Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ทัวร์รัสเซีย แสงเหนือ ตามล่าแสงออโรร่าที่ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง!

ทัวร์รัสเซีย แสงเหนือ ตามล่าแสงออโรร่าที่ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง!
โพสเมื่อ

ทัวร์รัสเซีย แสงเหนือ ตามล่าแสงออโรร่าที่ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง!

หลายคนคงจะเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับ “แสงเหนือ” มาบ้างใช่ไหมคะ? และเราก็เชื่อว่านักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็อยากไปชมแสงเหนือด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิต หรือที่เรามักจะได้ยินว่า ล่าแสงเหนือ นั่นเองค่ะ จริงๆ แล้วการไปชมปรากฏการณ์ธรรมชาติแสงออโรร่าหรือแสงเหนือก็สามารถไปได้หลายประเทศเลยค่ะ ซึ่งครั้งนี้มัชรูมทราเวลก็ขอรับหน้าที่ พาทุกคนออกเดินทางไปรู้จักกับหนึ่งในประเทศที่เป็นจุดชมแสงเหนือที่ดีที่สุดและอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลอย่าง “ประเทศรัสเซีย” กันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วมา เที่ยวรัสเซีย ไปกับ ทัวร์รัสเซีย แสงเหนือ ตามล่าแสงออโรร่าไปพร้อมๆ กันเลยยยย

รู้จัก “แสงเหนือ”

ทัวร์รัสเซีย แสงเหนือ

แสงออโรร่า (Aurora) หรือเรียกกันว่า แสงเหนือ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่มีแสงเรืองรองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลกค่ะ ปกติแล้วแสงเหนือเป็นปรากฏการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดทั้งปี เพียงแต่ว่าด้วยระยะเวลาของกลางวันและกลางคืนที่สั้นยาวแตกต่างกันในบริเวณแถบขั้วโลก ทำให้บางเดือนไม่มีช่วงเวลากลางคืน ซึ่งส่งผลต่อการมองเห็นของแสงเหนือนั่นเองค่ะ ดังนั้นการล่าแสงเหนือที่ดีที่สุดจึงควรเป็นช่วงเวลาที่มีกลางคืนที่ยาวนาน หรือตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนมีนาคม

“แสงเหนือ” สามารถมองเห็นที่ไหนได้บ้าง

หลายคนจะทราบว่า ถ้าอยากดูแสงเหนือต้องไปประเทศไอซ์แลนด์ใช่มั้ยคะ แต่จริงๆ ก็ไม่ใช่แค่ที่ประเทศไอซ์แลนด์เท่านั้นนะที่สามารถมองเห็นปรากฏการณ์แสงออโรร่าได้ ยังมีอีกหลายประเทศที่เราสามารถเลือกเป็นจุดหมายปลายทางเพื่อไปสัมผัสความงดงามของแสงเหนือได้ ไม่ว่าจะเป็น ไอซ์แลนด์, ตอนเหนือของสวีเดน, ตอนเหนือของฟินแลนด์, รัฐอลาสก้า สหรัฐอเมริกา, ตอนเหนือของแคนาดา, ตอนเหนือของนอร์เวย์, กรีนแลนด์, ช่วงฤดูหนาวของสก็อตแลนด์, หมู่เกาะแฟโร เดนมาร์ก และคาบสมุทรโคลาของเมืองมูรมานสก์ รัสเซีย

ทำไมต้องไป “ล่าแสงเหนือ” ที่รัสเซีย

ในบรรดาประเทศที่สามารถออกไปตามล่าแสงเหนือได้ รัสเซีย เป็นประเทศที่น่าสนใจในการไป ทัวร์รัสเซีย แสงเหนือ ชมปรากฎการณ์ธรรมชาติมากๆ เพราะนักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถไป เที่ยวรัสเซีย ได้ง่ายๆ สามารถพำนักอยู่ได้นานถึง 30 วันโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าค่ะ ที่สำคัญคือการไปล่าแสงเหนือที่รัสเซียมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ยิ่งถ้าใครเดินทางกับทัวร์ด้วยก็จะยิ่งสะดวก เพราะนอกจากจะสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้แล้ว ทางทัวร์ก็จะจัดการให้หมดตั้งแต่ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหาร การเดินทาง ไปจนถึงตารางเที่ยวเลยค่ะ ถือเป็นทางเลือกดีๆ อีกทางหนึ่งสำหรับใครที่อยากไป เที่ยวรัสเซีย เลยค่ะ

ล่าแสงเหนือ รัสเซีย ที่เมืองมูรมานสก์

สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการล่าแสงเหนือในรัสเซียคือที่ เมืองมูรมานสก์ (Murmansk) เป็นเมืองท่าภายในคาบสมุทรโคลา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย ทางด้านทิศเหนือติดกับประเทศนอร์เวย์ และทางด้านทิศตะวันตกติดกับประเทศฟินแลนด์ค่ะ

วิธีการเดินทางไปที่เมืองมูรมานสก์ สามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่เมืองมูรมานสก์ จากสนามบินมอสโคว์หรือนครเซนต์ปีเตอร์เบิร์กก็ได้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

Cr. Juhku / depositphotos.com

เมืองมูรมานสก์ เป็นเมืองที่ปลอดภัยและเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ในช่วงฤดูหนาวที่เหมาะสำหรับการล่าแสงเหนือ ตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ -14 °C ถึง -20 °C นอกจากแสงเหนือที่ควรค่าแก่การมาสัมผัสอย่างยิ่งแล้ว บรรยากาศเกือบทั้งหมดของเมืองในช่วงนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว เป็นทัศนียภาพที่สวยงามมากๆ

ถ้าใครได้ไป ทัวร์รัสเซีย แสงเหนือ ในระหว่างรอคอยความงดงามของแสงออโรร่าที่จะปรากฏขึ้นตอนกลางคืน ช่วงกลางวันก็สามารถท่องเที่ยวและสนุกกับกิจกรรมฤดูหนาว ท่ามกลางหิมะในเมืองมูรมานสก์ได้นะ อย่างเช่น 2 สถานที่ยอดฮิตนี้ค่ะ

Sami Village

Cr. mil.ru

อีกหนึ่งที่เที่ยวในฤดูหนาวที่น่าสนใจในรัสเซียก็คือ หมู่บ้านซามิ (Sami Village) นั่นเอง ชนพื้นเมืองของที่นี่คือ ชาวซามิ ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ในแถบอาร์กติกในพื้นที่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ สวีเดน ฟินแลนด์ และคาบสมุทรโคลาของรัสเซีย

Cr. mil.ru

ที่หมู่บ้านซามิในเมืองมูรมานสก์แห่งนี้ เราจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายของชาวซามิ สัมผัสบ้านกระโจมของจริง และเพลิดเพลินไปกับฝูงกวางเรนเดียร์ที่ชาวซามิเลี้ยงไว้ใช้งาน กิจกรรมหลักๆ ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ควรพลาดก็คือ การนั่งรถลากเลื่อน ร่วมกิจกรรมแบบชาวพื้นเมือง และให้อาหารกวางเรนเดียร์ค่ะ

Husky Park

ใครรักสุนัขถ้าได้มาที่ Husky Park ต้องฟินแน่นอน เพราะที่นี่คือสวรรค์ของคนรักไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่ภายในฟาร์มแห่งนี้เราจะได้พบกับสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้หลายสิบตัวที่ถูกเลี้ยงไว้สำหรับใช้งาน นอกจากจะได้ถ่ายรูปและเล่นกับฝูงฮัสกี้อย่างเต็มอิ่มแล้ว กิจกรรมที่หลายคนตั้งตารอคอยนั่นก็คือ การนั่งรถเทียมสุนัขลากเลื่อน ที่มีฝูงฮัสกี้คอยนำทางให้ ซึ่งในแต่ละรอบเจ้าสุนัขฮัสกี้ตัวใหญ่จะพาเราเคลื่อนที่ไปรอบๆ ท่ามกลางบรรยากาศแสนสวยของหิมะสีขาว สร้างความตื่นเต้นและสนุกสนานให้กับ ทัวร์รัสเซีย ครั้งนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยล่ะค่ะ

สักครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าได้ออกเดินทางไปชมปรากฎการณ์ธรรมชาติที่หาชมได้ยากอย่าง แสงเหนือ ก็คงจะสามารถสร้างประสบการณ์และความประทับใจให้ได้ไม่รู้ลืมเลยใช่มั้ยคะ แต่การไปชมแสงเหนือแต่ละครั้งก็ต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวและวางแผนเป็นอย่างมากทีเดียว แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวแบบสะดวกสบาย ไม่ต้องวางแผนเอง ก็ยังมีอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ อย่างการซื้อ ทัวร์รัสเซีย แสงเหนือ นั่นเองค่ะ ได้สัมผัสกับประสบการณ์ เที่ยวรัสเซีย ที่สนุกและครบรส แถมยังได้ไปล่าแสงเหนืออีกด้วย แล้วมาออกเดินทางไปด้วยกันนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์รัสเซีย ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง