Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ชี้เป้า มงก๊ก ฮ่องกง และแหล่งช้อปเริ่ดๆ ล้มละลายแน่…พูดเลย !!

ชี้เป้า มงก๊ก ฮ่องกง และแหล่งช้อปเริ่ดๆ ล้มละลายแน่…พูดเลย !!
โพสเมื่อ

ขาช้อปมาเร็ววววว… วันนี้เราจะพาไปเที่ยวและช้อปปิ้งที่ “เกาะฮ่องกง” กันค่ะ! ฮ่องกงเป็นสวรรค์ของนักช้อปทั้งหลาย แหล่งรวมสินค้ายอดนิยมของขาช้อปจากทั่วเอเชีย ทั้งแบรนด์เนมดัง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ แบบไม่ต้องไปไกลถึงประเทศแถบยุโรปหรืออเมริกา มาที่ฮ่องกงก็สามารถช้อปแบรนด์ดังระดับโลกได้เช่นเดียวกัน ในฮ่องกงมีย่านโดนใจขาช้อปอย่างเรามากมาย ทั้ง มงก๊ก ฮ่องกง จิมซาจุ่ย และย่านอื่นๆ อุตส่าห์ตีตั๋วไป ทัวร์ฮ่องกง ทั้งที งานนี้จะพลาดช้อปปิ้งได้ไง ตามมาดูย่านช้อปต่างๆ ที่โดนใจขาช้อปกันเลยดีกว่า

ฝั่งเกาลูน
1.มงก๊ก (Mongkok)

2
Cr : en.wikipedia.org/wiki/Mong_Kok

มงก๊ก ฮ่องกง ตั้งอยู่ที่ฝั่งเกาลูน นับว่าเป็นย่านช้อปปิ้งที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง เรียกว่าเวลามา ทัวร์ฮ่องกง ต้องได้มาช้อปปิ้งหาของถูกที่มงก๊กเลยค่ะ ย่าน มงก๊ก ฮ่องกง เต็มไปด้วยสีสัน ความมีชีวิตชีวาของร้านค้าและผู้คนที่มาเดินช้อปปิ้งกันอย่างไม่ขาดสาย ถนนบางเส้นจะขายของประเภทเดียวกันทั้งหมด ทำให้นักช้อปอย่างเราๆ สะดวกในการเลือกซื้อสินค้ามากขึ้น ซึ่งย่านนี้เราสามารถที่จะต่อรองราคาได้หมด ไม่ว่าสินค้าจะถูกหรือแพง ต่อไปเล้ยยยย ไม่ต้องกลัวพ่อค้าแม่ค้าด่า (เพราะเราฟังไม่รู้เรื่อง ฮ่าๆ ล้อเล่น!)

ในย่าน มงก๊ก ฮ่องกง นี้มีแหล่งช้อปที่ถือเป็นสวรรค์ของสาวๆ นักช้อปเลยก็คือ เลดี้ส์ มาร์เก็ต (Ladies Market) บนถนนตุงชอย เพราะที่นี่มีสินค้าสำหรับสาวๆ ให้เลือก ทั้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ชนิดที่ว่ามีเยอะซะจนอยากได้ไปหมด มาเที่ยวฮ่องกงช้อปปิ้งมงก๊กไม่ต้องจัดเสื้อผ้ามาเยอะ ซื้อมันใส่ซะที่นี่แหละ!

Cr : eatscape.com
Cr : eatscape.com

อีกที่หนึ่งที่ฮอตฮิตไม่แพ้กันในย่านมงก๊กก็คือ ถนนไซเยิงชอยใต้ (Sai Yeung Choi St South) ที่นี่เป็นแหล่งรวมสินค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ อีกทั้งยังมีร้านอาหาร และร้านเครื่องสำอางอีกมากมายให้ช้อป ซึ่งในช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ก็จะมีการปิดถนนให้เป็นถนนคนเดินด้วยแหละ เนื่องจากร้านค้าในย่านนี้จะปิดดึกกว่าย่านอื่น ลมเย็นๆ เดินชิลๆ ช้อปเพลินเกินห้ามใจ

Cr : youtube.com
Cr : youtube.com

นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งอื่นๆ ในย่านนี้ให้เลือกช้อปกันอีกไม่ว่าจะเป็น ถนนแดนดาสและถนนชานตุง ซึ่งจำหน่ายสินค้าแฟชั่นเทรนด์ใหม่ๆ จากเกาหลี ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก เรียกว่ามาเดินถนนนี้ไม่มีเอ้าท์! ถนนฟาหยวน จำหน่ายเสื้อผ้า อุปกรณ์ และรองเท้ากีฬาที่ละลานตาสุดๆ มีมันทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น ทุกแบบ ตายๆๆ อดใจไม่ไหวแน่ๆ
เวลา เปิด-ปิด : 11.00-23.00 (โดยประมาณ) แล้วแต่ร้านค้าต่างๆ ในย่านนั้นๆ
วิธีการเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Mongkok
แผนที่ :

2.จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)

ใครที่มาฮ่องกงละไม่ได้มาเหยียบ ย่านจิมซาจุ่ย นี่ถือว่าพลาดอย่างแรงงง เพราะที่นี่เป็นเมืองท่าที่สำคัญ และเป็นแหล่งรวบรวมห้างต่างๆ เอาไว้สำหรับนักช้อปที่ชอบเดินห้างแอร์เย็นฉ่ำเอาไว้มากมาย ทั้ง Harbour City ช้อปปิ้งมอลล์ขนาดยักษ์ใหญ่ ที่ภายในมีห้างใหญ่ถึง 3 ห้างรวมกัน บนพื้นที่กว่า 2 แสนตารางเมตร มีสินค้าทุกประเภท รวมถึงแบรนด์เนมระดับ Hi-end สาวๆ ช้อปกันขาลากแน่นอน K11 ห้างสุดอาร์ตที่ผสมผสานงานศิลปะเอาไว้ได้อย่างลงตัว มีของเก๋ๆ อาร์ตๆ ไม่ซ้ำใครรอให้นักช้อปสายติสท์ สายอาร์ตตัวพ่อตัวแม่ไปช้อปกัน, Ocean Terminal เต็มไปด้วยห้างเรียงรายกันมากมาย และมีทางเชื่อมติดต่อกัน สามารถเดินทะลุถึงกันได้ แค่คิดก็ฮึกเหิมอยากช้อปแล้ววว The One ห้างใหม่ย่านจิมซาจุ่ย ที่ร้านค้าพร้อมใจกันลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลทุกซีซั่น แถมยังมีร้านอาหารอร่อยๆ วิวสวยๆ ให้ได้เลือกชิม เลือกชมกันอีกด้วย, iSquare อีกหนึ่งห้างใหม่ในย่านนี้ เป็นห้างที่รวบรวมเสื้อผ้าแฟชั่นสุดอินเทรนด์ และร้านอาหารอร่อยๆ ทั่วฮ่องกง
เวลา เปิด-ปิด : 10.00-22.00 น. (โดยประมาณ)
วิธีการเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Tsim Sha Tsui
แผนที่ :

3.เกาลูนอีสต์-เกาลูนเวตส์

ถ้าไม่ชอบความวุ่นวายของใจกลางเกาลูน เราสามารถออกมาสู่ย่านที่เป็นที่อยู่อาศัยมากขึ้น อย่าง เกาลูนอีสต์-เกาลูนเวตส์ จึงเป็นที่มาของความหลากหลายอันน่าสนใจ ของช้อปปิ้งมอลล์ด้านริมฝั่งทั้งทิศตะวันออกและทิศตะวันตกของเกาลูน ทางด้านทิศตะวันออกของเกาลูนมีห้างเอพีเอ็ม (apm) ที่เปิดให้บริการยาวไปจนดึก, เอเลเมนท์ส (Elements) ช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ทางด้านตะวันตกที่มีการตกแต่งภายในที่ให้ความรู้สึกสบาย ร้านค้าต่างๆ ที่มีทั้งแบรนด์ราคาปานกลางไปจนถึงราคาสูง นอกจากนี้ยังมีอาหารนานาชนิดให้เราได้อิ่มอร่อยระหว่างช้อปด้วยนะ
เวลา เปิด-ปิด : 10.00-22.00 (โดยประมาณ)
วิธีการเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Kowloon
แผนที่ :

ฝั่งเกาะฮ่องกง
1.คอสเวย์เบย์ (Causeway Bay)

Cr : alux.com
Cr : alux.com

มาสนุกกับการช้อปปิ้งที่ไม่สิ้นสุดในย่าน คอสเวย์เบย์ แห่งนี้ เรียกว่ามีทุกอย่างที่เราต้องการ ทั้งแฟชั่นสุดอินเทรนด์ในราคาที่จับต้องได้ หรือแฟชั่นระดับโอต์ กูตูร์ สุดหรูหรา รองเท้าสวยๆ เท่ๆ เครื่องสำอาง สินค้าไอที ของแต่งบ้าน ฯลฯ มาสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งสุดอิสระ ในบรรยากาศแสงสีของเกาะฮ่องกง รับรองว่ามาที่นี่แล้วไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน
เวลา เปิด-ปิด : 10.00-22.00 (โดยประมาณ)
วิธีการเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Causeway Bay
แผนที่ :

2.เชิงหว่าน (Sheung Wan)

Cr : commons.wikimedia.org
Cr : commons.wikimedia.org

สัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งอันหลากหลาย ในย่านเก่าแก่สุดฮิป เชิงหว่าน เริ่มต้นช้อปงานหัตถกรรมกันแบบฮิปสเตอร์ที่ตลาดเวสเทิร์น เดินต่อมาทางตะวันออกก็จะพบกับร้านขายของโบราณ ต่อด้วยตลาดอาหารทะเลตากแห้ง บนถนนหวิ่งลกและบอนแฮม สแตรนด์ เวสต์ ปิดท้ายด้วยการเดินช้อปของแต่งบ้านและรับประทานอาหารอร่อยๆ ในตึกสไตล์โคโลเนียลสุดคลาสสิก
เวลา เปิด-ปิด : 10.00-18.00 (โดยประมาณ)
วิธีการเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Sheung Wan
แผนที่ :

3.หว่านไจ๋ (Wan Chai)

มา ทัวร์ฮ่องกง ที่ย่าน หว่านไจ๋ หากเดินไปตามถนนควีนส์ อีสต์ เราจะพบกับร้านขายเครื่องหวาย และเฟอร์นิเจอร์จีนคุณภาพเยี่ยมมากมาย แต่ถ้าอยากช้อปเสื้อผ้าราคาน่าคบ แนะนำว่าให้ไปที่สปริง การ์เด้น เลน เพราะเขามีแผงขายเสื้อผ้าส่งออกที่มีตำหนิเล็กน้อย แต่สำหรับคนรักเทคโนโลยีก็มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เซ็นเตอร์บนถนนเฮนเนสซี่ ถนนไท่หยวนที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะต้องหลงรัก เนื่องจากถนนสายนี้เรียงรายไปด้วยสารพัดของเล่น มีตั้งแต่ของเล่นเก่าสุดคลาสสิกไปจนถึงของเล่นใหม่ล่าสุด
เวลา เปิด-ปิด : 10.00-18.00 (โดยประมาณ)
วิธีการเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Wan Chai
แผนที่ :

4.ตลาดสแตนลีย์ (Stanley market)

Cr : commons.wikimedia.org
Cr : commons.wikimedia.org

ใครที่ชอบช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองในบรรยากาศสุดชิลล์ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ ตลาดสแตนลีย์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงเอง ที่นี่มีทั้งเครื่องประดับ อัญมณี เสื้อผ้า ของที่ระลึก ของแต่งบ้าน และงานแฮนด์เมดเก๋ๆ ให้ช้อปกันอย่างเพลิดเพลินใจ ลมทะเลพัดเย็นสบาย ถ้าหิวก็มีร้านอาหาร ผับ บาร์ เรียงรายที่เสิร์ฟอาหารท้องถิ่น ช้อป ชม ชิล พร้อมชมวิวทะเลจีนใต้ไปด้วย แค่นี้ก็แฮปปี้สุดๆ แล้วล่ะ
เวลา เปิด-ปิด : 10.30-18.30 (โดยประมาณ)
วิธีการเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Causeway Bay ทางออก F1 เดินไปยังจาร์ดีน บาซาร์ ขึ้นรถมินิบัส 40 นาที
แผนที่ :

5.แอดมิรัลตี้ เซ็นทรัล & โซโห (Admiralty Central & Soho)

Cr.commons.wikimedia.org

ปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งแบบมาราธอนกับย่านช้อปปิ้งสุดหรูหราอลังการ แอดมิรัลตี้ เซ็นทรัล และ โซโห เริ่มจากแปซิฟิค เพลส อาคารที่ทอดตัวไปตามถนนควีนส์เวย์ และเชื่อมต่อกับสถานี MTR แอดมิรัลตี้ เดินไปทิศตะวันตกตามทางเชื่อมจะเจอกับสารพัดห้างสรรพสินค้าระดับหรู ไม่ว่าจะเป็น เดอะ แลนด์มาร์ค, แลนด์มาร์ค อเล็กซานดรา, แลนด์มาร์ค ชาเตอร์, จาร์ดิน เฮาส์, เอ็กซเชนจ์ สแควร์, แลนด์มาร์ค ปรินซ์ และไอเอฟซี มอลล์ ช้อปกันให้กระเป๋าฉีกไปเล้ยยยย
เวลา เปิด-ปิด : 10.00-22.00 (โดยประมาณ)
วิธีการเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Admiralty
แผนที่ :

เป็นยังไงกันบ้างขาช้อปทั้งหลาย มา ทัวร์ฮ่องกง ได้ลายแทงเอาไว้ช้อปปิ้งหลายย่านเลย ทั้ง มงก๊ก ฮ่องกง และย่านอื่นๆ หวังว่าจะถูกใจนะจ๊ะ เที่ยวฮ่องกงทริปหน้าก็อย่าลืมไปช้อปตามที่เราชี้เป้าให้ ขอให้สนุกกับการช้อปปิ้งนะค๊าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง