Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

มาแล้ว!! อัพเดต พยากรณ์ ซากุระ 2021 ทั่วญี่ปุ่น มาเช็กกัน!

มาแล้ว!! อัพเดต พยากรณ์ ซากุระ 2021 ทั่วญี่ปุ่น มาเช็กกัน!
โพสเมื่อ

ใครกำลังรออัพเดตซากุระบานที่ญี่ปุ่นอยู่บ้างเอ่ยย..?! วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มีอัพเดต พยากรณ์ ซากุระ 2021 ทั่วญี่ปุ่น มาเสิร์ฟให้ทุกคนแล้วค่าา ถึงแม้ว่าปีนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลกอาจจะยังไม่สามารถเดินทางไปสัมผัสความสวยงามของดอกซากุระที่ญี่ปุ่นได้ เนื่องจากสถานการณ์ของโรค Covid-19 แต่เราก็มาเก็บข้อมูลเผื่อเตรียมไป เที่ยวญี่ปุ่น ในปีต่อๆ ไปกันนะคะ จะได้ไม่พลาดว่า ซากุระ ญี่ปุ่น บานช่วงไหน ไปชมกันค่ะ!

พยากรณ์ ซากุระ 2018

ก่อนอื่นพี่เห็ดมีสาระเกี่ยวกับดอกซากุระที่ญี่ปุ่นมาฝากเล็กน้อย โดยปกติดอกซากุระในญี่ปุ่นจะเริ่มบานไล่จากพื้นที่ทางใต้ขึ้นสู่ทางเหนือ โดยโซนแรกที่จะบานรองจากโอกินาว่า ก็คือ คิวชู (Kyushu) ในช่วงกลาง-ปลายเดือนมีนาคม แล้วก็จะไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ โซนสุดท้ายที่จะบานก็คือ เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นอย่าง ฮอกไกโด (Hokkaido) ในช่วงปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคมนั่นเองค่ะ จะเห็นว่าโซนแรกและโซนสุดท้ายที่ซากุระจะบานก็มีช่วงเวลาที่ต่างกันพอสมควรเลยนะ เพราะฉะนั้น ถ้าไป เที่ยวญี่ปุ่น ช่วงเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ก็ยังสามารถหาจุดที่มีซากุระบานเพื่อไปชมความสวยงามกันได้

ส่วนคำถามที่ว่า ซากุระบานกี่วัน ? พี่เห็ดจะตอบให้ว่า ระยะเวลาการบานของดอกซากุระจะขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และสภาพอากาศในปีนั้นๆ ซึ่งถ้าบางปีมีฝนตกลงมาก็จะยิ่งทำให้ซากุระร่วงเร็วยิ่งขึ้น แต่โดยทั่วไปแล้ว ดอกซากุระเมื่อเริ่มบานก็จะใช้เวลาประมาณ 4-7 วัน ถึงจะบานเต็มต้นหรือที่เรียกว่า Full Bloom จากนั้นก็จะอยู่บนต้นให้เราได้ชมไปอีกประมาณ 7 วัน แล้วก็จะค่อยๆ ร่วงจนหมดนั่นเองค่ะ

เก็บข้อมูลเกี่ยวกับดอกซากุระกันเรียบร้อย ว่าแล้วก็ไปชม อัพเดต พยากรณ์ ซากุระ 2021 กันเลยจ้าา


พยากรณ์ ซากุระบาน ที่ญี่ปุ่น ปี 2021
โดย Japan Meteorological Corporation ฉบับที่ 2 (28 มกราคม 2021)

พยากรณ์ ซากุระ 2021

โตเกียว : เริ่มบาน 21 มีนาคม , Full Bloom 29 มีนาคม
ฟุกุโอกะ : เริ่มบาน 21 มีนาคม , Full Bloom 31 มีนาคม
นาโกย่า : เริ่มบาน 20 มีนาคม , Full Bloom 30 มีนาคม
ฮิโรชิม่า : เริ่มบาน 21 มีนาคม , Full Bloom 31 มีนาคม
เกียวโต : เริ่มบาน 23 มีนาคม , Full Bloom 1 เมษายน
โอซาก้า : เริ่มบาน 25 มีนาคม , Full Bloom 2 เมษายน
เซ็นได : เริ่มบาน 11 เมษายน , Full Bloom 16 เมษายน
ซัปโปโร : เริ่มบาน 4 พฤษภาคม , Full Bloom 8 พฤษภาคม

ในปีนี้คาดคะเนว่าซากุระที่ญี่ปุ่นจะไม่ได้บานเร็วมาก จะบานตามค่าเฉลี่ยปีก่อนๆ เนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นมากนั่นเองค่ะ และนี่ก็เป็น พยากรณ์ ซากุระ ที่คาดการณ์ล่วงหน้าเท่านั้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก ยิ่งใกล้วันก็จะมีพยากรณ์ที่ใกล้เคียงออกมาเรื่อยๆ ซึ่งการบานของซากุระยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกหลายอย่าง เช่น อุณหภูมิ สภาพอากาศ ลม หรือฝน ที่อาจจะทำให้เปลี่ยนแปลงได้ตลอดนั่นเองค่ะ

ใครที่ตั้งใจว่าจะพาแฟน พาครอบครัว ไปชมความสวยงามของดอกซากุระที่ญี่ปุ่นปีนี้อาจจะต้องพับโครงการกันไปก่อนนะคะ อดใจรอให้สถานการณ์ของโรคโควิด-19 ดีขึ้น ระหว่างนี้ก็รักษาสุขภาพให้แข็งแรง เมื่อเดินทางได้เมื่อไหร่ก็พร้อมลุยเลยค่ะ! พี่เห็ดเองก็รอคอยที่จะได้ไปชมซากุระที่ญี่ปุ่นกับนักท่องเที่ยวทุกท่านเช่นกันค่าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง