ค้นหา

Loading...

เที่ยวเวียงจันทน์ กลางคืน กับ 3 ตลาดชื่อดัง กิน-ช้อปในที่เดียว

เที่ยวเวียงจันทน์ กลางคืน กับ 3 ตลาดชื่อดัง กิน-ช้อปในที่เดียว
โพสเมื่อ

เที่ยวเวียงจันทน์ กลางคืน กับ 3 ตลาดชื่อดัง กิน-ช้อปในที่เดียว

ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวใกล้บ้านที่ เวียงจันทน์ ประเทศลาว เตรียมตัวไปกิน&ช้อปได้เลยค่ะ ประเทศลาวก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขากินและขาเที่ยวทั้งหลายไม่ควรพลาด ที่เที่ยวสวยๆในลาวก็มีมากมาย ค่าทริป ทัวร์ลาว ครั้งนึงก็ไม่แพง แถมคนลาวก็น่ารักและพูดภาษาใกล้เคียงกับบ้านเราอีกต่างหาก ใครอยากได้ที่เที่ยวใกล้ๆก็ลองไปเที่ยวลาวได้เลยค่ะ

นอกจากที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดแล้ว ของกิน ของช้อป ของประเทศลาวก็น่าสนใจเหมือนกัน ถ้าเกิดเที่ยวมาทั้งวันแล้วยังติดลมอยากเดินเล่นต่อก็จัดไปเลยค่ะ เราจะพาไป เที่ยวเวียงจันทน์ กลางคืน ที่ 3 ตลาดชื่อดังที่ได้ทั้งกิน ทั้งช้อปของฝากในที่เดียว มีที่ไหนบ้างไปดูเล้ยย

1. Vangthong Evening Food Market

Cr: vientianestarhotel.com

เริ่มต้น เที่ยวเวียงจันทน์ กลางคืน หรือยามเย็นๆ มากันที่ ตลาดวังทอง เลยค่ะ ตลาดแห่งนี้มีอาหารท้องถิ่นรสแซ่บของประเทศลาวให้เราชิมมากมาย ทั้งไก่ย่างร้อนๆ ปลาเผาหอมฉุยตัวโตๆ ไส้อั่วกินคู่กับข้าวเหนียว ข้าวหลามที่ทำสดๆ สารพัดอาหารปิ้งย่างเสียบไม้ และบรรดาเมนูจานผัดต่างๆ มีให้เลือกละลานตามากมายจริงๆ สามารถมาเดินเล่นกันได้ตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ตกดินไปจนถึงดึกๆเลยค่ะ

บางคนเห็นอาหารตามตลาดแบบนี้อาจจะกังวลว่าจะสะอาดมั้ย แต่ของกินของที่นี่เค้าทำจากวัตถุดิบที่สดใหม่ แล้วก็ยังเป็นตลาดยอดฮิตของทั้งคนลาวเองและนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ นอกจากอาหารแล้วที่นี่ก็ยังมีผลไม้สดๆ ให้เลือกอีกเพียบ รวมถึงของฝากพื้นเมืองก็มีค่ะ บรรยากาศบ้านๆ กับผู้คนที่เป็นมิตร เดินกันเพลินๆ อิ่มพุงกางไม่รู้ตัว มีความสุขสุดๆไปเลยล่ะ

Cr: vientianestarhotel.com
Cr: laosexplorer.com

เวลา เปิด-ปิด: 17:00 – 22:00 น.
แผนที่ :

2. The Vientiane Night Market

เที่ยวเวียงจันทน์ กลางคืน
Cr: travellaosonline.com

เที่ยวเวียงจันทน์ กลางคืน มากันที่อีกตลาดหนึ่งที่มีชื่อเสียงไม่พ้กันนั่นก็คือ ตลาดเวียนเทียน เป็นตลาดกลางคืนที่มีขนาดใหญ่มากแห่งหนึ่งของเมืองเวียงจันทน์ อีกหนึ่งสถานที่ต้องแวะมา มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า งานฝีมือพื้นเมือง ของฝากกระจุกกระจิก แถมราคาก็ไม่แพง แนะนำว่าเราสามารถต่อราคาเพิ่มได้อีกด้วย ส่วนอาหารนี่ก็ไม่น้อยหน้านะ มีให้เลือกเพียบ! ได้ทั้งช้อป ชิม แล้วก็ยังได้ชมวิวชิลล์ๆ ริมแม่น้ำโขงตอนกลางคืนอีกด้วย ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

Cr: en.vietnamitasenmadrid.com
Cr: en.vietnamitasenmadrid.com

เวลา เปิด-ปิด : 18:00-22:00 น.
แผนที่ :

3. Talat Sao Morning Market and Shopping Mall

Cr: travellaosonline.com

อ๊ะๆ พอบอกว่าชื่อ ตลาดเช้า หลายคนอย่าเพิ่งงงค่ะว่าทำไมมารวมอยู่ในนี้ได้ นั่นเป็นเพราะตลาดแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ตลาดสดในตอนเช้าน่ะสิ แต่ตลาดแห่งนี้จะแบ่งเป็นสองส่วน คือ ส่วนของตลาดเช้าแบบดั้งเดิม ซึ่งจะขายผ้าไหมท้องถิ่น เสื้อยืดราคาถูก, เครื่องประดับ และของที่ระลึก เหมาะแก่การหาซื้อของฝาก ใครที่ต้องการต่อราคาแบบชั้นเซียน ที่นี่เหมาะสมสุดๆ ที่จะได้ราคาพิเศษ (ใครมีสกิล ต้องขุดมาใช้ด่วน) รวมถึงมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ อยู่ในนี้ด้วยค่ะ

Cr: biig-travel.com
11
Cr: biig-travel.com
8
Cr: biig-travel.com

และอีกส่วนหนึ่งเป็นส่วนของ ห้างสรรพสินค้า ซึ่งเปิดจนถึงเย็น ที่นี่เป็นสถานที่ๆ ชาวลาวเขาว่าดีที่สุดในการเลือกซื้อเลือกหาเครื่องใช้ไฟฟ้า, อุปกรณ์กีฬา และเครื่องประดับเพชรพลอยต่างๆ

Cr: panoramio.com

เวลา เปิด-ปิด : 7:00 – 17:00 น. (ร้านค้าในตลาดมีแนวโน้มที่จะปิดเร็ว)
แผนที่ :

ใครที่มีแผนจะไป ทัวร์ลาว โดยเฉพาะในเมืองเวียงจันทน์เร็วๆนี้ ก็อย่าลืมแวะเวียนไปเดินช้อปปิ้ง เที่ยวเวียงจันทน์ กลางคืน กันดูนะคะ เลือกซื้อเลือกหาข้าวของเครื่องใช้ หรือสินค้าพื้นเมืองน่ารักๆ มาเป็นของฝากกันได้ตามตลาดที่เราได้แนะนำไป ไม่แน่น้าา…คุณอาจจะเจอสินค้าที่ถูกใจ ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนด้วย แล้วก็อย่าลืมชิมของอร่อยในตลาดกันด้วยนะคะ เห็นจากรูปแล้วน่าองมากๆเลย ป้ะ…! ไป ทัวร์ลาว กันเถอะ !!

ที่มา www.visit-laos.com


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ลาว ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด