Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

พาเที่ยวยอดเขา Diavolezza ชมวิวเทือกเขาแอลป์ตะวันออกแห่งสวิส

ถ้าพูดถึงการ ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ หลายคนจะนึกถึงวิวภูเขาหิมะสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็น เทือกเขาจุงเฟรา (Jungfraujoch) หรือ ยอดเขามัทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn) ที่อยู่บนโลโก้ช็อกโกแลตชื่อดังอย่าง Toblerone แต่ที่สวิสก็ยังมีภูเขาอีกมากมายที่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก หนึ่งในนั้นก็คือ อดเขา Diavolezza หรือ ดิอาโวเลซซา ที่มีธารน้ำแข็งอายุนับหมื่นปี พร้อมด้วยวิวเทือกเขาสวย ๆ ปกคลุมด้วยหิมะ ยิ่งถ้ามาช่วงฤดูหนาว ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะเห็นหิมะเต็มอิ่มตลอดทาง บทความนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะมา รีวิว และพาทุกคนไปรู้จัก ยอดเขาดิอาโวเลซซา พี่เห็ดเดินทางไปเที่ยวช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งอยู่ในฤดูหนาว บอกเลยว่าหิมะจัดเต็มมาก !!

Diavolezza เป็นยอดเขาและสกีรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ริมฝั่งแม่น้ำไรน์ ทางตะวันออกของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยอยู่บนเส้นทางรถไฟสาย Bernina Express รถไฟสายโรแมนติกเก่าแก่ หนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดของสวิส

การเดินทางมาเที่ยวยอดเขาดิอาโวเลซซา สามารถเดินทางด้วยรถไฟมาลงที่ สถานี Bernina Diavolezza ใกล้ ๆ กันเป็นที่ตั้งของสถานีกระเช้าขึ้นเขา ใช้เวลาเดินจากสถานีรถไฟประมาณ 5 – 10 นาทีเท่านั้น หรือใครที่ขับรถมาเที่ยวเอง ที่นี่ก็มีลานจอดรถอยู่ด้วยค่ะ

เนื่องจากพื้นที่นี้ในฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมอยู่เยอะมาก ทางเดินไปที่สถานีกระเช้าก็เลยมีการทำทางเลื่อนขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวก ดังนั้นไม่ต้องกลัวเหนื่อยเลยค่ะ ส่วนตอนเดินลงไม่มีทางเลื่อน แต่ด้วยระยะทางสั้น ๆ ก็จะได้เดินชมวิวสวย ๆ แบบสบาย ๆ เลยค่ะ

พอมาถึงสถานีกระเช้าก็ทำการซื้อบัตรเพื่อขึ้นยอดเขา ซึ่งบนบัตรจะมีบาร์โค้ดที่ใช้สแกนเพื่อขึ้นกระเช้า เป็นกระเช้าขนาดใหญ่ที่สามารถจุคนได้เยอะมาก ถ้ามาเที่ยวช่วงฤดูหนาวจะเจอนักท่องเที่ยวเยอะหน่อย เพราะคนนิยมมาเล่นสกีกัน ฉะนั้นขาขึ้นเราอาจจะเจอคนแน่น พี่เห็ดแนะนำว่า ถ้าอยากชมวิวสองข้างทางตอนขึ้นเขา ให้รอเก็บบรรยากาศตอนขาลงจะดีกว่าค่ะ ซึ่งเวลาที่แนะนำให้ลงจากยอดเขาคือ ช่วงบ่าย ๆ เพราะนักสกีส่วนใหญ่จะลงพร้อม ๆ กันช่วงเย็นถึงค่ำ ไม่อย่างนั้นจะอดชมวิวพร้อมถ่ายภาพสวย ๆ นะคะ

Diavolezza

Diavolezza

ยอดเขา Diavolezza มีความสูงราว ๆ 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จากบนยอดเขาจะได้เห็นความสวยงามของเทือกเขาแอลป์ตะวันออก เช่น ยอดเขา Piz Bernina Peak, Corvatsch, Lagalb และหากท้องฟ้าเปิด ยังสามารถมองเห็นธารน้ำแข็ง Pers and Morteratsch Glaciers และ เขตอิตาลี ได้อีกด้วย

ช่วงฤดูหนาวสกีรีสอร์ทแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักสกีมากมาย เพราะมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งยอดเขา โดยจะเปิดให้เล่นสกีได้ทั้งตอนกลางวัน และกลางคืนที่ช่วงพระจันทร์เต็มดวง รวมถึงยังเปิดเป็นรีสอร์ทให้เข้าพักอีกด้วย

ที่นี่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก ซึ่งข้อดีก็คือ เราจะได้ชมวิวเทือกเขาหิมะสวย ๆ สูดอากาศได้เต็มปอด และได้รูปในมุมที่สวยถูกใจ แถมยังไม่ต้องไปเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่นด้วยค่ะ

Diavolezza

ช่วงที่พี่เห็ดไปเป็นช่วงปลายเดือนธันวาคม อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ -2 องศา แนะนำให้เตรียมชุดและอุปกรณ์กันลมกันหนาวให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าที่ช่วยให้ความอบอุ่น ถุงมือ หมวก ผ้าพันคอ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แว่นกันแดด เพราะแสงที่กระทบกับหิมะที่อยู่ทั่วทุกพื้นที่ อาจจะทำให้แสงแยงตาได้ และบนยอดเขาอากาศจะเบาบาง จะทำให้เหนื่อยง่ายมาก ๆ ฉะนั้นไม่ควรเดินเร็ว หรือ ทำกิจกรรมที่ทำให้เหนื่อยง่ายนะคะ

ส่วนใครพาผู้สูงอายุไป เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ และอยากไปที่นี่ก็ไม่ลำบากเลยค่ะ สามารถเที่ยวได้สบาย ผู้สูงอายุที่นั่งวีลแชร์ก็สามารถเที่ยวได้ เพียงแต่ต้องระวังเรื่องของการทำกิจกรรมที่เร่งรีบเกินไป ซึ่งอาจทำให้เหนื่อยไวขึ้นนั่นเองค่ะ

บนเขาจะมีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ใครอยากหลบหนาวก็สามารถนั่งด้านในร้าน หรือถ้าอยากนั่งชมบรรยากาศเทือกเขาสวย ๆ ก็มีที่นั่งด้านนอกด้วยค่ะ ส่วนอาหารและเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย แถมยังอร่อยด้วย ใครไปเที่ยวก็ไปลิ้มลองกันได้เลย

ส่วนใครมีเวลาเยอะหน่อยก็สามารถมาแช่อ่างจากุชชี่ อาบน้ำร้อนบนยอดเขาได้ค่ะ ท่ามกลางอากาศติดลบ และหิมะรายล้อม บอกเลยว่าวิวนี้สวยหลักล้าน !!

อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้ว ใครสนใจไป ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ เช็กอินที่ยอดเขา Diavolezza พี่เห็ดคอนเฟิร์มว่าไม่ผิดหวัง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่รับรองว่าได้ซึมซับบรรยากาศเทือกเขาหิมะสวย ๆ แห่งสวิสแบบเต็มอิ่ม ฟินกับหิมะขาวโพลน สูดอากาศบริสุทธิ์ กับวิวสุดพิเศษ ถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ แล้วอย่าลืมมาอวดพี่เห็ดด้วยนะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง