Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

Taean Tulip Festival 2019 ชวนมาดูทิวลิปสีสันสดใส หัวใจเกาหลี

โพสเมื่อ

Taean Tulip Festival 2019 ชวนมาดูทิวลิปสีสันสดใส หัวใจเกาหลี 

รู้มั้ยคะว่าที่เกาหลีไม่ได้มีแค่ดอกพ็อตกดหรือดอกซากุระเท่านั้นนะ แต่ยังมีดอกทิวลิปสวยๆ ให้ชมไม่ต่างจากประเทศทางยุโรปเลยล่ะค่ะ เขามีเยอะถึงขั้นจัดเป็นเทศกาลชมดอกทิวลิปเลยนะเออ ไม่ธรรมดาจริงๆ เที่ยวใกล้ๆ อยู่แค่ในเอเชียก็ได้ฟีลเหมือนไปเที่ยวยุโรป อย่างนี้ต้องจัด! จองตั๋วไป ทัวร์เกาหลี ชมเทศกาลดอกทิวลิปที่งาน Taean Tulip Festival 2019 กันดีกว่าค่าา

เทศกาลชมดอกทิวลิปสุดยิ่งใหญ่ของประเทศเกาหลี มีชื่อว่า “Taean Tulip Festival” เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นที่เมืองแทอัน จังหวัดชุงชองนัมโด ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของประเทศเกาหลีใต้ เป็น 1 ใน 5 เทศกาลดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดอกทิวลิปกว่า 1.2 ล้านดอก มากกว่า 300 สายพันธุ์ พื้นที่ภายในเทศกาล Taean Tulip Festival จะเต็มไปด้วยดอกทิวลิปสีสันสดใสมากมาย จัดเรียงเป็นโซนต่างๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลินเลยล่ะค่ะ งานจัดตั้งแต่เช้ายาวไปจนถึงค่ำมืดดึกดื่น ซึ่งช่วงกลางคืนก็จะมีการประดับตกแต่งไฟสวยงามให้ได้ถ่ายรูปกันต่อได้อีกด้วย ถ่ายกันตั้งแต่กลางวันยันกลางคืน อย่างนี้มา ทัวร์เกาหลี ก็เตรียมแบตกับเมมโมรี่กล้องให้พร้อม รับรองว่ารัวชัตเตอร์กันจนเมมเต็ม อยู่ยาวๆ ทั้งวันกันไปเล้ยยยย!!

Taean Tulip Festival 2018

สำหรับเทศกาล Taean Tulip Festival 2019 ปีนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่ วันที่ 13 เมษายน ถึง 12 พฤษภาคม มีเวลาให้ไปชมได้นานทีเดียวนะ ถ้าช่วงเดือนเมษาจองตั๋วไม่ทันมาเกาหลีช่วงต้นเดือนพฤษภาก็ยังได้นะ มีวันหยุดด้วยค่ะ ช่วงนั้นคนน่าจะเริ่มซาแล้วแหละ ถ่ายรูปสบายๆ ไม่ต้องคอยหลบคนเยอะ เหมาะกับการควงหวานใจมาสวีทสุดๆ แต่ถ้าใครชอบความคึกคักก็ควรมาช่วงต้นๆ เทศกาลนี่แหละ มีหนุ่มสาวเกาหลีให้ส่องเพียบ! รวมถึงครอบครัวชาวเกาหลีทุกเพศทุกวัยที่มาเที่ยวกัน

นอกจากจะมีดอกทิวลิปสวยๆ ให้ชมแล้ว ก็ยังมีการแสดงบนเวทีที่น่าตื่นตาตื่นใจ หมุนเวียนมาให้ได้เพลิดเพลินกัน และที่สำคัญมีซุ้มอาหารเกาหลีให้เราได้อิ่มหนำสำราญระหว่างชมดอกทิวลิปกันอีกด้วย ใครสนใจไปชม เตรียมตัวได้เลย

เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 23.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 12,000 วอน / วัยรุ่น 9,000 วอน / ผู้สูงอายุ 10,000 วอน
วิธีการเดินทาง : สามารถนั่งรถบัสจากโซลไปยังเมืองแทอัน จากนั้นต่อรถบัสที่มุ่งหน้าไปที่ กัมซอม (곰섬) ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 1 ชั่วโมง
แผนที่ :

นอกเหนือจากเทศกาล Taean Tulip Festival ในเกาหลีก็ยังมีสถานที่ชมทิวลิปอื่นๆ มาแนะนำอีกสองที่ค่ะ อยู่ไม่ไกลจากโซล และยังเป็นสวนสนุกทั้งสองที่เลย เที่ยวที่เดียวได้ทั้งชมดอกไม้ และยังสนุกจัดเต็มกับเครื่องเล่นได้ด้วยนะ ตามไปเที่ยวเลยค่ะ

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

Taean Tulip Festival

ที่แรกคือ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ สวนสนุกสุดฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นที่นิยมทั้งในหมู่ชาวเกาหลี และในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ด้วยทัศนียภาพอันสวยงาม บรรยากาศที่ล้อมรอบด้วยภูเขา อากาศเย็นสบาย แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ใครมา ทัวร์เกาหลี แล้วไม่ได้มาที่นี่ถือว่าพลาด! ซึ่งในฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่จะมีเทศกาล Everland Tulip Festival ที่ทั้งสวนจะเต็มไปด้วยดอกทิวลิปบานสะพรั่ง นอกจากการชมดอกไม้สวยๆ ในตอนกลางวันแล้ว ตอนกลางคืนดอกไม้จะสว่างไสวไปด้วยไฟประดับสวยงาม รวมทั้งขบวนพาเหรดและการแสดงต่างๆ

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 22.00 น.
ค่าเข้าชม : แตกต่างกันในแต่ละวัน สามารถดูได้ที่จุดจำหน่ายตั๋ว หรือ เว็บไซต์ www.everland.com
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินไปสถานี Jeondae-Everland (สาย Yongin EverLine) ทางออก 3 จากนั้นขึ้นรถบัสไปยัง Everland (เวลาทำการ 05.30 – 23.30)
แผนที่ :

สวนสนุกโซลแลนด์ (Seoul Land)

Taean Tulip Festival

อีกหนึ่งที่คือ สวนสนุกโซลแลนด์ หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกับที่นี่เท่าไหร่ ที่นี่เป็นสวนสนุกแห่งแรกของเกาหลีใต้เลยล่ะค่ะ ถึงจะมีทิวทัศน์สวยงามล้อมรอบด้วยภูเขาเช่นกัน แต่ก็มีขนาดเล็กกว่า Everland สำหรับเทศกาลทิวลิปของที่นี่ จะจัดในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม และในช่วงกลางคืนจะมีการประดับไฟสวยงามอันสว่างไสวให้ชมกันอีกด้วย

เวลา เปิด-ปิด : 09.30 – 22.00 น.
ค่าเข้าชม : แตกต่างกันในแต่ละวัน สามารถดูได้ที่จุดจำหน่ายตั๋ว หรือ เว็บไซต์ eng.seoulland.co.kr
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินไปสถานี Seoul Grand Park (รถไฟใต้ดินโซลสาย 4) ทางออก 2
แผนที่ :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง