Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

วิธีทำให้แผน การท่องเที่ยว ของคุณเป็นจริง

วิธีทำให้แผน การท่องเที่ยว ของคุณเป็นจริง
โพสเมื่อ

วิธีทำให้แผน การเดินทางท่องเที่ยว ของคุณเป็นจริง

pic-8อะแฮ่ม…ทุกคนคะ วันนี้ มัชรูมทราเวล ขอปรับโหมดเป็นผู้รอบรู้ เพราะว่าเราจะพาทุกคนไป เที่ยวกันค่าาา … พูดถึงการจัดทริปเที่ยวหลายคนอาจจะเซ็งได้ เพราะ ปัญหาทริปล่มนั่นมีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเกิดจากเวลาว่างไม่พอ จองที่พักไม่ได้ ตั๋วเครื่องบินไม่มี ไม่รู้ว่าจุดเด่นของแต่ละสถานที่มีอะไรบ้างงบประมาณบานปลาย สารพัดปัญหาที่ส่งผลให้การเที่ยวของเราเป็นอันต้องพับเก็บไปก่อน ดังนั้นวันนี้ขอเสนอ“วิธีทำให้แผน ท่องเที่ยว ของคุณเป็นจริง” อย่ารอช้าเปิดปฏิทินล็อกวันว่างสำหรับทริปสุดพิเศษกันเลยค่าาาา

เริ่มต้นจาก “การวางแผน” ที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวไม่ได้เป็นความฝันอีกต่อไป ซึ่งขั้นตอนการวางแผนนี้ง่ายที่สุด เพียงแค่ลิสต์รายการสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากไปในปีนี้ เพราะอะไรถึงอยากไป จุดเด่นที่มีแรงดึงดูด คืออะไร จากนั้นแปะไว้ที่หน้าผาก เอ้ย..! ไม่ใช่ แปะไว้บนกำแพงจ้องมองทุกวันเพื่อสร้างแรงจูงใจ และมุ่งมั่นให้แผนการเดินทางท่องเที่ยวแต่ละทริปนั้นเป็นจริงA photo by Dustin Lee. unsplash.com/photos/jLwVAUtLOAQเมื่อเราได้ลิสต์สถานที่ในฝันของเราแล้ว หากยังขาดซึ่งแรงกระตุ้นที่จะทำให้เป็นจริงขึ้นมาได้ ดังนั้นขอเรียกเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ว่า “บอร์ดแห่งแรงบันดาลใจ” โดยคัดเลือกภาพสถานที่ที่เตะตาต้องใจที่สุดแล้วปลดปล่อยออกมาอย่างสร้างสรรค์ ไร้ขอบเขต … ลองมโนว่าถ้าการเดินทางท่องเที่ยวที่เราลิสต์ไว้เป็นจริงขึ้นมา เราจะมีความสุขในรูปแบบไหนบ้างน้าาา แต่หากว่าพรสวรรค์ทางด้านศิลปะของคุณติดลบ ก็อาจจะสร้างเจ้าบอร์ดแห่งแรงบันดาลใจนี้ลงบนพื้นที่ออนไลน์ตามแต่ถนัดก็ไม่ผิดนะค่ะ เพื่อเป็นการย้ำเตือนถึงความฝันที่กำลังจะเป็นจริง

pic-3“การพูดคุยถึงแผน การเดินทางท่องเที่ยว กับแก๊งค์เพื่อน” เชื่อว่า “พลังของคำพูด” เป็นเรื่องที่มีอิทธิพลอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวจากแผนที่เราได้วางเอาไว้ หรือรับฟังประสบการณ์ของคนอื่น คำบอกเล่า ถือเป็นสิ่งกระตุ้นให้เราอยากทำให้แผนการเดินทางเป็นจริง จะดีแค่ไหนถ้าเราได้สัมผัสประสบการณ์เหล่านั้นด้วยตัวเอง ฟินด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องนั่งมโนให้เสียอารมณ์

pic-4SONY DSCถ้าคุณไม่ได้อยู่ในโหมดเหงาๆ ที่ต้องการไปไหนคนเดียว “การเพิ่มเพื่อนร่วมทริป” ก็เป็นทางเลือกที่ดียิ่งถ้าเพื่อนของคุณตื่นเต้นไปกับแผนการเดินทางท่องเที่ยวที่คุณวางไว้แล้วล่ะก็ รู้ได้เลยว่าทริปนี้ใกล้จะเกิดขึ้นแล้ว ที่สำคัญยังเป็นการพิสูจน์อีกด้วยว่าเพื่อนร่วมทริปของเรานั้นเหมาะสมแค่ไหนสำหรับทริปต่อไปของเรา สิ่งสำคัญอีกอย่างที่พลาดไม่ได้ คือ การมองหาที่พัก ตั๋วเครื่องบิน และทุกๆสิ่งที่เป็นสิ่งจำเป็น เพราะหากผิดพลาด อาจจะส่งผลให้ทริปของเราล่มไม่เป็นท่า

ขอแนะนำว่า : ยังไง การเดินทางท่องเที่ยว ทริปนี้ก็ล็อควันไว้แล้ว ดังนั้น ใช้เวลาให้น้อยที่สุด ในการตัดสินใจจองตั๋วต่างๆ เพื่อป้องกันการเบี้ยว หรือ เทกันกลางทางนั่นเอง!pic-6-1

“เงิน” ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ของทุกการเดินทางท่องเที่ยวแม้แรงบันดาลใจที่ว่าสำคัญแล้ว เงินนั้นก็ยังสำคัญกว่า ดังนั้น เมื่อมีการวางแผนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเมื่อใด แผนการเงินก็ต้องดำเนินการควบคู่กันเสมอ โดยมีเทคนิคง่ายๆ ได้แก่
● การใช้เงิน ก็คือ การลงทุน เมื่อลงทุนแล้วต้องวางแผนบริหารจัดการ ดังนั้น ควรค้นหาข้อมูลเปรียบเทียบราคา ตั๋ว ที่พัก ค่าเดินทาง ให้การลงทุนนั้นเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด
● งดใช้จ่ายในเรื่องไร้สาระ หรือ เรียกง่ายๆว่า ประหยัดนั่นเอง
● ทำบัญชีรายรับ รายจ่าย และตั้งเป้าหมายในการออมเงิน แยกส่วนหนึ่งของรายรับออกมาสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน กับ สะสมไว้เป็นกองทุนสนับสนุนด้านการท่องเที่ยว
● ทำงบประมาณสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละทริป เพื่อหาวิธีการที่จะช่วยให้เราจัดการค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปได้อย่างสมบูรณ์

SONY DSCและสุดท้าย “Let’s Booking” ตัดทุกข้ออ้าง ทุกเหตุผล จองตั๋วแพคกระเป๋า แล้วเตรียมพร้อม เอาไปเลย 5 ดาว สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ในฝันที่เป็นจริง……

การเดินทางท่องเที่ยว


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้องthailand-12_10_16japan-13_10_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ต่างประเทศ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel