Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

5 ตลาด ช้อปปิ้ง โฮจิมินห์ ที่คัดมาแล้วว่าเด็ด !!

5 ตลาด ช้อปปิ้ง โฮจิมินห์ ที่คัดมาแล้วว่าเด็ด !!
โพสเมื่อ

5 ตลาด ช้อปปิ้ง โฮจิมินห์ ที่คัดมาแล้วว่าเด็ด !!

มาเวียดนาม ทั้งที จะขาดการช้อปปิ้งได้ยังไงล่ะ!? ตามมาเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้มัชรูมทราเวลจะพาทุกคนไปทัวร์ 5 ตลาด ช้อปปิ้ง โฮจิมินห์ ที่คัดมาแล้วว่าเด็ด !! มาดูกันว่าทั้ง 5 ตลาดนี้มีความเด็ดดวงพวงมาลัยยังไงบ้าง และอะไรที่พลาดไม่ได้ ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมา ตามมาดูโลดดด

1 (1)

เพราะการ ช้อปปิ้ง โฮจิมินห์ นั้น ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการมาเวียดนาม ห้างสรรพสินค้าใหม่ๆ กำลังเติบโตขึ้นทั่วเมืองไซง่อน พร้อมนำเสนอแบรนด์แฟชั่นระดับโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชื่นชอบแฟชั่น เป็นประสบการณ์การช้อปปิ้งที่หลากหลาย และได้ของที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งจะทำให้คุณตื่นเต้นไปกับการ ช้อปปิ้ง โฮจิมินห์

แฟชั่นบูติกของที่นี่ค่อนข้างโดดเด่นกว่าที่อื่นในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งคุณสามารถซื้อสินค้าที่คุณต้องการได้ในราคาที่ต่ำกว่าที่อื่น ตลาดในโฮจิมินห์ยังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของชาวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว มาเวียดนาม เปิดประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ยากจะลืมเลือนกัน!

1.Ben Thanh Market

2 (1)

ตลาด Ben Thanh อันแสนคึกคักทุกช่วงเวลา ทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นตลาดกลางของโฮจิมินห์ซิตี้ที่มีขนาดใหญ่และอึกทึกที่สุดในเวียดนาม ตอนเช้าตรู่จะเห็นชาวท้องถิ่นมาเลือกซื้อของสด ก่อนที่ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นจะเปิดในช่วงสายๆ ยาวไปทั้งวัน ส่วนตลาดกลางคืนจะตั้งอยู่ข้างของจุดศูนย์กลางตลาด เน้นจำหน่ายเครื่องแต่งกาย เครื่องนุ่งห่ม และของที่ระลึกจนถึง 24:00 น. พร้อมกับร้านอาหารริมถนนที่น่าสนใจ

3 (1)

เวลา เปิด-ปิด : 06.00 – 24.00 น.
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : สามารถนั่งแท็กซี่หรือรถเมล์สาย 152 จากแอร์พอร์ตมายัง ตลาด Ben Thanh
แผนที่ :

2.Binh Tay Market

4 (1)

ตลาด Binh Tay หรือที่มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า Cholon Chinatown Market ตั้งอยู่ที่ขอบเมืองโฮจิมินห์ เหมาะสำหรับการสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของพุทธศาสนา บรรยากาศของตลาดเต็มไปด้วยสีสันสถาปัตยกรรมแบบจีนอันหรูหรา ตลอดจนงานหัตถกรรมอันหลากหลายที่น่าสนใจ เครื่องเขิน สิ่งทอ และผลิตภัณฑ์จากผักสด นอกจากนี้ยังมีศูนย์อาหารกลางแจ้งที่ด้านหลังของตลาด ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารเวียดนามอร่อยๆ เช่น เฝอ แหนมเนือง กุนเชียง ฯลฯ

5 (1)

เวลา เปิด-ปิด : 07.00 – 18.00 น.
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : สามารถนั่งพี่วินจากย่านดาวน์ทาวน์ของโฮจิมินห์ซิตี้ มายังตลาด Binh Tay
แผนที่ :

3.Fashion Boutique

6 (1)

ทุกคนที่มีความสนใจในแฟชั่นก็มักจะต้องใช้เวลาอยู่ในร้านเสื้อผ้าแฟชั่นในโฮจิมินห์ ถนน Dong Khoi ในย่านดาวน์ทาวน์ เป็นย่านที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้น ช้อปปิ้ง โฮจิมินห์ เพราะเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่นให้เลือกตามความต้องการ เราขอแนะนำร้านหนึ่งที่จะต้องโดนใจสายฮิปสเตอร์แน่นอน กับร้าน L’usine ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสมัยใหม่ที่ผสมผสานเข้ากับแกเลอรี่ศิลปะ และร้านกาแฟได้อย่างลงตัว ได้ทั้งช้อป ชม ชิม ชิลล์ ในที่เดียวเลย นอกจากร้านนี้ ยังมีมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นอื่นๆ อีกมากมายกระจายอยู่ทั่วโฮจิมินห์

เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 22.00 น.
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : หันหน้าเข้าหาตลาด Ben Thanh แล้วเดินไปทางขวามือก็จะเจอกับร้าน L’usine
แผนที่ :

4.Saigon Square

7 (1)

Saigon Square เป็นศูนย์การค้าแฟชั่นสองชั้นที่ราคาดีที่สุดในเมืองโฮจิมินห์ จำหน่ายเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายทั้งของบุรุษ สตรี เด็ก รองเท้า กระเป๋า ชุดว่ายน้ำ อัญมณี สิ่งทอ ฯลฯ แต่แนะนำว่าถ้ามาเดินช้อปปิ้งที่นี่ให้เดินดูหลายๆ ร้านก่อน เพราะบางร้านจะมีสินค้าที่เหมือนกัน และที่สำคัญ อย่าลืมต่อปากต่อคำต่อราคานะคะ จนกว่าจะได้ราคาที่น่าพอใจ

8

เวลา เปิด-ปิด : 08.00 – 22.00 น.
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : อยู่เยื้องกับตลาด Ben Thanh ตรงข้ามกับกับร้าน L’usine
แผนที่ :

5.An Dong Market

9

ตลาด An Dong ส่วนใหญ่เป็นผู้ค้าส่งแฟชั่นสำหรับคนในท้องถิ่น แต่ที่ชั้นบนสุดมีสินค้าหัตถกรรมมากมายทำให้การ ช้อปปิ้ง โฮจิมินห์ แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุด ในการซื้อสินค้าหัตถกรรมจากช่างฝีมือที่มีประสบการณ์ในการทำเครื่องเขิน และงานฝีมือต่างๆ ของเวียดนาม ตลาดหัตถกรรมอยู่นอกเขตใจกลางเมืองอยู่ในเขต 10 ทางตะวันตกของเมือง อย่างไรก็ตามคุณสามารถเดินทางไปยัง ตลาด An Dong โดยรถแท็กซี่ ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีจากตัวเมืองโฮจิมินห์ แต่อย่าลืมว่าตลาดแห่งนี้เขาปิดเร็วนะ บ่ายสองก็วายหมดละค่ะ เพราะฉะนั้นรีบไปกันตั้งแต่ตลาดเปิดเลย จะได้มีเวลาช้อปนานๆ ยังไงล่ะ

10 (1)

เวลา เปิด-ปิด : 08.00 – 14.00 น.
ระดับความน่าซื้อ : ✰✰✰✰✰
วิธีการเดินทาง : รถแท็กซี่จากตัวเมือง
แผนที่ :

ครั้งหน้าใครมาเวียดนาม ก็อย่าพลาดการช้อปปิ้งในเมืองโฮจิมินห์กันนะคะ 🙂

ที่มา : vietnam-guide.com


บทความแนะนำ ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวดาลัด เมืองสุดโรแมนติกแห่งเวียดนามใต้
เที่ยวดาลัด เมืองสุดโรแมนติกแห่งเวียดนามใต้

promotion9_22_08_16

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เวียดนาม ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel