เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

9 ที่เที่ยวกระบี่ 2017 ที่ซัมเมอร์นี้ต้องไป !!

9 ที่เที่ยวกระบี่ 2017 ที่ซัมเมอร์นี้ต้องไป !!
โพสเมื่อ

9 ที่เที่ยวกระบี่ 2017 ที่ซัมเมอร์นี้ต้องไป !!

ซัมเมอร์แล้วค่ะคุณขาาาา แถมวันหยุดยาวก็ใกล้เข้ามาแล้วด้วย เราควรหาเวลาไปพักผ่อน พักสมอง จากการทำงานบ้างอะไรบ้างนะคะ ช่วงซัมเมอร์จะมีอะไรดีไปกว่าการไปเที่ยวทะเลล่ะ จริงไหม? ซึ่งเมืองไทยเราก็มีทะเลให้เที่ยวเยอะแยะเต็มไปหมด แต่วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่จังหวัดกระบี่กันค่ะ ก็เพราะกระบี่นั้นมี ที่เที่ยวกระบี่ 2017 เด็ดๆ ที่เราไม่ควรพลาด ยิ่งถ้าถ้ามีเพื่อนต่างชาติที่มาเที่ยวไทย ยิ่งต้องพามาเที่ยวกระบี่ด้วยเลยค่ะ จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูเลยยยยย

เกาะรอก

ที่เที่ยวกระบี่ 2017 ที่แรกก็คือ เกาะรอก ลักษณะของเกาะรอกเป็นสองเกาะเล็กๆ คู่กัน จุดเด่นคือน้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส บรรยากาศของเกาะรอก เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความเงียบสงบ และโรแมนติกจากธรรมชาติ กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดก็คือการดำน้ำตื้นชมแนวปะการังที่อุดมไปด้วยดอกไม้ทะเล และดูปลาการ์ตูนสีส้มเหลืองที่อาศัยอยู่ตามแนวปะการัง และขึ้นไปที่จุดชมวิวของเกาะรอกนอก ก็จะเห็นภาพของอ่าวโค้งคล้ายเกือกม้า สองด้านของอ่าวเป็นผาหินสูงชัน เห็นทิวทัศน์ทั้งเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากอีกจุดหนึ่งด้วยค่ะ มาเที่ยวไทย ที่เกาะรอกรับรองไม่ผิดหวังแน่

แผนที่ :

เกาะปอดะ

ที่เที่ยวกระบี่ 2017

ที่เที่ยวกระบี่ 2017 ที่ต่อมาคือ เกาะปอดะ ตั้งอยู่ในทะเลด้านหน้าอ่าวนาง อยู่ห่างจากฝั่งอ่าวนางประมาณ 8 กิโลเมตร หากยืนอยู่ริมหาดที่อ่าวนางหรือหาดพนรัตน์ธาราแล้วมองออกไปในทะเลจะเห็นหมู่เกาะเล็กใหญ่กระจุกตัวอยู่ในบริเวณใกล้ๆ กัน จุดเด่นคือชายหาดเป็นแนวยาวเหมาะแก่การเล่นน้ำ หาดด้านซ้ายเป็นอีกจุดที่น่าพักผ่อนเพราะเงียบสงบคนน้อย หาดด้านขวาของเกาะไม่เหมาะที่จะพักผ่อนเล่นน้ำเพราะเป็นจุดจอดเรือหางยาวและใกล้ทางเข้าร้านอาหาร ผู้คนพุกพล่านพอสมควร เพราะฉะนั้นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดของเกาะปอดะก็คือการมาเที่ยวพักผ่อน ชมวิว และเล่นน้ำทะเล

แผนที่ : 

เกาะห้อง

ที่เที่ยวกระบี่ 2017

ที่เที่ยวกระบี่ 2017 ที่ต่อมาคือ เกาะห้อง ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นเกาะที่มีทัศนียภาพสวยงาม ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม และปะการังรอบเกาะ เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยชายหาดด้านหน้าเกาะที่โค้งเกือบจะเป็นครึ่งวงกลม ร่มรื่นด้วยแนวป่าชายหาดด้านหลัง น้ำทะเลที่นี่เป็นสีเทอควอยซ์ โดยทุกเดือนมีนาคม เกาะห้องจะเป็นที่รวมของฝูงปลาขนาดเล็กมากมาย ที่มาชุมนุมกันอย่างน่าอัศจรรย์ รวมไปถึงทะเลใน เป็นมุมมองอันวิเศษสุดอีกด้านหนึ่งของเกาะ กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดก็คือการดำน้ำดูแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์

แผนที่ : 

หาดนพรัตน์ธารา

หาดนพรัตน์ธารา ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เป็นท่าเรือศูนย์กลางไปเที่ยวตามเกาะ ต่างๆ ของกระบี่ จุดเด่นคือเมื่อถึงช่วงน้ำลง น้ำคลองที่ไหลมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้งขอด กลายเป็นหาดทรายขาวเหยียดทอดลงไปในทะเล บรรจบกับเกาะเขาปากคลอง จึงเป็นที่มาของชื่อ “หาดคลองแห้ง” ที่ชาวบ้านเรียกกัน บริเวณหาดเป็นทรายละเอียดปนด้วยเปลือกหอยเล็กๆ ประดับด้วยทิวสนเรียงรายตามชายหาด เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ

แผนที่ : 

อ่าวโล๊ะซามะ

อ่าวโล๊ะซามะ เป็นเวิ้งอ่าวแคบๆ ที่มีจุดเด่นคือน้ำทะเลสวยใส เป็นจุดดำน้ำตื้นที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะพีพีเล อ่าวโล๊ะสะมะ มีความหลากหลายทางชีวภาพสูงมา ใต้ท้องทะเลของอ่าวจะเป็นกองหินที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทะเล เราจะได้พบเห็นปะการังอ่อนหลากชนิดที่นี่ มีปลาสีสันสวยงามจำนวนมาก ในวันที่อากาศแจ่มใสเราจะสามารถมองเห็นปลาน้อยใหญ่ และกองหินแนวปะการังได้จากบนเรือ จนอดไม่ได้ที่จะต้องกระโดดลงไปแหวกว่ายเลยล่ะค่ะ มาเที่ยวไทย แล้วไม่มา อ่าวโล๊ะซามะ ถือว่าพลาดนะ!

แผนที่ : 

ทะเลแหวก

ที่เที่ยวกระบี่ 2017

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของจังหวัดกระบี่ ที่สามารถเดินถึงกันระหว่าง 3 เกาะได้ ทะเลแหวกเกิดจากสันทรายจากเกาะ 3 เกาะ คือเกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กัน เมื่อคลื่นพัดทรายมาพบกันตรงกลาง จึงทำให้เกิดเป็นแนวสันทรายเชื่อมเกาะทั้ง 3 เกาะให้ถึงกัน โดยสันทรายนี้จะจมหายไปเมื่อน้ำขึ้นสูง แต่เมื่อน้ำลดแนวสันทรายก็จะค่อยๆ โผล่ขึ้นมา กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือ การมาชมวิว ถ่ายภาพ เล่นน้ำ ควรหลีกเลี่ยงการมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาล เพราะจะมีนักท่องเที่ยวเดินกันจนแน่นไปหมด

แผนที่ : 

หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์ เป็นหาดทรายสีขาวละเอียด เป็นที่รู้จักดี ในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา หาดไร่เลย์ แบ่งออกเป็น หาดไร่เลย์ตะวันออก และหาดไร่เลย์ตะวันตก ซึ่งเป็นหาดที่ได้รับความนิยมเนื่องจากน้ำทะเลใส หาดทรายสวย และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากอีกด้วย ซึ่งหาดไร่เลย์ตะวันออกและตกมีโขดหินคั่นระหว่างหาดทั้งสอง นอกจากนี้ หาดไร่เลย์ ยังมีจุดเด่นที่กิจกรรมปีนผา เพราะที่หาดไร่เลย์มีผาหินปูนมากมาย โดยในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี จะมีการจัดกิจกรรม “ปีนผา” โดยบริเวณที่นิยมปีนผาคือบริเวณ ไร่เลย์ตะวันออก อ่าวต้นไทร และ เขาแถวถ้ำพระนางใน

แผนที่ :

สระมรกต

สระมรกต มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่น ในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ เป็นน้ำพุร้อน มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส เป็นสระน้ำสวยใสกลางใจป่า ที่มีน้ำใสเป็นสีเขียวอมฟ้า รอบๆ บริเวณเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้ม มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติและพรรณไม้ที่น่าสนใจ รวมถึงเป็นแหล่งชมนกหายาก เช่น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล นกเงือกดำ ฯลฯ ระหว่างเดินก็จะพบสายน้ำไหล และสระใหญ่ สระเล็กไปตลอดทาง นอกจากการเดินชมธรรมชาติรอบๆ แล้ว กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดก็คือการแช่น้ำพุร้อนในสระมรกต เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลาย

แผนที่ : 

วัดถ้ำเสือ

วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง สภาพโดยทั่วไปของวัดมีลักษณะเป็นสวนป่า เป็นโพรงถ้ำ มีเพิงผาและแหล่งถ้ำธรรมชาติ สิ่งที่โดดเด่นของวัดถ้ำเสือ คือ เจ้าแม่กวนอิม ที่ตั้งประดิษฐานอยู่ภายในวัด สูงกว่า 5 เมตร นอกจากแวะสักการะเจ้าแม่กวนอิมแล้วยังสามารถแวะกราบไหว้ “พระพุทธรูปหยกขาว” ศิลปะพม่าอายุนับร้อยปีและ “พระพุทธบาทจำลอง” ได้อีกด้วย ใครที่มาเที่ยววัดถ้ำเสือแล้วยังไม่ได้ขึ้นเขาพิชิตบันได 1,200 ขั้น ถือว่ายังมาไม่ถึงวัด เพื่อขึ้นไปสักการะ “พระธาตุเจดีย์ระฆังใหญ่” ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขา จากข้างบนนี้จะสามารถมองเห็นวิวของเมืองกระบี่ได้รอบทิศ วัดถ้ำเสือจึงเป็นอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่มาเยือนยังจังหวัดกระบี่ไม่ควรพลาด

แผนที่ : 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ที่เที่ยวกระบี่ 2017ที่เรานำมาฝากกัน ซัมเมอร์นี้ หนีร้อน มาเที่ยวไทย เที่ยวกระบี่กันเยอะๆ นะคะ


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

05-04-17_Songkran-Event-2017
5 อีเว้นท์ สงกรานต์ 2560 ทั่วไทย ไปที่ไหนก็สนุก
feature_Image
หลบร้อนที่ไหนดี ฉบับ เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน ที่คุณตามรอยได้

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ในและต่างประเทศ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel