Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

10 ร้าน ทาร์ตไข่ ฮ่องกง เจ้าอร่อย ไปเที่ยวต้องชิม!

สายกินที่จะไป ทัวร์ฮ่องกง บอกเลยว่าได้อร่อยฟินกันแน่นอน เพราะที่นี่มีของอร่อยเด็ดมากมาย ทั้งของคาว ของหวาน และอีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ทาร์ตไข่ ฮ่องกง หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าทาร์ตไข่อร่อยๆ ต้องที่มาเก๊า แต่พี่เห็ดบอกเลยว่า ที่ฮ่องกงก็มีร้านทาร์ตไข่อยู่เพียบ! ถึงแม้ว่าบ้านเราก็มีทาร์ตไข่ขายอยู่มากมาย แต่ไปถึงถิ่นทั้งทีก็ต้องชิมให้ได้ ทาร์ตไข่ที่ฮ่องกงส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ฮ่องกงที่หน้าทาร์ตจะเนื้อเนียนๆ รสชาตินุ่มละมุน แต่ก็มีบางร้านที่มีแบบสไตล์โปรตุเกสที่หน้าทาร์ตจะไหม้นิดๆ ขายอยู่ด้วย อร่อยได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ว่าแล้วก็ตามพี่เห็ด มัชรูมทราเวล มาเลยจ้า เรามี 10 พิกัดทาร์ตไข่ในฮ่องกง ร้านดังเจ้าอร่อย พี่เห็ดไม่อยากให้พลาดเล้ย…!!


1. Hoover Cake Shop (豪華餅店)

Credit : hoovercakeshop.hk

ถ้าพูดถึง ทาร์ตไข่ ฮ่องกง เจ้าอร่อยที่เปิดมานานก็ต้อง Hoover Cake Shop เป็นร้านดังที่เปิดกิจการมามากกว่า 40 ปี ได้รับการแนะนำในหนังสือท่องเที่ยว หนังสือพิมพ์ รายการทีวี และรีวิวจากบล็อกเกอร์ต่างๆ จนได้รับฉายาว่า EGG TART KING จุดเด่นของทาร์ตไข่ร้านนี้อยู่ที่หน้าทาร์ตที่ดูมันวาวชุ่มฉ่ำ น่ากินมากๆ รสชาติจะออกครีมมี่นุ่มๆ ไม่หวานแหลมจนแสบคอ ทานคู่กับน้ำชาแล้วเข้ากันสุดๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมปัง เค้ก คุกกี้ ที่อบแบบสดใหม่อีกด้วย ใครไป ทัวร์ฮ่องกง ลองไปชิมดูนะคะ

Credit : 豪華餅店 Hoover Cake Shop / facebook.com

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Sung Wong Toi
แผนที่ : https://goo.gl/maps/MbWumHEjDnJc8tRb8


2. Honolulu Coffee Shop (檀島咖啡餅店)

Credit : honolulu.com.hk

ใครชอบคาเฟ่ร้านน้ำชาสไตล์ตะวันตกดั้งเดิมต้องมาร้านนี้ Honolulu Coffee Shop ร้านน้ำชาเก่าแก่ที่คนฮ่องกงชื่นชอบ เปิดบริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1940 เป็นที่รู้จักกันดีว่าร้านนี้มีทาร์ตไข่แสนอร่อย ด้วยไส้คัสตาร์ดไข่เนื้อเนียนละเอียด กับเนื้อทาร์ตเป็นเลเยอร์ รสชาติกลมกล่อมหอมหวานกำลังดี นอกจากนี้ทางร้านยังมีอาหารคาวอีกด้วย โดยเมนูแนะนำก็คือ บะหมี่ฮ่องกง สะเต๊ะเนื้อวัว และมักกะโรนีเนื้อ อิ่มทั้งของคาวของหวาน สายกินแฮปปี้แน่นอน

Credit : 檀島咖啡餅店 灣仔店 Honolulu Coffee Shop Wanchai / facebook.com

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Wan Chai ทางออก A4 เดินต่อประมาณ 5 นาที
แผนที่ : https://goo.gl/maps/m2hp2Hns9xrhuKsM7


3. Tai Cheong Bakery (泰昌餅家)

Credit : taoheung.com.hk

มากันที่ร้านที่หลายคนยกให้เป็นทาร์ตไข่ที่อร่อยที่สุด ก็คือ Tai Cheong Bakery แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะดูเรียบง่ายเหมือนไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่พอลองกัดเข้าไปคำแรกจะรู้ได้เลยว่าไม่ธรรมดา ตัวแป้งทาร์ตจะร่วนเล็กน้อย ทำให้ละลายในปาก ส่วนไส้ก็เรียบเนียน หวานกำลังดี อร่อยทานได้เพลินๆ ร้านนี้เปิดกิจการมาตั้งแต่ ค.ศ. 1954 การันตีความอร่อยด้วยสาขามากมายทั่วฮ่องกง ชิมแล้วติดใจแน่นอน

Credit : openrice.com

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Central เดินต่อประมาณ 7 นาที
แผนที่ : https://goo.gl/maps/ymAGAYZqKZEYvCxw5


4. Kam Fung Restaurant (金鳳茶餐廳)

Credit : openrice.com

มาอร่อยฟินไปกับร้านน้ำชาแบบดั้งเดิมที่ร้าน Kam Fung Restaurant เปิดบริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1956 ด้วยการตกแต่งแบบย้อนยุคที่ดูมีชีวิตชีวา ทาร์ตไข่ของที่นี่มีเอกลักษณ์ตรงแป้งเปลือกบาง หอมเนย บวกกับเนื้อคัสตาร์ดไข่เนียนนุ่ม นอกจากทาร์ตไข่แล้วก็ยังมีพายไก่ ขนมปัง และร้านนี้ก็ไม่ได้ขายแต่ขนมเท่านั้น แต่ยังมีอาหารอย่าง บะหมี่เนื้อ แซนวิช แฮมและมักกะโรนีในซุป รวมถึงชานมอร่อยๆ อีกด้วย

Credit : openrice.com

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Wan Chai ทางออก B2 เดินต่อประมาณ 4 นาที
แผนที่ : https://goo.gl/maps/om29K5d8nzmBPsAUA


5. Sun Wah Cafe (新華茶餐廳)

Credit : openrice.com

ต่อกันที่ ทาร์ตไข่ ฮ่องกง จากร้าน Sun Wah Cafe เป็นร้านน้ำชาดั้งเดิมที่เสิร์ฟอาหารเมนูคลาสสิกอย่าง บะหมี่เนื้อสะเต๊ะ ชานม แฮมและมักกะโรนีในซุป ซึ่งนอกจากอาหารแล้ว ทีเด็ดของร้านนี้ก็คือทาร์ตไข่ ที่ใครๆ มาก็ต้องชิมสักชิ้นสองชิ้น ทาร์ตไข่สีเหลืองทอง เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม กับเนื้อทาร์ตกรุบกรอบ ทำสดใหม่ทุกวัน ใครอยากชิมต้องรีบหน่อยนะคะ เพราะทางร้านทำเพียงวันละ 100 ชิ้นเท่านั้น

Credit : openrice.com

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สถานี Cheung Sha Wan
แผนที่ : https://goo.gl/maps/wqAcYLtFhjB9CZFL9


6. Kam Wah Cafe (金華冰廳)

Credit : openrice.com

อีกหนึ่งร้านน้ำชาสไตล์ฮ่องกงแบบดั้งเดิม Kam Wah Cafe เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นร้านเบเกอรี่ที่มี ทาร์ตไข่ ฮ่องกง ไส้เนียนนุ่มเด้งดึ๋ง และมีรสหวานลึกซึ้งชวนรับประทาน ส่วนแป้งทาร์ตก็หอมกลิ่นเนยมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านนี้จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว นอกจากทาร์ตไข่แล้วทางร้านก็ยังมีเบเกอรี่อื่นๆ ให้ลิ้มลองอีกด้วยค่ะ

Credit : openrice.com

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Prince Edward หรือ สถานี Mong Kok East
แผนที่ : https://goo.gl/maps/NAHiiNmtzYAqqu6w8


7. Gold Garden Café (金園茶餐廳)

Credit : openrice.com

มากันที่ร้าน Gold Garden Café ที่เปิดกิจการมากว่า 20 ปี เป็นร้านน้ำชาที่มีชื่อเสียงเรื่อง ทาร์ตไข่ ฮ่องกง แสนอร่อย และขายหมดเร็วมากในแต่ละวัน เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่เปลือกทาร์ตที่กรอบอร่อย ใช้เนยคุณภาพดี พร้อมด้วยเนื้อทาร์ตเนียนละเอียด ใครอยากชิมต้องไปเร็วหน่อยนะคะ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอย่าง บะหมี่ สปาเก็ตตี้หมูทอด ปีกไก่ทอด และชานมอร่อยชื่นใจอีกด้วย

Credit : openrice.com

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Cheung Sha Wan
แผนที่ : https://goo.gl/maps/p2jLwX2nDwMYnvJX7


8. Door Door Bakery (多多餅店)

Credit : openrice.com

Door Door Bakery ร้านเบเกอรี่โฮมเมดที่เปิดกิจการมากว่า 40 ปี ในร้านมีเมนูขนมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คุกกี้ พาย มัฟฟิ่นชาเขียว เค้ก ทาร์ตมะพร้าว และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ทาร์ตไข่ ฮ่องกง ซึ่งของร้านนี้จะเป็นทาร์ตไข่หน้าตาที่เราคุ้นเคย ก็คือหน้าไหม้นิดๆ ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งแบบดั้งเดิมและสไตล์โปรตุเกส ทำขนมสดใหม่ทุกวัน และขายหมดเร็วเช่นกัน จดลิสต์ไปชิมได้เลย

Credit : openrice.com

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Mei Foo
แผนที่ : https://goo.gl/maps/cF9CXftvTdzoZtWJ7


9. Queen Sophie (酥妃皇后)

Credit : facebook.com/queensophiehk

อร่อยอย่างขนมของราชวงศ์ ต้องมาที่ร้าน Queen Sophie ที่ดูแลโดยเชฟขนมอบมากประสบการณ์และมีชื่อเสียง ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ไร้สารกันบูด ทาร์ตไข่อบสดใหม่ทุกวัน จุดเด่นอยู่ที่แป้งทาร์ตที่มีเปลือกละเอียด 368 ชั้น และกลิ่นหอมของไข่ นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีทาร์ตอีกมากมาย เช่น ชีสทาร์ต มัทฉะชีสทาร์ต แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลทาร์ต ฯลฯ คนชอบขนมมาร้านนี้อร่อยได้หลายเมนูเลย

Credit : restaurantguru.com

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Sheung Wan
แผนที่ : https://goo.gl/maps/pAi59QJ67jmGBg3v9


10. Bakehouse

Credit : facebook.com/bakehousehk

ปิดท้ายที่ Bakehouse ร้านเบเกอรี่ที่คนฮ่องกงชื่นชอบ หลายครั้งจะเห็นว่ามีการต่อคิวยาวเหยียดอยู่หน้าร้าน เป็นร้านขนมที่ก่อตั้งโดยเชฟชาวสวิส ทาร์ตไข่ของร้านนี้ใช้แป้งแบบเดียวกับแป้งทำครัวซองต์ ทำให้ได้สัมผัสที่กรอบเป็นชั้นๆ และเนื้อคัสตาร์ดไข่เนียนนุ่ม ไม่หวานจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีครัวซองต์ โดนัท และขนมอีกมากมาย คนชอบเบเกอรี่ต้องมาชิมให้ได้สักครั้งเลยค่ะ

Credit : facebook.com/bakehousehk

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานี Wan Chai
แผนที่ : https://goo.gl/maps/LpWgi7fbeSJzJ4G28

และนี่ก็คือ ทาร์ตไข่ ฮ่องกง เจ้าอร่อยที่พี่เห็ดคัดมาแนะนำ น่าอร่อยทุกร้านเลยใช่มั้ยคะ สำหรับทาร์ตไข่ของฮ่องกงหรือมาเก๊าอาจจะมีความต่างจากที่เคยกินในบ้านเราอยู่บ้าง จะถูกปากหรือไม่ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วยเนอะ ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไงก็จองทริปไป ทัวร์ฮ่องกง ตามพิกัดไปชิมให้รู้กันไปเลยค่ะ ใครไปเที่ยวฮ่องกงแบบมี Free Day 1 วันแล้วยังไม่รู้จะไปทำอะไรดี การตามหาของอร่อยในฮ่องกงก็น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลย แล้วอย่าลืมไปชิมกันนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง