เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

พิกัด 5 ร้าน เช่าชุดฮันบกในเกาหลี สวมชุดไปแชะภาพในวังหลวงได้ ฟรี!

พิกัด 5 ร้าน เช่าชุดฮันบกในเกาหลี สวมชุดไปแชะภาพในวังหลวงได้ ฟรี!
โพสเมื่อ

พิกัด 5 ร้าน เช่าชุดฮันบกในเกาหลี สวมชุดไปแชะภาพในวังหลวงได้ ฟรี!

กระแสการสวมชุดประจำชาติและแชะภาพกับสถานที่ท่องเที่ยวแนวย้อนยุคช่วงนี้กำลังมาแรง ดึงไม่หยุดฉุดไม่อยู่เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เกาหลี หรือในประเทศไทยเอง ก็แหม…สาวๆ อย่างเราก็อยากจะสวยแนวย้อนยุคกันบ้าง ได้ซึมซับกับบรรยากาศเก่าๆ ไปพร้อมกับเรียนรู้ประวัติศาสตร์ก็เป็นอะไรที่สวยงามและทรงคุณค่าสุดๆ และแน่นอนว่าถ้าพูดถึงที่เที่ยวที่โดดเด่นในเรื่องการสวมชุดประจำชาติเดินเที่ยวสุดๆ ก็ต้องที่ ประเทศเกาหลีใต้ เลยค่ะ ใครเป็นแฟนตัวยงของซีรี่ส์เกาหลีย้อนยุค ฝันอยากจะมีโมเมนต์สวมชุดฮันบก เดินเที่ยววังหลวงประหนึ่งว่าเป็นองค์หญิงแสนสวยหรือแดจังกึมกันดูสักครั้ง ตามมัชรูมทราเวลมาทางนี้เลยจ้า วันนี้เรามี 5 ร้าน เช่าชุดฮันบกในเกาหลี พร้อมแจกพิกัด วังหลวงที่สามารถสวมชุดฮันบกเข้าไปถ่ายรูปได้ ฟรี! เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วก็…ไปกันเลยยย

1.KUKMINHANBOK CHABIM

Cr. facebook.com/kukminhanbokchabim

มาเริ่มกันที่ร้านแรก KUKMINHANBOK CHABIM ร้านนี้เป็นร้านยอดนิยมของคนเกาหลี ตั้งอยู่บนถนนอินซาดง เดินจากปากซอยมาประมาณ 1 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ ร้านนี้ราคาไม่แพง ชุดฮันบกก็มีให้เลือกเยอะมาก หลากหลายไซส์ มีทั้งแบบต้นตำรับและแบบฟิวชั่นในธีมต่างๆ มีเครื่องประดับผม ริบบิ้น กระเป๋า และกระโปรงซับในแถมให้ แล้วก็ยังมีบริการทำผมฟรีด้วยนะ

Cr. facebook.com/kukminhanbokchabim
Cr. facebook.com/kukminhanbokchabim
Cr. facebook.com/kukminhanbokchabim

ไม่ใช่แค่ชุดของสาวๆ เท่านั้น มีชุดของหนุ่มๆ ด้วยนะคะ ควงแขนกันไปสวมชุดฮันบก แชะภาพในวังหลวงเป็นคู่ รับรองว่าคุ้มค่าและบริการประทับใจแน่นอนค่ะ

Cr. facebook.com/kukminhanbokchabim

ค่าบริการ :
Normal Hanbok : 4 ชั่วโมง – 13,000 KRW / 1 วัน – 25,000 KRW
Fusion/Theme Hanbok : 4 ชั่วโมง – 20,000 KRW / 1 วัน – 35,000 KRW
เครื่องประดับผม / ริบบิ้น / กระเป๋า / กระโปรงซับใน – ฟรี (ราคาไม่รวม VAT)
บริการทำผม – ฟรี
เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.kukminhanbok.com/
ที่อยู่ : 16 Insadong-gil, Insa-dong, Jongno-gu, Seoul
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) ลงที่สถานี Anguk ทางออก 6 แล้วเดินตามถนนมาทางถนนอินซาดง ร้านจะอยู่ทางขวามือ ไม่ไกลจากปากซอยอินซาดงค่ะ
แผนที่ :

2.Oneday Hanbok

Cr. facebook.com/onedayseoul

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งร้าน เช่าชุดฮันบกในเกาหลี ที่มีชื่อเสียงมากๆ ในหมู่นักท่องเที่ยว นั่นก็คือร้าน Oneday Hanbok ค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในละแวกหมู่บ้านโบราณบุกชอนฮันอก ใกล้ๆ กับพระราชวังคยองบกกุงเลย ใส่ชุดเสร็จปุ๊บก็ออกมาเดินเที่ยวได้ปั๊บ

Cr. facebook.com/onedayseoul
Cr. facebook.com/onedayseoul
Cr. facebook.com/onedayseoul

ชุดฮันบกของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบมากๆ ค่ะ อยากได้แบบไหนไซส์ไหนก็สามารถเลือกได้ตามสะดวกเลย เพราะทางร้านเขาคิดราคาทุกชุดเท่ากันหมด พร้อมทั้งมีเครื่องประดับผมและกระเป๋าถือแถมให้ฟรีไม่คิดค่าบริการด้วย ใครกำลังมองหาร้าน เช่าชุดฮันบกในเกาหลี ที่เดินทางสะดวก ใกล้วัง ใกล้หมู่บ้านโบราณล่ะก็ขอแนะนำร้านนี้เลยค่า

Cr. facebook.com/onedayseoul
Cr. facebook.com/onedayseoul

ค่าบริการ : 4 ชั่วโมง – 15,000 KRW (1 ชั่วโมง – 4,500 KRW) / 1 วัน – 28,000 KRW
เครื่องประดับทั่วไป (เครื่องประผม, กระเป๋า) – ฟรี
เครื่องประดับพิเศษ (หมวก, กระโปรงซับใน, ฯลฯ) – 2,000 KRW
เวลาทำการ : ทุกวัน 9.00 – 19.00 น.
เว็บไซต์ : http://www.onedayhanbok.com/
ที่อยู่ : 2F, 4 Bukchon-ro 5-gil, Jae-dong, Jongno-gu, Seoul
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) ลงที่สถานี Anguk ทางออก 2 แล้วเดินตรงไปประมาณ 300 เมตร และข้ามถนนตรงโรงเรียน Jae-dong Elementary School ร้านจะอยู่ชั้น 2 ในตึกตรงสี่แยกพอดีค่ะ
แผนที่ :

3.Seohwa Hanbok

Cr. facebook.com/seohwahanbok

ร้านถัดมาเป็นร้าน เช่าชุดฮันบกในเกาหลี Seohwa Hanbok ที่อยู่ใกล้พระราชวังเคียงบกกุงมากกกกกก เรียกได้ว่าห่างกันแค่ข้ามถนนเท่านั้นเองค่ะ เช่าเสร็จสวมชุดฮันบกออกมาเดินเที่ยววังได้เลย สะดวกสบายมากๆ

Cr. facebook.com/seohwahanbok
Cr. facebook.com/seohwahanbok

ชุดฮันบกของร้านนี้มีให้เลือกทั้งแบบของผู้หญิงและของผู้ชาย แต่ละชุดก็มีดีไซน์สวยๆ ให้เลือกเยอะมาก เครื่องประดับก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ใครที่งงๆ เลือกไม่ถูก ไม่รู้จะใส่แบบไหนดี ทางร้านก็มีสต๊าฟคอยให้คำแนะนำและช่วยแต่งตัวด้วยค่ะ รับรองว่าจะได้รับการเนรมิตให้สวยงามประหนึ่งองค์หญิง-องค์ชายเดินออกมาจากร้านแน่นอน

Cr. facebook.com/seohwahanbok
Cr. facebook.com/seohwahanbok

ค่าบริการ : 4 ชั่วโมง – 18,000 KRW (1 ชั่วโมง – 5,000 KRW) / 1 วัน – 28,000 KRW / 2 วัน – 38,000 KRW
เครื่องประดับทั่วไป (เครื่องประผม, ริบบิ้น, กระเป๋า, กระโปรงซับใน) – ฟรี
เครื่องประดับพิเศษ (หมวกพระราชา, หมวกขุนนาง, หมวกกิแซง ฯลฯ) – ราคาพิเศษ
เวลาทำการ : ทุกวัน 9.00 – 19.00 น.
เว็บไซต์ : http://www.seohwahanbok.com/
ที่อยู่ : B1, 11 Jeokseon-dong, Jongno-gu, Seoul or B1, 137 Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) ลงที่สถานี Gyeongbokgung ทางออก 4 แล้วเดินตรงไปทาง Gyeongbokgung Palace ประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ชั้นใต้ดินตรงตึกหัวมุมถนนค่ะ
แผนที่ :

4.3355 HANBOK

Cr. go3355.net

มาที่ร้านนี้กันบ้าง อีกหนึ่งร้าน เช่าชุดฮันบกในเกาหลี ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอย่างร้าน 3355 HANBOK ร้านนี้ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังมี 2 สาขา นั่นก็คือ สาขาเคียงบกกุง และสาขาบุกชอนฮันอก ค่ะ

Cr. go3355.net

ชุดฮันบกของที่นี่มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ตั้งแต่ชุดธรรมดาไปจนถึงชุดขุนนางต่างๆ การบริการก็ดีเยี่ยม เพราะมีสต๊าฟคอยให้คำแนะนำ ทั้งในเรื่องของการเลือกชุด เครื่องประดับ ตลอดจนช่วยออกแบบทรงผมให้เข้ากับชุดที่เราเลือกด้วยค่ะ

Cr. facebook.com/go3355
Cr. facebook.com/go3355
Cr. facebook.com/go3355

นอกจากนี้ ทางร้าน 3355 HANBOK ยังมีบริการถ่ายภาพทั้งในและนอกสตูดิโอด้วยนะคะ ใครมา เที่ยวเกาหลี กับครอบครัวและคนรู้ใจ แล้วอยากได้ภาพสวยๆ กลับไปเป็นที่ระลึกก็ลองมาใช้บริการกันได้นะคะ

ค่าบริการ : ฮันบกผู้หญิง – 30,000 ~ 50,000 KRW/วัน / ฮันบกผู้ชาย – 40,000 KRW/วัน / นำชุดมาคืนหลัง 18.00 น. ปรับ 10,000 KRW / ชั่วโมง
บริการทำผม – 5,000 KRW
บริการถ่ายภาพ (ไม่รวมค่าเช่นชุดฮันบก)
– Studio 50,000 KRW / ชั่วโมง / คนต่อไปจ่ายเพิ่มคนละ 20,000 KRW
– Outdoor 50,000 KRW / ชั่วโมง / คน
เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
เว็บไซต์ : http://go3355.net/
ที่อยู่ (สาขา Gyeongbokgung) : 45 Sagan-dong, Jongno-gu, Seoul
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) ลงที่สถานี Anguk ทางออก 1
แผนที่ :

5.FundayKorea Hanbok Rental (Flowery Hanbok)

Cr. facebook.com/floweryhanbok

ปิดท้ายด้วยร้าน เช่าชุดฮันบกในเกาหลี ร้านสุดท้ายที่มัชรูมทราเวลอยากแนะนำกันก็คือ ร้าน FundayKorea หรือ Flowery Hanbok ค่ะ ร้านนี้มีพิกัดอยู่ในละแวกหมู่บ้านโบราณบุกชอนฮันอก ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังเคียงบกกุงเลยค่ะ สามารถสวมชุดฮันบกเดินเล่นชิลๆ จากหมู่บ้านไปพระราชวังได้แบบสบายมาก

Cr. facebook.com/floweryhanbok

ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์สวมชุดฮันบกสวยๆ แบบครบเครื่องและเต็มรูปแบบ ร้านนี้จัดให้ได้หมดเลย เพราะมีให้บริการตั้งแต่ชุดฮันบกดีไซน์สวยๆ หลากหลายสไตล์ เครื่องประดับต่างๆ ตลอดจนบริการแต่งหน้าทำผมที่จะเนรมิตให้คุณสวยงามประหนึ่งองค์หญิงเลยล่ะค่ะ ชุดผู้ชายก็มีนะ

Cr. facebook.com/floweryhanbok

นอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีบริการแพ็คเกจถ่ายภาพทั้งในและนอกสตูดิโอ ในราคาสุดคุ้มที่รวมค่าเช่าชุดและเครื่องประดับแบบครบชุดเลยค่ะ เปิดโอกาสให้คุณได้เก็บภาพความประทับใจร่วมกับครอบครัวและคนที่คุณรักตลอดการ เที่ยวเกาหลี กันอย่างเต็มอิ่มเลย

Cr. facebook.com/floweryhanbok
Cr. facebook.com/floweryhanbok

ค่าบริการ : 2 ชั่วโมง – 10,000 KRW / 4 ชั่วโมง – 15,000 KRW / 1 วัน – 20,000 KRW
ล็อกเกอร์เก็บของ / กระโปรงซับใน – ฟรี
บริการแต่งหน้า – 30,000 KRW (ต้องจองล่วงหน้า ทางอีเมล์, Facebook, Instagram)
บริการถ่ายภาพ (รวมค่าเช่าชุดฮันบก 4 ชั่วโมง / เครื่องประดับ)
– Studio 50,000 KRW / ชั่วโมง / คน
– Outdoor 70,000 KRW / ชั่วโมง / คน (เฉพาะที่ Gyeongbokgung Palace และ Bukchon Village)
เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
เว็บไซต์ : https://floweryhanbok.com/
ที่อยู่ : B2 Flowery Hanbok 43, Bukchon-ro 5-gil, Jongno-gu, Seoul
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) ลงที่สถานี Anguk ทางออก 1 แล้วเลี้ยวขวา เดินไปทางโรงเรียน Duksung High School ผ่านกำแพงหินมาเรื่อยๆ พอเจอสี่แยกแล้วให้เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ตึกด้านหน้าห้องสมุด Jeong-dok Library ข้างๆ กับร้าน Churus ชั้นใต้ดิน
แผนที่ :

เปลี่ยนชุดเรียบร้อยเป็นหนุ่มสาวเกาหลีเรียบร้อยก็ได้เวลาเข้าวังหลวงกันแล้วค่าา เอ๊า! อย่ารอช้า ไปเดินเล่นแชะภาพสวยๆ อวดชาวโซเชียลกันเลยดีกว่า งานนี้ใครสวมชุดฮันบก ขอบอกว่าเข้าวังได้ฟรี! ทุกวัง ไม่เสียค่าเข้าชมนะจ๊ะ มัชรูมทราเวลมีพิกัด 2 วังยอดฮิตในโซล ถ้ามาเที่ยวเกาหลีได้ไม่ได้เข้าวังก็เหมือนมาไม่ถึงเชียวนะ แถมยังอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากร้านเช่าชุดฮันบกอีกด้วย ไปเที่ยวกันเล้ยย

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังเคียงบกกุง เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล ภายในประกอบไปด้วยอาคารและพระตำหนักต่างๆ หลายแห่ง ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามโดยมี ภูเขาพูกักซาน เป็นฉากหลัง ที่นี่เป็นทั้งสัญลักษณ์และแลนด์มาร์คยอดฮิตของกรุงโซลเลยค่ะ ใครมาเที่ยวเกาหลีแล้วไม่แวะมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่ ถือว่าพลาดมากๆ เลยน้าา

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) ลงที่สถานี Gyeongbokgung ทางออก 5 แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 100 เมตรก็จะถึงประตูทางเข้าพระราชวังค่ะ
แผนที่ :

พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung Palace)

พระราชวังชางด็อกกุง พระราชวังหลวงวังที่สอง ที่สร้างต่อจากพระราชวังเคียงบกกุง มีความสำคัญในการเป็นที่พำนักของพระมหากษัตริย์หลายพระองค์ในสมัยราชวงศ์โชซอน และเป็นพระราชวังที่ยังคงมีสภาพดีและสมบูรณ์ที่สุด อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ.1997 ด้วยค่ะ

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) ลงที่สถานี Anguk ทางออก 3 แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ เลยค่ะ
แผนที่ :

ใครมีแพลนไป เที่ยวเกาหลี แล้วอยากเติมสีสันให้กับทริปแสนละมุนของคุณ ให้ได้ซึมซับและอินกับบรรยากาศย้อนยุคของเกาหลีมากขึ้น ก็อย่าลืมชวนคนรู้ใจและครอบครัวไป เช่าชุดฮันบกในเกาหลี กันนะคะ ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ลองใส่ชุดประจำชาติสวยๆ ถ่ายรูปเก็บไว้ เป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ดีงามมากๆ เลยยย


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง