บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวดาลัด เมืองสุดโรแมนติกแห่งเวียดนามใต้

เที่ยวดาลัด เมืองสุดโรแมนติกแห่งเวียดนามใต้
โพสเมื่อ

รีวิว เที่ยวดาลัดด้วยตัวเอง ที่ใครๆก็ตามไปได้ !

ดาลัดเป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ตอนบนของประเทศเวียดนาม จุดเด่นของเค้าคือเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงและถูกโอบล้อมไปด้วยทิวเขา ทะเลสาบ และป่าไม้ จึงทำให้ดาลัดเป็นเมืองที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียสเท่านั้น และด้วยอากาศที่ดีและมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามนี่เอง ดาลัดจึงได้รับสมญานามว่าเมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิที่โรแมนติกที่สุดในเวียดนามใต้ค่ะ

วันนี้ มัชรูมทราเวลจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองดาลัด รับรองว่าเหมาะสุดๆ สำหรับผู้ที่ มาเวียดนาม และสนใจ เที่ยวดาลัดด้วยตัวเอง จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามเรามาเลยค่า

1.สวนพฤกษศาสตร์ดาลัด (Dalat Flower Gardens)

Cr: commons.wikimedia.org

นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นเมืองสุดโรแมนติกแล้ว ดาลัดยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองดอกไม้อีกด้วย เพราะที่นี่มีดอกไม้บานสะพรั่งตลอดทั้งปี ดังนั้นจุดแรกในการมา เที่ยวดาลัดด้วยตัวเอง ก็ควรจะเป็นสวนพฤกษศาสตร์ดาลัด สวนแห่งนี้อยู่ทางทิศใต้ของทะเลสาบซวนฮวาง บนถนนฟูดงเตียนหวุง (Phu Dong Thien Vuong) สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2409 เพื่อให้คำปรึกษาแก่เกษตรกรทางภาคใต้

ภายในสวนเต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวหลายพันธุ์หลากสีสันตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นดอกกล้วยไม้ ที่มีทั้งกล้วยไม้สายพันธุ์แท้และลูกผสม กระซิบบอกนิดนึงว่ากล้วยไม้ตัดดอกทั้งหมดที่อยู่ในเวียดนามมาจากที่นี่ค่ะ นอกจากกล้วยไม้ก็ยังมีไฮเดรนเยีย โคมญี่ปุ่น และนอกจากไม้ดอกแล้ว สวนพฤกษศาสตร์ดาลัดยังมีไม้ประดับและไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ให้ได้ชมกันด้วยค่ะ

Cr: vietnamtravel-vn.blogspot.com

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 30,000 ดอง (45 บาท) , เด็ก 15,000 ดอง (23 บาท)
เวลาเปิด-ปิด : 07.30-18.00 น. (เปิดทุกวัน)
การเดินทาง : จากถนนฟูดงเตียนหวุง (Phu Dong Thien Vuong) มุ่งหน้าลงใต้เข้าสู่ถนน Tran Khanh Du เมื่อถึงวงเวียนใช้ทางออกที่ 3 ไปยังถนน Tran Nhan Tong จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน Tran Quoc Toan สวนจะอยู่ทางซ้ายมือ
พิกัด : 

2.พระราชวังเบ๋าได๋ (Bao Dai Summer Palace)

พระราชวังเบ๋าได๋เป็น 1 ใน 3 พระราชวังขององค์จักรพรรดิเบ๋าได๋ จักรพรรดิองค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์เหงียน โดยเป็นพระราชวังฤดูร้อนที่สร้างขึ้นในเมือง ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือตัวพระราชวังมีทั้งหมด 2 ชั้น ด้านล่างนั้นจะเป็นห้องจัดแสดงเกี่ยวกับข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ห้องประชุม และห้องรับแขก ส่วนด้านบนจะเป็นห้องพักของจักรพรรดิและครอบครัว ซึ่งมีระเบียงที่สามารถมองเห็นสวนสวยด้านล่างและป่าสนที่รายล้อมพระราชวังเอาไว้ได้อย่างชัดเจน

Cr: commons.wikimedia.org

ค่าเข้าชม : 15,000 ดอง (23 บาท)
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-17.00 น.
การเดินทาง : พระราชวังเบ๋าได๋ตั้งอยู่บนถนน Trieu Viet Vuong ใกล้กับโรงแรม The Crazy House
พิกัด : 

3.ดาลัด หุบเขาแห่งความรัก (Valley of love)

Cr: commons.wikimedia.org

ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของทะเลสาบซวนฮวางราว 5 กิโลเมตร หุบเขาแห่งความรักหรือที่ชาวเวียดนามเรียกทุงหลุงติงห์เอียว มีลักษณะเป็นหุบเขาซึ่งมีทะเลสาบอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเนินเขาเตี้ยๆ ที่ปกคลุมด้วยไม้สน ด้านบนจะเป็นสวนดอกไม้ เมื่อมองลงไปจะเห็นทะเลสาบสวยสดชื่นสุดๆ หากมีเวลาที่นี่จะมีรถจี๊บนำเที่ยวใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และยังมีบริการนั่งรถม้าเที่ยวชมรอบๆทะเลสาบด้วยนะคะ

Cr: panoramio.com

ค่าเข้าชม : 30,000 ดอง (45 บาท)
เวลาเปิด-ปิด : 08.30-17.00 น.
การเดินทาง : เดินทางจากถนนฟูดงเตียนหวุง (Phu Dong Thien Vuong) มุ่งหน้าทางเหนือ จากนั้นเลี้ยวขวา ที่ Tram Y Te Phuong 8 ประมาณ 550 เมตร ให้เลี้ยวซ้าย ที่ Cus Hang Vat Tu Nong Nghiep Toan เพื่อเข้าสู่ Mai Xuan Thuong จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน Nguyen Tu Luc ขับตรงไปเรื่อยๆ
พิกัด : 

4. วัดตั๊กลัม (Trúc Lâm Temple)

เป็นวัดพุทธที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาเฟืองฮว่าง ซึ่งต้องนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไป และเดินขึ้นบันไดต่อแต่เมื่อไปถึงที่หมายแล้ว ภาพที่อยู่เบื้องหน้าจะทำให้คุณหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว เพราะภายในวัดนอกจากจะเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่สวยงามแล้ว สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างก็คือสวนดอกไม้ของวัดที่ผลิดอกบานสะพรั่ง โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นดอกไม้เมืองหนาว เช่นดอกไฮเดรนเยีย แถมเมื่อมองลงไปข้างล่างจะเห็นทะเลสาบสวรรค์สีฟ้าเข้ม เป็นภาพที่สวยงามสุดๆ เลยล่ะค่ะ

Cr: en.wikipedia.org

ค่าเข้าชม : ค่าตั๋วเคเบิลคาร์ สำหรับผู้ใหญ่ เที่ยวเดียว/ไปกลับ ราคา 50,000 ดอง (76 บาท) / 70,000 ดอง (106 บาท), เด็ก 30,000 ดอง (45 บาท) /40,000 ดอง (61 บาท)
เวลาเปิด-ปิด : เคเบิลคาร์เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.30-11.30และ 13.30-17.00 น.
การเดินทาง : วัดตั้งอยู่บนถนน Truc Lam Yen Tu โดยอยู่ไม่ห่างจากจุดชมพระอาทิตย์ตก จากจุดชมพระอาทิตย์ให้ มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน Truc Lam Yen Tu
พิกัด : 

สำหรับใครที่มา เที่ยวดาลัดด้วยตัวเอง และยังไม่รู้จะไปพักที่ไหน วันนี้เรามีที่พักแนะนำมาบอกกันค่า

1.โกลด์ไนท์โฮเทล (Gold Night Hotel)

Cr.tripadvisor.com

เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดาลัต อยู่ห่างจากถนนคนเดินดาลัตหรือ Da Lat Market เพียง 100 เมตร และอยู่ห่างจาก Ho Xuan Huong Lake ประมาณ 200 เมตร เท่านั้นเอง และนอกจากจะทำเลดี ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ห้องพักยังสะอาดแถมราคาไม่แพงค่ะ

Cr: goldnighthoteldalat.com

การเดินทาง : โรงแรมตั้งอยู่บนถนน Nguyen Thi Minh Khai
พิกัด : 

2.เครซี่เฮ้าส์ (The Crazy House)

Cr: en.wikipedia.org

สำหรับผู้ที่มา เที่ยวดาลัดด้วยตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะไปพักที่ไหนดี แนะนำว่าลองมาพักที่เครซี่เฮ้าส์ หรือ Hang Nga Guesthouse ดูสักคืน แล้วคุณอาจจะติดใจจนอยากกลับมาที่นี่อีกหลายๆครั้งก็ได้ นอกจากเครซี่เฮ้าส์จะเป็นที่พักแล้ว เค้าก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมภายในห้องพักที่ตกแต่งด้วยธีมแตกต่างกันได้ด้วย รวมไปถึงการเยี่ยมชมอุโมงค์ บันได และสารพัดคอนกรีตที่สร้างออกมาได้อย่างสวยงาม เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเป็นที่สุดค่ะ

ค่าเข้าชม : 40,000 ดอง (61 บาท)
เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 19.00 น.
การเดินทาง : อยู่ห่างจาก Dalat Train Station เพียง 3 กิโลเมตร จากสถานีรถไฟให้ตรงมาตามถนน Nguyen Trai ชิดซ้ายไว้และ ขับไปตามถนน Tran Quoc Toan/Yersin เมื่อถึงวงเวียน ใช้ทางออก ที่ 3 ไปยัง Ho Tung Mau เบี่ยงขวาเล็กน้อยที่ Trung Tam Vien Thong จากนั้นเข้าสู่ถนน Tran Phu
พิกัด : 

ส่วนร้านอาหารแนะนำในเมืองดาลัตที่เราขอ recommend สุดๆ ก็มีดังนี้ค่า

1.One More Café

Cr: thecluelessabroad.com

คาเฟ่ในแบบร่วมสมัยที่ใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดของดาลัต ที่นี่มีทั้งกาแฟเอสเพรสโซเครื่องดื่มเย็น เค้กโฮมเมด บิสกิตและขนมหวาน อาหารว่างแสนอร่อย แถมยังฟรีไวไฟอีกด้วย ความเก๋ของที่นี่คือได้ด้รับการจัดอันดับเป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ TripAdvisor ค่ะ แนะนำว่า มาเวียดนาม ทั้งทีต้องมาลองค่ะ!

ราคา : เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ประมาณ 20,000 ดอง (30 บาท) ส่วนอาหารเริ่มต้นที่ประมาณ 45,000 ดอง (68 บาท)
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-21.00 น. (ปิดวันพุธ)
พิกัด : 

2. ร้าน Goc Ha Thanh

Cr: flavorboulevard.com

ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่ แถมอาหารรสชาติอร่อยอีกด้วยค่ะ เมนูแนะนำของเค้ามีแกงกะทิ อาหารจำพวกหม้อไฟ เต้าหู้ผัดและก๋วยเตี๋ยว
ราคา : 100,000 ดอง (152 บาท) -150,000 ดอง (228 บาท)
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-22.00 น.
พิกัด : 

และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนของดาลัดที่มัชรูมทราเวลหยิบมาฝากคุณในวันนี้ค่ะ รับรองว่าเที่ยวง่ายเหมาะกับคนที่จะมา เที่ยวดาลัดด้วยตัวเอง สุดๆ สำหรับใครที่อยาก มาเวียดนาม แต่ยังไม่เคยมาสักที ลองมาเที่ยวดาลัตสักครั้งแล้วจะติดใจค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เวียดนาม ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel