Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

อาหารขึ้นชื่อ เนเธอร์แลนด์ 9 เมนูเด็ด ที่ต้องลองชิมสักครั้ง !!

อาหารขึ้นชื่อ เนเธอร์แลนด์ 9 เมนูเด็ด ที่ต้องลองชิมสักครั้ง !!
โพสเมื่อ

ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในโลก เรื่องอาหารการกิน คือเรื่องสำคัญ ว่ามั้ยคะเพื่อน ๆ และวันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะขอพาไปรู้จักของอร่อย ๆ ของ ประเทศเนเธอร์แลนด์ กับเมนูอาหารที่จะทำให้คุณฟินไปกับความอร่อยแบบฉบับชาวดัตช์ ที่รสเลิศไม่แพ้อาหารของประเทศอื่น ที่สำคัญยังเป็นเมนูยอดฮิตที่สามารถหาทานได้ง่าย เป็นของขึ้นชื่อว่ามาถึงแล้วต้องทานสักครั้ง ใครไป ทัวร์ยุโรป ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ทั้งที ไม่ควรพลาด 9 เมนู อาหารขึ้นชื่อ เนเธอร์แลนด์ เหล่านี้เลยนะคะ การันตีเลยว่า นอกจากความแปลกใหม่แล้ว รสชาติยังอร่อยสุด ๆ ด้วย เอาล่ะ เกริ่นกันมาเนิ่นนาน ถึงเวลาตามมาดูลิสต์อาหารกันได้แล้วค่ะ!

1. Stroopwafels (Syrup Waffles)

Credit : canva.com / Getty Images

Stroopwafels หรือ วาฟเฟิลราดคาราเมล เป็น อาหารขึ้นชื่อ เนเธอร์แลนด์ เมนูแรกที่นักท่องเที่ยวสายชิมอย่างเรา ๆ ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะ Stroopwafels ถือเป็นอาหารประจำชาติ ที่ชาวเนเธอร์แลนด์นิยมทานกับกาแฟร้อน ๆ ขอบอกเลยค่ะว่า หอมกลิ่นคาราเมลมาก ๆ พอลองได้ทานกับกาแฟแบบต้นตำรับแล้ว ฟินจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียว

2. Croquettes (Krokets)

Credit : canva.com / Getty Images

Croquettes หรือ โครเก้ ของทอดชิ้นพอดีคำ ที่ใครไปถึงเนเธอร์แลนด์แล้วต้องลองสักครั้ง เพราะถึงแม้ว่าเจ้าโครเก้นี้จะไม่ใช่ อาหารเนเธอร์แลนด์ แท้ ๆ หรือมีต้นกำเนิดจากประเทศเนเธอร์แลนด์ก็ตาม แต่ขอบอกเลยค่ะว่า โครเก้ของที่นี่ได้รับการปรับรสชาติให้อร่อยไม่แพ้ต้นตำรับอย่างโครเก้ของฝรั่งเศสเลยทีเดียว ที่สำคัญเมนูนี้ ยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน อาหารขึ้นชื่อ เนเธอร์แลนด์ จากหลายสำนักแล้วด้วย เพราะความอร่อยเว่อร์แบบเนื้อเน้น ๆ เต็มคำ ผสมผสานความกรุบกรอบของเกล็ดขนมปัง ในแบบฉบับที่ยิ่งทานยิ่งฟินสุด ๆ แน่นอน

3. Oliebollen (Dutch Donuts)

Credit : canva.com / Getty Images

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด คงต้องยกให้ Oliebollen ดัตช์โดนัท หรือ ขนมออยลี่บอลเลน แป้งขนมผสมลูกเกด ที่ถูกนำไปทอดในน้ำมันร้อนจัดแบบท่วม ๆ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งหวาน ๆ บอกได้คำเดียวว่าอร่อยจนแสงพุ่งออกจากปาก แถม ขนม Oliebollen นี้ยังเป็นเมนูพิเศษที่ชาวดัตช์นิยมทำทานกันในช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อีกด้วย แต่ถ้าหากใครไม่ได้ไปเที่ยวในช่วงเทศกาลนี้ ก็สามารถหาทานได้ไม่ยาก ตามร้านค้าทั่วไปในเมืองอัมสเตอร์ดัมค่ะ

4. Boerenkool Stamppot (Kale & Mashed Potatoes)

Credit : canva.com / Getty Images

Boerenkool Stamppot เป็นอีกเมนู อาหารเนเธอร์แลนด์ ขึ้นชื่อ ที่นักท่องเที่ยวรู้จักและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมนูนี้ทำมาจาก มันฝรั่งบด ผสมกับผัก ซึ่งมีรสชาติแปลกแต่อร่อย และให้กลิ่นอายของความเป็นเนเธอร์แลนด์ได้อย่างชัดเจน โดยเมนู อาหารขึ้นชื่อ เนเธอร์แลนด์ ชนิดนี้ นิยมทานคู่กับเบคอน หรือไส้กรอก ทานแล้วอร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลย

5. Hollandse Nieuwe Haring (New Holland Herring)

Credit : canva.com / Getty Images

สำหรับเมนูนี้ เอาใจคนชอบทานปลาสุด ๆ เพราะเป็น เมนูปลาแฮรริ่งสด ที่นิยมทานพร้อมกับขนมปังขาว โรยด้วยหอมใหญ่หั่นเต๋า พร้อมด้วยแตงกวาดอง โรยด้วยพริกไทยนิดหน่อย อู้หูววว… อร่อยฟิน อย่าบอกใครเชียวค่ะ เมนูนี้เป็นอาหารกินเล่นยอดนิยม ที่มีขายทั่วไปตามตลาด ร้านขายอาหารทะเล หรือร้านขายของกินเล่นในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั่วไป แต่ถ้าใครเป็นกังวลว่าทานปลาสด แล้วจะเป็นอันตราย ขอบอกเลยค่ะว่า ปลาเฮอรริ่งเป็นปลาที่สามารถทานดิบได้ แถมปลาของที่นี่ยังสะอาดและปลอดภัย สามารถทานได้โดยไม่ต้องนำไปทำให้สุก เป็นเมนู อาหารขึ้นชื่อ เนเธอร์แลนด์ ที่การันตีเลยค่ะว่า อร่อยเริ่ด ถูกใจคนรักปลาดิบแน่นอน

6. Poffertjes (Pancake Puffs)

Credit : canva.com / Getty Images

ใครมาถึงเนเธอร์แลนด์แล้วไม่ได้ทาน โปฟเฟอร์เจิส (Poffertjes) หรือ ดัตช์แพนเค้ก แล้วล่ะก็ ถือว่าคุณมาไม่ถึงเนเธอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ เพราะเมนูนี้เป็น อาหารขึ้นชื่อ เนเธอร์แลนด์ ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวเนเธอร์แลนด์เอง และนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ขนมมินิแพนเค้กที่หน้าตาคล้ายขนมครกนี้ มีความอร่อยกลมกล่อม จากแป้งที่คล้ายเนื้อแพนเค้ก แต่หนากว่าและนุ่มกว่า นิยมรับประทานกับน้ำตาลไอซิ่งและเนยสด เป็นเมนูที่อร่อยฟิน ทานได้เพลิน ๆ ไม่แพ้เมนูไหนเลยค่ะ ขอแนะนำเลยว่าต้องลอง!

7. Pannenkoeken

Credit : canva.com / Getty Images

Pannenkoeken หรือ แพนเค้ก ที่เราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเอง ความจริงแล้ว แพนเค้กที่เรากินกันทั่วไปในปัจจุบัน ก็มีต้นกำเนิดมาจากเนเธอร์แลนด์นี่เองนะคะ แต่ของที่นี่อาจจะแปลกกว่าตรงที่ แพนเค้กของชาวเนเธอร์แลนด์จะใส่ทุกอย่างลงไป ใครชอบทานอะไรก็ใส่ได้หมด ทั้งชีส เบคอน และอีกสารพัด ส่วนเรื่องรสชาติก็ขอบอกเลยค่ะว่า อร่อยไม่เหมือนแพนเค้กที่เราเคยทานแน่นอน นี่แหละ อาหารเนเธอร์แลนด์ แท้ ๆ เลย

8. Hagelslag (Chocolate Sprinkles)

Credit : canva.com / Getty Images

Hagelslag หรือ Dutch Hagelslag เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้า ที่ชาวเนเธอร์แลนด์นิยมรับประทานกันเป็นประจำ แม้หลายคนอาจบอกว่า ก็แค่ขนมปังโรยเกล็ดช็อกโกแลต แต่เมนู Hagelslag ของที่นี่ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ใครแน่นอน เพราะวิธีการทาน Hagelslag ของที่นี่จะทาเนยสดที่ขนมปังก่อน แล้วจึงโรยเกล็ดช็อกโกแลตลงไป บอกได้คำเดียวค่ะว่า ยิ่งทานก็ยิ่งฟินสุด ๆ แน่นอนค่ะ

9. Speculaas

Credit : canva.com / Getty Images

สำหรับเมนูสุดท้าย ของอาหารขึ้นชื่อ เนเธอร์แลนด์ ที่ต้องขอแนะนำเลยก็คือ Speculaas หรือ ขนมบิสกิตเนเธอร์แลนด์ ที่แม้จะดูเหมือนขนมบิสกิตธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพราะอร่อยหอมหวานมาก ๆ มีความกรอบกำลังดี จะทานกับนมสด ช็อกโกแลตร้อน หรือกาแฟ ก็ฟินเว่อร์ไม่แพ้กันเลย

เป็นยังไงกันบ้างคะ อาหารขึ้นชื่อ ของประเทศเนเธอร์แลนด์ แต่ละเมนูบอกได้เลยว่าหน้าตาน่าทานมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูของคาว หรือของหวาน แถมรสชาติยังอร่อยแซ่บแบบออริจินัล ถ้าใครมีแพลนกำลังจะไป ทัวร์ยุโรป เยือนเนเธอร์แลนด์ อย่าลืมไปตามชิม อาหารขึ้นชื่อ เหล่านี้ดูสักครั้งนะคะ รับรองว่าทานแล้วจะได้สัมผัสรสชาติของชาวฮอลแลนด์แท้ ๆ เลยล่ะ!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรป ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel