Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ช้อปปิ้ง มิวนิค กับ ถนนคนเดิน สุดยอดแหล่งละลายทรัพย์ในเยอรมัน

ช้อปปิ้ง มิวนิค กับ ถนนคนเดิน สุดยอดแหล่งละลายทรัพย์ในเยอรมัน
โพสเมื่อ

ช้อปปิ้ง มิวนิค กับ ถนนคนเดิน สุดยอดแหล่งละลายทรัพย์ในเยอรมัน

ถ้าพูดถึงหนึ่งในเมืองที่ช้อปปิ้งสนุกที่สุดในยุโรป แน่นอนว่า มิวนิค แห่งประเทศเยอรมนี ต้องติดอยู่ในลิสต์นั้นแน่ๆ ค่ะ เพราะว่านอกจากจะเป็นเมืองใหญ่อันดับสามที่มีเสน่ห์ รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมสวยๆ บรรยากาศดีเหมาะแก่การเดินเล่นแล้ว มิวนิค ยังเป็นเมืองที่มีถนนคนเดินเยอะมาก! ถนนแต่ละสายเต็มไปด้วยร้านค้าที่มีตั้งแต่สินค้าแบรนด์ดังไปจนถึงงานฝีมือที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ท้องถิ่น เรียกได้ว่าสามารถเที่ยวไปด้วย แล้วก็ ช้อปปิ้ง มิวนิค ไปด้วย ได้อย่างแฮปปี้เลยล่ะค่ะ

ใครกำลังจะไป ทัวร์ยุโรปตะวันออก กับครอบครัวที่เยอรมันช่วงวันหยุดยาวนี้ เตรียมไปช้อปกระจายได้เลย วันนี้มัชรูมทราเวลมี ถนนคนเดินแหล่งละลายทรัพย์ ช้อปปิ้ง มิวนิค มาฝาก! ไปเดินช้อปแบรนด์เก๋ๆ กับของฝากน่ารักๆ กันเลยค่ะ

1.Neuhauser Strasse และ Kaufingerstrasse

Cr. commons.wikimedia.org

ถ้าจะเริ่มต้น ช้อปปิ้ง มิวนิค หนึ่งในจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดของเหล่านักเดินทางสายช้อปก็คือที่ ถนนคนเดิน Neuhauser Strasse และ Kaufingerstrasse ค่ะ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากจัตุรัสคาลส์พลัตซ์ (Karlsplatz) จัตุรัสใจกลางเมือง เพียงแค่เดินผ่าน ประตูเมืองคาลส์ทอร์ (Karlstor) เข้ามาเท่านั้นเอง

Cr. commons.wikimedia.org

ถนนทั้งสองสายเป็นถนนคนเดินเก่าแก่ที่เชื่อมต่อกันเป็นทางเดินยาว และขนาบข้างไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านค้าแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่ตลอดสาย โดยเฉพาะบริเวณถนน Kaufingerstrasse ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากๆ ถึงขนาดได้รับการขนานนามว่าเป็น ถนนคนเดินที่คึกคักที่สุดในมิวนิค มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 เลยทีเดียว

Cr. panoramastreetline.de

ทั้ง Neuhauser Strasse และ Kaufingerstrasse เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่สาวๆ ที่ชื่นชอบแฟชั่นและสินค้าแบรนด์ดัง โดยตลอดทั้งสายจะมีสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกตั้งเรียงรายอยู่เยอะมากๆ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ รวมถึงสินค้าอื่นๆ อีกด้วย ใครชอบช้อปปิ้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ขอเตือนไว้เลยค่ะว่าถ้ากอดกระเป๋าตังค์ไว้ไม่แน่นพอ งานนี้ได้มีละลายทรัพย์กันแน่ๆ เลย

การเดินทาง : รถไฟ U-bahn สถานี Karlsplatz
แผนที่ :

2.Maximilianstrasse

Cr. speyer.de

จากใจกลางเมือง เราเขยิบมาช้อปปิ้งกันต่อที่ถนนคนเดิน Maximilianstrasse บริเวณถนนเส้นนี้เป็นย่านเก่าแก่และค่อนข้างพิเศษกว่าย่านอื่นๆ เพราะเป็นหนึ่งในย่านการค้าที่พระเจ้าลุดวิจที่ 1 แห่งบาวาเรีย ทรงวางผังเมืองด้วยพระองค์เอง ทำให้เราจะเห็นบรรยากาศรอบๆ บริเวณนี้ที่สะท้อนความงดงามของสถาปัตยกรรมบาวาเรียนได้เป็นอย่างดี แค่มาเดินเล่น ชมวิวแถวนี้ก็คุ้มสุดๆ แถมยังเป็นจุดที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยสไตล์ยุโรปมากๆ

Cr. speyer.de

ถนนคนเดิน Maximilianstrasse เป็นอีกหนึ่งถนน ช้อปปิ้ง มิวนิค ที่มีชื่อเสียง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่หลงรักแฟชั่น เพราะตลอดระยะทางกิโลกว่าๆ ของถนนสายนี้ เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม จากแบรนด์ดังมากมาย ตั้งแต่แบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Cartier, Montblanc, Dolce & Gabbana, Valentino, Gucci ไปจนถึงแบรนด์ดังของเยอรมันในราคาคุ้มค่ากับการเป็นเจ้าของ เช่น กระเป๋าเดินทาง Rimowa, เสื้อผ้าพื้นเมือง Daniel Fendler, เครื่องประดับ Fochtmann และแบรนด์จากดีไซเนอร์ฝีมือดี ขวัญใจเหล่าแฟชั่นนิสต้า มาแถวนี้ช้อปสนุกแน่ค่ะรับประกันได้

การเดินทาง : รถไฟ U-bahn สถานี Lehel
แผนที่ :

3.Theatinerstrasse และ Fünf Höfe

Cr. commons.wikimedia.org

มาถึงแหล่ง ช้อปปิ้ง มิวนิค ชั้นนำอีกแห่งหนึ่งที่ถนนคนเดิน Theatinerstrasse ตั้งอยู่ติดกับจัตุรัสมาเรียนพลาตซ์ (Marienplatz) จัตุรัสโอดีออนส์พลัตซ์ (Odeonsplatz) และถนน Ludwigstraße ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมืองที่คึกคักและรายล้อมไปด้วยร้านรวงต่างๆ ตั้งแต่สินค้าแบรนด์ดัง ไปจนถึงคาเฟ่และร้านอาหารพื้นเมืองมากมาย

Cr. fuenf-hoefe.de

แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาช้อปในห้างบ้าง ที่ถนน Theatinerstrasse แห่งนี้เป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้า Fünf Höfe หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ดีสุดของมิวนิค และเป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์ดังต่างๆ แทบทุกประเภท ตั้งแต่สินค้าแฟชั่น อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ น้ำหอม ของทั้งคุณสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ไปจนถึงคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ให้นั่งพักจิบกาแฟชิลๆ กันด้วย

การเดินทาง : รถไฟ U-bahn สถานี Odeonsplatz
แผนที่ :

4.Sendlinger Strasse

Cr. Kingschaser / flickr.com

มาถึงช้อปปิ้งสตรีทแนะนำสายสุดท้าย Sendlinger Strasse เป็นถนน ช้อปปิ้ง มิวนิค ที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง เนื่องจากร้านค้าบนถนนสายนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านเล็กๆ ของครอบครัวชาวมิวนิค หรือเป็นงานของดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ บรรดาสินค้าต่างๆ ที่วางขายจึงค่อนข้างหลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะใครชอบสินค้าประเภทงานคราฟท์และงานอาร์ท น่าจะถูกใจสายฮิปสเตอร์มากๆ

Cr. dingus-khan / flickr.com
Cr. Otis B. Driftwood / flickr.com

ถนนช้อปปิ้ง Sendlinger Strasse เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหาของฝากเก๋ๆ เป็นที่ระลึกจากเมืองมิวนิคและ ทัวร์ยุโรปตะวันออก เพราะสามารถเลือกซื้อได้อย่างเพลิดเพลิน ได้ทั้งสินค้างานฝืมือ งานศิลปะ ไปจนถึงจิวเวอรี่ทำมือสวยๆ สุดพรีเมี่ยมที่รับรองได้ว่าไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน แล้วก็ถ้าช้อปเสร็จก็อย่าลืมมาแวะนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ที่คาเฟ่ชิคๆ กลางแจ้ง ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศดีๆ ที่เมืองมิวนิคกันด้วยนะคะ รับประกันเลยค่ะว่าแฮปปี้แน่นอน

การเดินทาง : รถไฟ U-bahn สถานี Sendlinger Tor
แผนที่ :

สายช้อปไปเที่ยวเยอรมัน เจอถนนคนเดินน่าช้อปแห่งมิวนิคเหล่านี้เข้าไป รับรองว่าได้เสียทรัพย์กันมากมายเลยทีเดียว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไร หรือที่นั่นมีอะไรน่าซื้อกลับมาบ้าง คลิกไปชม สินค้าจากเยอรมัน ที่น่าซื้อกลับมาเป็นของฝากกันก่อนเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวยุโรปแบบสบายๆ และที่สำคัญคือได้ในสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด มัชรูมทราเวลแนะนำว่าการเลือกซื้อ ทัวร์ยุโรปตะวันออก ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะคะ มีโปรแกรมให้เลือกหลากหลาย ซึ่งทางเราคัดคุณภาพที่ดีที่สุดมาให้แล้ว รับรองว่าทริปยุโรปคราวนี้จะเที่ยวสนุกในราคาที่คุ้มค่าแน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรปตะวันออก ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง