ค้นหา

Loading...

9 ของฝากนอร์เวย์ ยอดฮิต ที่ต้องลิสต์ว่าห้ามพลาด!

9 ของฝากนอร์เวย์ ยอดฮิต ที่ต้องลิสต์ว่าห้ามพลาด!
โพสเมื่อ

9 ของฝากนอร์เวย์ ยอดฮิต ที่ต้องลิสต์ว่าห้ามพลาด!

ใครกำลังวางแผนไป ทัวร์สแกนดิเนเวีย ที่ประเทศ นอร์เวย์ ตามมัชรูมทราเวลมาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เราจะชวนไปเช็คลิสต์ ของฝากนอร์เวย์ ที่ไม่ควรพลาด! หลายคนเวลาจะไปเที่ยวต่างถิ่นที่ไหนก็อยากจะทราบใช่มั้ยคะว่า บ้านเมืองนั้นมีของอะไรน่าซื้อบ้าง ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ เสื้อผ้า รวมถึงของฝากที่ระลึกประจำเมืองน่ารักๆ ซื้อเก็บไว้เป็นความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเคยไปเยือนที่นั่นมาแล้ว! ไม่รอช้า…ได้เวลาไปช้อปปิ้งของน่าซื้อจากนอร์เวย์ ดินแดนสวยโรแมนติกแห่งแถบสแกนดิเนเวีย ในทวีปยุโรป ไปเช็คลิตส์กันเลย!

1.เสื้อไหมพรม

ก็เพราะว่านอร์เวย์เป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่ทางขั้วโลกเหนือ ทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปี จนเราที่อยู่เมืองไทยเมืองร้อน อาจจะจินตนาการไม่ได้ว่าเมื่อถึงช่วงที่อุณหภูมิติดลบจะหนาวสักแค่ไหน นั่นจึงเป็นที่มากับของน่าซื้อจากนอร์เวย์ที่เราอยากแนะนำให้คุณช้อปติดมือกลับมา เมื่อไป ทัวร์สแกนดิเนเวีย ที่นอร์เวย์ นั่นก็คือ เสื้อไหมพรม ส่วนใหญ่จะมีขายตามร้านขายของที่ระลึกทั่วไป แม้ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ก็ทำจากวัสดุดีมีคุณภาพ และมักจะเป็นงานแฮนด์เมดถักด้วยมือ รับรองว่าใส่แล้วอุ่นแน่นอน เลือกซื้อเป็นลายธงชาตินอร์เวย์ หรือลายที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของที่นี่ เอามาใส่เที่ยวเมืองนอกเก๋ๆ ตัวนึงใช้ได้นานแน่นอนค่ะ

2.ตุ๊กตาโทรล์

ของฝากนอร์เวย์

ของฝากนอร์เวย์ ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวอย่างมาก นั่นคือ ตุ๊กตาโทรล์ ยักษ์จากนิทานปรัมปราพื้นเมือง แม้หน้าตาเจ้าโทรล์อาจจะไม่น่าพิศมัยเท่าใดนัก (ตาโต จมูกยาว แลดูน่ากลัวมากกว่าน่ารัก) แต่ก็ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญ ที่ทำให้เมื่อเห็นตัวโทรล์ปุ๊บก็รู้แล้วว่าต้องเกี่ยวกับนอร์เวย์แน่นอน คุณสามารถพบเจอตัวโทรล์ได้ทั่วนอร์เวย์ และสามารถหาซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ไม่ยาก

3.ชุดประจำชาติ

ด้วยความที่ ชุดประจำชาติของนอร์เวย์ มีความคันทรี่และเป็นเอกลักษณ์ ผู้หญิงใส่แล้วน่ารัก ส่วนผู้ชายใส่ก็ดูเท่ ชุดที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆ จะเป็นชุดประจำชาติที่เน้นสีแดง ขาว และดำ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดของชุดที่แตกต่างกันไปในแต่ละภาค ใส่ออกมาแล้วน่ารักอย่างที่นางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ กำลังสวมอยู่เลย ใครที่อยากได้ของที่ระลึกแบบนอร์เวย์จ๋าๆ ก็เลือกซื้อเป็นชุดประจำชาติก็ชิคๆ ไม่เบานะคะ

4.ของที่ระลึกรูปชาวไวกิ้ง

Cr. gifts.no

ไวกิ้ง…หนึ่งในตำนานสำคัญของนอร์เวย์ ที่เชื่อกันและมีหลักฐานว่า ในดินแดนทางตอนเหนือแห่งนี้มีชาวไวกิ้งที่เริ่มแรกก็เป็นชาวประมงทั่วไป หากแต่ด้วยจำนวนประชากรทางตอนเหนือของสแกนดิเนเวียที่เพิ่มขึ้น ก็จำต้องออกค้าขายทางเรือ แต่ก็มีการปล้นกลางทะเลเกิดขึ้น กลายเป็นที่เล่าขานถึงชาวไวกิ้งที่ดูจะออกแนวโหดๆ ไปนิดนึง จะเห็นว่าสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขาคือ เรือ ชาวไวกิ้งมีความสามารถในการต่อเรือไม้ที่แข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน คุณสามารถไปเดินดูในพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้งที่นอร์เวย์ได้ และเมื่อมาถึงถิ่นก็ต้องจัดของฝากนอร์เวย์ที่เป็นรูปเกี่ยวกับเรือและชาวไวกิ้งเก็บไปเป็นที่ระลึกสักหน่อย จะใช้เองหรือซื้อฝาก ก็ดีทั้งนั้น

5.ปลากระป๋อง

Cr. stabbur-makrell.no

มากันที่ของกินบ้าง สุดยอด ของฝากนอร์เวย์ ที่ร้อยทั้งร้อยต้องซื้อติดกลับมาหม่ำที่เมืองไทยต่อ จดเก็บไว้ในลิสต์ได้เลยกับ ปลากระป๋อง เพราะเจ้าสิ่งนี้ถือเป็นสินค้าหลักที่สร้างชื่อเสียงและรายได้ให้กับนอร์เวย์มาช้านาน ด้วยคุณภาพปลาสดใหม่ และมีกรรมวิธีผลิตที่มีมาตรฐานสากล ทำให้คุณหิ้วกลับมาอร่อยที่เมืองไทยได้สบายๆ แกะทานอร่อย ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอสมะเขือเทศ ไม่เหม็นคาว สำหรับสิ่งนี้ซื้อกลับมาเถอะ รับรองไม่ผิดหวัง

6.แยม

Cr. scandinavianfoodstore.com

ยังอยู่กันที่ของกิน สำหรับ แยม ก็เป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างที่คนมักซื้อเป็นของฝากนอร์เวย์ ด้วยความฉ่ำเนื้อของผลไม้ที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบ ทำให้รสชาติเป็นธรรมชาติ หวานแบบไม่ต้องเจือสารเคมี และที่นี่ยังมีแยมต่างรสในแต่ละเมืองด้วย ก็ถือเป็นของฝากเก๋ๆ ที่ลิ้มลองเมื่อไหร่ก็ทำให้นึกถึงนอร์เวย์

7.บราวน์ชีส

Cr. norwegianfoodstore.com

คนชอบชีสมานอร์เวย์ต้องได้ชิม บราวน์ชีส (Brown Cheese) ชีสนมแพะสีน้ำตาลที่มีรสชาติเข้มข้น หอม ติดหวานคาราเมล สีนวลน่าทานมากๆ ทานกับแครกเกอร์หรือขนมปังก็อร่อย เป็นอาหารที่มีเฉพาะประเทศในแถบสแกนดิเนเวียเท่านั้น ใครมา ทัวร์แสกนดิเนเวีย ก็อย่าลืมซื้อติดไม้ติดมือกลับไปให้คนที่บ้านชิมนะคะ ว่ากันว่าของกินตระกูลชีส ถ้ามาจากนอร์เวย์ล่ะก็ เชื่อมือได้ว่าอร่อย หอม มัน แน่นอน!

8.ไส้กรอกกวางเรนเดียร์

Cr. rekedal.no

หลายคนอาจชะงักไปนิดนึงเมื่อพูดถึงของฝากนอร์เวย์ชิ้นนี้ แต่ว่าเพราะที่นี่มีประชากรกวางเรนเดียร์จำนวนมาก ทำให้เกิดการนำ เนื้อกวาง มาแปรรูปเป็นอาหาร แถมยังเป็นอาหารที่ขึ้นชื่ออีกด้วย ใครมีโอกาสไปเที่ยวนอร์เวย์ก็ลองซื้อมาชิม รสชาติแบบที่ชาวนอร์เวย์ทานกันดูนะคะ อาจจะแปลกหน่อย แต่ก็เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ในการชิมอาหารต่างถิ่นค่ะ

9.ช็อกโกแลตยี่ห้อ Freia

Cr. freia.no

Freia ช็อกโกแลตแบรนด์ดังของนอร์เวย์ ที่อยู่คู่ชาวนอร์เวย์มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี ค.ศ.1889 โดยบริษัทนี้มีการผลิตช็อกโกแลตออกมาในหลายรูปแบบ ที่โด่งดังจะเป็น ช็อกโกแลตบาร์ Kvikk Lunsj (คล้ายๆ คิทแคท), ช็อกโกแลตนม รสชาติเค็มนิดๆ อร่อยลงตัว นัวในรสชาติ กินเพลินแบบยั้งมือไม่อยู่ ซื้อกลับมาเมืองไทยสัก 3-4 แพ็คก็ยังไม่พอ ลองชิมดูแล้วจะรู้ว่าทำไม Freia Chocolate ถึงยังคงได้รับความนิยมจากคนนอร์เวย์เอง รวมถึงนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลานาน

ประเทศนอร์เวย์เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์ ทั้งทางธรรมชาติที่สวยงามและทางวัฒนธรรม หากได้ไปเยือนดินแดนโรแมนติกแห่งนี้สักครั้งเชื่อว่าจะหลงรักแน่นอนค่ะ และที่สำคัญก็อย่าลืมซื้อ ของฝากนอร์เวย์ ที่มัชรูมทราเวลรวบรวมมาฝากข้างต้นติดไม้ติดมือกลับไทยด้วยนะคะ เก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือจะซื้อฝากเพื่อนๆ ก็ได้ ถูกใจกันทุกคนค่าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สแกนดิเนเวีย ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด