Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

รวม ของฝากปักกิ่ง พร้อมเทคนิคช้อปอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่โดนโกง

รวม ของฝากปักกิ่ง พร้อมเทคนิคช้อปอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่โดนโกง
โพสเมื่อ

รวม ของฝากปักกิ่ง พร้อมเทคนิคช้อปอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่โดนโกง

ถ้าพูดถึง ประเทศจีน หลายคนคงอยากลองไปเที่ยวดูสักครั้ง เพราะตั้งแต่ที่จีนเปิดประเทศ แล้วก้าวขึ้นมาเป็นประเทศมหาอำนาจของโลกนั้น เราก็ได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่อลังการของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตึกรามบ้านช่องที่เปลี่ยนไป เทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ แถมในเมืองหลวงอย่างปักกิ่งยังมีแหล่งช้อปเริ่ดๆ ให้เราช้อปปิ้ง ของฝากปักกิ่ง ได้อย่างจุใจอีกด้วย สิ่งเหล่านี้แหละค่ะเป็นแรงจูงใจให้เดี๋ยวนี้หลายคนก็อยากที่จะไปเยือนแดนมังกรบ้างสักครั้ง

สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวประเทศจีน แต่ยังกังวลว่าเอ…ภาษาจีนเรายังพูด อ่าน เขียน ไม่ได้เลย ลองเริ่มจากการท่องเที่ยวเมืองใหญ่ๆ อย่าง กรุงปักกิ่ง ดูก่อนค่ะ เพราะเป็นเมืองหลวงที่มีความเจริญก้าวหน้ามาก และยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจไม่น้อย อากาศก็ค่อนข้างเย็นสบาย เหมาะกับการเที่ยวแบบครอบครัว ซึ่งถ้าพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยว พวกท่านก็น่าจะแฮปปี้เลยล่ะค่ะ

และแน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่เวลาเราไป ทัวร์จีน จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ การช้อปปิ้งของฝาก เป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอย เพราะจะได้ตะลุยช้อปปิ้งหาของถูกใจก่อนกลับบ้าน และวันนี้มัชรูมทราเวลก็จะพาไป เช็คลิสต์ ของฝากปักกิ่ง น่าซื้อว่ามีอะไรบ้าง พร้อมบอกเทคนิคช้อปอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนพ่อค้าแม่ค้าโกง!

หยก

Cr. lelong.com.my

หยก นับว่าเป็นของฝากยอดฮิตของประเทศจีนที่ใครไป ทัวร์จีน ก็จะได้แวะซื้อหยกแท้ๆ จากร้านค้ารายใหญ่ ซึ่งหยกจัดเป็นเครื่องประดับมงคลของคนเชื้อสายจีนมาตั้งแต่สมัยโบราณ เชื่อกันว่าถ้าใส่แล้วหยกจะช่วยเสริมดวง รวมถึงทำให้ร่างกายสมดุลและมีสุขภาพดีด้วยค่ะ ใครอยากซื้อหยกแนะนำว่าต้องต่อราคาเยอะๆ ไว้ก่อน แม้พ่อค้าแม่ค้าจะลดราคาให้เราแล้วก็ยังต้องต่อค่ะ เพราะบางทีราคาต้นทุนเครื่องประดับหยกชนิดนั้งอาจจะไม่สูงมาก แต่โดนบวกราคาเอาไว้

ทริคของการหลีกเลี่ยงการโดนโกง แนะนำว่าให้ต่อราคาให้ใกล้เคียงกับที่ซื้อในไทยไปเลย ถ้าไม่ได้ราคาถูกก็บายเถอะค่ะ และนอกจากนี้ก่อนไปซื้อหยกที่เมืองจีน แนะนำให้คลิกชม วิธีดู กำไลหยกแท้ ไว้ด้วย ป้องกันการโดนย้อมแมวอีกทีค่ะ

ไข่มุก

ไข่มุก ในสมัยก่อนเปรียบเป็นสินค้าส่งออกของจีนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถผลิตไข่มุกได้มากถึง 1,600 ตัน หรือคิดเป็น 95% ของปริมาณการผลิตไข่มุกทั่วโลก ซึ่งมุกน้ำจืดที่จีนผลิตได้นั้นจะเป็นไข่มุกเม็ดเรียว ราคาไม่แพง ซึ่งต่างจากไข่มุกน้ำเค็มที่จะมีรูปทรงกลมสวยงาม หายาก และราคาแพง ในปัจจุบันประเทศจีนยังคงเป็นประเทศที่ติดอันดับต้นๆ ของการส่งไข่มุกออกสู่ตลาดโลก เป็นมุกน้ำจืดที่สามารถเพาะเลี้ยงได้ง่ายในจีน ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา

ทริคสำหรับการซื้อไข่มุกจีน คือต้องท่องไว้เลยว่ามันไม่แพงๆ เพราะฉะนั้นต่อราคาเยอะๆ ไปเลย และก็ควรซื้อไข่มุกในร้านใหญ่ๆ จะดีกว่านะคะ เพราะร้านตามตลาดหรือแหล่งท่องเที่ยวอาจจะเป็นไข่มุกคุณภาพต่ำหรือของปลอมก็ได้

บัวหิมะ

Cr. ebay.com

ครีมบัวหิมะในตำนาน ที่มีสรรพคุณช่วยเรื่องการโดนความร้อน เช่น แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลโดนเตารีด โดยครีมบัวหิมะสามารถช่วยสมานแผลเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้แผลหายโดยไม่เกิดแผลเป็นตามมา อีกทั้งยังมีสรรพคุณใช้รักษาแผลแมลงสัตว์กัดต่อย อาการแพ้ อาการคัน ลมพิษ ปวดไหล่ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ลูกค้าบางท่านนำไปทาบริเวณสิวเพื่อลดอาการอักเสบของสิวได้อีกด้วย

ทริคสำหรับการซื้อครีมบัวหิมะ สำหรับราคาของครีมบัวหิมะจะค่อนข้างสูงอยู่แล้วเป็นปกติ แนะนำว่าให้เลือกร้านที่ดูน่าเชื่อถือ ถ้าเจอร้านที่ขายราคาสูงลิบลิ่วก็ลองต่อราคาให้ใกล้เคียงกับที่ขายในไทยดูค่ะ แต่ถ้าเจอร้านที่ขายราคาถูกมากๆ ให้พึงระวังไว้เสมอว่านั่นอาจจะเป็นบัวหิมะปลอม!

เครื่องประดับมงคล

Cr. liewcalligraphy.com

ต่อมาเป็น ของฝากปักกิ่ง ที่นับว่าเป็นศิลปะหัตถกรรมในรูปแบบของศิลปะพื้นบ้านจีนในราชวงศ์ถังและราชวงศ์ซ่ง ต่อมาเทคนิคนี้ได้รับความนิยมแพร่หลายในราชวงศ์หมิง และแพร่กระจายไปยังประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี ซึ่งเรียกว่า “ของตกแต่งแบบจีน” ส่วนในวัฒนธรรมอื่นๆ เรียกว่า “น็อตตกแต่ง” โดยมักจะมีสายคล้องข้อมือสองสายจากด้านบนของปม และสองสายออกจากด้านล่าง น็อตมักเป็นสองชั้นและเป็นรูปทรงที่สมมาตร เป็นอีกหนึ่งของฝากน่ารักๆ ซื้อกลับมาแต่งมุมต่างๆ ได้เลยค่ะ

หุ่นเชิดมือ

Cr. pinterest.com

ของฝากปักกิ่งชิ้นนี้ หน้าตาคล้ายกับหนังตะลุงบ้านเรา หุ่นเชิดมือ เป็นการฉลุหนังให้เป็นลวดลาย และมีสีสันที่สดใสกว่า ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นรูปคนหรือสัตว์ สามารถซื้อไปฝากเด็กๆ เป็นของเล่น ให้เชิดเล่นกันเพลินๆ ได้เลยค่ะ

กระเป๋าสตางค์ผ้าไหมจีน

Cr. aliexpress.com

กระเป๋าสตางค์ผ้าไหมจีน น่าจะเป็น ของฝากปักกิ่ง ที่ถูกอกถูกใจคนอื่นไม่น้อยเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะสาวๆ เพราะเป็นกระเป๋าสตางค์ใบย่อม ง่ายต่อการพกพา แถมผ้าไหมจีนก็เนื้อนุ่ม มีลวดลายและสีสันที่สวยงาม เอาไว้ใส่เงิน ใส่เหรียญ หรือของจุกจิก พกไว้ในกระเป๋าใบใหญ่ได้ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงเลยค่ะ

ชาจีน

มาถึงต้นกำเนิดชาทั้งทีก็ต้องแวะซื้อชาจีนติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยค่ะ ซึ่ง ชาจีน แบ่งออกเป็น 5 ชนิด ได้แก่ ชาเขียว ชาดำ ชาอู่หลง ชาอัดแท่ง และชาดอกไม้ ซึ่งชาทั้ง 5 ชนิดนี้จะแตกต่างกันตามวิธีการผลิต ใครชอบชารสประมาณไหนก็ลองไปชิมและเลือกซื้อหาไปเป็นของฝากกันนะคะ

เทคนิคช้อปปิ้งอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่โดนโกง

ย้ำกันอีกครั้งค่ะว่าถ้าคุณไม่อยากโดนพ่อค้าแม่ค้าชาวจีนโกงตอนซื้อของ ชนิดที่ว่าต้องกลับมาหัวเสียแลเจ็ยใจภายหลัง มัชรูมทราเวลมีเทคนิคมาแนะนำ ดังนี้

1.ควรเช็คราคาของฝากต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต เพราะสินค้าส่วนมากก็มีจำหน่ายในไทย
2.พยายามต่อราคาให้ใกล้เคียงกับราคาในไทยให้มากที่สุด แต่สิ่งของบางอย่างที่ขายถูกมากๆ ตั้งแต่แรก ให้เราเตือนตัวเองไว้ก่อนเลยว่านั่นคือของปลอม!
3.เวลาซื้อของตามตลาดทั่วไป ควรใช้ธนบัตรใบละ 10 หยวนเป็นหลัก หรือใช้ธนบัตรที่มีมูลค่าน้อยๆ ก่อน อย่าใช้ธนบัตร 100 หยวน เพราะพ่อค้าแม่ค้าที่เจตนาจะโกงอาจมีเทคนิคเปลี่ยนธนบัตร แล้วก็จะโวยวายหาว่าเราจ่ายเงินไม่ครบ ยังไงต้องระวังจุดนี้ด้วยนะคะ
4.ข้อนี้สำคัญเลยค่ะ การเลือกซื้อของ ก่อนจะตัดสินใจจ่ายเงิน ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเราเองแล้วค่ะ ควรคิดให้ดีๆ ว่าราคากับคุณภาพสมเหตุสมผลหรือไม่ และอย่าเชื่อคำโฆษณาจากพ่อค้าแม่ค้า แนะนำว่าเลือกซื้อของแต่พอดี อย่าเห็นแก่ของถูกจะเป็นดีที่สุดนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ ของฝากปักกิ่ง และเทคนิคการช้อปที่ มัชรูมทราเวล นำมาฝาก หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ แต่สำหรับใครที่ไปเที่ยวโดยซื้อ ทัวร์จีน  ในโปรแกรมจะมีพาไปช้อปปิ้งของฝากถึงแหล่งและร้านค้ารายใหญ่ที่มีมาตรฐาน มั่นใจได้เลยว่าได้ของแท้แน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าจะเจอของปลอมหรือโดนหลอก ใครสนใจเที่ยวเมืองจีนก็สามารถเลือกชมโปรแกรมทัวร์จาก มัชรูมทราเวล ได้เลย เราคัดโปรแกรมดีๆ มีคุณภาพ จะได้พาคุณพ่อคุณแม่เที่ยวเมืองจีนอย่างแฮปปี้ 🙂


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์จีน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง