เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

Kimi no na wa อะนิเมะที่จะทำให้คุณหลงเสน่ห์ของชานเมืองโตเกียว !

Kimi no na wa อะนิเมะที่จะทำให้คุณหลงเสน่ห์ของชานเมืองโตเกียว !
โพสเมื่อ

Kimi no na wa (Your Name)

อะนิเมะที่จะทำให้คุณหลงเสน่ห์ของชานเมืองโตเกียว !

23049984033_2a966c1817_zฮั่นแน่..รออัพเดตกันอยู่ รึเปล่า วันนี้เป็นคิวของ… เมืองแห่งแสงสี Tokyo แน่นอนว่าไม่ใช่ Tokyo ในรูปแบบที่ทุกคนคุ้นเคยนะคะ จากกระแส Anime movie ชื่อดัง Kimi no na wa ที่กำลังมา (แรงกระหน่ำมาก) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสุดยอดผลงานของอาจารย์ Shinkai Makoto ที่ได้การตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ชมในญี่ปุ่น เรื่องราวของเด็กสาวที่เบื่อชีวิตชนบทต้องมาสลับร่างของเด็กหนุ่มผู้อาศัยอยู่ในเมืองแห่งแสงสีอย่างโตเกียว นำไปสู่สายสัมพันธ์อันงดงามของทั้งคู่ ซึ่งมัชรูมทราเวลคิดว่าสาวน้อยคนนั้นคงไม่คาดคิดว่าใน Tokyo เองก็มีพื้นที่ชนบทที่งดงามไม่แพ้บ้านเกิดของเธอเหมือนกัน มัชรูมทราเวลจึงภูมิใจนำเสนอการท่องโตเกียวในรูปแบบ Rural Tokyo โตเกียวฉบับชนบท ปราศจากตึกระฟ้าและความศิวิไลซ์อันฟุ้งเฟ้อ ว้าววว เทรนด์ Kimi no na wa กำลังมา

cover

Okutama

Cr. wikipedia.com
Cr. wikipedia.com

ตั้งอยู่บนภูเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Tokyo ภายในเขต Chichibu Tama Kai National Park พื้นที่แห่งนี้ล้วนอุดสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิ์เหมาะแก่การพักผ่อนด้วยกิจกรรมอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Camping ตกปลา ปีนเขาโดยมีภูเขาชื่อดังคือภูเขา Otake หรือภูเขา Ozen ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น เยี่ยมชมทะเลสาบ Okutama Lake ความงดงามอันเกิดจากการปั้นแต่งของมนุษย์ โดยมีรถประจำทางคอยบริการเพื่อให้เราเข้าถึงแลนมาร์คสำคัญเหล่านั้นอย่างสะดวกสบาย พูดแล้วก็อยากดู Kimi no na wa ขึ้นมาเลย

Cr.wikitravel.com
Cr.wikitravel.com

ที่ตั้ง: Nishitama District, Tokyo ญี่ปุ่น
เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน
ระดับความนิยม:  ☆☆☆☆ (ด้วยการเข้าถึงที่ค่อนข้างยุ่งยากเลยทำให้เมืองนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว)
วิธีการเดินทาง: เริ่มจากสถานี Shinjuku ไปลงที่สถานี Tachigawa ต่อรถไฟมาลงที่สถานี Oome (30นาที) และต่อสาย OOME line จนสุดสาย เพื่อมาลงที่สถานี Okutama
แผนที่:


Todoroki Ravine Park

Cr.city.setagaya.com
Cr.city.setagaya.com

หุบเขาเล็กๆ ซึ่งมีความยาวเพียง 1 กิโลเมตร ปอดสีเขียวแห่งกรุงโตเกียว เส้นทางสั้นๆ เย็นสบายแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนรายล้อมไปด้วยแมกไม้เชียวชอุ่ม พาดผ่านแม่น้ำ Yazawa นำนักเดินทางไปสู่อีกฟากของหุบเขาอันเป็นที่ตั้งของวัดTodoroki Fudo วัดไม้เก่าแก่ร่มเย็น ที่ถูกห้อมล้อมด้วยอ้อมกอดของซากุระ ซึ่งที่นี่นับเป็นจุดชมซากุระที่งดงามเป็นอันดับต้นๆ ของ Tokyo เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้นักเดินทางจะพบกับน้ำตกธรรมชาติซึ่งเป็นสถานที่ฝึกฝนของเหล่านักพรตในอดีต รวมทั้งสุสานโบราณอายุกว่า 1,300 ปี Kimi no na wa ฉากในเรื่องจะอลังขนาดนี้ไหมเนี่ย

ที่ตั้ง: 1 Chome-22 Todoroki, Setagaya-ku, Tokyo 158-0082 ญี่ปุ่น
เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน
ระดับความนิยม: ☆☆☆☆
วิธีการเดินทาง: ชึ้นรถไฟฟ้าสาย Tokyu-Oimachi ลงสถานี Todori ออกทางประตูตะวันตกจะพบร้านเสริมสวย ให้เลี้ยวขวาเดินไปถึงสามแยกจากนั้นเดินตรงไปก็จะพบป้ายรถบัสหมายเลข 01 ขึ้นรถบัสประมาณ 10 นาทีก็ลงที่สถานี Todori Fudo ให้เดินขึ้นเหนือเจอสี่แยกเลี้ยวซ้ายไปตามถนนหมายเลข 311 เจอสามแยกที่มีร้านอาหารอิตาลีอยู่หัวมุม ให้เลี้ยวซ้ายเดินตรงไปเรื่อยเจอสี่แยกแรกตรงไปอีกจะเจอแยกที่สองให้เลี้ยวซ้ายก็ถึงที่หมาย
แผนที่:

Gotokuji Temple

gotokuji1
Cr. city.setagaya.lg.jp

วัดโบราณสร้างขึ้นในยุคเอโดะ บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นด้วยร่มเงาจากเหล่าแมกไม้โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นซากุระ นอกจากนี้ยังเป็นต้นกำเนิดของตำนานแมวกวักนำโชค หรือที่เรียกกันว่า “ Maneki Neko” ซึ่งในยุคเอโดะ ท่านโชกุนได้บังเอิญพบแมวตัวหนึ่งกวักเรียก จึงตัดสินใจตามเจ้าแมวไป และเมื่อวิ่งมาถึงวัด Gotokuji เจ้าแมวก็หยุด ท่านโชกุนจึงหยุดพักที่วัด แค่ชั่วพริบตาก็เกิดพายุโถมกระหน่ำ ท่านโชกุนจึงรอดพ้นจากพายุอย่างหวุดหวิด และเชื่อว่าเจ้าเหมียวตัวนั้นเป็นผู้ที่ทำให้ตนรอดพ้นจากเคราะห์ จึงตั้งให้วัด Gotokuji เป็นวัดประจำตระกูล และต่อมาชาวบ้านต่างมาขอพรที่วัด ต่างสุขสมหวังจึงนำรูปปั้นแมวกวัดมาถวายแก้บน ณ แท่นบูชา ซึ่งปัจจุบันเต็มไปด้วยรูปปั้นแมวจำนวนมาก อันเป็นจุดเด่นสำคัญซึ่งนักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เด็ดขาดและเด็ดขาดเลยค่ะ สาธุ ขอให้ Kimi no na wa เข้าฉายในบ้านเราเร็วๆ ด้วยเถิด

ที่ตั้ง: 2-24-7, Gotokuji, Setagaya-ku, Tokyo
เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน 06:00 – 18:00
ระดับความนิยม: ☆☆☆☆☆
วิธีการเดินทาง: ขึ้นรถไฟสาย Tokyu-Setagaya สถานี Miyanosaka ออกประตูตะวันออก เลี้ยวซ้ายเดินตรงไปประมาณ 200 เมตร เมื่อเจอแยกที่สองให้เลี้ยวขวาเดินตรงไปอีกอีก 180 เมตรจะเจอสี่แยกให้เลี้ยวขวาตรงแล้วจะเจอทางเข้าอยู่ทางขวามือ
แผนที่:

Takao Mountain

Cr.wikipedia.org
Cr.wikipedia.org

ภูเขาสูง 599 เมตร อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ อยู่ภายใต้การดูแลของอุทยาน Meiji no Mori Takao Quasi-National Park ด้วยความที่ภูเขาตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมือง Tokyo เพียง 1 ชั่วโมง จึงกลายเป็นจุดปีนเขา เดินป่าเพื่อศึกษาธรรมชาติยอดนิยม โดยมีนักท่องเที่ยวเข้าชมปีละ 2.5 ล้านคน เนื่องจากทัศนียภาพอันงดงามตลอดเส้นทางขึ้นเขา โดยเฉพาะฤดูกาลที่ใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งการขึ้นเขานั้นมีรถเคเบิลคาร์ให้บริการ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Tama Forest Science Garden สวนพฤกษศาสตร์ซึ่งอยู่บริเวณตีนเขา หรือ Takaosan Yakuoin Yukiji Temple วัดเก่าแก่อันมีประวัติยาวนานกว่า 1,200 ปี อยู่ระหว่างทางขึ้นยอดเขา เป็นต้น

Cr. wikipedia.org
Cr. wikipedia.org

ที่ตั้ง: Takaomachi Hachioji Tokyo 193-0844
เวลาเปิดบริการ: (รถเคเบิ้ลคาร์) ทุกวัน 08:00-17:45
ค่าใช้จ่าย: เที่ยวเดียว 480 เยน
ไป-กลับ 930 เยน
ระดับความนิยม: ☆☆☆☆☆
วิธีการเดินทาง: จากสถานี Shinjuku ขึ้นรถไฟสาย Keio-Takao ลงสถานี Takaosanguchi ซึ่งอยู่ใกล้กับตีนเขา Takao ที่สุดห่างจากสถานีรถเคเบิลคาร์เพียง 2 นาที
แผนที่:

โลกใบนี้ก็เป็นเหมือนเหรียญที่มีสองด้านเพียงแต่เราจะเลือกรับรู้ด้านไหน วันนี้มัชรูมทราเวลได้เผยให้เห็นอีกด้านหนึ่งของเหรียญที่มีชื่อว่า Tokyo ให้ทุกท่านได้เห็นกันแล้ว และคิดว่าทุกคนคงพร้อมที่จะหลงเสน่ห์ Tokyo อีกครั้งนะคะ มาเถอะค่ะ อย่าช้า เพราะเทรนด์…กำลังมา


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้องjapan-14_10_16japan-13_10_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel