Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

7 ที่เที่ยวบรูไน เยือนดินแดนความมั่งคั่งแห่งอาเซียน

โพสเมื่อ

บรูไน ประเทศเล็กๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้จะเป็นเพียงประเทศเล็กๆ แต่ก็ติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศที่รวยที่สุดในโลก ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ ซึ่งนอกจากความมั่งคั่งแล้ว บรูไนก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายที่อยากให้คุณได้ไปสัมผัส วันนี้ มัชรูมทราเวล รวบรวม 7 ที่เที่ยวบรูไน ที่น่าไปสุดๆ มาให้ชม ตามมาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

มัสยิดทองคำ (Jame Asr’ Hassanil Bolkiah Mosque)

ที่เที่ยวบรูไน ที่แรกเป็นแลนด์มาร์คซึ่งคุณต้องไม่พลาดที่จะไปเยือนในการ ทัวร์บรูไน นั่นก็คือ มัสยิดทองคำ หรือ Jame Asr’ Hassanil Bolkiah Mosque เป็นมัสยิดที่ทรงคุณค่าและงดงามมากที่สุดแห่งบรูไน ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1988 และเสร็จในปี ค.ศ.1994 ตั้งอยู่ ใจกลางเมืองกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ซึ่งวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างนั้นล้วนเป็นวัสดุเกรดพรีเมี่ยมที่มาจากทั่วทุกมุมโลก มีจุดเด่นอยู่ที่โดมทองคำขนาดยักษ์ โดยในช่วงใกล้ค่ำมัสยิดแห่งนี้จะยิ่งสวยงามเป็นพิเศษ จนถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ของมัสยิดที่งดงามที่สุดในโลก

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์ – พุธ 08.00-12.00 น. / 14.00-15.00 น. / 17.00-18.00 น. / 20.00-21.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี
พิกัด :

พระราชวังอิสตานา นูรุล อิมาน (The Istana Nurul Iman Palace)

สถานที่ถัดมา ไปชมความหรูเริดอลังการของ พระราชวังอิสตานา นูรุล อิมาน ตั้งอยู่ในกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1987 มีมูลค่ากว่า 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถูกตกแต่งอย่างประณีตด้วยวัสดุชั้นดี พร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใหญ่กว่าพระราชวังแวร์ซายถึงสี่เท่าและใหญ่กว่าพระราชวังบักกิ้งแฮมถึงสามเท่า มีห้องถึง 1,788 ห้อง ห้องน้ำ 257 ห้อง สระว่ายน้ำ 5 สระ ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ซึ่งบรรจุได้ถึง 5,000 คน โรงรถมีที่จอดรถกว่า 350 คัน ซึ่งมีรถเบนท์ลีย์ทำจากทองคำ เฟอร์รารี่ และโรลส์-รอยซ์ ซึ่งสั่งทำพิเศษคันเดียวในโลก เครื่องบินโบอิ้ง 747-400 มูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์ รวมไปถึงเครื่องบินส่วนพระองค์อีก 6 ลำอีก โดยพระราชวังแห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมเพียงปีละครั้งหลังเดือนรอมฎอน หรือหลังพิธีถือศีลอดเป็นต้นไปนะคะ

ค่าเข้าชม : ฟรี
พิกัด :

มัสยิดโอมาร์อาลีไซฟัดดิน (Omar Ali Saifuddin Mosque)

ชมความสวยงามอลังการของ ที่เที่ยวบรูไน กันต่อ ที่นี่คือ มัสยิดโอมาร์อาลีไซฟัดดิน อีกหนึ่งมัสยิดชื่อดังที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบันดาร์เสรีเบกาวัน โดยตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ สุลต่าน โอมาร์ อาลี ไซฟัดดิน ที่ 3 สมเด็จพระราชาธิบดีองค์ที่ 28 ของบรูไน มัสยิดแห่งนี้ตั้งสวยเด่นเป็นสง่าติดแม่น้ำบรูไน ซึ่งวัสดุที่ใช้ก่อสร้างล้วนหรูหราสมราคากับการก่อสร้างเพื่อองค์สุลต่าน ไล่ตั้งแต่ปูพื้นด้วยหินอ่อนจากอิตาลี พรมที่สั่งทอพิเศษผืนใหญ่มหึมา ไปจนถึงโดมทองคำบริสุทธิ์ ออกแบบโดย Cavalierre Rudolfo Nolli สถาปนิกชื่อดังชาวอิตาเลียน ซึ่งมัสยิดแห่งนี้เป็นมัสยิดศักดิ์สิทธ์บนเกาะเล็กๆ ที่มีทางเดินเชื่อมไปยังเรือพระราชพิธีจำลองที่อยู่กลางทะเลสาบ ซึ่งมีการขุดทะเลสาบหน้ามัสยิดเพื่อความงดงามของเงาสะท้อนยามค่ำคืน โดยก่อนเข้าชมนักท่องเที่ยวจะต้องเก็บสิ่งของไว้ในล็อกเกอร์และห้ามถ่ายรูป ส่วนผู้หญิงจะต้องเปลี่ยนชุดก่อนค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-พุธ และ เสาร์-อาทิตย์ 08.30-12.00 น. / 13.30-15.00 น. / 16.30-17.30 น. // ศุกร์ 16.30-17.30 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)
ค่าเข้าชม : ฟรี
พิกัด :

พิพิธภัณฑ์โรยัลเรกกาเลีย (Royal Regalia Museum)

ต่อมาเราจะพาคุณไปชม พิพิธภัณฑ์โรยัลเรกกาเลีย ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการโหวตจากประเทศในอาเซียนว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าชมที่สุด ตั้งอยู่ใจกลางกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน เป็นที่รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ของสุลต่านองค์ปัจจุบัน อาทิ ฉลองพระองค์ เครื่องทรงทองคำ อาวุธทองคำ ราชรถทองคำ และเครื่องราชบรรณาการจากประเทศต่างๆ เช่น คริสตัล หยก งาช้าง ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีพระที่นั่งแบบจำลองให้ได้ชมกันด้วย โดยไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ที่ห้องเล็กๆ ที่จำลองขบวนพาเหรดและการตกแต่งอันสวยงาม เนื่องในวโรกาสฉลองครบรอบ 25 ปี การครองราชย์ขององค์สุลต่าน แต่ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปด้านใน นักท่องเที่ยวจะต้องถอดรองเท้าพร้อมเก็บของทุกชิ้นไว้ที่ล็อคเกอร์เก็บของ ถ้ามีโอกาสได้มา ทัวร์บรูไน ห้ามพลาดเลยนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00-17.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี
พิกัด :

หมู่บ้านกลางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Kampong Ayer)

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของบรูไนก็คือ หมู่บ้านกลางน้ำกัมปงอายเย่อร์ ที่มีอายุเกือบ 1,500 ปี เป็นหมู่บ้านกลางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ที่นี่นับว่าเป็นความภาคภูมิใจของชาวบรูไนเลยก็ว่าได้ค่ะ ในอดีตราวศตวรรษที่ 14-15 กัมปงอายเย่อร์เคยเป็นนครหลวงของจักรวรรดิบรูไน เป็นท่าเรือสำคัญของภูมิภาค และเป็นจุดรวมของพ่อค้าแม่ค้าจากตะวันตก จีน และประเทศเพื่อนบ้าน ชาวยุโรปยุคแรกๆ ที่เข้ามาบรูไน จึงเรียกหมู่บ้านกลางน้ำแห่งนี้ว่า เวนิสแห่งตะวันออก

ในกัมปงอายเย่อร์แบ่งเป็นหมู่บ้านย่อยๆ อีกกว่า 42 หมู่บ้าน เชื่อมต่อถึงกันหมดด้วยทางเดินที่ทอดยาวกว่าสามสิบกิโลเมตร และมีจำนวนประชากรกว่า 30,000 คน คิดเป็นเกือบร้อยละ 10 ของจำนวนประชากรบรูไนทั้งหมด โดยแต่ละหมู่บ้านมีระบบสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งไฟฟ้า อินเทอร์เน็ต และยังมีโรงเรียน โรงพยาบาล ร้านอาหาร มัสยิด รวมไปถึงสถานีตำรวจ นักท่องเที่ยวจะได้ชมศิลปะการสร้างบ้านเรือนบนแม่น้ำบรูไนโดยการใช้เสาไม้ค้ำยันเป็นหลักอยู่ด้านล่าง สัมผัสการใช้ชีวิตของชาวบรูไนแบบดั้งเดิม ชมการคมนาคมซึ่งสัญจรกันโดยใช้เรือพาย และชิมของว่างซึ่งเป็นขนมท้องถิ่นและน้ำชาแสนอร่อย เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวบรูไน ที่พลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 12.00-24.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี
พิกัด :

ล่องเรือชม ลิงโพรบอสซิส (Proboscis Monkey)

 

มา ทัวร์บรูไน กันแบบใกล้ชิดธรรมชาติไม่ไกลจากตัวเมือง ด้วยการล่องเรือชม ลิงโพรบอสซิส เนื่องจากผืนป่าชายเลนของบรูไนยังคงมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ทำให้มีสัตว์ป่าที่น่าค้นหาอยู่หลายชนิด โดยเฉพาะ ลิงโพรบอสซิส หรือที่เรียกกันว่าลิงจมูกยาว เป็นลิงที่มีจมูกใหญ่และยื่นยาวประหลาดกว่าลิงชนิดอื่น พบได้เฉพาะในประเทศบนเกาะบอร์เนียวเท่านั้น โดยจะอาศัยอยู่ในป่าชายเลนหรือป่าติดริมแม่น้ำ ซึ่งที่บรูไนเราสามารถเช่าเรือพร้อมคนขับตามริมแม่น้ำบรูไนเพื่อล่องเรือชมลิงโพรบอสซิส

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 12.00-24.00 น.
ค่าล่องเรือ : ประมาณ 700 บาท
พิกัด :

ตลาดกาดง ไนท์มาร์เก็ต (Gadong night market)

พาไปชม ที่เที่ยวบรูไน กันมาหลายที่แล้ว ก็ได้เวลาไปชิมอาหารอร่อยกันล้วค่ะ ซึ่งในบรูไนนั้นมีร้านหลากหลายให้คุณได้เลือกอิ่ม ตั้งแต่ร้านอาหารหรูหราไฮโซไปจนถึงสตรีทฟู้ด ซึ่งเราจะพาคุณไปสัมผัสกับสตรีทฟู้ดของบรูไนกันที่ ตลาดกาดง ไนท์มาร์เก็ต ที่เต็มไปด้วยอาหารมลายู จีน อินเดีย ญี่ปุ่น และอาหารตะวันตกมากมาย รวมถึงบาร์บีคิว ปลาย่าง ไก่ย่าง ขนมหวาน อีกทั้งยังมีแผงขายผักผลไม้สดๆ โดยเฉพาะทุเรียนพันธุ์บอร์เนียว ซึ่งหาทานที่อื่นค่อนข้างยาก นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่างๆ อีกด้วย ซึ่งหลังจากเดือนรอมฎอนที่ถือศีลอดอย่างเป็นทางการสิ้นสุดลง ตลาดกาดง ไนท์มาร์เก็ต ก็จะกลับมาคึกคักในทุกๆ ปี จะขยับเวลามาเปิดให้บริการประมาณบ่ายแก่ๆ ไปจนถึงเที่ยงคืน ซึ่งต่างจากช่วงถือศีลอด จะเปิดได้หลังตะวันตกดินเท่านั้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 16.00-24.00 น.
พิกัด :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์บรูไน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง