวยงามโรแมนติกซะเหลือเกิน ทำให้มนุษย์อย่างเราแอบอิจฉาน้องเหมียวที่ได้อาศัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอาหารคาวและอาหารหวานไว้บริการให้เลือกสั่งได้ตามใจชอบระหว่างเล่นกับน้องเหมียวอย่างเพลิดเพลิน ด้วยความที่คาเฟ่เก๋ไก๋มีสไตล์บวกกับความน่ารักของแมว ทาสแมวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
12 (1)เมนูเครื่องดื่มที่อยากจะแนะนำคือ coffee latte ฟองสีขาวนุ่ม ๆ ที่ฟูฟ่องอยู่ด้านบนกาแฟนั้นจะมีรอยเท้าน้องแมวอยู่ด้วย ถือเป็นลูกเล่นเล็ก ๆ เอาใจคนรักแมว

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมว่าฉากต่าง ๆ ในการ์ตูนแอนิเมชั่นที่เป็นความทรงจำในวัยเด็กจะมีอยู่ในโลกของความเป็นจริง แถมยังสวยงามน่ารักน่าเที่ยว ใครที่เป็นสาวกตัวจริงและใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนจิบลิ รีบตามรอยกันไปเที่ยวได้เลย รับรองว่าจะต้องชื่นชอบและรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก anngle.org

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel