Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

10 สุดยอด ที่เที่ยวเยอรมัน เส้นทางในฝัน วิวสวยหลักล้าน

โพสเมื่อ

พูดถึงประเทศเยอรมนี เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานมานับตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่สวยอันดับต้น ๆ ของทวีปยุโรป มีจุดเด่นคือ ปราสาทแห่งเทพนิยาย รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางยุโรป ทำให้เป็นหนึ่งในประเทศในฝันของนักท่องเที่ยวมากมายเลยล่ะค่ะ พี่เห็ดพูดมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงอยากไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ ตามมาเลยค่ะ วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มี 10 สุดยอด ที่เที่ยวเยอรมัน วิวสวยหลักล้าน ที่เราอยากจะให้ไปเยือนสักครั้งในชีวิต สวยเลอค่าน่าชมแค่ไหน ต้องดูค่ะ


1. เมืองไลพ์ซิก (Leipzig)

Credit : pixabay.com

ที่เที่ยวเยอรมัน ที่แรก คือเมือง ไลพ์ซิก (Leipzig) เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐซัคเซิน ประเทศเยอรมนี แถมยังเป็นเมืองสำคัญแห่งหนึ่งของรัฐด้วยนะ นั่นก็เพราะว่านอกจากจะเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่าพันปีแล้ว ไลพ์ซิกยังมีชื่อทางด้านความเป็นเมืองดนตรีและเสียงเพลงอีกด้วยค่ะโดยมีทั้ง นักกวี นักดนตรี รวมถึงนักแต่งเพลงของไลพ์ซิกที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ได้แก่ วากเนอร์ ชูมานน์ และโยฮันน์ เป็นต้น

Credit : pixabay.com

ด้วยเหตุนี้ สถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนของที่นี่จึงมักมีเรื่องราวของดนตรีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ อย่างเช่น การไปชมการแสดงดนตรีของบาคที่ โบสถ์เซนต์โทมัส หรือหากนักท่องเที่ยวสนใจในเรื่องของประวัติศาสตร์ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้าง จุดที่น่าสนใจก็ได้แก่ ศาลากลางหลังเก่า อนุสาวรีย์จักรพรรดินโปเลียน ศาลฎีกาเยอรมัน ฯลฯ

Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง : นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟระยะยาวจากเมืองต่างๆ อย่าง Hamburg, Berlin, Frankfurt, Erfurt, Munich, Nuremberg และ Dresden ยิงตรงมายังสถานี Leipzig Central Station เมืองไลพ์ซิกได้เลย
แผนที่ :


2. เกาะรือเกิน (Rugen)

Credit : pixabay.com

เกาะรือเกิน (Rugen) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมนี ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลบอลติก โดยมี สะพานรือเกิน และเส้นทางริมน้ำที่เชื่อมต่อระหว่างแผ่นดินใหญ่ จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปมาระหว่างเกาะได้อย่างสะดวกสบาย โดยเสน่ห์ของเกาะรือเกินที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนที่นี่อย่างไม่ขาดสายก็คือ รีสอร์ทริมทะเลที่โรแมนติกและหาดทรายที่สวยงาม เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน

Credit : pixabay.com

นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติ Jasmund National Park ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ หน้าผาชอล์ก ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 161 เมตร รวมไปถึงทางเหนือสุดของปลายเกาะ นักท่องเที่ยวยังสามารถไปเยี่ยมชมประภาคารเก่าและหมู่บ้านที่งดงามได้ด้วย

Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟสาย IC trains จากฮัมบูร์กเพื่อไปยังเมือง Putbus จากนั้นจึงเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย RE trains เพื่อไปยังเมือง Bergen
แผนที่ :


3. หุบเขาโรแมนติกไรน์ (Rhine Gorge)

Credit : pixabay.com

สถานที่ท่องเที่ยว เยอรมัน แนะนำ ต่อมา เป็นเส้นทางหุบเขาที่ทอดยาวระหว่างเมือง Bingen และเมือง Bonn โดยที่ตรงกลางมีแม่น้ำไรน์ไหลผ่าน ซึ่งทางธรณีวิทยานั้นเรียกพื้นที่ตรงนี้ว่า ไรน์ฟยอร์ด ที่โดดเด่นด้วยภูมิทัศน์ที่งดงาม และปราสาทยุคกลางกว่า 40 แห่ง รวมทั้งหมู่บ้านงดงามประกอบไปด้วยระเบียงไร่องุ่น นั่นจึงทำให้ภูมิภาคในแถบนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ทั้งนี้ วิธีที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวในการชื่นชมและสัมผัสความโรแมนติกของแม่น้ำไรน์ก็คือการล่องเรือนั่นเองค่ะ

Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Linke Rheinstrecke จากเมือง Cologne ไปยังเมือง Mainz
แผนที่ :


4. เมืองโคโลญ (Cologne)

ที่เที่ยวเยอรมัน
Credit : pixabay.com

โคโลญ (Cologne) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำไรน์ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ซึ่งที่นี่ถือเป็นหนึ่งในเมือง ที่เที่ยวเยอรมัน ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ใฝ่ฝันอยากมา ทัวร์เยอรมัน ดูสักครั้ง ด้วยความเป็นเมืองเก่าแก่แต่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาจากสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง นอกจากนี้ เมืองโคโลญยังมี สถานที่ท่องเที่ยว เยอรมัน ที่น่าประทับใจอีกมากมาย เช่น สัญลักษณ์อันเป็นทางการของเมืองอย่าง มหาวิหารโคโลญ คริสตจักรโกธิคที่สวยงาม ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 12 คริสตจักรโรมันอันงดงามของสถาปัตยกรรมยุคกลาง

Credit : pixabay.com
Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง : วิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการมาเยือนเมืองโคโลญก็คือ การโดยสารเครื่องบินมาลงที่สนามบิน Cologne Bonn Airport ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเมืองโคโลญและเมือง Bonn นั่นเอง
แผนที่ :


5. เมืองเดรสเดน (Dresden)

Credit : pixabay.com

ก่อนที่จะได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากเหตุระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เดรสเดน (Dresden) รู้จักกันในนามของ กล่องอัญมณีแห่งเยอรมนี ด้วยความฟุ่มเฟือยของศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ซึ่งในปัจจุบันเมืองเดรสเดนได้รับการฟื้นฟูอย่างมากมาย โดยมีเป้าหมายเพื่อการทวงคืนความรุ่งโรจน์ในอดีต จนทำให้เมืองหลวงของรัฐซัคเซินแห่งนี้ กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเยอรมนี โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ วิหารเฟราเอนเคียร์ชเชอ อันสวยงาม

Credit : pixabay.com
Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง : จากเมืองต่างๆ ในเยอรมนี เราสามารถเดินทางไปยังเมืองเดรสเดินได้โดยรถไฟ ซึ่งมีสองสถานีหลักๆ ในเมืองได้แก่ Dresden Neustadt และ Dresden Hauptbahnhof ซึ่งเป็นสถานีของรถไฟสายหลัก
แผนที่ :


6. เมืองลือเบกค์ (Lubeck)

Credit : pixabay.com

เมืองลือเบกค์ (Lubeck) มีฐานะเป็นหนึ่งในท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในทะเลบอลติก ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี ในรัฐชเลสวิก-โฮลชไตน์ โดยในอดีตที่นี่เคยเป็นเมืองหลวงของกลุ่มฮันเซียติคมาก่อน และแม้ว่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ลือเบกค์จะโดนทำลายด้วยการทิ้งระเบิดจนได้รับความเสียหายอย่างหนัก แต่ปัจจุบันที่นี่กลับเป็น ที่เที่ยวเยอรมัน จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่แสวงหาความสงบและถาปัตยกรรมในยุคกลาง โดยมีทัศนียภาพของแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เช่น มหาวิหารที่สวยงาม ศาลากลางจังหวัดที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 รวมไปถึง ประตูเมืองเก่า ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอย่าง Holstentor

Credit : pixabay.com
Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง : จากเมืองต่างๆ ในเยอรมนี เราสามารถเดินทางไปยังเมืองลือเบกค์ได้โดยรถไฟ โดยมีจุดหมายปลายทางที่สถานี Lübeck Hauptbahnhof
แผนที่ :


7. เมืองไฮเดลแบร์ก (Heidelberg)

Credit : pixabay.com

ไฮเดลแบร์ก (Heidelberg) ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวของรัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์ก ที่มีสมบัติทางประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สะพานเก่าแก่ในยุคกลาง ปราสาทไฮเดลเบิร์ก คริสตจักรของพระวิญญาณบริสุทธิ์อย่างอัศวินเซนต์จอร์จเฮาส์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมืองแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย นอกจากนั้นใจกลางเมืองอย่างถนนสายหลักที่มีชื่อว่า Haupstrasse ยังเต็มไปด้วยผับ ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ ร้านค้า และตลาดขายของที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรรอีกด้วย

Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง : จากเมืองต่างๆ ในเยอรมนี เราสามารถเดินทางไปยังเมืองลือเบกค์ได้โดยรถไฟ โดยมีจุดหมายปลายทางที่สถานี Heidelberg Central Station
แผนที่ :


8. ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle)

Credit : pixabay.com

มาถึง สถานที่ท่องเที่ยว เยอรมัน ยอดนิยม ในบรรดาปราสาททั่วทุกแห่งในภูมิภาคยุโรป ต้องยอมรับจริงๆ ค่ะว่า ปราสาทที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือ ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle) ที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ แถบแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนีนี่เอง ซึ่งสาเหตุทั้งหมดก็เพราะว่า ที่นี่คือต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทราที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์นั่นเองค่ะ ซึ่งตัวปราสาทของจริงนั้นมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ภายในปราสาทที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้จะมีอยู่ทั้งหมด 14 ห้อง โดยห้องที่เป็นไฮไลท์ก็คือ ห้องบรรทมของพระเจ้าลุดวิก ที่สร้างขึ้นในศิลปะแบบโกธิก และตกแต่งด้วยงานแกะสลักไม้อย่างวิจิตรบรรจง และอีกห้องก็คือ Throne Hall ที่สร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการในศิลปะแบบไบแซนไทน์นั่นเอง

Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง : จากเมืองมิวนิคให้นั่งรถไฟไปยังเมือง Füssen จากนั้นจึงต่อรถเมล์ไปยังหมู่บ้าน Hohenschwangau แล้วจึงต่อรถบัสอีกรอบเพื่อไปยังตัวปราสาท
แผนที่ :


9. เมืองมิวนิก (Munich)

Credit : pixabay.com

เมืองมิวนิก (Munich) ถือเป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวเยอรมัน ที่ดีที่สุดในการไปเยือน ด้วยฉากหลังของวัฒนธรรมที่โอ่อ่า อย่างเช่น โรงละครแห่งชาติ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนั้น ถูกสร้างขึ้นด้วยการผสมผสานเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมคลาสสิกและความทันสมัย จนออกมาเป็นโรงละครที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมี โบสถ์ประวัติศาสตร์ในยุคกลาง และกำแพงพระราชวัง ที่สวยงามเลอค่าอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้น มิวนิกยังเป็นเมืองช้อปปิ้งที่มีความคึกคัก และเต็มไปด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืน รวมถึงยังเป็นเมืองของการจัดเทศกาลเบียร์ชื่อดัง ที่สามารถดึงนักท่องเที่ยวนับล้านให้แห่แหนมาที่นี่เพื่อชิมเบียร์อันเลิศรสนั่นเอง

Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง : นักท่องเที่ยวไทยสามารถเดินทางไปเยือนมิวนิกได้ง่ายๆ โดยการนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติมิวนิก
แผนที่ :


10. กรุงเบอร์ลิน (Berlin)

Credit : pixabay.com

นับตั้งแต่การล่มสลายของกำแพงเบอร์ลินเมื่อปี ค.ศ. 1989 กรุงเบอร์ลิน (Berlin) ในวันนี้ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรปก็ว่าได้ เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประตูบรันเดนบูร์ก กำแพงเบอร์ลิน โบสถ์อนุสรณ์ไกเซอร์วิลเฮล์ม อเล็กซานเดอร์พลาทซ์ เป็นต้น นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีให้เลือกมากมายหลายระดับ

Credit : pixabay.com
Credit : pixabay.com

วิธีการเดินทาง: นักท่องเที่ยวไทยสามารถเดินทางไปเยือนมิวนิกได้ง่ายๆ โดยการนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติเบอร์ลิน-เทเกล
แผนที่ :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เยอรมัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel