Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

รู้จัก 5 วิสกี้ ญี่ปุ่น ระดับตำนานที่เหล่านักดื่มไม่ควรพลาด!

รู้จัก 5 วิสกี้ ญี่ปุ่น ระดับตำนานที่เหล่านักดื่มไม่ควรพลาด!
โพสเมื่อ

รู้จัก 5 วิสกี้ ญี่ปุ่น ระดับตำนานที่เหล่านักดื่มไม่ควรพลาด!

นอกจากอาหารและขนมหวานชั้นเลิศแล้ว ประเทศญี่ปุ่นยังเป็นดินแดนสำหรับ วิสกี้ ระดับแนวหน้าที่นักดื่มจากทั่วทุกมุมโลกใฝ่ฝันอยากเดินทางมาลิ้มลองรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์นี้สักครั้ง และแน่นอนว่าความดีงามของ วิสกี้ ญี่ปุ่น ไม่ได้เป็นเพียงคำบอกเล่าที่ส่งผ่านกันมาปากต่อปากเท่านั้น แต่ยังการันตีด้วยการคว้ารางวัลในเวทีระดับโลกอย่าง World Whiskies Awards อีกด้วย ไม่ธรรมดาใช่ไหมล่ะคะ นักดื่มมา ทัวร์ญี่ปุ่น ทั้งที ถ้าไม่ได้ลิ้มลองวิสกี้ขึ้นชื่อระดับตำนานของเขาก็คงเสียดายแย่ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้เรื่องราวของวิสกี้จากประเทศญี่ปุ่นมากกว่านี้ ตามมัชรูมทราเวลมาเลยค่ะ เราจะแนะนำให้รู้จักกับ วิสกี้ ญี่ปุ่น ระดับตำนาน ควรค่าแก่การลิ้มลอง

วิสกี้ ญี่ปุ่น

การพัฒนาและผลิตวิสกี้ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นขึ้นราวๆ ปี ค.ศ. 1870 แต่ได้รับการผลิตและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในฐานะ วิสกี้ ญี่ปุ่น โดยโรงกลั่น Yamazaki เป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1924 ในช่วงแรกวิสกี้ของญี่ปุ่น ผลิตด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบสก็อตแลนด์ รสชาติที่ได้ก็เลยจะคล้ายคลึงกับวิสกี้ของสก็อตแลนด์ไปด้วย แต่ช่วงหลังเมื่อเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ก็ได้มีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนให้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และครองใจนักดื่มมาจนถึงทุกวันนี้

ในช่วงเริ่มต้น วิสกี้ของญี่ปุ่นส่วนใหญ่ผลิตออกมาจำหน่ายกันเฉพาะในประเทศเท่านั้น แต่หลังจากที่วิสกี้ Nikka Yoichi Single Malt คว้ารางวัล Best of the Best จากนิตยสาร Whisky Magazine Awards ในปี ค.ศ. 2001 ทำให้วิสกี้จากประเทศญี่ปุ่นได้รับความสนใจจากสื่อนานาชาติ และโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวเรื่อยมา

และนั่นก็ทำให้ญี่ปุ่นกลายเป็นแหล่งกำเนิดของแบรนด์วิสกี้ชั้นนำของโลก อย่าง Nikka และ Suntory ที่ผลิต วิสกี้ ญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงและรสชาติยอดเยี่ยมออกมาให้นักดื่มได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้วิสกี้ท้องถิ่นที่ผลิตด้วยกรรมวิธีที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่นก็ยังเป็นที่น่าจับตามองสำหรับนักดื่มที่เดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นเช่นกันค่ะ เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่ไม่เหมือนที่ไหนแล้ว ยังมีวางจำหน่ายเฉพาะในท้องถิ่นนั้นๆ ด้วย

มาถึงตรงนี้ถ้าใครกำลังเริ่มสนใจ อยากมองหาวิสกี้ ญี่ปุ่นสักขวดกลับไปเป็นของฝาก หรืออยากจะนั่งลิ้มรสชาติในบาร์หลังมื้อค่ำแสนวิเศษในการมา ทัวร์ญี่ปุ่น เสียหน่อย ไม่ควรพลาดลิ้มลอง 5 วิสกี้ ญี่ปุ่น ระดับตำนาน ต่อไปนี้ค่ะ

Nikka From The Barrel

Nikka From The Barrel ผลิตโดย Nikka หนึ่งในโรงกลั่นที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เจ้าของเดียวกับ Asahi Brewing ผู้ผลิตเบียร์ยอดนิยมที่โด่งดังไปทั่วโลก ตัวนี้เป็นวิสกี้ที่มีราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับวิสกี้รุ่นอื่นๆ ในแบรนด์เดียวกัน กลิ่นของมันฉุน แต่ในขณะเดียวกันก็มีกลิ่นหอมอุ่นๆ ของผลไม้และซินนามอน ส่วนเรื่องของรสสัมผัสก็ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะว่ามันนุ่มละมุนและกลมกล่อมมากๆ และถ้าจะให้ได้รสวิสกี้ที่ดีที่สุดล่ะก็ต้องจัดไปสักแก้วแบบเพียวๆ เลยค่ะ

Eigashima White Oak Akashi

Eigashima เป็นโรงกลั่นท้องถิ่นในจังหวัดเฮียวโกะ ที่นี่ผลิตวิสกี้ ญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Akashi แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ White Oak และ Cherry Oak ซึ่งเจ้า White Oak Akashi เป็นสินค้าหลักและเป็นหนึ่งในวิสกี้ท้องถิ่นยอดนิยมในญี่ปุ่น เนื่องจากมีรสชาติที่ดื่มง่าย เอาไปผสมกับรสชาติอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะช็อคโกแลต น้ำผึ้ง และผลไม้ หอมนุ่มละมุนจนติดใจแน่นอนค่ะ

Suntory Hibiki 30-year

Cr. whisky-onlineauctions.com

Suntory Hibiki 30-year เป็นวิสกี้มีชื่อเสียงที่สุดของแบรนด์ Suntory ได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมาย ที่สำคัญคือมีราคาแพงและหายากมากๆ ความดีงามของเจ้า วิสกี้ตัวนี้ก็คือ กลิ่นที่หอมมากกกกก อันเกิดจากส่วนผสมที่ลงตัวของมาร์ซิปัน, มาร์มาเลด, ลูกจันทน์, แอปริคอต, ควินซ์, คาโมไมล์ และอื่นๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นนักดื่มวิสกี้ตัวยง ก็สามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติที่นุ่มละมุนยากจะหาที่ใดเหมือนของวิสกี้ตัวนี้ได้ค่ะ กาดอกจันให้เลยว่าเป็นวิสกี้ที่ควรค่าแก่การลิ้มลองสักครั้งในชีวิตจริงๆ

Nikka Coffey Grain

มาถึงวิสกี้รสเยี่ยมอีกตัวของแบรนด์ Nikka นั่นก็คือ Nikka Coffey Grain ที่กลั่นโดยเครื่องจักรที่เก่าแก่และหายาก นั่นก็คือ เครื่อง Coffey still ที่นำเข้ามาจากสก็อตแลนด์ เมื่อปี ค.ศ. 1963 เป็นวิสกี้ธัญพืชที่มีส่วนผสมหลักคือข้าวโพด ทำให้ได้วิสกี้ที่มีรสหวาน พร้อมกับกลิ่นหอมหวานชวนหลงใหล อันเกิดจากส่วนผสมที่ลงตัวของวานิลลา เมเปิ้ลไซรัป และน้ำตาลทรายแดง มีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ว่า รสชาติของของวิสกี้ตัวนี้จะยอดเยี่ยมที่สุดเมื่อเสิร์ฟในอุณหภูมิห้องค่ะ

Suntory Hakushu 12-year

Suntory Hakushu 12-year กลั่นจากน้ำบริสุทธิ์ที่ได้จากเทือกเขาเจแปนแอลป์ตอนใต้ ทำให้วิสกี้ตัวนี้ของ Suntory มีรสชาติที่กลมกล่อม ออกรสผลไม้หน่อยๆ แต่โดดเด่นด้วยกลิ่มหอมอ่อนๆ แบบธรรมชาติของทุ่งหญ้าและบาร์เล่ย์ ให้ความรู้สึกสงบและเยือกเย็น ไม่ว่าจะดื่มแบบเพียวๆ หรือดื่มกับน้ำแข็งเย็นๆ ก็สามารถลิ้มรสชาติที่ดีที่สุดของวิสกี้ตัวนี้ได้ค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ วิสกี้ ญี่ปุ่น ระดับตำนานทั้ง 5 ตัวที่มัชรูมทราเวลนำมาแนะนำให้ชม นักดื่มคนไหนถ้าได้ไป ทัวร์ญี่ปุ่น อย่าลืมไปตามหามาลิ้มลองกันนะคะ หรือจะซื้อกลับมาสะสม หรือหิ้วกลับมาเอาไว้ดื่มฉลองในโอกาสพิเศษต่างๆ ร่วมกับครอบครัวหรือคนรู้ใจก็ได้ รับรองว่าถ้าได้นั่งจิบวิสกี้ดีๆ สักแก้วกับคนรู้ใจ บรรยากาศในช่วงเวลานั้นก็จะยิ่งสมบูรณ์แบบ และมีแต่ความทรงจำที่น่าประทับใจแน่นอน ที่สำคัญคือดื่มแต่พอดี และเมาไม่ขับนะจ๊ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง