Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ที่เที่ยว สกอตแลนด์ 4 จุดไฮไลท์ ได้กลิ่นอาย แฮร์รี่ พอตเตอร์

ที่เที่ยว สกอตแลนด์ 4 จุดไฮไลท์ ได้กลิ่นอาย แฮร์รี่ พอตเตอร์
โพสเมื่อ

ที่เที่ยว สกอตแลนด์ 4 จุดไฮไลท์ ได้กลิ่นอาย แฮร์รี่ พอตเตอร์

หลายคนเมื่อพูดถึง สกอตแลนด์ ภาพแรกในหัวก็คงจะหนีไม่พ้นชายหนุ่มในชุดเสื้อสูทและกระโปรงสีแดงลายสก็อตทางการ เดินเรียงแถวพร้อมถือปี่สีดำในงานแสดงต่างๆ แต่นอกจากวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์เช่นนี้แล้ว สกอตแลนด์ยังเป็นดินแดนที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศดีๆ ของขุนเขา และสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ แฝงความโรแมนติกเบาๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ปักหมุดไว้เลยว่า ต้องห้ามพลาด !! ว่าแล้วใครอยากไป ทัวร์สกอตแลนด์ มาชมไฮไลท์ของ ที่เที่ยว สกอตแลนด์ ที่ไม่ควรพลาดกันดีกว่า มัชรูมทราเวลคัดมาให้แล้วค่ะ !

สกอตแลนด์ เป็นชาติของชนชาวสก็อตและเป็นส่วนหนึ่งของประเทศสหราชอาณาจักร โดยครอบคลุมพื้นที่หนึ่งในสามทางตอนเหนือของเกาะบริเตนใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของเกาะอังกฤษ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เมื่อมาเที่ยวอังกฤษแล้ว จึงไม่พลาดแวะเที่ยวสกอตแลนด์กันต่อค่ะ โดยเฉพาะที่ เอดินบะระ เมืองหลวง เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากๆ เนื่องจากสถานที่หลายแห่งในเมืองนี้เป็นแรงบันดาลใจของฉากต่างๆ ในวรรณกรรมเรื่องดัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ และเป็นหนึ่งใน 4 จุดไฮไลท์ ที่เที่ยว สกอตแลนด์ ที่ไม่ควรพลาด ดังนี้เลยค่ะ

เนินเขาแคลตันฮิลล์ (Calton Hill)

ไฮไลท์ ที่เที่ยว สกอตแลนด์ แห่งแรกเลยก็คือ เนินเขาแคลตันฮิลล์ จุดเดินเล่นชมวิวสวยๆ บนเนินเขาที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของถนน Princess Street ห่างจากย่านเมืองใหม่ประมาณ 15-20 นาที มีจุดเด่นคือซากวิหารพาร์เธนอนจำลองที่สร้างทิ้งไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ.1816 เพื่อระลึกถึงทหารหาญผู้เสียชีวิตในสงครามนโปเลียน ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นแลนด์มาร์คยอดนิยม ตั้งอยู่บนพื้นหญ้าสีเขียวและมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมชมจำนวนมาก นอกจากนี้บนเนินเขาแคลตันยังเป็นจุดชมวิวเมืองเอดินบะระที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วยค่ะ ใครอยากดื่มด่ำบรรยากาศเมืองหลวงของสกอตแลนด์พร้อมเก็บภาพสวยๆ ไม่ควรพลาดเลย

ปราสาทเอดินบะระ (Edinburgh Castle)

สถานที่ถัดมาเป็นจุดเช็คอินที่ใครมา ทัวร์สกอตแลนด์ ต้องเก็บภาพสวยๆ สักครั้ง นั่นก็คือ ปราสาทเอดินบะระ ปราสาทเก่าแก่ใจกลางเมือง ตั้งอยู่บนชงอนผาสูง ลักษณะคล้ายป้อมปราการ โดดเด่นและสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโกธิคยุคกลาง พร้อมกำแพงหินที่สามารถเดินชมทัศนียภาพของเมืองเอดินบะระได้ทั่วทั้งเมือง นอกจากจะเป็นปราสาทเก่าแก่ในยุคกลางที่สวยงามและมีความสำคัญกับประวัติศาสตร์ของสกอตแลนด์มากๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นต้นแบบของปราสาทฮอกวอตส์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ด้วยนะ หนึ่งในสุดยอดไฮไลท์ที่เที่ยว สกอตแลนด์ สำหรับนักท่องเที่ยวแบบนี้ ใครพลาดไปล่ะก็เหมือนมาไม่ถึงสกอตแลนด์จริงๆ นะจะบอกให้

อนุสาวรีย์สก็อต (Scott Monument)

Cr. en.wikipedia.org

สถานที่ถัดมาเป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับนักเขียนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก! อนุสาวรีย์สก็อต ตั้งอยู่ในสวน Princes Street ทางด้านฝั่งตะวันออกของเมืองเอดินบะระ ลักษณะเป็นหอคอยสูงสไตล์วิกตอเรียโกธิค สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึง เซอร์วอลเตอร์ สก็อต นักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสก็อตแลนด์ ด้วยความสูงถึง 60.9 เมตร ด้านบนของอนุสาวรีย์สก็อตเป็นจุดชมวิวที่จะสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองเอดินบะระได้ทั้งเมือง ส่วนด้านล่างเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานต่างๆ ของเซอร์วอลเตอร์ ได้ชมวิวสวยๆ สถาปัตยกรรมเลอค่า และผลงานวรรณกรรมระดับโลกแบบนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ ทัวร์สกอตแลนด์ ที่ไม่ควรพลาดชมเลย

พระราชวังฮอลีรูด (Holyrood Palace)

Cr. en.wikipedia.org

ปิดท้ายไฮไลท์กับ พระราชวังฮอลีรูด สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ใช้เป็นพระราชวังหลักของพระมหากษัตริย์และพระราชินีสกอตแลนด์ มาตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 15 ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรอยัลไมล์ ตรงข้ามกับปราสาทเอดินบะระ ปัจจุบันเป็นที่พำนักอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษในสกอตแลนด์ และเปิดให้บริการแก่สาธารณชนเข้าเยี่ยมชมทัศนียภาพโดยรอบและบรรยากาศภายในพระราชวังได้ตลอดทั้งปี ยกเว้นในช่วงเวลาที่สมาชิกของราชวงศ์ประทับอยู่ในที่พำนัก ใครควงแฟนมา ทัวร์สกอตแลนด์ และอยากเก็บภาพวังสวยๆ สไตล์โกธิค ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขอแนะนำค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สกอตแลนด์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง