Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

พาเด็กเที่ยวฮ่องกง ยังไง ให้ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ?!

พาเด็กเที่ยวฮ่องกง ยังไง ให้ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ?!
โพสเมื่อ

พาเด็กเที่ยวฮ่องกง ยังไง ให้ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ?!

ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นหรือเปล่า? อันนี้ไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ ช่วงใกล้ปิดเทอม คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายก็คงจะกำลังมองหาทริปดีๆ ที่จะพาลูกๆออกไปท่องเที่ยวพักผ่อน พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในช่วงปิดเทอมกันอยู่ใช่ไหมคะ? และประเทศที่มัชรูมทราเวลแนะนำว่าเหมาะกับทริปพาลูกเที่ยวสุดๆก็เป็น ทัวร์ฮ่องกง นี่แหละค่ะ ฮ่องกงเป็นแดนสวรรค์ของทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งที่ช้อปปิ้ง ที่เที่ยวสวยๆก็มากมาย วัดศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ควรพลาด และที่สำคัญ มีที่เที่ยวสำหรับเด็กๆอยู่เพียบ วันนี้ตามเราไปดูดีกว่าว่า พาเด็กเที่ยวฮ่องกง จะพาไปที่ไหนกันดี ที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ตามมาค่ะ!

1. Hong Kong Disneyland

Cr.flickr/Stephanie Ng
Cr.flickr/Stephanie Ng

ถ้าถามว่า พาเด็กเที่ยวฮ่องกง จะไปไหนดี? ที่นี่ต้องเป็นคำตอบอันดับแรกๆที่นึกถึงเลยค่ะ นั่นก็คือ ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ดินแดนในฝันของเด็กและผู้ใหญ่หัวใจเด็ก ถ้าได้พากันมาเที่ยวที่สวนสนุกระดับโลกแห่งนี้ รับรองว่าจะได้เพลิดเพลินไปกับโลกของการ์ตูนและเหล่า Super Hero จากค่ายดิสนีย์แน่นอน ภายในสวนสนุกแบ่งออกเป็น 7 โซน คือ

  • เมนสตรีท ยูเอสเอ (Main Street USA)
  • ทูมอร์โรว์แลนด์ (Tomorrow Land)
  • แฟนตาซีแลนด์ (Fantasy Land)
  • แอดเวนเจอร์แลนด์ (Adventure Land)
  • ทอย สตอรี่ แลนด์ (Toy Story’s Land)
  • มิสทิค พอยท์ (Mystic Point)
  • กริซลีย์ กัลช์ (Grizzly Gulch)

ซึ่งแต่ละโซนก็มีธีมที่แตกต่างกันไปมากๆ มีทั้งสนุกสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่นแนวผาดโผน ไปจนถึงเครื่องเล่นเบาๆ น่ารักๆ เด็กเล็กเล่นได้ ไม่มีอันตรายค่ะ เรื่องของความปลอดภัยของเครื่องเล่นที่นี่หายห่วงเลยค่ะ ด้วยมาตรฐานของดิสนีย์แลนด์ เค้ามีการเช็คและตรวจสอบความเรียบร้อยเสมอ นอกจากเครื่องเล่นสนุกๆแล้ว ยังมีขบวนพาเหรด และการแสดงพลุในตอนกลางคืนด้วยค่ะ ไปถึงแล้วก็อย่าลืมซื้อของที่ระลึกของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ได้ที่ร้านค้าด้านในด้วยนะ มาที่เดียวสนุกได้ทั้งวันเลยจ้า

ค่าเข้า บัตร 1 วัน : ผู้ใหญ่ (12-64 ปี) HK$589, เด็ก (3-11 ปี) HK$419, ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) HK$100
เวลา เปิด-ปิด : 10.00-20.00 น. (เวลาทำการเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละช่วง แนะนำให้ตรวจสอบล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ Hong Kong Disneyland)
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR มาลงที่สถานี Hong Kong Disneyland Resort
แผนที่ :

2. โชว์สุดอลังการ Symphony of Lights

Cr.lajollamom.com
Cr.lajollamom.com

หลังจาก พาเด็กเที่ยวฮ่องกง มาทั้งวัน ก่อนกลับที่พักในยามราตรี อย่าพลาดการมาชมการแสดงแสงสีของฮ่องกง Symphony of Lights เชียวนะคะ เป็นการแสดงแสง สี เสียงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ทาง Guinness World Records ได้บันทึกเอาไว้ การแสดงนี้จะเริ่มต้นในเวลา 20.00 น. ของทุกวัน โดยจะมีแสงไฟและแสงเลเซอร์พุ่งออกมาจากอาคารชื่อดังกลางเมืองฮ่องกงอย่างมากมายจนสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคุณและเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่เพียงแค่แสงสีอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีดนตรีที่สนุกสนานคอยให้กับจังหวะแสงไฟ ออกมาเป็นโชว์ยามค่ำคืนที่สวยงามสมคำร่ำลือ สามารถชมได้บริเวณริมอ่าววิคตอเรีย เลยค่ะ

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR มาลงที่สถานี Tsim Sha Tsui Station ทางออก J2
แผนที่ :

3. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง

Cr.lajollamom.com
Cr.lajollamom.com

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Hongkong Science Museum) และ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง (Hongkong Museum of History) ตั้งอยู่ติดกันเลยค่ะ การ พาเด็กเที่ยวฮ่องกง และได้มาพิพิธภัณฑ์ทั้งสองแห่งนี้จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับเด็กๆได้แน่นอน โดยที่นี่มีการจัดแสดงนิทรรศการกว่า 500 รายการ ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจ และบางรายการเปิดให้เด็กๆ ได้เข้าไปมีส่วนร่วมอีกด้วย บอกได้เลยว่าทั้งสองเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด และถ้ามาเที่ยวในวันพุธ จะได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะคะ

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Hongkong Science Museum)
ค่าธรรมเข้าชม :
HK$20, วันพุธเข้าฟรี
วลา เปิด-ปิด : วันจันทร์, พุธ-เสาร์ 10.00-18.00 น., วันอาทิตย์และวันหยุดราชการ 10.00-19.00 น., หยุดทุกวันอังคาร และ 2 วันแรกของตรุษจีน
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR ลงที่สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก B2 จากนั้นเดินมาตามถนน Cameron ประมาณ 10 นาที
แผนที่ :

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง (Hongkong Museum of History)
ค่าเข้าชม :
บุคคลทั่วไป HK$10, เด็ก HK$5, วันพุธเข้าฟรี
วลา เปิด-ปิด : วันจันทร์, พุธ-เสาร์ 10.00-18.00 น., วันอาทิตย์และวันหยุดราชการ 10.00-19.00 น., หยุดทุกวันอังคาร และ 2 วันแรกของตรุษจีน
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR ลงที่สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก B2 จากนั้นเดินมาตามถนน Cameron ประมาณ 10 นาที
แผนที่ :

4. The Peak Tower

04 peak-tower
Cr. lajollamom.com

อาคารรูปครึ่งวงกลมอันมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่หากคุณ พาเด็กเที่ยวฮ่องกง แล้วอยากจะมารับชมทัศนียภาพที่สวยงามของเกาะฮ่องกงนั้น ที่ The Peak Tower สามารถช่วยตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้ โดยการเดินรอบ ๆ Peak Circle ที่กว้างใหญ่ ในแต่ละจุดจะมีสนามเด็กเล่นให้ลูกๆ ของคุณเล่นสนุกได้ตลอดเวลา ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็เดินเล่น ถ่ายภาพบรรยากาศเกาะฮ่องกงกันชิลล์ๆ ซึ่งที่ด้านบนของ The Peak Tower มีระเบียงชมวิวที่ชื่อว่า Sky Terrace 428 ค่ะ อีกทั้งการเดินทางขึ้นไปยัง The Peak ยังจัดเป็นช่วงเวลที่น่าสนุกอีกด้วยค่ะ เพราะเราจะได้ขึ้น รถรางพีคแทรม (Peak Tram) ขึ้นสู่ยอดเขาวิคตอเรียพีค ซึ่งเป็นทางที่มีช่วงลาดชัน สามารถชมบรรยากาศของฮ่องกงได้ตลอดเส้นทางเลยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
บัตรขึ้นรถราง Peak Tram และ Sky Terrace 428 :
ไป-กลับ ผู้ใหญ่ HK$83, เด็กและผู้สูงอายุ HK$40
ขาเดียว ผู้ใหญ่ HK$71, เด็กและผู้สูงอายุ HK$33
บัตรขึ้นรถราง Peak Tram อย่างเดียว :
ไป-กลับ ผู้ใหญ่ HK$40, เด็กและผู้สูงอายุ HK$18
ขาเดียว ผู้ใหญ่ HK$28, เด็กและผู้สูงอายุ HK$11
เวลา เปิด-ปิด : Peak Tram และ The Peak Tower 07.00-00.00 น., Sky Terrace 428 จันทร์-ศุกร์ 10.00-23.00 น. เสาร์-อาทิตย์และวันหยุด: 08.00-23.00 น.
การเดินทาง : จากท่าเรือฝั่ง Central ไปป้ายรถเมล์ สาย 15C มุ่งหน้าสู่ Peak Tram Station
แผนที่ :

5. Hong Kong Ferris Wheel

05 hong-kong-observation-wheel
Cr. lajollamom.com

ชิงช้าสวรรค์ของฮ่องกงที่ใหญ่โตจนสามารถมองเห็นบรรยากาศของเกาะฮ่องกงได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หากคุณมานั่งชมกับลูกๆของคุณ จะสร้างช่วงเวลาสุดพิเศษให้กับพวกเขาได้อย่างมากเลยค่ะ เพราะเด็กๆ มักจะตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้นั่งชิงช้าสวรรค์ ซึ่งบน Hong Kong Ferris Wheel นั้น สามารถมองเห็นทั้งอ่าววิคตอเรีย ท่าเรือเฟอร์รี่ และโรงแรมเซ็นทรัลได้อย่างชัดเจน โดยคุณจะได้นั่งอยู่บนนั้นประมาณ 20 นาที หรือหมุนไปจนครบ 3 รอบนั่นเอง อีกทั้งถ้าได้นั่ง Hong Kong Ferris Wheel ในช่วง Golden Time คุณจะได้รับชมความสวยงามเมื่อแสงแดดมากระทบกับอาคารต่างๆ ราวกับมีแสงสีทองมากมาย หรือถ้าขึ้นมานั่งในช่วงที่มีการแสดง Symphony of Lights ก็จะยิ่งทำให้คุณและลูกๆ รู้สึกตื่นเต้นไปอีกจากการรับชมโชว์สุดอลังการจากมุมสูง

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ HK$100, เด็ก (3-12 ปี)และนักศึกษา HK$70, ผู้สูงอายุและคนพิการ HK$50
เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 23.00 น.
การเดินทาง : รถไฟฟ้าสถานี Hong Kong Station ทางออก A2 หรือ สถานี Central ทางออก A
แผนที่ :

6. นั่งกระเช้า Ngong Ping 360 ไหว้พระใหญ่

หนึ่งในไฮไลท์ของการเที่ยวฮ่องกงก็คือ การขึ้นกระเช้า นองปิง 360 ไปไหว้พระองค์ใหญ่บนเขา นั่นเอง บางคนอาจจะคิดว่าการเข้าวัดอาจจะไม่เหมาะกับเด็กๆที่น่าจะชอบอะไรที่สนุกๆมากกว่า แต่อยากจะให้ลองคิดใหม่ค่ะ เพราะสถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างเดียว การเดินทางขึ้นไปไหว้พระใหญ่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างการขึ้นกระเช้าด้วยค่ะ เด็กๆจะได้สนุกกับการนั่งกระเช้าขึ้นเขาที่สามารถชมวิวสวยๆได้ตลอดระยะทางประมาณ 5.7 กิโลเมตร และถ้าจะให้ฟินต้องลองนั่งกระเช้าแบบพื้นใสที่สามารถชมวิวได้รอบทิศทาง เหมือนกำลังบินได้เลยค่ะ

หลังจากเดินทางถึงบนเขาก็ขึ้นไปไหว้ขอพรพระใหญ่ ซึ่งเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์มากๆ ขออะไรก็มักจะสมความปรารถนาด้วยค่ะ นอกจากนี้ด้านบนนี้ยังมีส่วนที่เรียกว่า Ngong Ping Village มีร้านค้าต่างๆมากมาย เดินเล่นซื้อของที่ระลึกกันต่อได้เลยค่ะ

ค่าเข้าชม บัตรขึ้นกระเช้านองปิง Nong Ping Cable Car ไป-กลับ :
Standard Cabin: ผู้ใหญ่ HK$185, เด็ก(3-11 ปี) HK$95, ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) HK$130
Crystal Cabin (พื้นใส) : ผู้ใหญ่ HK$255, เด็ก(3-11 ปี) HK$175, ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) HK$205
เวลา เปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 10.00-18.00 น., เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 09.00-18.30 น.
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR ลงที่สถานี Tung Chung Station ทางออก B จากนั้นเดินไปสถานีกระเช้า Tung Chung Cable Car Terminal
แผนที่ :

7. ซื้อของเล่นที่ ฮาร์เบอร์ซิตี้ (Harbour City)

Cr: commons.wikimedia.org

ปิดท้ายทริป พาเด็กเที่ยวฮ่องกง ด้วยการช้อปปิ้งเลยค่ะ พูดถึงฮ่องกงก็ต้องนึกถึงการช้อปปิ้งใช่มั้ยคะ ถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่ก็คงจะเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือสินค้าแบรนด์เนม แต่ในเมื่อ ทัวร์ฮ่องกง รอบนี้เราพาลูกๆมาเที่ยวด้วย ก็ต้องเอาใจเด็กๆกันหน่อย ด้วยการพาไปซื้อของเล่นที่ร้าน  Toys”R”Us แหล่งรวมของเล่นขนาดใหญ่ แดนสวรรค์ของเด็กๆเค้าล่ะ สาขาที่แนะนำอยู่ที่ห้าง Harbour City เดินทางง่ายๆ อยู่ในแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อของฮ่องกง มีสินค้าครบครัน ซื้อได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ มาที่นี่รับรองว่าได้ช้อปของถูกใจกันทุกคนแน่นอนค่ะ

พาเด็กเที่ยวฮ่องกง
Cr. harbourcity.com.hk

เวลา เปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
การเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR ลงที่สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก A1 แล้วเดินตามถนน Haiphong Road ไปเรื่อยๆ ห้าง Harbour City อยู่ปลายถนน
แผนที่ :

บอกได้คำเดียวเลยว่าการได้มาเที่ยวฮ่องกงกับลูกๆของคุณในช่วงปิดเทอมนี้ จะต้องเป็นอะไรที่สร้างความประทับใจให้กับเด็กๆได้แน่นอนค่ะ แต่การ พาเด็กเที่ยวฮ่องกง ด้วยตัวคุณเองอาจจะลำบากไปสักหน่อย เพราะคุณต้องจัดการกับทุกเรื่องตลอดทริปการเดินทาง แต่ถ้าไม่อยากวุ่นวายเรื่องการวางแผนเที่ยวเอง แนะนำว่าเที่ยวฮ่องกงกับทัวร์ก็สะสวกสบายมากค่ะ และทางมัชรูมทราเวลของเราก็มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้คุณเลือกเดินทางมากมาย ได้เที่ยวครบทุกที่ สนุกได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮ่องกง ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง