Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ชวนเที่ยว หมู่บ้านไร้ถนน เนเธอร์แลนด์ สัมผัสความงามเวนิสเมืองดัตช์

ชวนเที่ยว หมู่บ้านไร้ถนน เนเธอร์แลนด์ สัมผัสความงามเวนิสเมืองดัตช์
โพสเมื่อ

ชวนเที่ยว หมู่บ้านไร้ถนน เนเธอร์แลนด์ สัมผัสความงามเวนิสเมืองดัตช์

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ฝันอยากไปใช้ชีวิตสงบเรียบง่าย เที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนหรือครอบครัวในหมู่บ้านอากาศดีๆ แบบไม่มีรถติด ไม่มีมลพิษกวนใจ ความฝันของคุณเป็นจริงได้ค่ะ เพราะวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาทุกคนไปทำความรู้จัก หมู่บ้านกีธูร์น (Giethoorn) หมู่บ้านไร้ถนน เนเธอร์แลนด์ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วมา ทัวร์เนเธอร์แลนด์ เที่ยวหมู่บ้านกลางคันคลองที่อากาศดีสุดๆ กันเลย!

หมู่บ้านไร้ถนน เนเธอร์แลนด์ เป็นชื่อเรียกของ หมู่บ้านกีธูร์น (Giethoorn) หมู่บ้านเล็กๆ ของชาวดัตช์ในเมืองกีธูร์น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ด้านขวามือของเขตสงวนทางธรรมชาติ De Wieden และได้รับฉายาว่าเป็น เวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์ นั่นก็เพราะว่าหมู่บ้านแห่งนี้ “ไม่มีถนน” มีเพียงแต่คลองที่ใช้สัญจรไปมารอบหมู่บ้าน การเดินทางหลักๆ โดยเรือ และทางเท้าเล็กๆ ลัดเลาะรอบคูคลองที่ให้คนเดิน หรือจักรยานผ่านได้เท่านั้น โดยระยะทางรอบหมู่บ้านราวๆ 7.5 กิโลเมตร และตลอดระยะทางจะมีสะพานเล็กๆ เชื่อมต่อระหว่างสองฝั่งคลองถึง 180 สะพานด้วยกัน

สำหรับความเป็นมาของหมู่บ้านกีธูร์นนั้น มีเรื่องเล่าต่อๆ กันมาว่า ถูกค้นพบโดยชาวเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อปี ค.ศ. 1230 ตอนนั้นมีซากเขาแพะกองอยู่เต็มไปหมด เขาก็เลยตั้งชื่อหมู่บ้านว่า “กีธูร์น” ที่แปลตรงตัวว่า “เขาแพะ” นั่นเอง ซึ่งในเวลาต่อๆ มาก็มีการใช้พื้นที่บริเวณหมู่บ้านกีธูร์นแห่งนี้เป็นเหมืองขุดถ่านหินเลน รูที่ถูกขุดกลายเป็นทางให้น้ำไหลเข้ามา เพื่อใช้เป็นเส้นทางขนส่งถ่านหินเลนในอดีต และกลายมาเป็นหมู่บ้านไร้ถนนที่ปลอดมลพิษ เป็นที่พักตากอากาศและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในปัจจุบัน

ถ้าจะว่ากันตามจริง หมู่บ้านกีธูร์น เริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวหลังภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่อง Fanfare ของผู้กำกับชาวดัตช์ Bert Haanstra ออกฉายในปี ค.ศ. 1958 นั่นเองค่ะ หมู่บ้านแห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำทั้งหมด และนับแต่นั้นนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ คลาสสิคสไตล์ดัตช์ เช่น โบสถ์ บ้านเรือนต่างๆ ก็เดินทางมา ทัวร์เนเธอร์แลนด์ เยี่ยมเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ไม่ขาดสาย

Cr. en.wikipedia.org

แน่นอนว่ากิจกรรมไฮไลท์ของ หมู่บ้านไร้ถนน เนเธอร์แลนด์ ก็คือ การล่องเรือชมหมู่บ้าน นั่นเองค่ะ โดยปกติจะมีทั้งเรือเช่าแบบ Private ให้นักท่องเที่ยวขับเรือเที่ยวกันเอง และเรือเช่าแบบ Public เป็นตั๋วเรือโดยสาร นั่งได้ประมาณ 20 คน โดยมีพนักงานขับให้เพื่อล่องเรือชมหมู่บ้านทุกเช้า

Cr. tourist-paradise.com

นอกจากบ้านเรือนอายุนับร้อยๆ ปี โบสถ์ประจำหมู่บ้าน และพิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงานโบราณวัตถุต่างๆ ที่ตั้งเรียงรายอยู่สองฝั่งคลอง พร้อมกับต้นไม้สีเขียวชอุ่ม ดอกไม้สวยๆ และเจ้าเป็ดน้อยลอยน้ำตลอดทางแล้ว อีกฟากหนึ่งของหมู่บ้านเราก็จะพบกับทะเลสาบ Bovenwijde Lake อันกว้างใหญ่ไพศาล ที่มีจุดพักบรรยากาศดีตั้งอยู่ใจกลาง ให้เราได้ขึ้นไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศ และเพลิดเพลินกับอาหารอร่อยแบบฟินๆ

Cr. nl.wikipedia.org
Cr. nl.wikipedia.org

สำหรับใครที่นั่งเรือชมวิวรอบหมู่บ้านแล้วยังไม่หนำใจ อยากจะเที่ยวหมู่บ้านไร้ถนนให้ครบทุกตรอกซอกซอยกว่านี้ ก็สามารถเดินลัดเลาะตามคูคลองรอบหมู่บ้านได้เช่นกัน ระหว่างทางก็จะพบกับร้านอาหาร คาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศดีๆ มากมาย รวมถึงร้านขายขนมอร่อยๆ และของฝากจากชาวเมืองด้วยค่ะ เพลิดเพลินกันสุดๆ ไปเลย

เอาเป็นว่าใครมา ทัวร์เนเธอร์แลนด์ อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง มานอนโฮมสเตย์ พักผ่อนในหมู่บ้านอากาศดี บรรยากาศสวยงามชวนฝัน ผู้คนเป็นมิตรน่ารัก อย่าลืมมาเที่ยวหมู่บ้านกีธูร์น เวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์กันนะคะ รับรองว่าได้สูดอากาศบริสุทธิ์กันไปเต็มปอด และจบทริปด้วยความประทับใจแน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เนเธอร์แลนด์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง