ค้นหา

Loading...

ระเบิดแสง Vivid Sydney กับเทศกาลเนรมิต เมืองซิดนีย์ เป็นเมืองแฟนตาซี

ระเบิดแสง Vivid Sydney กับเทศกาลเนรมิต เมืองซิดนีย์ เป็นเมืองแฟนตาซี
โพสเมื่อ

Feature-Image

Vivid Sydney เทศกาลโชว์ครีเอท
ระเบิดแสง สีเสียง เนรมิตซิดนีย์เป็นเมืองแฟนตาซี

1 ในเทศกาลที่ปักหมุดไว้ว่าในชีวิตต้องไปให้ได้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพยามค่ำคืน รวมไปถึงสายดาร์กที่หลงใหลแสงสีสว่างสดใสตัดกับท้องฟ้ายามค่ำคืน ก็คือ งาน VividSydney เทศกาล ระเบิดแสง บันลือลั่นของประเทศออสเตรเลีย เพราะเนรมิตเกือบทั้งซิดนีย์ให้เป็นเมืองแฟนตาซี ด้วยการยิงเลเซอร์หลากสีไปตามตึกและสถานที่สำคัญต่างๆเป็นการ ระเบิดแสง คลอไปกับเพลงบรรเลงที่มีทั้งช้าและเร็ว เพิ่มอรรถรสทั้งอารมณ์ร่วมและจินตนาการ ให้เตลิดจนใครๆ ก็อยากให้ค่ำคืนนั้นผ่านไปช้าๆ จะได้ซึมซับบรรยากาศความสนุกให้เต็มอิ่ม

vivid-banner-2016
Cr : Vivid Sydney

Highlight

เทศกาล Vivid ได้เปลี่ยน เมืองซิดนีย์ เป็นผืนผ้าใบศิลปะขนาดใหญ่ ที่มีเหล่าจิตกร ศิลปิน และนักสร้างสรรค์ มากกว่า 100 ชีวิตทั่วโลก มาร่วมกันวาดลวดลาย ระเบิดแสง ใส่ไอเดียบรรเจิด ผสมกับเทคโนโลยีล้ำๆ ด้วยการยิงเลเซอร์แสงแบบ 3 มิติ ไปยังอาคารและสถานที่สำคัญ กว่า 60 แห่ง เป็นผลงาน ระเบิดแสง สี เสียง สุดครีเอทีฟ โดดเด่นงดงาม ตื่นตา และตรึงตา ที่ชาวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างเฝ้ารอ

จุดสำคัญที่ไม่ควรพลาด!

งานนี้ขอบอกเลยว่าฟินมากๆ สำหรับสายดาร์กที่ชอบเดินชิลชิมบรรยากาศแสงสีของราตรี แต่ไม่หมูสำหรับคนชอบถ่ายภาพแน่ๆ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ใช้ปราบเซียนการถ่ายภาพเลยทีเดียว ทั้งการคำนวณแสง มุมมองการถ่าย แล้วไหนจะผู้คนมีพรั่งพรูมางานอย่างกับดอกเห็ดอีก

vivid2
Cr : Vivid Sydney

SydneyOperaHouse โรงอุปรากรทรงเปลือกหอย สัญลักษณ์สำคัญของเมืองซิดนีย์ และเป็นมรดกโลก โดยที่บริเวณโดยรอบแม้กระทั่งเรือต่างๆ ก็จะตกแต่งแสงสีเช่นกัน จุดนี้จะมีการจุดพลุเฉลิมฉลองอีกด้วย

vivid1
Cr : Vivid Sydney

Botanic Garden สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่มีพันธุ์ไม้สวยงามนานาชนิด จุดที่ไม่ควรพลาดถ่ายรูปคือ ซุ้มโคมไฟขนาดใหญ่ที่ทอดยาวไปตามทางของสวน

vivid7
Cr : VividSydney

Darling Harbour อีกสถานที่สำคัญ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่โรแมนติกที่สุด ถูกเนรมิตทุกพื้นที่เป็นเมืองแฟนตาซีหลากจินตนาการ และเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีการ ระเบิดแสง จุดพลุเช่นกัน

vivid3
Cr : Miguelbringas
Cr : Vivid Sydney
Cr : Vivid Sydney

นอกจากนี้ ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำร่วม 100 วง ที่มาร่วมสร้างสีสันความสนุกให้มันส์สนุกยิ่งขึ้นตามจุดต่างๆ มีให้ทั้งฟังฟรี และเสียเงิน (ส่วนใหญ่จะในผับ) ส่วนใครที่ไหนๆ มาทั้งที และมีความสนใจในเรื่องงานศิลปะ หรืออยากหาวัตถุดิบความสร้างสรรค์ใส่สมองแล้วล่ะก็ งานนี้ก็มี Guest Speakers แนวหน้าของออสเตรเลียมาให้ความรู้ เปิดมุมมอง และแชร์ประสบการณ์ให้ฟังเช่นกัน

VividSydney 2016 จัดตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม – 18 มิถุนายน 2016 เวลา 18.00 – 23.00 น.
สถานที่โดยรอบ SydneyOperaHouse, Circular Quay, The Rocks, Martin Place, Darling Harbour, Walsh Bay, Central Park, Chatswood และ SydneyHarbour
สามารถดูรายละเอียดงานได้ที่ www.vividsydney.com
สำหรับใครที่วางแผนจะไปร่วมงานนี้ สามารถเข้าไปที่ www.mushroomtravel.com

Eat Out

เมืองซิดนีย์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลากวัฒนธรรม เพราะฉะนั้นสายซัดสายโหยไม่มีผิดหวังกับอาหารนานาชาติอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความหลากหลายในอาหารแล้ว เชฟของแต่ละร้านก็เป็นคนของชาตินั้นๆ เองด้วย รับประกันความเป็นรสชาติท้องถิ่นแบบแท้จริงแน่นอน

Pancakes on the rock

ร้านแพนเค้กชื่อดังย่านคุกเก่า The Rock ที่มีเมนูเด็ดๆ อย่าง Pork Ribs และแพนเค้กหลากรสชาติ
บรรยากาศร้าน แบบอังกฤษยุคโบราณตกแต่งด้วยอิฐบล็อก อบอุ่นและมีเอกลักษณ์

pancakes-on-the-rocks_re
Cr : Pancakes on the rock

Hurricane’s Grill

ร้านสเต็กชื่อดัง บริเวณ Harbourside สถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก เพราะทุกคืนวันเสาร์จะมีการจุดพลุบริเวณนี้ เป็นร้านที่คู่รักให้ความสนใจเป็นพิเศษ เมนูที่พลาดไม่ได้ก็คือ Pork Ribs หรือ Beef Ribs และ Avocado Salad
บรรยากาศร้าน สบายๆ โทนสีขาว ติดริมอ่าว Harbour

crankytummy
Cr : crankytummy

MaMak

ร้านอาหารมาเลเซีย ใจกลาง เมืองซิดนีย์ บริเวณ China Town เมนูที่ต้องลิ้มลองคือ Paper Thin Roti โรตีทรงกรวยสูง โรยด้วยน้ำตาล เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีม ที่รสชาติเข้ากันแบบสุดๆ
บรรยากาศร้าน ไม่ได้ตกแต่งโดดเด่นมากนัก แต่ให้ความรู้สึกของวัฒนธรรมมาเลเซีย เพราะทุกเมนูเสิร์ฟด้วยถาดหลุม

mamak
Cr : Mamak
mamak1
Cr : Mamak

N2

N2
Cr : SydneyFood Lovers

ร้านไอศกรีมแนววิทยาศาสตร์ ย่าน Korean Town ที่มีความโดดเด่นเก๋ๆ เหมือนเราอยู่ในสถานีวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ เพราะคนขายจะใส่ชุดคลุมสีขาวและแว่นตากันรังสี เมนูปังๆ เห็นทีจะเป็น Ferrero Reveal ที่เสิร์ฟใส่ถ้วยพร้อมเข็มฉีดยา
บรรยากาศร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าสถานีอวกาศ แม้โต๊ะให้นั่งกินจะมีจำนวนน้อยมาก แต่คนส่วนใหญ่ชอบถือกินอยู่หน้าร้านมากกว่า เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่น

Meet Fresh

meetfresh
Cr : foodspotting

ร้านน้ำแข็งใสแบบบ้านเรา ในย่าน China Town ที่มีหลากเมนูสารพัดเครื่องไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่ แต่ขนาดชามเห็นแล้วมีว้าว เพราะใหญ่มาก
บรรยากาศร้าน โปร่งสบาย มี 2 ชั้น เป็นที่นิยมมากในหมู่คนจีน ใครชอบหนุ่มตี๋สาวหมวยก็ต้องลอง


Trips

ซิดนีย์เมืองที่ห้ามพลาด!

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า เมืองซิดนีย์ เป็นเมืองหลวงของออสเตรเลีย แต่ความจริงแล้วเป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาเวลล์ต่างหาก เป็นเมืองหลวงที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองที่สวยและน่าอยู่ที่สุดในโลก เพราะมีระบบการเดินทางที่ดี ผังเมืองที่สมบูรณ์ และค่าครองชีพดีที่สุดในโลก

vivid6
Cr : Vivid Sydney

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ออสเตรเลีย ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด