Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

เช็คอิน 6 ที่เที่ยวญาจาง เมืองตากอากาศริมทะเลเวียดนามที่สวยที่สุด!

โพสเมื่อ

ใครอยากเที่ยวต่างประเทศวันหยุดสั้นๆ ใกล้เมืองไทย วันนี้มัชรูมทราเวลมีอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจมาแนะนำให้รู้จัก นั่นก็คือ ญาจาง (Nha Trang) เมืองท่องเที่ยวริมทะเลสุดฮิตแห่งเวียดนาม เป็นเมืองพักตากอากาศที่มีไฮไลท์คือความสวยงามของทะเลเวียดนามใต้ สีฟ้าใส กับบรรยากาศชิลๆ รวมถึงมีบ้านเมืองสวยงาม พร้อมกับ ที่เที่ยวญาจาง อีกเพียบ! ใครอยากไปชิลกับ ทัวร์เวียดนาม ต้องมาที่นี่เลยค่ะ เดี๋ยวนี้มีเที่ยวบินตรงจากไทยไปลงที่เมืองญาจางด้วยนะ เที่ยวง่าย สะดวกมากๆ ว่าแต่จะมีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง เรารวบรวมมาแล้ว ไปชมเลยยย!

1. หาดญาจาง (Nha Trang Beaches)

ที่เที่ยวญาจาง ที่แรกจะพลาดไม่ได้เลย กับการไปเดินเล่นหรือนั่งกินลมชมวิวที่ ชายหาดญาจาง ที่ทอดยาวกว่า 6 กิโลเมตร พร้อมกับทะเลสวยน้ำใส เหมาะจะมานอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล พักผ่อนให้หายเครียด และไม่ต้องกลัวเบื่อเพราะที่หาดญาจางยังมีกิจกรรมแอดแวนเจอร์ให้ทำอีกเพียบ อย่างเช่น การดำน้ำที่ขึ้นชื่อมากๆ คนรักทะเลต้องมา ทัวร์เวียดนาม เที่ยวหาดญาจางให้ได้ สามารถเดินทางง่าย มีที่พักให้เลือกเพียบไม่ต้องกังวลใจ บอกเลยว่าได้เต็มอิ่มกับทะเลสวยๆ แน่นอนค่ะ

พิกัด :

2. สวนสนุกวินเพิร์ล (Vinpearl Land)

ต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอย่าง สวนสนุกวินเพิร์ล เป็นสวนสนุกริมทะเลแห่งเมืองญาจาง เป็นหนึ่งในสวนสนุกสวยของเวียดนาม ภายในพื้นที่แบ่งออกเป็นหลายโซน พร้อมด้วยความสนุกจัดเต็ม ทั้งสวนน้ำ เหมาะสำหรับคนที่มาเป็นครอบครัวใหญ่, สวนสนุกกลางแจ้ง ที่มีเครื่องเล่นมันส์ๆ เช่น Skydrop, Topsin, Swing Carousel และยังมีโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็กอีกด้วย หรือถ้าไม่อยากอยู่กลางแจ้ง โดนแดดนานๆ ก็ยังมีสวนสนุกในร่ม ชมภาพยนตร์ 5 มิติกันแบบฟินๆ และมีเกมอื่นๆ ให้เล่นเพียบ! นอกจากนี้เรายังสามารถเพลิดเพลินไปกับโลกใต้ทะเลในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ณ สวนสนุกวินเพิร์ล ได้ด้วยค่ะ ดูเหมือนว่า ถ้าเรามีเวลาเที่ยวสวนสนุกวินเพิร์ลเพียงวันเดียวก็อาจจะไม่พอนะเนี้ยยย

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 21.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 800,000 ดองเวียดนาม (ประมาณ 1,095 บาท), เด็ก 650,000 ดองเวียดนาม (ประมาณ 890 บาท)
พิกัด :

3. วัดลองเซิน (Long Son Pagoda)

มาถึง ที่เที่ยวญาจาง เพิ่มแต้มบุญ เสริมสิริมงคลให้ชีวิต ณ วัดลองเซิน ตั้งอยู่เนินเขามังกรที่เป็นวัดพุทธมหายานเก่าแก่แห่งเมืองญาจาง ทางชายฝั่งตอนกลางของเวียดนาม ที่นี่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ สูงประมาณ 14 เมตร ประทับบนยอดเขา พร้อมกับรูปปั้นเจ็ดอรหันต์และมังกรคู่ยาวกว่า 7 เมตร สวยงามอลังการ ถ้ามา ทัวร์เวียดนาม ที่เมืองญาจาง อย่าลืมเข้าไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่กันนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
ค่าเข้าชม : ฟรี
พิกัด :

4. วัดโพนากา (Po Nagar Cham Towers)

มาสัมผัส ที่เที่ยวญาจาง ที่แตกต่างด้วยวัฒนธรรมกันบ้าง ที่นี่คือ หอโพนาการ์จาม แห่ง วัดโพนากา ที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบกัมพูชา ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Cai ชาวฮินดูแท้ โดยสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 8-11 และยังมีการจัดงานเทศกาลประจำปีเพื่อบูชาเทพเจ้า ในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมด้วย

เวลาเปิด-ปิด : 06.00-17.30 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด
ค่าเข้าชม : ฟรี
พิกัด :

5. โบสถ์ญาจาง (Nha Trang Cathedral)

ทัวร์เวียดนาม ในเมืองญาจางกันต่อ ที่นี่คือ โบสถ์ญาจาง สถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคแบบฝรั่งเศสที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของเมืองนี้ คาดการณ์ว่าก่อสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1957 เพื่อเผยแพร่ศาสนาคริสต์ เป็นหนึ่งในโลเคชั่นที่หนุ่มสาวนิยมมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันค่ะ เพราะสวยงามทั้งบริเวณโดยรอบและภายในโบสถ์ ได้บรรยากาศแบบยุโรปสุดๆ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 05.00 – 18.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 05.45 – 17.15 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี
พิกัด :

6. ตลาดดัม (Dam Market)

แวะช้อปปิ้งที่ ตลาดดัม ตลาดนัดแห่งใหญ่ในญาจาง สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1972 เป็นตลาดที่มีสินค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองแห่งนี้เลยล่ะค่ะ ด้วยตัวตึกรูปทรงดอกบัวมีสินค้ามากกว่า 3,000 รายการ จะซื้อของใช้เอง หรือซื้อของฝากเพื่อนๆ ที่เมืองไทยก็ได้ เพราะมีของพื้นเมืองเวียดนามเยอะมาก และมีอาหารทะเลให้ช้อปเพียบ !! ตื่นตาตื่นใจสำหรับคนชอบเดินเล่นที่ตลาดไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : 05.00-18.30 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี
พิกัด :

สวยงามน่าเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นเลยล่ะค่ะ สำหรับ เมืองญาจาง เมืองชายทะเลยอดฮิตของเวียดนาม ใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศสงบๆ ล้อมด้วยทะเลสวยๆ จัดทริปไป ทัวร์เวียดนาม กันได้เลย ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบ Unseen รออยู่มากมาย แล้วคุณจะหลงรัก “ญาจาง”


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เวียดนาม ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง