บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

One Day Trip 4 เกาะพม่า พักที่ไทยก็เที่ยวได้สบาย

One Day Trip 4 เกาะพม่า พักที่ไทยก็เที่ยวได้สบาย
โพสเมื่อ

One Day Trip 4 เกาะพม่า พักที่ไทยก็เที่ยวได้สบาย

ตั้งแต่ที่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์หรือพม่า ประเทศเพื่อนบ้านของได้เปิดประเทศอย่างเป็นทางการก็ทำเอานักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะคนไทยสนใจอยากไปท่องเที่ยวชมความงามทางธรรมชาติของพม่าอย่างมากมายเลยก็ว่าได้ เพราะหลายคนคงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่าที่พม่านั้นเต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากขนาดไหน มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้บ้านเราเลยทีเดียว ถ้าจะให้บอกว่าประเทศที่เนื้อหอมที่สุดในอาเซียน ก็ต้องยกให้พม่านี่แหละครับที่เนื้อหอมและมีคนอยากไปท่องเที่ยวมากที่สุดแล้วในตอนนี้
เมื่อประเทศเพื่อนบ้านของเราเปิดประเทศทั้งที นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเรา ๆ จะไม่ไปเยือนก็คงไม่ได้แล้ว โดยเฉพาะการไปเที่ยวด้วยเวลาแค่หนึ่งวันแบบ One Day Trip สามารถทำได้สะดวกอย่างสุด ๆ เลยแหละครับ ยิ่งไปเที่ยวทะเล หรือ เกาะ พม่า ในท้องทะเลอันดามันติดกับหลายจังหวัดในภาคใต้ของไทยด้วยแล้วนั้น ทุก ๆ ท่านสามารถไปเที่ยวได้ง่าย ๆ โดยอาจจะไปเริ่มต้นที่จังหวัดระนองได้เลย เพราะฉะนั้นแล้ว มาพม่า ทั้งที ก็ต้องมาอัพเดตกันสักหน่อยว่า 4 เกาะต่อไปนี้นี่แหละที่ทุกท่านสามารถไปเที่ยวชมได้ด้วยเวลาแค่เพียง 1 วันเท่านั้น

1. เกาะฮอร์สชู (Horse Shoe Island)

01

เกาะฮอร์สชู เป็น เกาะ พม่า ที่มีชายหาดโค้งยาวโอบล้อมภูเขาหินปูนดูคล้าย ๆ กับเกือกม้า จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะฮอร์สชู (Horse Shoe) นั่นเอง นอกจากความสวยงามของชายหาดสีขาว และน้ำทะเลที่ใสสะอาดแล้วนั้น กิจกรรมหลัก ๆ ที่หลายคนเลือกมาที่นี่ คือได้มาดำน้ำชมปะการังที่สวยงามบนพื้นกว่า 100 ตารางกิโลเมตร ซึ่งที่หน้าหาดก็จะมีทั้งอุปกรณ์ถ่ายภาพให้เช่า โดยที่เราไม่ต้องเตรียมของมาเยอะแยะให้พะรุงพะรังอีกต่อไป นอกจากนี้บนเกาะก็เต็มไปด้วยป่าไม้ที่มีบรรยากาศสดชื่ออีกด้วย พร้อมกับบังกะโลให้พักผ่อนหย่อนใจได้อย่างสบาย ๆ
แผนที่ :

2. เกาะหัวใจมรกต (Cock’s Comb Island)

Cr.wiki-one.com
Cr.wiki-one.com

เมื่อพูดถึง Hidden Lagoon บน เกาะ พม่า ทุกท่านจะต้องนึกถึง เกาะหัวใจมรกต อย่างแน่นอน เกาะที่มีช่องว่างอยู่ตรงกลางลักษณะคล้าย ๆ กับรูปหัวใจนี่แหละครับ หลาย ๆ คนที่ได้ มาพม่า และได้มาลงเรือล่องทะเลอันดามัน ต้องไม่พลาดที่จะมาว่ายน้ำเล่นในแอ่งน้ำแห่งนี้ ด้วยน้ำทะเลที่มีมรกตสดใสและรอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนสูงใหญ่ โดยการจะเข้าไปแอ่งน้ำใจกลางเกาะหัวใจมรกต จะต้องผ่านเข้าไปทางช่องเล็ก ๆ แต่ขอบอกอีกอย่างว่าเกาะแห่งนี้ไม่มีชายหาดนะครับ จึงเหมาะแค่การว่ายน้ำ และดำน้ำดูปะการังเท่านั้น และที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดอย่างสุด ๆ คือการได้ชมความงามของต้นกัลปังหาปะการังอ่อนสีสันสดใสที่อยู่ท่ามกลางฝูงปลากะตักนับล้าน ๆ ตัวที่แหวกว่ายอยู่บริเวณเกาะแห่งนี้
แผนที่ :

3. เกาะตาฟุก (Dunkin Island)

Cr.bloggoh.com
Cr.bloggoh.com

เกาะตาฟุก ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งจังหวัดระนองเพียงแค่เพียง 81.2 กิโลเมตร แม้ว่าเกาะแห่งนี้จะเป็นเกาะส่วนตัว แต่ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมได้อย่างไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยจุดเด่นของเกาะแห่งนี้คือมีหาดทรายที่ละเอียดราวกับแป้งเลยนั่นเอง หรือว่าใคร มาพม่า และกำลังมองหาจุดกางเต้นท์วิวทะเล ขอแนะนำที่เกาะตาฟุกนี่แหละครับ เพราะที่นี่เป็นจุดกางเต้นท์ริมทะเลที่ได้มาตรฐาน ติดกับป่าไม้ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และไม่เพียงเท่านั้น กิจกรรมอื่น ๆ เช่น การดำน้ำชมปะการัง หรือฝูงปลาน้อยใหญ่ต่าง ๆ ในท้องทะเลแห่งนี้ ยังสวยงามและโดดเด่นไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้
แผนที่ :

4. เกาะย่านเชือก (Zedetkyi Island)

Cr.grandetravel.com
Cr.grandetravel.com

เกาะย่านเชือก หรือภาษาพม่าเรียกว่า เกาะซาเดทจี (Zedetkyi Island) โดยเกาะแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นเกาะที่มีทุ่งปะการังที่ใหญ่ที่สุด และสวยที่สุดกว่าทุก ๆ เกาะ พม่า เลยทีเดียว โดยนักท่องเที่ยวทุกคนเมื่อได้เดินทางมาเที่ยวทะเลภาคใต้ของพม่า ก็จะต้องเยือนที่นี่กันให้ได้ทั้งนั้น สำหรับความงามของโลกใต้ท้องทะเลนี่บอกได้เลย เหมือนกับคุณกำลังดำน้ำอยู่ในโลกจินตนาการ เพราะตัวคุณจะถูกร่ายล้อมไปด้วยป่าปะการังหลายร้อยชนิด และที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ หมู่บ้านของปลานีโม่ (Nemo Village) ซึ่งจะมีบ้านของปลานีโม่ที่ทำจากปะการังต้นอ่อน โดยรับรองได้เลยว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินกับความงามในโลกใต้ท้องทะเล จนไม่อยากกลับขึ้นฝั่งเลยแหละครับ
แผนที่ :

สำหรับทั้ง 4 เกาะ พม่า ที่เราได้กล่าวมาทั้งหมด ทุกท่านสามารถเลือกซื้อแพ็คเกจท่องเที่ยวล่องเรือทะเลอันดามันตรงบริเวณท่าเรือต่าง ๆ ที่จังหวัดระนองได้เลยครับ โดยไม่ว่าทุกท่านจะเลือกซื้อทัวร์จากที่ไหน ๆ ทุก ๆ ทัวร์จะต้องพาทุกท่านไปเยี่ยมชม ทั้ง 4 เกาะข้างตนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการ มาพม่า แล้วเที่ยวแบบ One Day Trip ทุกท่านสามารถนอนพักที่จังหวัดระนองได้เลย ไม่ต้องไปนอนพักที่ประเทศพม่าซึ่งต้องบินไปไกล ทั้งเตรียม Passport ขอวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน และจองที่พักให้วุ่นวายอีกต่อไป โดยที่ระนองก็เดินทางไปง่ายแสนง่าย อาจจะไปด้วยรถส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง หรือจะนั่งเครื่องบินมาลงที่ระนองก็สะดวกกว่ามากอีกด้วย


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

Myanmar_21-14-17
Don’t Miss!! 7 จุดท่องเที่ยว ดีที่สุดใน มัณฑะเลย์
สุดยอด โรงแรมพม่า น่าพัก อัพเดทล่าสุด !!
สุดยอด โรงแรมพม่า น่าพัก อัพเดทล่าสุด !!

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook 

www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์พม่าให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel