บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เดินเที่ยว ตามล่า 8 ร้าน ทาร์ตไข่ ฮ่องกง เจ้าอร่อย

เดินเที่ยว ตามล่า 8 ร้าน ทาร์ตไข่ ฮ่องกง เจ้าอร่อย
โพสเมื่อ

เดินเที่ยว ตามล่า 8 ร้าน ทาร์ตไข่ ฮ่องกง เจ้าอร่อย

เตรียมตัวน้ำลายไหลกันได้เลยย…เพราะวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไปรู้จักกับของกินแสนอร่อยแห่งเกาะฮ่องกงกัน! ถึงฮ่องกงจะเป็นเกาะเล็กๆแต่อัดแน่นไปด้วยที่เที่ยวน่าสนใจเพียบ ใครเป็นขาช้อปยิ่งพลาดไม่ได้เพราะที่นี่มีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เป็นสวรรค์นักช้อปที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา ส่วนใครไปเที่ยวเป็นครอบครัว มีคุณหนูๆด้วย ก็พากันไปตะลุยดินแดนในฝันของเด็กๆได้ที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เลยค่ะ

3601835571_9e76e15112_b

เรื่องอาหารการกินของฮ่องกงก็เด็ดไม่แพ้กัน ทั้งของคาว ของหวาน อย่างที่เราจะพาไปอร่อยในวันนี้ เป็นขนมขึ้นชื่ออย่าง ทาร์ตไข่ ฮ่องกง นั่นเองงง อาจจะเคยได้ยินกันว่าทาร์ตไข่อร่อยๆต้องที่มาเก๊าใช่มั้ยคะ แต่ถ้าใครไป ทัวร์ฮ่องกง ที่เดียวไม่ได้ข้ามไปมาเก๊าก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะที่ฮ่องกงก็มีทาร์ตไข่เจ้าอร่อยเทียบเท่ามาเก๊าเหมือนกันนะเออ และถ้าสงสัยว่า แค่ทาร์ตไข่ทำไมต้องถ่อไปกินไกลถึงฮ่องกง บ้านเราก็มีขาย อันนี้ขอตอบว่า รสชาติมันไม่เหมือนกันค่ะ เพราะทาร์ตไข่ของฮ่องกงรสชาติจะนุ่มละมุน เนื้อนวลเนียน เป็นขนมที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ยิ่งได้กินกับเครื่องดื่มสักแก้วนะ อร่อยเหาะ! ว่าแล้วก็ไปตามหาร้าน ทาร์ตไข่ ฮ่องกง เจ้าอร่อยกันค่ะ

1. Cheung Heung Yuen Restaurant (祥香園茶餐廳)

ทาร์ตไข่ ฮ่องกง

ทาร์ตไข่ ฮ่องกง ร้านแรกมีชื่อว่า Cheung Heung Yuen Restaurant เป็นร้านเก่าแก่ของฮ่องกงในสไตล์ที่เรียกว่า ชาชานเต็ง หรือถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็ประมาณคาเฟ่สไตล์ฮ่องกงนั่นแหละค่ะ ทาร์ตไข่ของร้านนี้เค้ามีชื่อเสียงมานานนม มีลูกค้าเจ้าประจำทั้งชาวฮ่องกงและชาวต่างชาติมาเยือนไม่ขาดสาย ทาร์ตไข่ของที่นี่จะโดดเด่นกว่าทาร์ตไข่ร้านอื่นๆตรงที่จะมีกลิ่นเนยที่หอมมากกก เวลากินกลิ่นของเนยจะละลายไปทั่วทั้งปากเลยแหละ แถมที่ร้านก็ยังมีชายามบ่ายรสอร่อยให้มานั่งจิบกันชิลล์ๆอีกด้วยนะคะ ส่วนใครอยากได้อาหารจานหลัก ที่ร้านนี้เค้าก็มีก๋วยเตี๋ยวด้วยค่ะ

Cr: ipick.com

ระดับความอร่อย : ✩✩✩✩
เวลา เปิด-ปิด : 06.00-17.30 น.
การเดินทาง: เดิน 3 นาทีจากสถานีรถไฟ Kennedy Town MTR Station ทางออก B
แผนที่:

2. Hoover Cake Shop (豪華餅店)

Cr: hoovercakeshop.hk

Hoover Cake Shop เป็นอีกร้านที่ดังไม่แพ้ร้านแรกเลยค่ะ  ทาร์ตไข่ ฮ่องกง ของร้านนี้ จุดเด่นจะอยู่ตรงชั้นมันวาวดูชุ่มฉ่ำด้านบนหน้าทาร์ตไข่ที่น่ากินมากกกก ใครเห็นเป็นต้องน้ำลายไหล ส่วนรสชาติจะออกครีมมี่แล้วก็นุ่มมากๆ ไม่หวานแหลมจนแสบลิ้นแสบคอ ทานคู่กับน้ำชาแล้วเข้ากันมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีขนมปังหน้าต่างๆ รวมไปถึงเค้กที่อบแบบสดใหม่คอยให้บริการด้วยเช่นกัน ใครไป ทัวร์ฮ่องกง ลองไปชิมดูนะคะ

Cr: hoovercakeshop.hk
Cr: www.strippedpixel.com
Cr: strippedpixel.com

ระดับความอร่อย : ✩✩✩
เวลา เปิด-ปิด : 06.30-23.30 น.
แผนที่ :

3. Happy Cake Shop (快樂餅店)

Cr: www.ipick.com
Cr: ipick.com

ร้าน Happy Cake Shop เป็นร้านเบเกอรี่เล็กๆ ในย่านเก่าแก่บนถนนสายหลักอย่าง Wan Chai เปิดกิจการมานานกว่า 30 ปี ส่วนขนมที่โดดเด่นกว่าเมนูไหนๆ ก็คือ ทาร์ตไข่ ที่อบแบบสดใหม่ทุกวัน ซึ่งทาร์ตไข่ของที่นี่จะมีเนื้อสัมผัสเนียนเรียบเหมือนเต้าหู้เลยล่ะค่ะ ส่วนแป้งทาร์ตจะค่อนข้างร่วนเล็กน้อย บางคนทานแล้วอาจจะไม่ค่อยชอบก็ได้ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคนเนอะ

Cr: www.ipick.com
Cr: ipick.com

ระดับความอร่อย : ✩✩✩✩
เวลา เปิด-ปิด : 06.00-20.00 น.
การเดินทาง: เดิน 7 นาทีจากสถานีรถไฟ Wan Chai MTR Station ทางออก B2
แผนที่:

4. Honolulu Coffee Shop (檀島咖啡餅店)

Cr: www.retailnews.asia
Cr: retailnews.asia

อีกหนึ่งร้านชาชานเต็ง ร้านน้ำชาเก่าแก่ที่คนฮ่องกงปลื้มกันมากๆ ร้านนี้เค้าก็มีทาร์ตไข่รสเลิศไม่แพ้ร้านอื่นๆเช่นกันค่ะ เป็นทาร์ตไข่ที่รสชาติกลมกล่อมหอมหวานกำลังดี ทุกครั้งที่ได้ลิ้มรสจะรู้สึกเหมือนละลายในปากแทบจะทันทีเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังเสิร์ฟอาหารคาวอีกด้วย โดยเมนูแนะนำก็คือ บะหมี่ฮ่องกง สะเต๊ะเนื้อวัว และมะกะโรนีเนื้อ ใครมาที่นี่ช่วงเที่ยงๆ หลังจากสั่งอาหารคาวมารับประทานแล้ว ก็สั่งทาร์ตไข่และน้ำชาร้อนๆ มาล้างปากจะยิ่งฟินมากขึ้นไปอีกค่ะ

Cr: commons.wikimedia

ระดับความอร่อย : ✩✩✩
เวลา เปิด-ปิด : 06.00-23.00 น.
การเดินทาง: เดิน 5 นาที จากสถานีรถไฟ Wan Chai MTR Station ทางออก A4
แผนที่:

5. Kam Wah Cafe (金華冰廳)

Cr: www.thatfoodcray.com
Cr: thatfoodcray.com

ร้านนี้เป็นร้านชาชานเต็งอีกแล้วค่าา คาเฟ่สไตล์ฮ่องกงแบบดั้งเดิมเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจริงๆ ร้านนี้เค้ามี ทาร์ตไข่ ฮ่องกง ไส้เนียนนุ่มเด้งดึ๋ง และมีรสหวานลึกซึ้งชวนรับประทาน ส่วนแป้งทาร์ตก็หอมกลิ่นนมเนยมากๆ ซึ่งไม่เพียงแค่กลิ่นเท่านั้นนะคะที่โดดเด่น แต่เมื่อหยิบเข้าปาก รสเนยก็อบอวลไปทั่วทั้งปากเช่นเดียวกัน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านนี้จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว นอกจากทาร์ตไข่แล้วทางร้านก็ยังมีเบเกอรี่อื่นๆให้ลิ้มลองอีกด้วยค่ะ

Cr: kampungboycitygal.com
Cr: kampungboycitygal.com

ระดับความอร่อย : ✩✩✩✩
เวลา เปิด-ปิด : 06.30-00.00 น.
การเดินทาง: เดิน 3 นาที จากสถานีรถไฟ Prince Edward MTR Station ทางออก B2
แผนที่:

6. Kam Fung Restaurant (金鳳茶餐廳)

kam-fung-1

ว่ากันว่า ทาร์ตไข่ที่ดีไม่ควรจะมีการหดตัวของพื้นผิวมากเกินไป หรือมีรอยแยกระหว่างเปลือกกับไส้ ซึ่งทาร์ตไข่ของร้าน Kam Fung Restaurant ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยล่ะค่ะ แม้ว่าพื้นผิวของทาร์ตไข่จะมีการหดตัวเล็กน้อยก็ตาม แต่รสชาติของขนมก็ทำให้เราลืมจุดบกพร่องเล็กน้อยนี้ไปได้ อีกความพิเศษก็คือทาร์ตไข่ของที่นี่ตรงกลางจะเป็นไส้คัสตาร์ดด้วยนะคะ เวลาทานรวมกันกับรสของไข่แล้วเข้ากันได้ดีเลยค่ะ

kam-fung-2

ระดับความอร่อย : ✩✩✩
เวลา เปิด-ปิด : 06.45-19.00 น.
การเดินทาง: เดิน 4 นาที จากสถานีรถไฟฟ้า Wan Chai MTR Station ทางออก B2
แผนที่:

7. Po Shing Cake Shop (寶城餅店)

Cr: www.openrice.com
Cr: openrice.com

นี่คือร้านเบเกอรี่ของฮ่องกงที่ขายดีสุดๆเลยค่ะ โดยเฉพาะขนมปังก้อนที่อบสดใหม่ทุกวัน ถือเป็นสินค้าขายดีของร้านที่ใครๆก็ต้องหยิบติดไม้ติดมือกลับบ้าน ส่วนอีกเมนูที่พลาดไม่ได้ก็คือ ทาร์ตไข่ ที่เค้าจะใช้เนื้อคุกกี้เป็นฐาน ถือว่าแปลกใหม่และอร่อยขึ้นเยอะเลย เพราะเพียงแค่กัดคำแรกก็จะได้รสชาติของเนยที่เค็มนิดๆ แต่หอมนมเนยมากๆ ส่วนไส้ตรงกลาง ผิวหน้ามีความเรียบเนียนนุ่มคล้ายกับไข่ตุ๋น แต่รสชาติจะออกหวานเล็กน้อย เป็นความหวานที่พอดี ไม่เลี่ยนคอ

Cr: www.ipick.com
Cr: ipick.com

ระดับความอร่อย : ✩✩✩✩
เวลา เปิด-ปิด : 05.30-20.00 น.
แผนที่:

8. Tai Cheong Bakery (泰昌餅家)

tai-cheong-bakery-2

มาถึงร้านสุดท้าย เป็นร้านขึ้นชื่อที่บางคนยกให้เป็นทาร์ตไข่ที่อร่อยที่สุดเลยล่ะค่ะ ทาร์ตไข่ของร้าน Tai Cheong Bakery แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะดูเรียบง่ายเหมือนไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่พอลองกัดเข้าไปคำแรกจะรู้ได้เลยว่าไม่ธรรมดา ตัวแป้งทาร์ตจะเป็นแบบร่วนเล็กน้อย ทำให้ละลายในปากทันที ส่วนไส้ก็เรียบเนียน หวานกำลังดี อร่อยทานได้เพลินๆ เผลอแป๊บเดียวหมดไปเป็นกล่อง ใครกำลังไดเอ็ตควรห้ามใจตัวเองให้ดี เพราะไม่งั้นคุณอาจจะต้องน้ำหนักขึ้นเพราะทาร์ตไข่แน่ๆ

tai-cheong-bakery-1

ระดับความอร่อย : ✩✩✩✩
เวลา เปิด-ปิด : 07.30-21.00 น.
การเดินทาง: เดิน 7 นาที จากสถานีรถไฟ Central MTR Station
แผนที่:

และนี่ก็คือทาร์ตไข่เจ้าอร่อย 8 ร้านในฮ่องกงที่เรานำมาแนะนำ น่าอร่อยทุกร้านเลยใช่มั้ยคะ สำหรับทาร์ตไข่ของฮ่องกงหรือมาเก๊าอาจจะมีความต่างจากที่เคยกินในบ้านเราอยู่บ้าง จะถูกปากหรือไม่ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วยเนอะ ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไงก็จองทริปไป ทัวร์ฮ่องกง ตามพิกัดไปชิมให้รู้กันไปเลยค่ะ ใครไปเที่ยวฮ่องกงแบบมี Free Day 1 วันแล้วยังไม่รู้จะไปทำอะไรดี การตามหาของอร่อยในฮ่องกงก็น่าลองเป็นอย่างยิ่งเลย แล้วอย่าลืมไปชิมกันนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel