ค้นหา

Loading...

ไป เกาหลี สงกรานต์ นี้ เล่นสกี ดูซากุระ พร้อมกันได้แล้วนะ !

ไป เกาหลี สงกรานต์ นี้ เล่นสกี ดูซากุระ พร้อมกันได้แล้วนะ !
โพสเมื่อ

ไป เกาหลี สงกรานต์ นี้ เล่นสกี ดูซากุระ พร้อมกันได้แล้วนะ !

สงกรานต์นี้หลายคนนี่เตรียมบินไปเที่ยวเกาหลีกันรัวๆ ใช่ไหมล่ะคะ เพราะ เกาหลี สงกรานต์ บ้านเราเป็นช่วงที่อากาศทั้งเย็นสบาย ได้สัมผัสทั้งหิมะที่ยังคงหลงเหลืออยู่ แถมยังมีดอกซากุระบานสวยๆ ให้ชม แถมบางที่ยังเล่นสกีได้ด้วยนะ แฮปปี้เว่อร์! เอาล่ะค่ะ… มาเกาหลี ทั้งที ไปดูกันว่าเราจะสามารถไปดูหิมะ หรือเล่นสกี พร้อมชมซากุระในช่วงสงกรานต์ได้ที่ไหนกันบ้าง

1.Yongpyong Ski Resort (ยงเพียง สกีรีสอร์ท)

1 (1)

Yongpyong Ski Resort สกีรีสอร์ทชื่อดัง เป็นจุดมุ่งหมายของนักเล่นสกีทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่น มาเกาหลี ก็ต้องเล่นสกีสิ! ด้วยกิจกรรมที่หลากหลายทั้งการเล่นสกี สโนวบอร์ด เลื่อนหิมะ ขณะเดียวกันในช่วงสงกรานต์นี้ เรายังสามารถเพลิดเพลินกับการชมดอกซากุระบานสะพรั่ง และเทศกาลดอกไม้นานาพันธุ์บริเวณสองข้างลานเลื่อนหิมะขาวโพลน

2 (1)

ซึ่งที่ Yongpyong Ski Resort มีห้องพักสุดแสนสบายไว้คอยให้บริการ รวมไปถึงห้องอาหารที่ให้บริการอาหารรสเลิศ พร้อมการแสดงพื้นเมืองของเกาหลี และยังมีสวนน้ำ สนามกอล์ฟ และกิจกรรมอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่นี่ครบ! คุ้ม! ในที่เดียว
เวลา เปิด-ปิด : 8.00 – 22.00 น.
ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : นั่งรถสาย purple ski bus โดยสามารถขึ้นจากจุดรับได้หลากหลายสถานที่ (ต้องจองล่วงหน้า)
แผนที่ :

2. Dragon Peak (ยอดเขามังกร)

3 (1)

เป็นยอดเขาที่อยู่ด้านบนของ ยงเพียง สกีรีสอร์ท ยอดเขาของภูเขาบัลวาง สูง 1,458 เมตร จากระดับน้ำทะเลย ซึ่งต้องนั่ง Gondola ขึ้นไป (ค่าตั๋ว 12,000 วอน) โดยระหว่างทางบน Gondola เราจะเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของภูเขาอันสลับซับซ้อนที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ ลานสกีที่ลัดเลาะไปตามขุนเขา และแน่นอนจะได้เห็นต้นซากุระบานจากมุมสูงด้วยค่ะ

4 (1)

ด้านบนมีอาคารที่มีภัตตาคาร และคาเฟ่สำหรับนั่งชมวิวพาโนรามาของยงเพียงรีสอร์ต มีทางออกจากอาคารออกไปเดินชมจุดต่างๆ เราคงเคยเห็นในซีรี่ส์เกาหลีหลายๆ เรื่องกันมาบ้าง ใครที่มาเที่ยวยงเพียง สกีรีสอร์ท ก็อย่าลืมแวะขึ้นไปเที่ยว Dragon Peak ด้านบนด้วยนะคะ
ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : นั่งเคเบิ้ลคาร์ Gondola ขึ้นไปด้านบน
แผนที่ :

3. Phoenix Park Ski Resort (ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท)

5 (1)

Phoenix Park Ski Resort ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศ ในจังหวัดคังวอนโด ซึ่งที่นี่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 ดังนั้นมาตรฐานความปลอดภัยของสกีรีสอร์ทที่นี่เป็นไปตามมาตรฐานสากลแน่นอน

โดยสกีรีสอร์ทแห่งนี้มีเนินสกีทั้งหมด 22 สโลป เริ่มตั้งแต่ ระดับเริ่มแรก, ระดับกลาง และระดับสูง แล้วแต่เราว่าจะเลือกเล่นในจุดไหนตามความสามารถ สำหรับจุดเด่นของสกีรีสอร์ทแห่งนี้คือ มีลาน Panorama Slope ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ลาดลงมาให้ตื่นเต้น แถมสองข้างทางก็จะมีดอกซากุระบานให้เราได้ชมระหว่างกำลังเล่นสกีอีกด้วย เกาหลี สงกรานต์ จึงเป็นช่วงที่ดีงามเชียวหล่ะค่ะ

6 (1)

ซึ่งลานสกีของที่นี่จะเปิดให้เล่นทั้งกลางวันและกลางคืน โดยมีห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และความบันเทิงอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องคาราโอเกะ ห้องซาวน่า

เวลา เปิด-ปิด : 08.30-22.30 น.
ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : มีรถ Shuttle Bus ของ Phoenix Park Ski Resort จากโซล สามารถไปขึ้นได้ที่บริเวณสถานีรถไฟ Hongik University รถออกเวลาประมาณ 09.50 น. และถึงที่รีสอร์ทเวลา 12.30 น. (ต้องจองล่วงหน้า)
แผนที่ :

4. Jisan Forest Ski Resort (จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท)

7 (1)Jisan Forest Ski Resort ตั้งอยู่ในจังหวัดกยองกีโด ติดกับโซลเลยค่ะ ในหน้าหนาวจะเปิดเป็นสกีรีสอร์ท ยาวมาจนถึงกลางฤดูใบไม้ผลิ ดังนั้นถ้าไปเที่ยว เกาหลี สงกรานต์ พูดเลยว่ามีฟินแน่นอน ที่นี่มีลานสกีหลายระดับไล่ไปตั้งแต่ระดับง่ายสำหรับคนที่ไม่เคยเล่นสกีมาก่อน ไปจนถึงระดับยากสำหรับนักสกีระดับโปร

8

ซึ่งที่นี่นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักสกีจำนวนมากทั้งชาวเกาหลี และชาวต่างชาติในการเดินทาง มาเกาหลี เพื่อเล่นสกีและท่องเที่ยว เนื่องจากมีทัศนียภาพที่สวยงาม และเดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางจากโซลมายังที่นี่แค่ประมาณ 40 นาทีเท่านั้น
เวลา เปิด-ปิด : 08.30-02.00 น.
ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : จากสนามบินอินชอนสามารถโดยสารรถประจำทางสาย 12 มาลงที่รีสอร์ทเลย หรือจะใช้บริการรถ Shuttle บัสรับ-ส่งฟรีระหว่างรีสอร์ท-โซล แต่ต้องจองล่วงหน้า 1 วันก่อนทางโทรศัพท์เท่านั้น
แผนที่ :

เป็นยังไงกันบ้างคะ เกาหลี สงกรานต์ แล้วได้เที่ยวแบบฟินๆ ชมหิมะ เล่นสกี พร้อมดูซากุระบานไปด้วย ถ้าใครยังไม่พร้อมจะเดินทางเอง ลองดูทัวร์กับมัชรูมทราเวลเราได้ค่ะ คลิกตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย 🙂

www.mushroomtravel.com


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

April Snow 2017 เล่นหิมะสุขใจที่เกาหลี สงกราต์นี้ ห้ามพลาด!
April Snow 2017 เล่นหิมะสุขใจที่เกาหลี สงกราต์นี้ ห้ามพลาด!
27-02-17_เที่ยวเกาหลีแบบ-Slow-life-ของจริง-ต้อง-ชอลลาบุกโด
เที่ยวเกาหลีแบบ Slow life ของจริง ต้อง ชอลลาบุกโด

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด