Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ดอกซากุระกินได้ ! มาดู 9 ของกินซากุระ พร้อมพิกัดร้านอร่อย ไปญี่ปุ่นต้องชิม!

ดอกซากุระกินได้ ! มาดู 9 ของกินซากุระ พร้อมพิกัดร้านอร่อย ไปญี่ปุ่นต้องชิม!
โพสเมื่อ

ดอกซากุระกินได้ ! มาดู 9 ของกินซากุระ พร้อมพิกัดร้านอร่อย ไปญี่ปุ่นต้องชิม!

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ค่ะว่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินนานาชนิด ทั้งคาวหวานและเมนูรสชาติพิเศษเมนูต่างๆ โดยเฉพาะของกินประจำฤดูกาล เรามักจะเห็นร้านรวงต่างๆ ในญี่ปุ่นออกเมนูพิเศษมาต้อนรับเทศกาลอยู่เสมอ ทำให้ไปเที่ยวกี่ครั้งก็ได้อร่อยกับของกินใหม่ๆ ตลอดเลยค่ะ อย่างช่วงนี้กำลังเข้าสู่เทศกาลซากุระ แน่นอนค่ะว่าของกินต่างๆ ที่ออกมาจำหน่ายกันช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้นเมนูสีชมพูที่ทำจากดอกซากุระ กลิ่นหอมหวานชวนรับประทานอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า ดอกซากุระกินได้ จริงๆ เหรอ? วันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาทุกคนไปชม ของกินจากซากุระประจำฤดูใบไม้ผลิ ใครกำลังมีแพลนไป ทัวร์ญี่ปุ่น เมษานี้ ตามมาเลยจ้าา

Sakura Mochi

Cr. hitotsumugi.jp

เริ่มกันที่ของกินชนิดแรกที่จะพิสูจน์ว่า ดอกซากุระกินได้ ! นั่นก็คือ ซากุระโมจิ ใช่แล้วค่ะ โมจิ ที่เป็นขนมประจำชาติของญี่ปุ่นนี่แหละ พอเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ เขาก็จะนำ Mochigome หรือข้าวเหนียวญี่ปุ่นที่ใช้สำหรับทำโมจิ มาผสมกับกลีบซากุระ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ปรุงแต่งรสชาติ แล้วก็ห่อด้วยใบซากุระอีกที บางสูตรก็จะสอดไส้ถั่วแดงกวนเข้าไปด้วย ทานคู่กับชาร้อนๆ สักถ้วย อร่อยอย่าบอกใครเลย

ร้านแนะนำ : Shiono Akasaka
ที่อยู่ : 2-13-2 Akasaka Minato-ku, Tokyo
เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 09.00 – 19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 09.00 – 17.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงสถานี Akasaka ทางออก 2 แล้วเดินต่ออีกประมาณ 200 เมตร
เว็บไซต์ : http://www.siono.jp/
แผนที่ :

Sakura Daifuku

Cr. flickr.com / Tuyet_love

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งของกินที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน ซากุระไดฟุกุ เจ้าตัวนี้มีลักษณะคล้ายกับซากุระโมจิเลยค่ะ เพียงแต่ว่าทำจากแป้งข้าวเหนียวที่เคี่ยวจนเนื้อเนียน ผสมกับกลีบซากุระสีชมพู รสสัมผัสจะนุ่มๆ หนึบๆ ด้านในสอดไส้ถั่วแดงกวนและสตรอว์เบอร์รี่สดลูกโตๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นซากุระนิดๆ แบบนี้ ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิทั้งที ต้องไปชิมให้ได้เลยน้าา

ร้านแนะนำ : Suikoudou Shinkawa
ที่อยู่ : 2-17-13 Shinkawa Chuo Tokyo
เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 09.00 – 19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 9.00 – 15.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Keiyo มาลงสถานี Hatchobori แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
เว็บไซต์ : http://www.suikoudou.jp/
แผนที่ :

Sakura Wagashi

Cr. flickr.com / the_blue

ใครยังไม่เชื่อว่า ดอกซากุระกินได้ มาต่อกันกับอีกหนึ่งของกินที่ได้ชื่อว่าเป็นขนมหวานต้นตำรับของญี่ปุ่น ซากุระวากาชิ นั่นเองค่ะ ขนมชนิดนี้เป็นขนมหวานดั้งเดิมที่สืบทอดสูตรกันมาแต่โบราณ ทำจากถั่วขาวบดผสมกับกลีบซากุระ ปั้นเป็นก้อน แล้วก็แกะสลักเป็นรูปดอกซากุระสวยงามพร้อมเสิร์ฟ รสชาติจะออกหวาน นิยมทานคู่กับชาเขียวร้อน เป็นขนมโบราณที่ค่อนข้างหาทานยาก ส่วนใหญ่จะหาทานได้ตามร้านน้ำชาหรือไม่ก็ร้านอาหารแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะถ้ายิ่งเป็นซากุระวากาชิด้วยแล้ว จะหากินได้เฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้นนะคะ ควรค่าแก่การลิ้มลองมากๆ

ร้านแนะนำ : Kasoyo
ที่อยู่ : 2-19-21 Shimousosubo, Shinjuku-ku, Tokyo
เวลาทำการ : 11.30 – 18.30 น. (ปิดวันจันทร์และวันอังคาร)
การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Yamanote Line มาลงสถานี Mejiro แล้วเดินต่ออีกประมาณ 7 นาที
เว็บไซต์ : http://kasoyo.com/
แผนที่ :

Sakura Tea

Cr. japan-talk.com

คนชอบดื่มชาต้องได้ลองชิม ชาซากุระ ชาดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น เป็นเครื่องดื่มที่นำดอกและใบซากุระมาแปรรูปเป็นใบชาร่วมกับชาเขียว นอกจากมีกลิ่นหอมช่วยให้สดชื่นและผ่อนคลายแล้ว ชาซากุระ ยังมีสรรพคุณต่างๆ มากมาย ทั้งช่วยบำรุงสุขภาพ ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งกระจ่างสดใส สมกับเป็นเครื่องดื่มประจำฤดูใบไม้ผลิที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ร้านแนะนำ : AEON, Ito Yokado และซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปในญี่ปุ่น 

Sakurayu

Cr. thirstyfortea.com

ถัดมาเป็นเมนูเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งในช่วงเทศกาลซากุระ เรียกว่า ซากุระยุ เป็นน้ำอุ่นใส่ดอกซากุระหมักเกลือ กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยผ่อนคลายได้ดีทีเดียว ส่วนใหญ่ชาวญี่ปุ่นจะนิยมดื่มกันในงานเฉลิมฉลองต่างๆ ใครสนใจอยากลองทำเองก็ได้นะ สามารถหาซื้อดอกซากุระหมักเกลือสำเร็จรูปได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในญี่ปุ่นจ้า

ร้านแนะนำ : AEON, Ito Yokado และซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปในญี่ปุ่น

Hanami Dango

Cr. wine-mellow.com

ถ้าพูดถึงของกินสำหรับไป เทศกาลฮานามิ หรือ การปิกนิกชมซากุระช่วงฤดูใบไม้ผลิ อีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ฮานามิ ดังโงะ ! ใช่แล้ว มันคือโมจิลูกกลมๆ เสียบไม้แบบที่เราเคยเห็นกันนั่นเอง เพียงแต่ว่าเอกลักษณ์ของเจ้า ฮานามิ ดังโงะ จะมี 3 สี 3 รสชาติ ได้แก่ สีชมพูรสซากุระ สีขาวรสดั้งเดิม และสีเขียวรสชาเขียว รสสัมผัสจะนุ่มๆ หนึบๆ กินคู่กับชาเขียวร้อนๆ ขอบอกว่าอร่อยและฟินมากเลยจ้า ใครไป ทัวร์ญี่ปุ่น ต้องไปลอง หาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อและร้านขนมญี่ปุ่นทั่วไปเลยค่ะ ส่วนร้านอร่อยแนะนำก็พิกัดตามนี้เลย

ร้านแนะนำ : Oiwake Dango Honpo Shinjuku
ที่อยู่ : 3-1-22 Shinjuku Shinjuku, Tokyo
เวลาทำการ : 10.00 – 20.00 น. 
การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงสถานี Shinjuku-Sanchome แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
เว็บไซต์ : http://www.oiwakedango.co.jp
แผนที่ :

Sakura Kuzumochi

Cr. 12seasonofjapan.blogspot.com

มาถึงของกินจากดอกซากุระอีกอย่างหนึ่ง เมนูนี้เป็นขนมหวานมีชื่อว่า ซากุระ คุซึโมจิ ทำจากแป้งคุซึ หรือแป้งท้าวยายม่อมนั่นเอง เป็นหนึ่งในขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมมาก หลายๆ คนเรียกว่า เยลลี่ญี่ปุ่น เพราะมีลักษณะเป็นวุ้นสีขาวขุ่นๆ เนื้อหนึบคล้ายเยลลี่ ถ้าเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะมีการเติมรสชาติซากุระลงไปให้พอมีกลิ่นหอมอ่อนๆ นิยมเสิร์ฟแบบเย็นๆ คู่กับผงถั่วเหลืองคินาโกะ น้ำผึ้งดำ หรือถั่วแดงกวน ถ้าเป็นร้านขนมที่ทันสมัยหน่อยบางครั้งก็จะทำเป็นเมนูเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมและชาเขียวค่ะ

ร้านแนะนำ : อิเคดะยะ (Ikedaya)
ที่อยู่ : 4-24-1 Ikegami, Ota-ku, Tokyo
เวลาทำการ : 10.00 – 17.00 น. (Last Order 16.30 น.)
การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงสถานี Ikegami แล้วเดินต่ออีกประมาณ 8 นาที
เว็บไซต์ : http://kuzumochi-ikedaya.cafe.coocan.jp/
แผนที่ :

Sakura Macarons

Cr. savvytokyo.com

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งเมนูคนชอบขนมหวานต้องฟินแน่นอน นั่นก็คือ ซากุระมาการอง ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสสุดโด่งดังนั่นเอง มาการองในประเทศญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมมากๆ เลยล่ะค่ะ ร้านขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสหลายร้านต่างก็ทำเจ้าขนมชนิดนี้ออกมาให้ได้อร่อยกันหลากหลายรสชาติ รวมถึง รสซากุระ พิเศษเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ สีชมพูหวานๆ หอมกลิ่นซากุระอ่อนๆ ผสมกับรสชาติหวานละมุนกรอบนอกนุ่มใน เป็นขนมหวานยามบ่ายระหว่าง ทัวร์ญี่ปุ่น ที่ควรลิ้มลองคู่กับชาร้อนสักถ้วยมากๆ แล้วจะรู้ว่านอกจาก ดอกซากุระกินได้ แล้วยังอร่อยด้วย!

ร้านแนะนำ : Lindt Chocolat Cafe Ginza
ที่อยู่ : 7-6-12 Ginza, Chuo, Tokyo
เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 11.00 – 22.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 11.00 – 20.00 น.
การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงสถานี Ginza แล้วเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร
เว็บไซต์ : http://www.lindt.jp/
แผนที่ :

Sakura Beer

Cr. beersensei.net

และสุดท้าย…ท้ายสุดกับสิ่งที่อยู่คู่เทศกาลชมซากุระมาช้านาน เบียร์ซากุระ นั่นเองค่ะ! ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข บรรยากาศสดใส รายล้อมไปด้วยซากุระสีชมพูบานสะพรั่งแบบนี้ เบียร์ซากุระ เป็นเครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้สำหรับชาวญี่ปุ่นในงานปาร์ตี้ปิกนิกสังสรรค์ใต้ต้นซากุระ หรือที่เรียกว่า Ohanami เลยล่ะค่ะ นั่นก็เพราะว่า เบียร์ซากุระที่ว่านี้จะออกจำหน่ายในระยะเวลาจำกัด เฉพาะในช่วงฤดูซากุระบานเท่านั้น! เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวรวมถึงคนญี่ปุ่นเองรอคอยในแต่ละปีเลยล่ะค่ะ

Cr. soranews24.com

อย่างปีนี้ที่ออกมาเรียกน้ำย่อยกันแล้วก็คือ เบียร์ซากุระจาก Asashi มาพร้อมกับแพ็คเกจสีชมพูฟรุ้งฟริ้งในธีมซากุระปาร์ตี้ กับ 2 รสชาติยอดนิยม คือ Sakura Asashi Super Dry และ Sakura Clear Asashi ทั้งสองแบบจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกซากุระที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ส่วนรสชาติก็จะนุ่มละมุนในแบบที่แตกต่างกันออกไป เป็นเบียร์แบบเบาๆ แอลกอฮอล์ไม่สูง ใครไม่ค่อยดื่มก็ชิมได้ค่ะ ใครสนใจอยากจะรู้ว่ารสชาติของ ดอกซากุระกินได้ เป็นยังไง ก็ลองไปหาซื้อกันดูนะคะที่ร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์เก็ตในญี่ปุ่นทุกสาขา

ร้านแนะนำ : LAWSON, FamilyMart, 7-Eleven, AEON, Ito Yokado และซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปในญี่ปุ่น

เป็นยังไงกันบ้างคะกับของกินจากซากุระที่เรานำมาฝากกัน แต่ละอย่างน่าลิ้มลองขนาดนี้ ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงซากุระบาน ต้องไปชิมให้ได้นะคะ เพราะว่า ดอกซากุระกินได้ จริงๆ ส่วนใครที่กำลังมองหา ทัวร์ญี่ปุ่น สำหรับควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ทางมัชรูมทราเวลก็มีให้เลือกหลากหลายโปรแกรมเลยค่ะ รับรองว่าได้เที่ยวญี่ปุ่นสุดคุ้ม จัดเต็มที่เที่ยวแน่นอน แล้วมาเที่ยวด้วยกันนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง