เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ผลไม้เกาหลีมีอะไรบ้าง ? อร่อยติดใจ ซื้อกลับไทยได้เลย

ผลไม้เกาหลีมีอะไรบ้าง ? อร่อยติดใจ ซื้อกลับไทยได้เลย
โพสเมื่อ

ผลไม้เกาหลีมีอะไรบ้าง ? อร่อยติดใจ ซื้อกลับไทยได้เลย

อันยองงงง…!! สาวๆ สายเฮลตี้ผู้รักการรับประทานอาหารมีประโยชน์ที่กำลังจะเดินทางไป ทัวร์เกาหลี อย่าพลาดชิมผลไม้ตามฤดูกาลของแดนกิมจิเชียวนะคะ เพราะว่า ผลไม้ เกาหลี ทั้งสด อร่อย รสชาติดี ชิมแล้วติดใจจนอยากขนกลับไทยรัวๆ ว่าแต่ ผลไม้เกาหลีมีอะไรบ้าง ที่ต้องชิมให้ได้ มาเลยค่ะ มัชรูมทราเวล อาสาพาคุณหิว เอ้ย! พาคุณไปเก็บข้อมูล ผลไม้ เกาหลี น่าอร่อยตามฤดูกาลกันค่ะ!

ฤดูหนาว-ฤดูใบไม้ผลิ

ทัวร์เกาหลี ทั้งที หาของกินเพื่อสุขภาพที่ดีก็ต้องรู้สิจ๊ะว่า ผลไม้เกาหลีมีอะไรบ้าง เริ่มต้นกันที่ฤดูหนาว (Winter) ถึงฤดูใบไม้ผลิ (Spring) อากาศดีๆ แบบนี้ ที่เกาหลีจะมี สตอว์เบอร์รี่ (Strawberry) สดๆ ลูกโตๆ ให้กินกันอย่างจุใจ เป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานจนถึงเปรี้ยวมีหลากหลายสายพันธุ์ ส่วนใหญ่เหมาะกับการปลูกในพื้นที่ที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี

สำหรับ สตอว์เบอร์รี่เกาหลี นั้นแตกต่างจากที่อื่นคือ ลูกโต หวานฉ่ำ ชุ่มคอ กรอบชื่นใจ ใครได้ชิมต้องฟินที่สุด! เริ่มมีให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสหวานฉ่ำตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงพฤษภาคม แต่ถ้าให้ดีที่สุดต้องเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน หาซื้อง่าย และมีบางแห่งเปิดให้กินบุฟเฟ่ต์สดๆ เด็ดจากต้นแล้วรับประทาน “อื้ม…อร่อยฟินจนอยากหิ้วกลับไทย”

เมื่อถามว่า ผลไม้เกาหลีมีอะไรบ้าง ในฤดูหนาวนี้คนอาจจะป่วยบ่อย การรับประทานวิตามินซีให้เพียงพอเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ และผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะก็คือ ส้มเขียวหวาน (Tangerine) จากเกาะเชจู มีให้รับประทานช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ เป็นส้มผลเล็กแต่รสชาติอร่อยไม่เบา! และต้องไม่พลาด ส้มไซตรัส (Jeju citrus) ส้มเกาหลีจากเชจูเช่นกัน มีหน้าตาคล้ายมะกรูดเหลือเกิน มีรสชาติที่ดีกว่า เปรี้ยวอมหวานอุดมด้วยวิตามินซี เพิ่มความสดชื่นให้กับคนรับประทาน มีราคาแพงกว่านิดหน่อยค่ะ


ฤดูร้อน

สำหรับฤดูร้อน (Summer) ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกันยายนที่เกาหลีจะอากาศร้อนและมีความชื้นสูงค่ะ ในส่วนของ ผลไม้เกาหลีมีอะไรบ้างที่ต้องกิน คือ Oriental Melon เมล่อนเกาหลีสีเหลืองสดใสมีริ้วยาวสีขาวและเนื้อสีขาวใส ส่งกลิ่นหอม เมล่อนชนิดนี้ปลูกในเกาหลีเท่านั้น หน้าตาคล้ายๆ แคนตาลูป รสชาติหวานกรุบ ฉ่ำ หม่ำเพลิน แนะนำทานช่วงฤดูร้อนเพราะราคาไม่แพงค่ะ

Cr. en.wikipedia.org

ตามด้วย องุ่น (Grape) รสชาติหวาน มีรสสัมผัสแบบเยลลี่ ว่ากันว่า องุ่นเกาหลี เป็นองุ่นที่ดีที่สุดแห่งเอเชียเลยก็ว่าได้ มีทั้งองุ่นสีม่วง และสีเขียว จะให้อร่อยต้องกินองุ่นที่ ไร่ชอนัน (Cheonan) แห่งเกาหลีใต้ สามารถเข้าชมฟาร์มองุ่นในบรรยากาศราวกับย้อนไปอยู่ปลายราชวงศ์โชซอน และยังมี ไวน์ แยม และน้ำผลไม้ให้ชิมด้วย!

และผลไม้ตามฤดูกาลของเกาหลีในหน้าร้อนยังมี พีช (Peach) เป็นลูกพีชเกาหลีสดๆ รสชาติคล้ายพีชญี่ปุ่นค่ะ อร่อยชุ่มฉ่ำดับร้อนได้ดี หากใครที่ไม่ชอบทานผลไม้ จะลองทานบิงซูพีช น้ำแข็งไสเกาหลีที่มีเนื้อพีชชิ้นใหญ่ๆ ทานคู่กับนมข้นก็ได้นะคะ อร่อยไม่แพ้กันจ้า


ฤดูร้อน-ฤดูใบไม้ร่วง

ผลไม้เกาหลีมีอะไรบ้าง ในช่วงฤดูร้อนถึงฤดูใบไม้ร่วงจะมี แอปเปิ้ล (Autumn Apple) ให้ทานค่ะ เริ่มรับประทานได้ช่วงเดือนมิถุนายนถึงพฤศจิกายน ความเด็ดของ แอปเปิ้ลเกาหลี แท้ๆ ที่ไม่เหมือนใคร คือ เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ช่วยล้างพิษได้ มีรสหวาน กรอบ เก็บเกี่ยวในฤดูร้อนจะราคาไม่แพง แต่ถ้ามารับประทานช่วงฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาวราคาจะแรงหน่อยๆ บางครั้งเป็นผลไม้ที่ถูกปรุงรสเป็นน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลแสนอร่อย และถ้าอยากมีกิจกรรมดีๆ แนะนำมาที่ Boss Apple Farm ณ คยองกีโด เกาะนามิ แห่งเกาหลีใต้ ไร่แอปเปิ้ลเล็กๆ ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีคุณภาพผลไม้ดีที่สุดในช่วงเดือนตุลาคมถึงต้นพฤศจิกายน เห็นว่าเก็บแอปเปิ้ลได้สูงสุด 1 คนละกิโลกรัม หรือประมาณ 3-4 ลูก เอาเป็นว่าเก็บเท่ากับที่เรารับประทาน ไม่เหลือทิ้งจะดีที่สุดเนอะ


ฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว

คนรัก ลูกพลับเกาหลี ต้องมาเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) ถึงฤดูหนาว (Winter) ชาวเกาหลีจะเก็บเกี่ยวลูกพลับสีส้ม หวานกรุบกรับกำลังดี เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน สายพันธุ์น่ารับประทานสดๆ ก็คือ ลูกพลับ Hongsi บ่มสุกฉ่ำหวาน ต้องกินตอนที่สุกงอมจะอร่อยเว่อร์วังอลังการที่สู๊ด วิธีการเลือกพลับที่อร่อยสังเกตที่ขั้วยังเขียวสดและติดกับตัวผลไม้ ในบางครั้งคนเกาหลีเลือกที่จะถนอมผลไม้ด้วยการทำเป็นลูกพลับแห้ง และแช่ไว้ที่ช่องฟรีซให้กลายเป็นผลไม้แช่แข็งสุดอร่อย ราวกับเป็นบิงซูลูกพลับเลยล่ะค่ะ


อยากนำเข้าผลไม้เกาหลีกลับไทยต้องทำไง ?

อร่อยแค่คนเดียวคงไม่เพียงพอ หากชิมที่นู้นแล้วติดใจ อยากนำผลไม้กลับมาอร่อยกับครอบครัวต่อ หรือจะแบ่งให้เพื่อนๆ เป็นของฝาก มัชรูมทราเวล มีวิธีการนำผลไม้กลับประเทศไทยแบบง่ายๆ มาฝาก แนะนำว่าให้เก็บบรรจุในหีบห่อมิดชิด อย่าซื้อเยอะจนเกินไป ไม่เกิน 10 กิโลกรัมจะดีที่สุด การเลือกซื้อผลไม้กลับไทยจะต้องเลือกซื้อลูกห่ามๆ แนะนำหลีกเลี่ยงผลไม้ที่สุกจัด เพราะอาจจะทำให้เน่าเสียระหว่างการเดินทาง อย่าลืมว่าหากโหลดผลไม้ใต้เครื่อง ระหว่างเดินทางผลไม้จะต้องพบกับอุณหภูมิค่อนข้างสูง ดังนั้นเลือกผลไม้เกาหลีที่ยังไม่สุกจะดีที่สุด ส่วนใครที่ซื้อไม่เยอะสามารถหิ้วขึ้นเครื่องได้ค่ะ โดยต้องบรรจุในห่อเรียบร้อยเช่นกัน แต่ต้องยอมรับว่าการนำผลไม้เกาหลีกลับไทยนั้น อาจจะมีรสชาติที่ไม่เหมือนตอนกินที่โน้นไปบ้างเนื่องจากใช้เวลาในการเดินทางและสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ยังไงไป ทัวร์เกาหลี ถึงถิ่นทั้งที ก็กินให้อิ่มหนำสำราญใจเอาไว้ก่อนจะดีที่สุดจ้า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง