Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

7 สถานที่ เที่ยวบาร์เซโลน่า ถ้าได้มาแล้วจะหลงรักสเปน!

โพสเมื่อ

แม้บาร์เซโลน่าจะไม่ได้เป็นเมืองหลวงของประเทศสเปน แต่ก็เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยว สถาปัตยกรรมต่างๆ มีความสวยงามแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องการที่จะมา เที่ยวบาร์เซโลน่า เมืองแห่งสถาปัตยกรรมอันสวยงามเมืองหนึ่งของยุโรป เพราะสามารถเดินชมเมืองได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ แถมชาวสเปนก็ขึ้นชื่อว่าเป็นคนสนุกสนาน ใจดี ชอบพูดคุย แม้จะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เก่ง ทำให้ใครๆ ต่างตกหลุมรักการมา ทัวร์สเปน กันทุกราย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในบาร์เซโลน่านั้น มีหลายสถานที่ที่น่าสนใจ วันนี้ มัชรูมทราเวล ได้รวบรวมพิกัด 7 สถานที่ เที่ยวบาร์เซโลน่า ที่ได้ไปเยือนแล้วจะต้องติดใจ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ


1. มหาวิหาร La Sagrada Familia

เริ่มต้น เที่ยวบาร์เซโลน่า กันที่ มหาวิหาร La Sagrada Familia ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองนี้ โดยเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของ Antoni Gaudi สถาปนิกชาวสเปน แนวอาร์ตนูโว เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ.1892 คาดกันว่าน่าจะเสร็จในปี ค.ศ.2030 และถ้าสร้างเสร็จ ที่นี่ก็จะกลายเป็นมหาวิหารที่มีความสูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงถึง 170 เมตร โดยได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO เป็นที่เรียบร้อย ใครที่มา ทัวร์สเปน ห้ามพลาดเช็คอินที่นี่นะคะ

พิกัด :


2. สวนสาธารณะ Park Guell

เที่ยวบาร์เซโลน่า กันต่อที่ Park Guell สวนสาธารณะที่มีความซับซ้อน เต็มไปด้วยองค์ประกอบของศิลปะ ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมอันสวยงาม พื้นผิวส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยชิ้นส่วนของเซรามิกหลากหลายสีสัน กลายเป็นลวดลายที่วิจิตรตระการตา ระเบียงที่มีความคดโค้งไปมา สะท้อนการออกแบบสไตล์อาร์ตนูโวของ Antoni Gaudi ได้อย่างแท้จริง โดยเราสามารถมาพักผ่อนหย่อนใจ เดินชมธรรมชาติในบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมกับเพลิดเพลินตาไปกับงานศิลปะอันงดงามราวกับเทพนิยายได้ในเวลาเดียวกัน

พิกัด :


3. ย่าน Gothic Quarter

มากันที่ย่านโกธิค หรือ Gothic Quarter เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เจ๋งสุดๆ ในบาร์เซโลน่า โดยบริเวณนี้จะเป็นอาคารบ้านเรือนสถาปัตยกรรมโกธิคย้อนหลังไป 2,000 ปี ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย สำรวจ มหาวิหารโกธิค ที่ จัตุรัสคิงส์ (King’s Square) บ้านเรือนบนถนนแคบๆ และบาร์ทาปาสที่ดีที่สุดในเมือง ย่านโกธิคแห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการเดินเล่นชมเมืองแบบเพลิดเพลินใจ

พิกัด :


4. จุดชมวิว Bunkers del Carmel

เปลี่ยนอารมณ์ไป เที่ยวบาร์เซโลน่า ด้วยการชมวิวจากมุมสูงกันที่จุดชมวิว Bunkers del Carmel ป้อมปราการโบราณอันเก่าแก่ บนเนินเขา Turó de la Rovira ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1938 เราสามารถขึ้นไปนั่งชมวิวเมืองบาร์เซโลน่าได้แบบ 360 องศา ทั้งตอนกลางวัน ตอนเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตก ลากยาวไปจนถึงตอนหัวค่ำเพื่อชมแสงไฟยามค่ำคืนทั่วเมืองบาร์เซโลน่า

พิกัด :


5. สวนสาธารณะ Parc de la Ciutadella

ที่เที่ยวบาร์เซโลน่า อีกแห่งที่คุณไม่ควรพลาด ก็คือ สวนสาธารณะ Parc de la Ciutadella อันร่มรื่นที่สวยงามราวกับเทพนิยาย นักท่องเที่ยวและชาวเมืองนิยมมาปิคนิค นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ โดดเด่นด้วยอนุสาวรีย์ Cascada Monumental ที่มีทั้งน้ำตก น้ำพุ ทะเลสาบ และประติมากรรมอันงดงามแปลกตา ออกแบบโดย Antoni Gaudi นอกจากนี้ยังสามารถเที่ยวชม Castell dels Tres Dragons หรือปราสาทสามมังกร ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้ศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ โดยเราจะได้เห็นนิทรรศการเกี่ยวกับสัตว์ดึกดำบรรพ์ โครงกระดูกปลาวาฬ ฯลฯ

พิกัด :


6. อาคารศิลปะ Casa Mila

ถัดมากับอีกหนึ่ง ที่เที่ยวบาร์เซโลน่า ด้านศิลปะ ที่นี่คือ Casa Mila บ้านพักอาศัยของ Antoni Gaudi เป็นอาคารที่เต็มไปด้วยจิตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเป็นอย่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรม หลายคนอาจมองว่าดูเหมือนประติมากรรมมากกว่า เนื่องจากด้านหน้าของตัวอาคารนั้นมีความคดโค้งไปมาเหมือนลูกคลื่น ต่างจากอาคารอื่นๆ ทั่วไป และยังมีระเบียงเหล็กรูปทรงแปลกตา ซึ่งองค์การ UNESCO ได้ขึ้นทะเบียนให้อาคารแห่งนี้เป็นมรดกโลกในป ค.ศ. 1984 อย่าลืมแวะไปชมความสวยงามแปลกตากันให้ได้นะคะ

พิกัด :


7. ฮอลล์จัดการแสดง Palace of Catalan Music

Cr. palaumusica.cat

ปิดท้าย ที่เที่ยวบาร์เซโลน่า เราจะพาคุณไปชม Palace of Catalan Music เป็นฮอลล์จัดการแสดงที่สวยงามอลังการ สถาปัตยกรรมและจิตรกรรมภายในตกแต่งได้อย่างวิจิตรหรูหรา เป็นสถานที่ที่เหล่านักแสดงจากทั่วประเทศสเปน และจากทั่วโลกต่างต้องการมาขึ้นเวทีที่นี่สักครั้ง ซึ่งช่วงที่ไม่ได้มีการจัดงานแสดง นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมความงดงามภายในฮอลล์แห่งนี้ได้ แต่ถ้ามีโอกาสได้มาชมการแสดงที่นี่ บอกเลยว่าจะเป็นการปิดทริป ทัวร์สเปน ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยล่ะค่ะ

Cr. palaumusica.cat

พิกัด :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สเปน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
(function(){ console.log('cloudflare fix'); var reg = /[\?&](__cf_chl_jschl_tk__|__cf_chl_rt_tk|__cf_chl_captcha_tk__|__cf_chl_managed_tk__|__cf_chl_tk)=[^&]+/ history.replaceState && reg.test(location.search) && history.replaceState( null, '', location.pathname + location.search.replace(reg, '').replace(/^&/, '?') + location.hash ); })();