Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

10 โซจู เกาหลี ยอดฮิต พร้อม 4 สูตรผสมเด็ด ดื่มได้อร่อยขึ้น!

ถ้าพูดถึงเกาหลี หนึ่งในบรรดาเครื่องดื่มสุดฮิตที่พลาดชิมไม่ได้ก็คือ โซจู !! ยกให้เป็น A Must Menu ที่เข้ากันได้ดีกับอาหารเกาหลีแทบทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น หมูย่าง, พาจอน, โอเด้ง, ต็อกบกกี หรือ ของทอดทวีกิม ก็ฟินสุด ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้ โซจู เกาหลี รุ่นหลัง ๆ ก็ออกรสชาติใหม่ ๆ มามากมาย เพื่อให้ดื่มง่ายขึ้น และใครที่ถามว่า โซจูรสไหนอร่อย วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ก็มี โซจู 10 รสชาติที่อร่อยและนิยมที่สุดในเกาหลี มาแนะนำ พร้อม 4 สูตรผสมเด็ด ๆ ดื่มได้อร่อยกว่าเดิม ซึ่งหลาย ๆ รสชาติก็มีขายในไทย แต่ถ้าใครได้ไป ทัวร์เกาหลี และอยากดื่มให้ได้ฟีลแบบในซีรีส์ ต้องจัด!! ตามมาดูกันเลย

1. Good Day : Mint Choco

โซจู เกาหลี
Credit : facebook.com/soju.goodday

ประเดิมด้วย โซจู เกาหลี รสชาติใหม่ล่าสุด สีสันสดใส อย่าง โซจูรสมิ้นท์ช็อกโก จากค่าย Good Day ที่ออกมาต้อนรับหน้าร้อนเกาหลีปีนี้ ใคร ๆ ต่างก็ต้องพรีออเดอร์หากันให้วุ่น เพราะเป็นเครื่องดื่มลิมิเต็ดอิดิชั่นและมีรสชาติที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ผสมผสานเอาความสดชื่นของมิ้นท์ และความหวานของช็อกโกแลตมาผสมให้เข้ากับโซจู นอกจากนั้น รสชาตินี้ยังมีปริมาณแอลกอฮอล์แค่ 12.5% ซึ่งน้อยกว่าโซจูปกติอีกด้วยนะคะ ใครอยากลองโซจูรสชาติแปลกใหม่ก็ไปตามหากันได้

2. Jinro : Melona Melon

Credit : m.etnews.com

มาต่อกันที่ โซจู เกาหลี รสชาติสุดฮิต อย่าง เมโลน่าเมล่อนโซจู จากค่ายพี่กบ Jinro เจ้าดัง ที่ไม่ลองถือว่าพลาดมาก เพราะมีจำหน่ายเฉพาะที่เกาหลีแค่ซัมเมอร์นี้เท่านั้น เป็นการหยิบเอาไอศกรีมรสเมล่อนยอดฮิตของเกาหลี มารวมกับโซจู กลายเป็นรสชาติใหม่หอมเมล่อน ต้องบอกว่าวันแรกที่เปิดตัวในเกาหลีก็ถูกเหมาหมดเกลี้ยงแทบทุกร้าน ขนาดไอศกรีมเมล่อนที่ว่าอร่อยแล้ว จับมารวมอยู่ในโซจูเข้าไปอีก จะเป็นยังไง อย่าลืมพรีออเดอร์มาลองกันนะคะ พี่เห็ดแอบบอกว่า รสชาติคือดีมาก หอมหวานเมล่อน ดื่มง่ายแต่เมาไม่รู้ตัวได้ค่ะ

3. The Nanda : Lychee

Credit : nandatrade.com

อีกหนึ่ง โซจู เกาหลี รสผลไม้ ของ The Nanda ที่นิยมไม่แพ้ตัวอื่น ๆ ก็ต้องยกให้ โซจูรสลิ้นจี่ ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย กลมกล่อม สัมผัสนุ่มละมุน ผสมกับกลิ่นหอมของลิ้นจี่ที่เตะจมูกเข้าเต็ม ๆ ต้องบอกเลยว่าดื่มง่าย แป๊บเดียวหมดขวดเพลิน ๆ เลยล่ะค่ะ

4. Good Day : Watermelon

Credit : facebook.com/gooddaysojubhutan

ถ้าถามว่า โซจูรสไหนอร่อย รสชาตินี้ก็คงเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่ติดอันดับ เพราะปกติแล้วคนเกาหลีส่วนใหญ่ จะนำโซจูมาผสมกับแตงโมปั่น เป็นเครื่องดื่มฮิตในช่วงหน้าร้อน หลาย ๆ แบรนด์ก็เลยทำ โซจูรสแตงโม ออกมาวางขาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีค่าย Good Day ที่ทำรสชาตินี้ออกมา ดื่มแล้วได้รสชาติสดชื่นได้ความรู้สึกของหน้าร้อนจริง ๆ เลย

5. Chum Churum : Peach

Credit : company.lottechilsung.co.kr

เป็นอีกหนึ่งรสชาติของ โซจู เกาหลี ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ต้องยกให้รสชาตินี้เลย ออกมาสำหรับคนรักพีชโดยเฉพาะ กับ โซจูรสพีช ที่ทางค่าย Chum Churum ใส่ความหวานหอมของพีชมาให้แบบจัดเต็มสุด ๆ ประหนึ่งว่าได้ดื่มโซจูที่แช่ลูกพีชสด ๆ มาให้ทั้งลูกเลยก็ว่าได้ ใครเป็นสาวกพีชต้องลอง เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่ไม่ควรพลาดเลยจ้า

6. Jinro : Green Grape

Credit : facebook.com/JinroSojuThailand

ใครชอบโซจูรสผลไม้ ไปต่อกันที่ โซจูองุ่นเขียวในตำนาน จากค่ายพี่กบ Jinro เจ้าดัง ต้องบอกว่ารสชาตินี้ ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง พอ ๆ กับรสพีชเลยค่ะ เพราะว่ามีรสชาติที่หวานเบา ๆ บวกกับกลิ่นหอมขององุ่น จึงทำให้เป็นโซจูที่รสนุ่มละมุนลิ้นมากเลยค่ะ

7. Chum Churum : Yogurt

Credit : lcbo.com

โซจูรสไหนอร่อย อีกหนึ่งรสชาติที่พี่เห็ดยกให้ก็คือ โซจูรสโยเกิร์ต หรือบ้านเราเรียกกันว่า โซจูรสยาคูลท์ นั่นเองค่ะ เป็นรสชาติใส ๆ วัยรุ่นชอบ ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ เนื่องจากมีกลิ่นหอมเหมือนยาคูลท์ และรสชาติออกเปรี้ยวหวานเล็กน้อย ทำให้กินง่ายมากขึ้น ถ้าเป็นบ้านเราคงทำให้หลายคนนึกถึงเหล้าปั่นโยเกิร์ตเลยใช่ไหมคะ

8. Jinro : Grapefruit

Credit : geonbae.com

มาถึงโซจูเกาหลีที่โด่งดังเป็นกระแสอยู่พักหนึ่งเลย สำหรับ โซจูรสเกรปฟรุต เพราะเป็นโซจูที่ตอบโจทย์คนไม่ชอบรสหวาน แต่อยากจะดื่มโซจูกลิ่นผลไม้หอม ๆ ชื่นใจ เพียงจิบแรกก็รับรองเลยว่า จะต้องถูกใจกับรสขม ๆ ฝาด ๆ แต่หวานนิด ๆ ที่ปลายลิ้นแบบโซจูดั้งเดิมผสมเกรปฟรุตอย่างแน่นอน

9. Charm: Original Soju

Credit : wishbeer.com

อีกหนึ่งรสชาติสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่ชอบโซจูรสหวาน ต้องรสนี้เลยค่ะ โซจูรสออริจินัล นับว่าเป็นรสชาติที่คนเกาหลีนิยมดื่มกันอย่างแพร่หลาย จากแบรนด์ Charm พี่เห็ดขอบอกว่าระดับแอลกอฮอล์นั้นไม่ธรรมดาเลยค่ะ แต่ถ้าใครที่เป็นสายแข็งพอดื่มได้อยู่แล้ว ต้องจัดรสออริจินัลแบบนี้ แนะนำให้จิบแกล้มกับหมูย่างเกาหลี แล้วจะค้นพบว่าโซจูรสหนัก ๆ แบบดั้งเดิมก็มีความหวานละมุนได้เหมือนกัน

10. Jinro : Plum

Credit : facebook.com/JinroSojuThailand

ปิดท้ายกันด้วย รสชาติที่คนไทยนิยมมาก ๆ อีกหนึ่งรสชาติอย่าง โซจูรสบ๊วย อาจจะเพราะมีรสหวานและเปรี้ยวเล็กน้อย บวกกับกลิ่นบ๊วยที่หอมสดชื่น จิบนิด จิบหน่อยต้องบอกเลยว่าคล่องคอสุด ๆ


4 สูตรผสมโซจู น่าลอง!

สำหรับใครที่คิดว่า โซจู เกาหลี เพียว ๆ ดื่มยากเหลือเกิน แต่อยากลองสักครั้ง เราขอแนะนำ สูตรผสมโซจู 4 สูตรเด็ด ต่อไปนี้ รับรองว่าจะได้ลิ้มรส โซจูเกาหลี ในรสชาติที่ต่างออกไป และดื่มง่ายกว่าเดิมเยอะเลย !!

1. โซจู+โค้ก
สูตรผสมโซจู นี้แนะนำสำหรับคนเริ่มหัดดื่มโซจูรสออริจินัล โดยให้กะโซจูประมาณ 1 จอก ผสมกับโค้กประมาณครึ่งแก้ว ใส่น้ำแข็งเย็น ๆ ดื่มง่าย ชื่นใจ

2. โซจู+สไปรท์
ถ้าอยากเติมความหวานให้โซจูดื่มง่ายขึ้นต้องสูตรนี้เลย โซจูรสออริจินัลประมาณ 1 จอก ผสมกับสไปร์ทครึ่งแก้ว แล้วใส่น้ำแข็งเย็น ๆ เข้าไป หวานอร่อย คล่องคอ อย่าบอกใคร

3. โซจู+เลมอนโซดา
สูตรผสมโซจู นี้จะใช้เลมอนโซดาที่ขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำเองก็ได้ ถ้าทำเองก็เริ่มจากผสมน้ำเลมอนคั้นสดกับโซจู 1 ส่วน ตามด้วยโซดา 1 และ Topping ด้วยเลม่อนฝานบาง ๆ รับรองว่าเปรี้ยวซ่าสดชื่น

4. โซจู+เบียร์ (โซจูบอมบ์)
สูตรผสมโซจู ยอดนิยมที่เห็นได้บ่อยสุด ๆ ใน ซีรีย์เกาหลี หรือที่เรียกกว่า โซจูบอมบ์ ส่วนคนเกาหลีจะเรียกกันว่า โซแม็ก (มาจากคำว่า โซจู + แม็กจู ที่แปลว่าเบียร์) เริ่มจากการเทโซจู 1 จอก แล้วตามด้วยเบียร์ประมาณครึ่งแก้ว แล้วใช้ช้อนหรือตะเกียบข้างหนึ่งกระเทาะให้เกิดฟอง 1 ที เท่านี้ก็ได้โซจูบอมบ์รสหวานละมุน ดื่มง่าย แถมเมาไม่รู้ตัว

สายดื่มทั้งหลาย ถ้ายังไม่เคยชิมโซจูเกาหลีรสชาติไหน ต้องลองให้ได้นะ แล้วอย่าลืมทดลองทำตาม สูตรผสมโซจู ที่พี่เห็ดนำมาแนะนำด้วยนะจ๊ะ ที่สำคัญ ดื่มแต่พอดี และเมาไม่ขับรับผิดชอบต่อสังคม เราจะได้ออกไปท่องเที่ยวด้วยกันนาน ๆ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
(function(){ console.log('cloudflare fix'); var reg = /[\?&](__cf_chl_jschl_tk__|__cf_chl_rt_tk|__cf_chl_captcha_tk__|__cf_chl_managed_tk__|__cf_chl_tk)=[^&]+/ history.replaceState && reg.test(location.search) && history.replaceState( null, '', location.pathname + location.search.replace(reg, '').replace(/^&/, '?') + location.hash ); })();