ค้นหา

Loading...

พยากรณ์ ซากุระ 2019 ทั่วญี่ปุ่น เตรียมตัวไปเที่ยวกัน!

พยากรณ์ ซากุระ 2019 ทั่วญี่ปุ่น เตรียมตัวไปเที่ยวกัน!
โพสเมื่อ

พยากรณ์ ซากุระ 2019 ทั่วญี่ปุ่น เตรียมตัวไปเที่ยวกัน!

ใครกำลังรออัพเดตซากุระบานที่ญี่ปุ่น 2019 อยู่บ้าง ยกมือขึ้นนน…!! ไม่ต้องรอนานให้เสียเวลา วันนี้ มัชรูมทราเวล มีอัพเดต พยากรณ์ ซากุระ 2019 ทั่วญี่ปุ่น มาเสิร์ฟให้ทุกคนแล้วค่าา ใครกำลังจดๆ จ้องๆ อยากไปชมซากุระบานที่ญี่ปุ่นปีนี้ อย่าช้า จองทัวร์ ลางาน ไปเที่ยวได้เล้ยย!

พยากรณ์ ซากุระ 2018

แต่ก่อนอื่นเรามีสาระเกี่ยวกับดอกซากุระที่ญี่ปุ่นมาฝากเล็กน้อย ตามปกติดอกซากุระในญี่ปุ่นจะเริ่มบานไล่จากพื้นที่ทางใต้ขึ้นสู่ทางเหนือ โดยโซนแรกที่จะบานรองจากโอกินาว่า ก็คือ คิวชู (Kyushu) ในช่วงกลาง-ปลายเดือนมีนาคม แล้วก็จะไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ โซนสุดท้ายก็คือ เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นอย่าง ฮอกไกโด (Hokkaido) ในช่วงปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคมนั่นเองค่ะ จะเห็นว่าโซนแรกและโซนสุดท้ายที่ซากุระบานก็เวลาต่างกันพอสมควรเลยนะ เพราะฉะนั้น ถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ก็ยังสามารถหาจุดที่มีซากุระบานเพื่อไปชมความสวยงามได้เลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปชม อัพเดต พยากรณ์ ซากุระ 2019 กันเลยจ้าา


พยากรณ์ ซากุระบาน ที่ญี่ปุ่น ปี 2019
โดย Japan Meteorological Corporation ฉบับที่ 1 (10 มกราคม 2019)

โตเกียว เริ่มบาน 22 มีนาคม
ฟุกุโอกะ เริ่มบาน 20 มีนาคม
นาโกย่า เริ่มบาน 22 มีนาคม
ฮิโรชิม่า เริ่มบาน 23 มีนาคม
เกียวโต เริ่มบาน 25 มีนาคม
โอซาก้า เริ่มบาน 27 มีนาคม
เซ็นได เริ่มบาน 9 เมษายน
ซัปโปโร เริ่มบาน 4 พฤษภาคม


และนี่ก็เป็น พยากรณ์ ซากุระ 2019 ที่คาดการณ์ล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ ยิ่งใกล้วันก็จะมีพยากรณ์ที่แม่นยำออกมาอีก ยังไงก็ติดตามกันนะคะ แต่ทั้งนี้ การบานของซากุระยังมีปัจจัยอื่นอีกหลายๆ อย่าง เช่น อุณหภูมิ สภาพอากาศ ลม หรือฝน ที่อาจจะทำให้เปลี่ยนแปลงได้ตลอด ซึ่งโดยปกติ ซากุระ ญี่ปุ่น เมื่อเริ่มบานก็จะใช้เวลาอีกประมาณ 5-7 วัน ถึงจะบานสวยเต็มที่ หรือที่เรียกว่า Full Bloom และหลังจากนั้นก็จะบานสวยอยู่บนต้นอีกประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะค่อยๆ ร่วงโรยไปจนหมด

ใครที่ตั้งใจว่าปีนี้จะพาแฟน พาครอบครัว ไปชมความสวยงามของดอกซากุระที่ญี่ปุ่นก็วางแผน จองตั๋ว จองทัวร์ญี่ปุ่น กันตั้งแต่เนิ่นๆ เลยนะคะ ไม่งั้นถ้าพลาดไป ทัวร์เต็มซะก่อน แล้วจะเสียใจ ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนให้ไปชมซากุระได้บ้าง เรามี 12 จุดชม ซากุระญี่ปุ่น 2019 ทั่วประเทศ มาแนะนำด้วย ปีนี้ห้ามพลาดเลยนะคะ

คลิกชมโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่นซากุระ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด