Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

แหล่งจับโปเกม่อน ที่ฮ่องกง ตามหา โปเกม่อน ในตำนาน

โพสเมื่อ

แหล่งจับโปเกม่อน ที่ฮ่องกง ตามหา โปเกม่อน ในตำนาน

ฮั่นแน่..รออัพเดตกันอยู่รึเปล่า วันนี้เป็นคิวของ… ประเทศฮ่องกงค่ะ อ่า.. ว่าแต่ประเทศฮ่องกงมีอะไรพิเศษเหรอ คำตอบก็คือ มีที่เที่ยว ที่ช้อป และที่กินซึ่งมีชื่อเสียงในระดับโลกน่ะสิคะ แต่นอกเหนือจากนั้น อุตส่าห์ได้ไปเที่ยวฮ่องกงทั้งที สำหรับคอเกม Pokémon GO เราจะพาคุณไปยัง แหล่งจับโปเกม่อน ตัวแรร์ในตำนาน ที่ว่ากันว่าหายากสุดๆ  แน่นอนค่ะ เทรนด์…กำลังมา แบบนี้ มัชรูมทราเวลไม่พลาดอัพเดตคุณอย่างแน่นอน!!

 

รู้จักโปเกมอนในตำนาน

ปกติโปเกมอนที่เราตามจับอยู่ในเกม Pokémon GO จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 ระดับค่ะ โดยเริ่มตั้งแต่ระดับธรรมดามากๆ ระดับธรรมดา ระดับไม่ธรรมดา ระดับหายาก ระดับหายากมาก ระดับพิเศษ ระดับมหากาพย์ และระดับตำนานค่ะ โดยโปเกมอนในระดับหายากขึ้นไปจนถึงระดับตำนานนี้ เราจะไม่สามารถพบเจอได้ง่ายๆ หรอกค่ะ หากไม่โชคดีจริงๆ ก็จำเป็นจะต้องดั้นด้นค้นหากันหน่อย โดยเฉพาะโปเกมอนในระดับตำนานนี่ ว่ากันว่าจะสามารถพบได้ในเฉพาะบางส่วนของโลกเท่านั้น ซึ่งหากใครต้องการจับให้ได้ครบทุกตัว ก็คงจะต้องเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกแล้วล่ะค่ะ

Pokemon-Rarity-Guide-1 Pokemon-Rarity-Guide-2 Pokemon-Rarity-Guide-3 Pokemon-Rarity-Guide-4 Pokemon-Rarity-Guide-5 Pokemon-Rarity-Guide-6

แหล่งจับโปเกม่อน แนะนำในฮ่องกง

 

สำหรับผู้ที่จะไปเยือนฮ่องกง เพื่อตามหา แหล่งจับโปเกม่อน และทดสอบฝีมือว่าจะสามารถตามจับเหล่าโปเกมอนหายากได้หรือไม่ วันนี้มัชรูมทราเวลจะมาแนะนำสถานที่ต่างๆ ที่คุณจะสามารถพบเหล่าโปเกมอนที่หลากหลายได้ค่ะ โดยที่ฮ่องกงในแต่ละพื้นที่แต่ละย่าน นักท่องเที่ยวก็จะสามารถพบเห็นโปเกมอนที่มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป ดังนี้

ย่านเชิงวานและภายในเขต เซนทรัลฮ่องกง

 

สำหรับย่านนี้ถือเป็นพื้นที่สำคัญของฝั่งฮ่องกงค่ะ โดยจะมีทั้งศูนย์กลางธุรกิจและการค้า ศูนย์กลางการคมนาคม และเป็นที่ตั้งของตึกสำคัญๆ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กของฮ่องกงมากมาย รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในละแวกนี้ที่นักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชมและเหมาะกับการถ่ายรูปก็ได้แก่ จัตุรัสรูปปั้นเซนทรัล, อาคารสภานิติบัญญัติ, อนุสรณ์สถานสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและสอง, สำนักงานใหญ่ธนาคาร HSBC} แบงค์ออฟไชน่าทาวเวอร์, ตึกแฝดลิปโป, พีคทาวเวอร์, สวนสัตว์และสวนพฤกษชาติ, สถานทูตฝรั่งเศสเก่า, โบสถ์เซนต์จอห์น, ห้างไอเอฟซี ฯลฯ โอ้ว…เป็น แหล่งจับโปเกม่อน ที่ดีงาม

magicarps
Cr: http://pokemonhongkong.com

ส่วนใครที่อยากจะมาจับโปเกมอนแถวนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นโปเกมอนประเภทน้ำค่ะ เนื่องจากอยู่ใกล้กับท่าเรือ รวมทั้งยังเต็มไปด้วยโปเกมอนประเภทพืชและดินเนื่องจากอยู่ใกล้กับ Hong Kong Park เช่นเดียวกัน โดยตัวหายากที่พบในแถวนี้ก็ได้แก่
Gyarados สามารถพบเห็นได้ที่สถานีเรือเฟอร์รี่ฮ่องกง – มาเก๊า ดังนั้นใครก็ตามที่เดินทางไปมาเก๊าจากจุดนี้ คงจะไล่จับกันอย่างสนุกแน่ๆ
Dragonite สามารถพบเห็นได้บริเวณใจกลางเมืองใกล้ๆ กับตึก IFC
Blastoise ไล่ตามจับในระหว่างช้อปปิ้งได้ที่ PMQ แหล่งรวมร้านค้าในฮ่องกง

ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Central Station หรือสถานี Hong Kong Station
แผนที่:

 ย่านคอสเวย์ เบย์ และวิคตอเรียพาร์ค

 

คอสเวย์ เบย์ คือย่านช้อปปิ้งที่ขาช้อปชาวไทยไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยร้านสรรพสินค้าชื่อดังมากมายเรียงติดๆ กันเต็มไปหมด สินค้าก็หลากหลายด้วยนะคะ เรียกว่าเดินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลยทีเดียว โดยห้างสรรพสินค้าในย่านคอสเวย์ เบย์นั้นก็มีทั้งห้าง Time Square, Lane Crawford, Lee Theatre Plaza, The Lee Gardens นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยช้อปของสินค้าแบรนด์เนมอีกด้วยนะคะ โดยแบรนด์ที่คนไทยคุ้นเคยก็ได้แก่ Bally, Cartier, Chanel, Christian Dior, Hermes, Louis Vuitton, The LS Collection, Prada, Swarovski and Tiffany’s เป็นต้น

DistrictsCWBSogoHysan
Cr: http://pokemonhongkong.com

ส่วนเทรนเนอร์ชาวไทยทั้งหลาย นอกจากจะมาช้อป ชิม ชิลล์ ให้สะใจกันไปข้างนึงแล้ว ก่อนกลับก็อย่าลืมว่าเรามาอยู่ที่ แหล่งจับโปเกม่อน กันแล้ว อย่าลืมไล่จับติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยนะคะ
Golbat พบเจอได้เยอะมากๆ แถวๆ ห้าง World Trade Centre
Scyther มีเยอะมากกกแถวๆ วิคตอเรียพาร์ค
Ghastly โปเกมอนประเภทผีตัวนี้จะอยู่รอบๆ วิคตอเรียพาร์คและถนน Tsing Fung Street ค่ะ
Magmar ตัวนี้มีคนพบเห็นแถวๆ หอสมุดกลาง

ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Causeway Bay Station แล้วใช้ทางออก E เดินขึ้นไปทางริมอ่าววิกตอเรีย แล้วใช้ทางเชื่อมใต้ดินเพื่อข้ามไปยังฝั่งริมน้ำ (ทางเชื่อมจะอยู่ระหว่าง The Excelsior Hong Hong Hotel กับห้าง World Trade Centre
แผนที่:

ย่านจิมซาจุ่ย

 

จิมซาจุ่ยตั้งอยู่ทางใต้ของคาบสมุทรเกาลูนค่ะ ทั้งยังเป็นบริเวณที่เจริญมากที่สุดของฝั่งเกาลูนด้วย นอกจากนั้นจิมซาจุ่ยยังเป็นสวรรค์ของนักช้อป เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านค้าทั้งแบรนด์เนม แผงขายของ และร้านบูติกที่ไม่ซ้ำแบบใครเรียงรายไปตามถนนนาธานจนสุดลูกหูลูกตา โดยแหล่งท่องเที่ยวในย่านนี้ที่น่าสนใจก็มี Harbour City ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ซึ่งมีร้านค้ามากกว่า 450 ร้าน, บาร์และร้านอาหารริมน้ำจำนวนมาก, หอนาฬิกาสมัยอาณานิคม, พิพิธภัณฑ์อวกาศ, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ, Avenue of Stars ฯลฯ

จิมซาจุ่ย
Cr: http://pokemonhongkong.com

จิมซาจุ่ยไม่เพียงแค่เป็นฮอตสปอตทางด้านการท่องเที่ยวเท่านั้นนะคะ แต่ทางด้านเกม Pokémon GO ที่นี่ก็เป็นฮอตสปอตเช่นกันค่ะ เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วยโปเกมอนในระดับหายากแล้ว ที่นี่ก็มีทั้งจุด PokeGym และ Pokestops อีกด้วย เพราะฉะนั้นในแต่ละวันที่นี่จะเต็มไปด้วยทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนฮ่องกงมาร่วมเล่นเกมมากมายในบรรยากาศที่สนุกสุดๆ

ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Tsim Sha Tsui Station แล้วใช้ทางออก B1, D1 เพื่อไปยังถนนนาธาน
แผนที่:

ย่านมงก๊ก

 

นี่คือย่านที่คึกคักที่สุดของฮ่องกงค่ะ มงก๊กไม่ใช่แค่บริเวณที่มีผู้คนอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดของฮ่องกงเท่านั้น แต่ที่นี่ยังไปด้วยร้านค้าและร้านขายของข้างทางที่ผู้คนนิยมมาซื้อกันมากที่สุดทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวเมืองฮ่องกง เนื่องจากมีสินค้ามากมายให้เลือกสรร หรือพูดกันง่ายๆ ก็คือ มีตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบนั่นแหละค่ะ ที่สำคัญยังต่อราคาได้ด้วยนะ โดยศูนย์รวมร้านค้ายอดนิยมของที่นี่ก็จะอยู่ที่ถนน Dundas และ Shantung ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าแฟชั่นจากญี่ปุ่นและตะวันตก, Argyle Centre ศูนย์รวมเสื้อผ้าราคาประหยัด และซีดีเพลงแนวเฮฟวีเมทัล ฯลฯ

มงก๊ก
Cr: http://pokemonhongkong.com

ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Mong Kok Station (ไม่ใช่สถานี Mong Kok East) แล้วใช้ทางออก E2
แผนที่:


 ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง