Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ตะลุย คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี กับ 7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย พร้อมวิธีเดินทาง

ตะลุย คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี กับ 7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย พร้อมวิธีเดินทาง
โพสเมื่อ

ตะลุย คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี กับ 7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย พร้อมวิธีเดินทาง

เผลอแป๊บเดียว ช่วงเวลาการชมใบไม้เปลี่ยนสีก็กำลังจะมาถึงอีกแล้ว สำหรับใครที่กำลังวางแผนชวนคนรู้ใจไป ทัวร์ญี่ปุ่น ช่วงปลายปี มัชรูมทราเวล ขอแนะนำเส้นทางตะลุยญี่ปุ่นในภูมิภาค คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่สวยงามน่าชมมากๆ จัดเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ จะมีเส้นทางไหนบ้าง ไปชมกัน!

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักภูมิภาคคันไซกันคร่าวๆ คันไซ คือภูมิภาคที่อยู่ตอนกลางทางตะวันตกของเกาะฮอนชู ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ ชิงะ, นารา, วากายะมะ, เกียวโต, โอซาก้า และเฮียวโงะ ซึ่งการชมใบไม้เปลี่ยนสีในแถบคันไซจะสวยงามที่สุดในช่วงเดือนพฤศจิกายนค่ะ ซึ่งใครอยากไปเที่ยวให้ตรงช่วงนี้ก็อย่าลืมเช็ค พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น กันล่วงหน้าด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาด ส่วนที่เที่ยวถ่ายรูปสวยแต่ละที่มีที่ไหนบ้าง ตามพิกัดไปเที่ยวกันเลย

1.Kiyomizu-dera Temple – เกียวโต

Cr. TOTORORO.RORO / flickr.com

ถ้าพูดถึง คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เที่ยวยอดนิยมที่ต้องมาเช็คอินเป็นที่แรกก็คือ Kiyomizu-dera Temple หรือวัดน้ำใสแห่งเกียวโตนั่นเองจ้า นอกจากความงดงามของสถาปัตยกรรมโบราณของวิหารไม้หลังใหญ่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO แล้ว บรรยากาศรอบๆ วัดยังสวยงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เหล่าต้นเมเปิ้ลนับพันพร้อมใจกันผลัดใบเป็นสีแดงส้มสดใส และจะยิ่งฟินสุดๆ เมื่อได้มองจากจุดชมวิวบนเนินเขา ชื่นชมทิวทัศน์ของเมืองเกียวโตที่ปกคลุมไปด้วยใบไม้แดงสวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดเลยค่ะ ถึงแม้ว่าตอนนี้อาคารหลักของวัด หรือ จุดชมวิวอาคารไม้ จะอยู่ในระหว่างปิดซ่อมแซม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2020 แต่ก็ยังสามารถไปชมบรรยากาศสวยๆ ของที่นี่กันได้นะ

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน / เด็ก 200 เยน เวลาทำการ: รอบเช้า ตั้งแต่ 06.00 น. / รอบเย็น 17.30 – 21.00 น. (พิเศษเฉพาะฤดูกาล)
การเดินทาง: จากสถานีเกียวโต ขึ้นรถบัสที่ป้าย Kyotoeki-mae สาย 100, 206 ลงที่ป้าย Kiyomizu-michi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1 กิโลเมตร
แผนที่:

2.Kinkakuji Temple – เกียวโต

Cr. Nicholas Graves / commons.wikimedia.org

มาเที่ยว คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกียวโตแล้วต้องไปที่วัดทอง หรือ Kinkakuji Temple กันด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด เพราะว่านอกจากบรรดาต้นเมเปิ้ลสีส้มแดงที่ตั้งเรียงรายตลอดทางเดินภายในวัดแล้ว ไฮไลท์สำคัญของการมาเยือนวัดแห่งนี้ก็คือ ปราสาทสีทองอร่าม ที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางน้ำ โอบล้อมด้วยภูเขาและต้นไม้สีเขียวสลับแดงส้ม งดงามราวกับภาพวาดจริงๆ จดลิสต์ไว้ได้เลย มา ทัวร์ญี่ปุ่น ที่นี่ถ่ายรูปได้สวยทุกมุม ไม่ผิดหวังจริงๆ

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 400 เยน / เด็ก 300 เยน
เวลาทำการ: 09.00 – 17.00 น.
การเดินทาง: จากสถานีเกียวโต นั่งรถบัสสาย 101, 205 ลงที่ป้าย Kinkakuji-michi เดินต่ออีก 5 นาที
แผนที่:

3.Arashiyama – เกียวโต

Cr. commons.wikimedia.org

ต่อกันที่อีกหนึ่งที่เที่ยวถ่ายรูปสวยที่เป็นไฮไลท์ของ คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ก็คือ Arashiyama เมืองเล็กๆ ในเกียวโตที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง นักท่องเที่ยวจะนิยมนั่งรถไฟสายโรแมนติกที่เรียกว่า Sagano Scenic Train เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของหุบเขาที่ถูกปกคลุมด้วยใบไม้สีโทนแดงส้ม แล้วค่อยมาแวะเดินเล่นชมธรรมชาติที่อยู่รอบๆ มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินกันมากมาย ทั้งล่องเรือชมใบไม้เปลี่ยนสีริมแม่น้ำ Hozugawa, ชมวิวบนสะพาน Togetsukyo, เดินเที่ยววัด Tenryuji และแวะสูดอากาศเย็นๆ ที่ป่าไผ่ บอกเลยค่ะว่าใครเป็นสายธรรมชาติ อยากได้รูปสวยๆ ลงโซเชียล ต้องมา!

Cr. Hiroaki Kaneko / commons.wikimedia.org

การเดินทาง: เส้นทางรถไฟสายโรแมนติก – จากสถานีเกียวโต นั่งรถไฟสาย JR Sagano ไปยังสถานี JR Saga-Arashiyama Station ประมาณ 15 นาที แล้วไปยังสถานี Torokko Saga Station ที่อยู่ติดกันเพื่อเริ่มต้นนั่งรถไฟ Sagano Romantic Train
แผนที่:

4.Nara Park – นารา

Cr. coniferconifer / flickr.com

Nara Park สวนสาธารณะเก่าแก่ขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองนารา เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีในภูมิภาคคันไซที่สวยงามที่สุด บนพื้นที่กว่า 5,020,000 ตารางเมตรภายในสวนจะถูกโอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของใบไม้สีส้มแดงให้เดินเล่นถ่ายรูปกันเพลินๆ แถมพบปะกวางป่าประจำสวนอย่างใกล้ชิด ในบริเวณยังมีที่เที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วัดโทไดจิ, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ เมืองนารา, ศาลเจ้าคาซูกะ และวัดโคฟุคุจิ ไปที่เที่ยวเที่ยวได้ครบเลยค่ะ

Cr. Talko / commons.wikimedia.org

การเดินทาง: จากสถานี Osaka-Namba Station นั่งรถไฟสาย Kintetsu Line ลงสถานีปลายทาง Kintetsu Nara (ประมาณ 40 นาที) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1 กิโลเมตร
แผนที่:

5.ปราสาทโอซาก้า – โอซาก้า

Cr. TOTORORO.RORO / flickr.com

แลนด์มาร์คของเมืองโอซาก้า ที่ใครไป ทัวร์ญี่ปุ่น ต้องไปเยี่ยมชมให้ได้สักครั้ง กับ ปราสาทโอซาก้า ที่งดงาม ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บรรดาต้นแปะก๊วย ต้นเมเปิ้ลต่างๆ ที่อยู่ในสวนรอบปราสาทต่างก็ผลัดใบเปลี่ยนสีสวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ แถมพออยู่ในบรรยากาศสุดคลาสสิกคู่กับปราสาทแสนสวยแล้ว จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมที่ต้องมาถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจให้ได้เลยล่ะค่ะ

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 600 เยน / เด็กนักเรียนต่ำกว่าชั้นมัธยมต้น ฟรี
เวลาทำการ: 09.00 – 17.00 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟสาย JR Loop Line ไปลงที่สถานี Osaka Castle Park แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที
แผนที่:

6.Kobe Nunobiki Herb Gardens – เฮียวโงะ

Cr. commons.wikimedia.org / 663highland

ไปชมใบไม้เปลี่ยนสีกันต่อที่ Kobe Nunobiki Herb Gardens สวนสมุนไพรขนาดใหญ่ที่สุดบนภูเขา Rokko ในเมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดของสวนแห่งนี้ก็คือบนกระเช้าไฟฟ้า Kobe Nunobiki Ropeway ระหว่างทางขึ้นไปยังสวนสมุนไพรนั่นเอง งานนี้บอกเลยว่านอกจากจะได้ดื่มด่ำกับสีสันของต้นไม้มากมายแล้ว ยังจะได้เพลิดเพลินกับสมุนไพรและดอกไม้นานาชนิดด้วย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,400 เยน / เด็ก 700 เยน (รวมค่าขึ้น Ropeway แบบไป-กลับ)
เวลาทำการ: จันทร์ – ศุกร์ 10.00 – 17.00 น. / เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 10.00 – 20.30 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shin-Kobe แล้วเดินต่อไปยัง Kobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway ประมาณ 5 นาที
แผนที่:

7.Momijidani Park – ฮิโรชิม่า

Cr. visithiroshima.net

ปิดท้ายเราขอพาออกนอกคันไซไปนิดหน่อย ในจังหวัดใกล้เคียงกันอย่างฮิโรชิม่า มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ นั่นก็คือ Momijidani Park สวนสาธารณะบรรยากาศดีในเกาะมิยาจิมะ ที่นี่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาตามล่าใบไม้แดงกันสุดๆ เพราะทุกๆ ปี เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง ต้นเมเปิ้ลกว่า 700 ต้นในสวนจะเปลี่ยนเป็นสีแดงส้มทั่วบริเวณ โดยเฉพาะบริเวณสะพานโมมิจิที่มีเหล่าเมเปิ้ลนับร้อยเป็นฉากหลัง ไปยืนถ่ายรูปตรงนี้ได้แบบฟินๆ บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่า ห้ามพลาด!

การเดินทาง: นั่งรถไฟไปลงที่สถานี JR Miyajimaguchi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
แผนที่:


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง