ค้นหา

Loading...

หนาวนี้ต้องโดน! 6 สกีรีสอร์ทเกาหลี แบบไม่ไกลจากกรุงโซล

หนาวนี้ต้องโดน! 6 สกีรีสอร์ทเกาหลี แบบไม่ไกลจากกรุงโซล
โพสเมื่อ

หนาวนี้ต้องโดน! 6 สกีรีสอร์ทเกาหลี แบบไม่ไกลจากกรุงโซล

หนาวนี้เตรียมตัวไปเที่ยวไหนกันหรือยังเอ่ย…? ถึงหน้าหนาวบ้านเราอาจจะไม่ได้รู้สึกสั่นสะท้านอย่างที่ฝัน แต่ถ้าอยากไปหนาวสุดขั้วให้สะใจ ช่วงเวลาเดียวกันนี้ก็เหมาะมากๆที่จะออกไป ทัวร์ต่างประเทศ ตะลุยหิมะกันค่ะ! ไม่ต้องไปไหนไกล ในเอเชียเราก็ฟินได้ วันนี้จะพาไปนอนกลิ้งบนหิมะกับ ทัวร์เกาหลี ถิ่นอปป้า ประเทศนี้เค้ามี สกีรีสอร์ทเกาหลี ที่มีลานหิมะกว้างๆอยู่มากมาย แบบไม่ไกลจากกรุงโซลก็มี ไปเที่ยวเกาหลีทั้งทีต้องลองพักที่สกีรีสอร์ทให้ได้สักครั้งเลยค่ะ

Cr: 123RF.com
Cr: 123RF.com

ก่อนจะไปเที่ยวสกีรีสอร์ทเรามาทำความเข้าใจกับช่วงฤดูหนาวของเกาหลีกันก่อนค่ะ ฤดูหนาว เกาหลี จะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม ฤดูหนาวของเค้าถือว่าหนาวจัดมากๆ เพราะมีหิมะปกคลุมแทบทั้งประเทศ โดยส่วนใหญ่หิมะจะตกหนักในช่วงเดือนมกราคม และก็เป็นช่วงที่หนาวที่สุดเช่นกัน โดยในบางวันอุณหภูมิอาจจะลดลงต่ำ -10 ถึง -20 องศาเซลเซียสได้เลยทีเดียว แค่คิดก็หนาวแล้วใช่มั้ยคะ? แต่ช่วงหน้าหนาวของเกาหลีนี้ก็เป็นช่วงที่หลายคนรอคอย เพราะเป็นฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลอง มีทั้งเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ แล้วก็ยังเป็นช่วงที่คึกคักที่สุดอีกด้วยค่ะ ชาวเกาหลีจะสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมในฤดูหนาว เช่น ปั้นตุ๊กตาหิมะ แล้วก็ปาหิมะใส่กัน

pic_8
Cr: xgames.espn.com

และแน่นอนค่ะ เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว ทุกคนก็ต้องนึกถึง หิมะและการเล่นสกี คนเกาหลีนิยมเล่นสกีกันมากๆ โดยในช่วงนี้ก็เป็นช่วงเหมาะที่สุดกับการเล่นสกี มี สกีรีสอร์ทเกาหลี หลายแห่งเปิดให้บริการ ด้วยอัตราค่าที่พักและค่าเช่าอุปกรณ์สำหรับเล่นสกีที่ไม่แพงจนเกินไป

Cr: huffingtonpost.ca
Cr: huffingtonpost.ca

สำหรับ สกีรีสอร์ทเกาหลี ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมีอยู่ประมาณ 10 กว่าแห่ง โดยแต่ละที่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ไนท์คลับ สนามเทนนิส สระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง เห็นในฤดูหนาวมีหิมะหนาๆปกคลุมทั่วบริเวณจนกลายเป็นลานสกีกว้างขนาดนี้ ในฤดูร้อนลานสกีเกือบทุกแห่งพวกนี้ก็จะกลายเป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานนั่นเองค่ะ

สกีรีสอร์ทเกาหลี ส่วนใหญ่มักจะอยู่ห่างจากตัวเมือง แถมบางที่กว่าจะไปถึงก็เดินทางแสนลำบากอีกด้วย วันนี้เราก็เลยมีสกีรีสอร์ทที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล เดินทางสะดวก แถมใช้เวลาไม่นาน มาฝากกันค่ะ ตามมาดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง

Cr: www.adventureteaching.com
Cr: www.adventureteaching.com

1. Jisan Forest Ski Resort (จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท)

Cr: jisanresort.co.kr
Cr: jisanresort.co.kr

จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท (Jisan Forest Ski Resort) ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองกีโด ซึ่งอยู่ติดกับกรุงโซล เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 1996 เป็นสกีรีสอร์ทที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล ใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 40 นาทีเท่านั้น

โดยปกติ Jisan Forest Resort ในหน้าหนาวจะเปิดเป็น Ski Resort ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณต้นเดือนธันวาคมไปจนถึงต้นเดือนมีนาคม (ระยะเวลาในการเปิดสกีรีสอร์ทขึ้นอยู่กับแต่ละปี สามารถติดตามประกาศได้บนหน้าเว็บไซต์รีสอร์ท www.jisanresort.co.kr) ที่นี่มีลานสกีหลายระดับ ไล่ตั้งแต่ระดับง่ายสำหรับมือใหม่หัดเล่น ไปจนถึงระดับยากสำหรับนักสกีที่เก่งแล้ว นักสกีจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวและใช้บริการที่นี่เนื่องจากมีวิวธรรมชาติที่สวยงาม แถมยังเดินทางได้สะดวกอีกด้วยค่ะ

Cr: boardinggate101.com
Cr: boardinggate101.com

ที่นี่มีลิฟต์ให้บริการเพื่อขึ้นไปยังลานสโลปที่อยู่ด้านบน ก็ยังมีบริการให้เช่าอุปกรณ์สำหรับเล่นสกีอีกด้วย ทางหน้าเว็บไซต์มี combination หลากหลายเวลามากๆ ขึ้นอยู่กับว่าต้องการเล่นสกีเวลาไหนบ้าง เช่น อัตราค่าเช่าอุปกรณ์สำหรับเล่นทั้งวัน ผู้ใหญ่ 26,000 วอน, เด็ก 21,000 วอน หรือหากใครอยากเล่นแค่ครึ่งวันเช้า ค่าเช่าสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 21,000 วอน, เด็ก 17,000 วอนค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : สำนักงานจำหน่ายตั๋วจะเปิดทำการในเวลา 08.30-02.00 น. (วันธรรมดา) และ 06.30-02.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ)
ช่วงปรับปรุงลานสกี : 17.00-18.30 และ 23.00-00.00 น
การเดินทาง : ใช้บริการรถประจำทางสาย 12 จากสนามบินอินชอนและลงที่ตัวรีสอร์ทช้เวลาประมาณ 40 นาที,
Jisan Resort ยังมีบริการรถ Shuttle บัสรับส่งฟรีระหว่างรีสอร์ท-โซล ซึ่งต้องจองก่อนทางโทรศัพท์เท่านั้น ดังนั้นจึงอาจต้องไหว้วานคนเกาหลี เช่น พนักงานที่ที่พักช่วยโทรจองให้ที่เบอร์ 031-644-1552-3 ล่วงหน้า 1 วัน
พิกัด :

2. Yangji Pine Resort Ski Valley (ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท)

Cr: expedia.com

อีกหนึ่งรีสอร์ทที่มีบรรยากาศสวยๆ เที่ยวได้ตลอดปีไม่เพียงแค่ในหน้าหนาวก็ต้องเป็นที่ ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท (Yangji Pine Resort Ski Valley) เป็นที่พักสวยๆ ในหุบเขาด๊อกโจซาน จังหวัดคยองกีโด ภายในรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างขวาง แบ่งเป็นโซนต่างๆ พร้อมกับกิจกรรมฤดูหนาวสนุกๆมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน รวมไปถึงจะมีการจัดการแข่งขันสโนว์บอร์ด และการแสดงสโนว์บอร์ดจากนักสกีมืออาชีพอีกด้วย

Cr: expedia.com
Cr: expedia.com

นอกจากการเล่นสกีแล้วที่นี่ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารแสนอร่อยมากมาย รอให้ทุกคนไปลองด้วยตัวเอง เที่ยวสนุกได้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : 09.00-13.00 น., 13.00-17.00 น., 19.00-24.00 น. และ 22.00-02.00 น.
ช่วงปรับปรุงลานสกี : A zone 17.00-18.30 น. และ B zone 17.00-19.00 น.
การเดินทาง : จากสถานีรถประจำทาง Seoul Nambu Bus Terminal ให้ขึ้นรถบัสระหว่างเมืองไปยัง Yongin via Yangji และมาลงที่ Yangji Bus Terminal จากนั้นใช้บริการรถรับส่งหรือแท็กซี่ไปยังรีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ถึง ชั่วโมง
พิกัด :

3. Daemyung Vivaldi Ski Resort (แดเมียงวิวัลดิ สกีรีสอร์ท)

Cr: daemyungresort.com

สกีรีสอร์ทเกาหลี แห่งนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยเท่าไหร่ แต่ แดเมียงวิวัลดิ สกีรีสอร์ท (Daemyung Vivaldi Resort)  ถือเป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทที่เป็นที่นิยมของชาวเกาหลีมากๆ เพราะมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกมากมาย แถมยังมีที่พักที่อยู่ติดกับลานเล่นสกีเลยด้วยค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลมากนัก ใช้ระยะเวลาในการเดินทางจากโซลมาถึงรีสอร์ทประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งถึง 2 ชั่วโมงค่ะ ลานสกีจะเปิดให้เข้าไปเล่นได้ในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมีนาคม

สกีรีสอร์ทเกาหลี
Cr: daemyungresort.com
Cr: daemyungresort.com

ที่นี่มีลานสกีทั้งหมด 12 สโลป โดยไล่ไปตั้งแต่ระดับง่ายถึงยาก มีกระเช้าและกอนโดล่าสำหรับขึ้นไปด้านบน นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเล่นสกีได้ทั้งตอนกลางวันไปจนถึงตอนกลางคืนเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมสนุกสนานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสนามกอล์ฟในร่ม โบว์ลิ่ง โต๊ะสนุกเกอร์ และห้องคาราโอเกะค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : 08.30-05.00 น.
ช่วงปรับปรุงลานสกี :
17.00-18.30 น.
วิธีเดินทาง : ทางรีสอร์ทมีบริการรถ Shuttle Bus ฟรี โดยรถจะจอดรับ 3 ป้าย คือ Hongdae University Station ทางออก 9 เวลา 07.30 น., Myeong Dong เวลา 08.00 น. และ Calt (Samsung Station) เวลา 08.30 น. และจะถึงรีสอร์ทเวลาประมาณ 09.45 น. ค่ะ (ต้องจองผ่าน www.daemyungresort.com)

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาที่รีสอร์ทโดยใช้บริการรถ Express Bus โดยให้ขึ้นรถที่ Doengseoul Terminal (สถานี Gangbyeon สาย 2) รถจะวิ่งตรงไปที่รีสอร์ทโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (เวลาที่รถจะออกจากสถานีคือ 08.21 น., 09.19 น., 14.21 น. และ 17.05 น.) ค่ารถ 6,800 วอน
พิกัด :

4. Oak valley ski resort (โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท)

Cr: oakvalley.co.kr

มาถึงอีกหนึ่งลานสกียอดฮิตในเกาหลี โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท (Oak valley ski resort) เป็นลานสกีขนาดใหญ่ในบรรยากาศสวยๆ ท่ามกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยต้นโอ๊คสูงใหญ่ในจังหวัดคังวอนโด และอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล ที่นี่เป็นสกีรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโรงแรม สนามกอล์ฟ สปา สนามเด็กเล่น ห้องฟิตเนส ร้านค้า และร้านอาหาร พร้อมให้บริการกับนักท่องเที่ยว

Cr: oakvalley.co.kr

สำหรับเส้นทางสกีของท่ี่นี่แบ่งเป็น 9 เส้นทาง ตั้งแต่ ระดับเริ่มแรก, ระดับกลาง ไปจนถึงระดับสูง อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมที่จัดให้สำหรับเด็กๆโดยเฉพาะ ทำให้สามารถเล่นสนุกกับหิมะได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใครมา ทัวร์เกาหลี กันแบบทั้งครอบครัวก็มาพักสกีรีสอร์ทแห่งนี้กันได้เลย

เวลา เปิด-ปิด : 08.00-03.00 น.
ช่วงปรับปรุงลานสกี : 17.00-18.30 น.
การเดินทาง : จากโซล ให้นั่งรถไฟที่สถานี Cheongnyangni ไปลงที่สถานี Wonju แล้วต่อด้วยรถ Shuttle bus ไปลงที่ Oak Valley Snow Park

5. Phoenix Park Ski Resort (ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท)

Cr: phoenixhnr.co.kr

พูดถึง สกีรีสอร์ทเกาหลี ที่นี่ก็ฮอตฮิตและโด่งดังไม่แพ้ใครเลยค่ะสำหรับ ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort) ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ ในจังหวัดคังวอนโด อีกทั้งที่นี่ยังได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 ด้วยนะคะ ดังนั้นก็มั่นใจได้เลยค่ะว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่ได้มาตรฐานสากลแน่นอน

Cr: phoenixhnr.co.kr

สกีรีสอร์ทแห่งนี้มีเนินสกีทั้งหมด 22 สโลป เริ่มตั้งแต่ ระดับเริ่มแรก, ระดับกลาง, และระดับสูง จุดเด่นของที่นี่คือมีลาน Panorama Slope ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ลาดยาวลงมา ถ้าได้ขึ้นไปเล่นบนนี้รับรองว่าตื่นเต้นเร้าใจสุดๆ ลานสกีจะเปิดให้เล่นทั้งกลางวันและกลางคืน และที่นี่ก็ยังมีห้องพัก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวก และความบันเทิงครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องคาราโอเกะ ห้องซาวน่า และห้องอาหารค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : 08.30-22.30 น.
ช่วงปรับปรุงลานสกี : 16.30-18.30 น.
การเดินทาง : สามารถเดินทางไปได้โดยรถบัส โดยขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว สถานี Gangbyeon) จากนั้นนั่งรถบัสไปลงที่สถานีชางพยอง (Jangpyeong) ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาที และจาก Jangpyeong Bus Terminal สามารถรอรถ Free Shuttle Bus หรือจะเรียกแท็กซี่เพื่อไปยัง Phoenix Park ก็ได้ค่ะ
หรือสามารถไปที่รีสอร์ทโดยนั่งรถ Shuttle Bus จากโซลเลยก็ได้ค่ะ เป็นบริการของ Phoenix Park Ski Resort ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง รถจะจอดที่สถานี Hongik University เวลา 09.50 น. และถึงที่ตัวรีสอร์ทเวลา 12.30 น.(ต้องจองก่อนล่วงหน้านะคะ) สำหรับค่าโดยสารแบบเที่ยวเดียวสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 25,000 วอน/คน ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี ราคา 20,000 วอนค่ะ
พิกัด :

6. Welli Hilli Park Ski Resort (เวลลี่ฮิลปาร์ค สกีรีสอร์ท)

Cr: english.visitkorea.or.kr

และ สกีรีสอร์ทเกาหลี แบบไม่ไกลกรุงโซล ที่สุดท้ายที่เรานำมาแนะนำก็คือที่ เวลลี่ฮิลปาร์ค สกีรีสอร์ท (Welli Hilli Park Ski Resort) แห่งจังหวัดคังวอนโดค่ะ สกีรีสอร์ทแห่งนี้ใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซลประมาณชั่วโมงครึ่ง เป็นสกีรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ทำให้สามารถเล่นกิจกรรมฤดูหนาวได้สนุกยิ่งขึ้น จึงทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติมากๆเลยค่ะ

Cr: wellihillipark.com
Cr: wellihillipark.com

สำหรับเส้นทางสกีของที่นี่มีมากถึง 18 เส้นทาง โดยแต่ละเส้นทางก็จะมีการออกแบบให้แตกต่างกันไป เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้เล่น สามารถเล่นได้ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงขั้น Advance เลยทีเดียวค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : 08.30-04.00 น.
การเดินทาง : จะมีรถ Shuttle Bus ของทางรีสอร์ทให้บริการรับส่งที่ป้ายหน้าสถานีรถบัส Wonju ในช่วงฤดูกาลเล่นสกี
พิกัด:

เห็นหิมะสีขาวโพลนแบบนี้ก็อยากลองไปสัมผัสของจริงด้วยตัวเองสักครั้งเนอะว่าจะฟูนุ่มแล้วก็เย็นถึงใจสักแค่ไหน ใครอยากไปเปิดประสบการณ์เล่นกีฬาฤดูหนาวอย่างการเล่นสกี หน้าหนาวนี้ก็เตรียมตัวไปลุย ทัวร์เกาหลี ได้เลย แต่อย่างที่บอกตอนต้นว่าสกีรีสอร์ทบางแห่งก็เดินทางยากลำบากไม่ใช่น้อย ถ้าอยากเที่ยวสบายๆหน่อย นั่งรถชิลล์ๆ ไปถึงก็ลงเล่นได้เลย ก็แนะนำให้ไปเที่ยวกับทัวร์เลยค่ะ มีรถโค้ชอย่างดีพาไปทุกที่ ไม่ต้องเหนื่อยวางแผนการเดินทางเอง เตรียมแค่ตัวและเสื้อกันหนาวเท่านั้นเอ๊งงง พร้อมแล้วก็จัดไปเลยจ้าาา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด