เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

10 สุดยอด ที่เที่ยวเยอรมัน เส้นทางในฝัน วิวสวยหลักล้าน

10 สุดยอด ที่เที่ยวเยอรมัน เส้นทางในฝัน วิวสวยหลักล้าน
โพสเมื่อ

10 สุดยอด ที่เที่ยวเยอรมัน เส้นทางในฝัน วิวสวยหลักล้าน

พูดถึงประเทศเยอรมัน ใครล่ะจะไม่รู้จักประเทศที่เต็มไปด้วยชื่อเสียงและประวัติศาสตร์มานับตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่สวยอันดับต้นๆ ของทวีปยุโรป มีจุดเด่นคือ ปราสาทแห่งเทพนิยาย รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางยุโรป

เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว ตามมัชรูมทราเวลมาดูกันดีกว่ากับ 10 สุดยอด ที่เที่ยวเยอรมัน วิวสวยหลักล้าน เส้นทางในฝันของใครหลายๆ คนที่เราอยากจะให้ไปเยือนสักครั้งในชีวิต สวยเลอค่าน่าชมแค่ไหน ต้องดูค่ะ

เมืองไลพ์ซิก (Leipzig)

ที่เที่ยวเยอรมัน ที่แรก คือเมือง ไลพ์ซิก (Leipzig) เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐซัคเซินประเทศเยอรมนีค่ะ แถมยังเป็นเมืองสำคัญแห่งหนึ่งของรัฐด้วยนะ นั่นก็เพราะว่านอกจากจะเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่าพันปีแล้ว ไลพ์ซิกยังมีชื่อทางด้านความเป็นเมืองดนตรีและเสียงเพลงอีกด้วยค่ะ โดยมีทั้ง นักกวี นักดนตรี รวมถึงนักแต่งเพลงของไลพ์ซิกที่มีชื่อก้องโลกก็ได้แก่ วากเนอร์ ชูมานน์ และโยฮันน์ เป็นต้น

ด้วยเหตุนี้สถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนของที่นี่จึงมักมีเรื่องราวของดนตรีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ อย่างเช่น การไปชมการแสดงดนตรีของบาคที่โบสถ์เซนต์โทมัส หรือหากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจในเรื่องของประวัติศาสตร์ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้าง จุดที่น่าสนใจก็ได้แก่ ศาลากลางหลังเก่า อนุสาวรีย์จักรพรรดินโปเลียน ศาลฎีกาเยอรมัน ฯลฯ

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟระยะยาวจากเมืองต่างๆ อย่าง Hamburg, Berlin, Frankfurt, Erfurt, Munich, Nuremberg และ Dresden ยิงตรงมายังสถานี Leipzig Central Station เมืองไลพ์ซิกได้เลย
แผนที่:

เกาะรือเกิน (Rugen)

เกาะรือเกิน (Rugen) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมนีซึ่งตั้งอยู่ในทะเลบอลติก โดยมีสะพานรือเกิน และเส้นทางริมน้ำที่เชื่อมต่อระหว่างแผ่นดินใหญ่ จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปมาระหว่างเกาะได้อย่างสะดวกสบาย โดยเสน่ห์ของเกาะรือเกินที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนที่นี่อย่างไม่ขาดสายก็คือ รีสอร์ทริมทะเลที่โรแมนติกและหาดทรายที่สวยงาม เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน

นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ Jasmund National Park ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของหน้าผาชอล์กที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 161 เมตร รวมไปถึงทางเหนือสุดของปลายเกาะ นักท่องเที่ยวยังสามารถไปเยี่ยมชมประภาคารเก่าและหมู่บ้านที่งดงามได้ด้วย

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟสาย IC trains จากฮัมบูร์กเพื่อไปยังเมือง Putbus จากนั้นจึงเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย RE trains เพื่อไปยังเมือง Bergen
แผนที่:

หุบเขาโรแมนติกไรน์ (Rhine Gorge)

เส้นทางหุบเขาที่ยาวเหยียดระหว่างเมือง Bingen และเมือง Bonn โดยที่ตรงกลางมีแม่น้ำไรน์ไหลผ่าน ซึ่งทางธรณีวิทยานั้นเรียกพื้นที่ตรงนี้ว่า ไรน์ฟยอร์ด ที่โดดเด่นด้วยภูมิทัศน์ที่งดงาม และปราสาทยุคกลางกว่า 40 แห่ง รวมทั้งหมู่บ้านงดงามประกอบไปด้วยระเบียงไร่องุ่น นั่นจึงทำให้ภูมิภาคในแถบนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ทั้งนี้ วิธีที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวในการชื่นชมและสัมผัสความโรแมนติกของแม่น้ำไรน์ก็คือการล่องเรือนั่นเองค่ะ

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟสาย Linke Rheinstrecke จากเมือง Cologne ไปยังเมือง Mainz
แผนที่:

เมืองโคโลญ (Cologne)

ที่เที่ยวเยอรมัน

โคโลญ (Cologne) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำไรน์ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ซึ่งที่นี่ถือเป็นหนึ่งในเมือง ที่เที่ยวเยอรมัน ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ใฝ่ฝันอยากมา ทัวร์เยอรมัน ดูสักครั้ง ด้วยความเป็นเมืองเก่าแก่แต่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาจากสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง นอกจากนี้ เมืองโคโลญยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าประทับใจอีกมากมาย เช่น สัญลักษณ์อันเป็นทางการของเมืองอย่าง มหาวิหารโคโลญ คริสตจักรโกธิคที่สวยงาม ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 12 คริสตจักรโรมันอันงดงามของสถาปัตยกรรมยุคกลาง

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: วิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการมาเยือนเมืองโคโลญก็คือ การโดยสารเครื่องบินมาลงที่สนามบิน Cologne Bonn Airport ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเมืองโคโลญและเมือง Bonn นั่นเอง
แผนที่:

เมืองเดรสเดน (Dresden)

ก่อนที่จะได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากเหตุระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เดรสเดน (Dresden) รู้จักกันในนามของกล่องอัญมณีแห่งเยอรมนี ด้วยความฟุ่มเฟือยของศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อย่างไรก็ดี ปัจจุบันเมืองเดรสเดนได้รับการฟื้นฟูอย่างมากมาย โดยมีเป้าหมายเพื่อการทวงคืนความรุ่งโรจน์ในอดีต จนทำให้เมืองหลวงของรัฐซัคเซินแห่งนี้ กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวทางประวัตศาสตร์ที่สำคัญของเยอรมัน โดยมีจุดเด่นอยู่ที่วิหารเฟราเอนเคียร์ชเชออันสวยงาม

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากเมืองต่างๆ ในเยอรมนี เราสามารถเดินทางไปยังเมืองเดรสเดินได้โดยรถไฟ ซึ่งมีสองสถานีหลักๆ ในเมืองได้แก่ Dresden Neustadt และ Dresden Hauptbahnhof ซึ่งเป็นสถานีของรถไฟสายหลัก
แผนที่:

เมืองลือเบกค์ (Lubeck)

เมืองลือเบกค์ (Lubeck) มีฐานะเป็นหนึ่งในท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในทะเลบอลติก ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี ในรัฐชเลสวิก-โฮลชไตน์ โดยในอดีตที่นี่เคยเป็นเมืองหลวงของกลุ่มฮันเซียติคมาก่อน และแม้ว่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ลือเบกค์จะโดนทำลายด้วยการทิ้งระเบิดจนได้รับความเสียหายอย่างหนัก แต่ปัจจุบันที่นี่กลับเป็น ที่เที่ยวเยอรมัน จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่แสวงหาความสงบและถาปัตยกรรมในยุคกลางไปซะอย่างนั้น โดยมีทัศนียภาพของแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เช่นมหาวิหารที่สวยงาม ศาลากลางจังหวัดที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 รวมไปถึงประตูเมืองเก่าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอย่าง Holstentor

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากเมืองต่างๆ ในเยอรมนี เราสามารถเดินทางไปยังเมืองลือเบกค์ได้โดยรถไฟ โดยมีจุดหมายปลายทางที่สถานี Lübeck Hauptbahnhof
แผนที่:

เมืองไฮเดลแบร์ก (Heidelberg)

ไฮเดลแบร์ก (Heidelberg) ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวของรัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์ก ที่มีสมบัติทางประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสะพานเก่าแก่ในยุคกลาง ปราสาทไฮเดลเบิร์ก คริสตจักรของพระวิญญาณบริสุทธิ์อย่างอัศวินเซนต์จอร์จเฮาส์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมืองแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย นอกจากนั้นใจกลางเมืองอย่างถนนสายหลักที่มีชื่อว่า Haupstrasse ยังเต็มไปด้วยผับ ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ ร้านค้า และตลาดขายของที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรรอีกด้วย

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากเมืองต่างๆ ในเยอรมนี เราสามารถเดินทางไปยังเมืองลือเบกค์ได้โดยรถไฟ โดยมีจุดหมายปลายทางที่สถานี Heidelberg Central Station
แผนที่:

ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle)

ในบรรดาปราสาททั่วทุกแห่งในภูมิภาคยุโรป ต้องยอมรับจริงๆ ค่ะว่าปราสาทที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือ ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle) ที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ แถบแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนีนี่เอง ซึ่งสาเหตุทั้งหมดก็เพราะว่า ที่นี่คือต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทราที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ดี ตัวปราสาทของจริงนั้นมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งภายในปราสาทที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้จะมีอยู่ทั้งหมด 14 ห้อง โดยห้องที่เป็นไฮไลท์ก็คือ ห้องบรรทมของพระเจ้าลุดวิก ที่สร้างขึ้นในศิลปะแบบโกธิก และตกแต่งด้วยงานแกะสลักไม้อย่างวิจิตรบรรจง และอีกห้องก็คือ Throne Hall ที่สร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการในศิลปะแบบไบแซนไทน์นั่นเอง

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากเมืองมิวนิคให้นั่งรถไฟไปยังเมือง Füssen จากนั้นจึงต่อรถเมล์ไปยังหมู่บ้าน Hohenschwangau แล้วจึงต่อรถบัสอีกรอบเพื่อไปยังตัวปราสาท
แผนที่:

เมืองมิวนิก (Munich)

เมืองมิวนิก (Munich) ถือเป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวเยอรมัน ที่ดีที่สุดในการไปเยือน ด้วยฉากหลังของวัฒนธรรมที่โอ่อ่า อย่างเช่นโรงละครแห่งชาติที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนั้น ถูกสร้างขึ้นด้วยการผสมผสานเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมคลาสสิกและความทันสมัย จนออกมาเป็นโรงละครที่มีความโดดเด่นแช่มช้อยไม่เหมือนใคร นี่ยังไม่รวมถึงโบสถ์ประวัติศาสตร์ในยุคกลาง และกำแพงพระราชวังที่หาค่ามิได้นะคะ นอกจากนั้นมิวนิกยังเป็นเมืองช้อปปิ้งที่มีความคึกคักและเต็มไปด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืน รวมถึงยังเป็นเมืองของการจัดเทศกาลเบียร์ชื่อดัง ที่สามารถดึงนักท่องเที่ยวนับล้านให้แห่แหนมาที่นี่เพื่อชิมเบียร์อันเลิศรสนั่นเอง

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นักท่องเที่ยวไทยสามารถเดินทางไปเยือนมิวนิกได้ง่ายๆ โดยการนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติมิวนิก
แผนที่:

กรุงเบอร์ลิน (Berlin)

นับตั้งแต่การล่มสลายของกำแพงเบอร์ลินเมื่อปี 1989 กรุงเบอร์ลิน (Berlin) ในวันนี้ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรปก็ว่าได้ เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประตูบรันเดนบูร์ก กำแพงเบอร์ลิน โบสถ์อนุสรณ์ไกเซอร์วิลเฮล์ม อเล็กซานเดอร์พลาทซ์ เป็นต้น นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีให้เลือกมากมายหลายระดับ

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นักท่องเที่ยวไทยสามารถเดินทางไปเยือนมิวนิกได้ง่ายๆ โดยการนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติเบอร์ลิน-เทเกล
แผนที่:


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook 

www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เยอรมัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel